“อารีย์” ย่านนี้มีอะไรดี ทำไมใคร ๆ ก็ชอบไปกัน?

“อารีย์” ย่านนี้มีอะไรดี ทำไมใคร ๆ ก็ชอบไปกัน?

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน : BTS : อารีย์ / /

11 Feb 2020   07:39
 
        ยุคนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนเราก็จะเจอ"กระแสฮิปเตอร์"ถาโถมเข้ามาแทรกซึมในทุกอนูการใช้ชีวิตเลยทีเดียว สังเกตง่าย ๆ ว่าเดี๋ยวนี้ร้านรวง อาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้า ต่างก็มีสินค้าและบริการที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์หนุ่มสาวสไตล์นี้กันมากขึ้นเรื่อย ๆ
  
        จริง ๆ ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นเทรนด์นั่นแหละฮะ เพราะเราก็ต้องยอมรับจริง ๆ ว่ากลุ่มลูกค้าหลัก ๆ ของเค้าคือวัยรุ่น ซึ่งก็วกกลับไปอีกว่า กระแสวัยรุ่นในสมัยนี้ที่มีมากสุดก็หนีไม่พ้นสาย"ฮิป"เค้าล่ะ
 
        หมีเคยศึกษาหาข้อมูล (หรือท่องอินเตอร์เน็ตนั่นแหละ) กระแสฮิปเตอร์นอกจากเสื้อผ้าสีเอิร์ทโทน ดูสบายตา แล้ว “วัยรุ่นสุดฮิป” เค้าอินอะไรกันอีกนะ? คำตอบก็คือการถ่ายรูป และ กาแฟนั่นเองฮะ เอ้า เหมือนจะไม่เกี่ยวกับหัวข้อที่หมีจะเอามาพูดถึงวันนี้ แต่จะบอกว่านี่แหละ คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้หมีนั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีอารีย์และเดินเสาะทำเล!!
 
        เพราะการถ่ายรูปนอกจากจะต้องแต่งตัวเท่ ๆ แนว ๆ แล้ว พร็อพและสถานที่เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้!!
 
        และอารีย์นี่แหละ คือสถานที่ ที่ใคร ๆ ก็ไป(ถ่ายรูป) กันเพียบ แล้วทำไมต้องไปที่อารีย์ แล้วอารีย์มีอะไรดี ตามหมีไปหาคำตอบพร้อม ๆ กัน ณ บัด Now!!
 
        อารีย์ ถ้ามองในมุมอสังหา นับเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีมูลค่าที่ดินสูงไม่แพ้ย่านอื่น ๆ ในกรุงเทพ ด้วยความที่เป็นย่านที่คราคร่ำไปด้วยกลุ่มคนวัยทำงาน เพราะมีทั้งออฟฟิศ โรงแรม ส่วนงานของราชการ (ใหญ่ ๆ ที่พอจะนึกออกกันแน่นอนก็คือกรมสรรพากรนั่นเองฮะ) และที่สำคัญก็รถไฟฟ้านี่แหละ
 
        ซึ่งข้อได้เปรียบของอารีย์คือเป็นย่านที่สามารถไปสู่ถนนหนทางที่หลากหลายฮะ ทั้งประดิพัทธ์-พระราม6 สามเสน พหลโยธิน ราชครู ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเส้นทางสายหลักก็ว่าได้ ดังนั้นไม่แปลกใจเลยฮะที่ทำเลตรงนี้เนี้ย จะมีราคาที่ดินที่พุ่งเอา ๆ
 
        ลา วิลล่า อารีย์ ขาใหญ่ประจำย่าน
 
 
 
        ถ้าหากว่าเรานั่งรถไฟฟ้ามาลงรถกันที่สถานีอารีย์ สิ่งแรกที่เราจะเจอ แบบอยู่เคียงข้าง แนบแน่น ก็คือ ลา วิลล่า อารีย์ นี่แหละ ลา วิลล่า อารีย์ เป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ ที่เด่นสะดุดตามาก ๆ หมีเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคย และเคยได้เข้าไปใช้บริการกันจำนวนไม่น้อยเลยแหละ ภายในนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านอาหาร ให้เลือกหม่ำตามใจชอบเลยฮะ แถมยังมีเสื้อผ้าให้เลือกช้อปกันอีกด้วย
 
 
 
        อารีย์ขวัญใจฮิปเตอร์
 
        แต่หากเราข้ามมายังฝั่งตรงข้ามของลา วิลล่า อารีย์ เราจะเจอความฮิปเตอร์ และ ความน่ารักสาดเข้ามาเต็ม ๆ เลยล่ะฮะ
 
        อารีย์ที่หลายคนอาจจะใช้เป็นทางผ่านเพื่อไปจตุจักร หรือ ทางผ่านเผื่อไปอนุเสาวรีย์ มีอะไรซ่อนอยู่ในนี้กันนะ?
 
