พาไปดู "People Park" แหล่งพักใจแห่งใหม่ใกล้ "อ่อนนุช"

พาไปดู "People Park" แหล่งพักใจแห่งใหม่ใกล้ "อ่อนนุช"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

BTS : อ่อนนุช / /

16 Feb 2020   17:04
 
        ช่วงนี้พาหนีไปเที่ยวบ่อย ๆ อย่าเพิ่งเบื่อกัน ตั้งแต่เริ่มปีใหม่มาหลาย ๆ ที่เปิดใหม่ให้ชวนให้หมีไปสำรวจอยู่ตลอด
 
        ซึ่งส่วนใหญ่มันก็เป็นพวกสถานที่ที่นั่งรถไฟฟ้าไปง่าย ๆ ซะด้วย จะอดใจไม่ไปยังไงไหว อย่างคราวก่อนก็พาไปที่ The commons ที่อยู่แถว ๆ BTS ศาลาแดงกันไปหยก ๆ
วันนี้เรายังคงอยู่ในหมวดของคอมมูนิตี้ มอลล์ เหมือนเดิมแหละ คราวนี้ยังไม่หลุดคอนเซ็ปต์เดินทางง่าย ๆ ด้วย BTS เช่นเคยนะ ครั้งนี้ไกลขึ้นมาหน่อย เพราะหมีนั่งไปถึงสถานีอ่อนนุชเลยทีเดียว (ใครอยู่แถวนี้พอจะเดาออกแน่ ๆ ว่าเราจะไปที่ไหนกัน)
 
        เฉลยเลยก็แล้วกันฮะ วันนี้เราจะนั่งรถไฟฟ้าไปคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ ใจกลางอ่อนนุชอย่าง People Park Onnut นั่นเองงงงง
 
        ผมว่าหลายคนทราบกันดีอยู่แล้วแหละว่าอ่อนนุชถือเป็นอีกย่านที่คอนโดขึ้นเยอะมาก ๆ ล่าสุดแอบได้ยินข่าวมาด้วยว่า ทำเลย่านอ่อนนุชกลายเป็นอีกทำเลฮอตสำหรับหนุ่มสาววัยออฟฟิศอีก ไม่แปลกใจฮะที