        ปัจจุบันนี้อารีย์กลายเป็นแหล่งคาเฟ่ และ สถานที่แฮงเอ้าท์ ที่นอกจากจะมานั่งทานอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มแล้ว ย่านนี้เหมือนถูกเนรมิตให้เหมือนได้เข้าไปอยู่ในอินสตาแกรมสวย ๆ เลยล่ะ
 
 
 
 
        หมีเดินเข้ามาในซอยอารีย์แล้ว สิ่งแรกที่เจอคือ ร้านอาหารริมทางแบบสตรีทฟู๊ดฮะ เจอคาเฟ่ เป็นระยะ ๆ
 
        เสน่ห์ของอารีย์คงเป็นเรื่องของการออกแบบแหละฮะ ร้านอาหาร และ คาเฟ่ ออกแบบมาไม่มีใครยอมใครเลย แม้แต่บ้านเอง ก็ออกแบบเหมือนว่า นี่มันคิขุเกินกว่าจะเป็นกรุงเทพมหานครแล้วนะ!!
 
 
 
 
 
        ซึ่งทั้งหมดนี้ยังไม่ใช่ไฮไลท์ของ “อารีย์” นะครับผม เพราะไฮไลท์ของอารีย์อยู่ที่แถว ๆ ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ)
 
        อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ ซอยนี้สายคาเฟ่พลาดไม่ได้
 
        พลาดไม่ได้ เพราะซอยนี้ เต็มไปด้วยคาเฟ่สวย ๆ เยอะมาก ๆ นี่ขนาดตอนที่หมีไปยังแอบเห็นคนแบกชุดครุยมาถ่ายนอกรอบกันด้วยนะ ไปจนถึงวัยรุ่นที่แต่งตัวสวย ๆ หล่อ ๆ มายืนโพสท่ากันแบบไม่มีใครยอมใครเลย #คาเฟ่อารีย์ อิอิ
 
 
 
 
        ภายในนี้เป็นเหมือนจุดรวมค่าเฟ่ ขนาดย่อม ๆ ฮะ ไม่ได้เล็กมาก แต่ก็ไม่ได้ใหญ่มากเช่นกัน จุดนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 2 ชั้น แต่ละร้านจะมีสไตล์การตกแต่งและออกแบบร้านไม่ซ้ำกันเลย มีตั้งแต่อาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่ม และ ร้านไว้ก๊งกับแก๊งค์ก็มีนะ อย่าว่าแต่ร้านอาหาร Hire Studio ยังมีเลยจ้า
 
        แต่ละร้านภายในนี้ คราคร่ำไปด้วยความ "Cute" แทบทุกจุดสามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้เลยฮะ แต่หมีแอบตั้งคำถามนะว่า คาเฟ่เยอะขนาดนี้ จะแย่งลูกค้ากันมั้ยนะ?
 
 
 
 
 
 
        จริง ๆ แล้วนอกจากความ Cute ของอารีย์ที่เป็นจุดเด่นแล้ว อีกตัวเสริมที่ทำให้อารีย์กลายเป็นย่านที่หลาย ๆ คนต้องมาเยือนให้ได้เห็นทีจะไม่พ้นเรื่องของความหลากหลายของผู้คนฮะ อย่างที่หมีเกริ่นไว้ข้างต้นว่า อารีย์ถือเป็นย่านที่เต็มไปด้วยกลุ่มวัยทำงาน ออฟฟิศ และ แหล่งงานข้าราชการ ประกอบกับการที่ใช้คาเฟ่เป็นตัวชูโรงให้อารียการเป็นย่านที่หลายคนต้องมาเยือน จึงทำให้อารีย์กลายเป็นย่านที่มีความหลากหลายนั่นเองฮะ
 
        หมีขอสรุปสั้น ๆ ว่า ความเก๋ของอารีย์ที่ทำให้ใคร ๆ ก็มาอันดับแรกคงจะเป็นเรื่องของความสวยงาม และ คาเฟ่ที่เป็นสถานที่พักผ่อนสุดฮิตของคนในยุคนี้ ไปจนถึงการออกแบบบ้านเรือน ร้านรวงให้ไม่เหมือนกับย่านไหน ๆ ดึงดูดได้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และ ชาวต่างชาติ
 
        ประกอบกับถนนหนทางที่มีเส้นทางให้ใช้สัญจรอย่างหลากหลาย การเดินทางเข้าถึงง่าย ทั้งหมดนี้ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้อารีย์ กลายเป็นที่ที่ทุกคนต้องมากันซักครั้งนั่นเอง วันนี้หมีขอลาไปด้วยภาพคิ้วท์ ๆ ของอารีย์ก็แล้วกันนะ ส่วนคราวหน้า หมีจะพาทุก ๆ คนไปสำรวจที่ไหนอีก ก็อย่าลืมติดตามหมีกันด้วยนะคร้าบผมม
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงย่าน "เจริญนคร" ก่อนจะมีไอคอนสยาม หลายคนคงจะนึกถึงย่านเก่าฝั่งธนบุรีที่มีโรงแรมหรู ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเยอะอะไรทำนองนั้นกันใช่มั้ยล่ะ แต่หลังจากการมาของไอคอนสยาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ แหละว่ามันสามารถพลิกย่านนี้ให้กลายเป็นอีกย่านธุรกิจที่มาแรงซะจนน่าจับตามองมาก ๆ

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล


ติดดอยสไตล์

"ปลุกวิญญาณ MasterChef ในตัวคุณ" ด้วยเมนูช่วงกักตัวง่าย ๆ ทำกินเองได้ที่บ้าน

วินาทีที่เค้าสั่งให้เราอยู่บ้าน ตอนนั้นเราก็กลายเป็นเชฟเอียน เชฟป้อมในทันที!! ก็จะไม่ให้แปลงร่างเป็นเหล่าเชฟในรายการ MasterChef ได้ไงล่ะ ช่วงกักตัวแบบนี้เป็นไปได้ทุกคนก็อยากออกจากบ้านให้น้อยที่สุด คงไม่มีใครอยากเอาตัวเองไปเสี่ยงติดโควิดหรอก (หรือมี!!)

สวัสดีเมษาฯ หมีมารีวิว: แอนิเมชัน 7 เรื่องสุดท้ายจาก Ghibli Studio บน Netflix โลกแห่งวัยเยาว์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิง

ช่วงนี้มีหลายเรื่องมารุมเร้า แต่เราไม่มีทางลืมว่าเดือนนี้แอนิเมชันจากสตูดิโอจิบลิเข้า Netflix เป็นล็อตสุดท้ายแล้ว!

อยากกิ๋นข้าวขนาด! ข้าวกล่องมาตรฐานโรงแรมจาก "The Canal Delivery" 59 บาท ทุกเมนู!

ยังเกาะกระแสข้าวกล่องอยู่จนจะเปลี่ยนเป็นเพจขายข้าวแล้ว ทำไงได้ ก็ช่วงนี้จะออกจากบ้านก็ลำบาก สะดวกสุดก็โทรสั่งข้าวมากินนี่แหละคร้าบบบ

ติดดอยชวนสั่ง "ชู้ตคาเฟ่" จะคาว จะหวาน ก็อร่อยถึงบ้านได้ง่าย ๆ (มีโปรส่งฟรีด้วยน้าาา)

วันนี้ก็ได้ฤกษ์ดี... น้ำย่อยรวมตัวกันเรียกร้องให้ผมนั้นสั่งอาหารร้านใหม่มากักตุนสะสมไว้ในกระเพาะซะหน่อย 555

กินบะหมี่เคล้าซีรี่ย์ เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่บ้าน กับ เมนู THE RED SUN ลด 30%!!

ช่วงนี้หมีเองก็ต้องอยู่บ้านเพื่อช่วยลดภาระคุณหมอ และช่วยลดการระบาดของโรคเหมือนกับหลาย ๆ คนนี่แหละ คนเบื่อย่อมเข้าใจคนเบื่อ ช่วงนี้ว่าง ๆ เลยดู Netflix ซะคุ้มเชียว แถมที่ดูส่วนใหญ่ก็แนวเกาหลีซะด้วย อิอิ วันก่อนเผลอไปดูเรื่องนึง โอ้ยย พระนางหม่ำอะไรแต่ละอย่างก็ดูอร่อยไปหมดเลยแฮะ ดูไปก็หิวไป อยากกินบ้างแต่ออกไปกินไม่ได้ ทำไงดีหว่าา?

ติดดอยรวมมาให้ "มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้"

ช่วงเวลาแบบนี้ แพนิกยิ่งกว่าโควิด ก็คือต้องมานั่งคิดคำนวนรายจ่ายกันใช่มั้ยล่ะ 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com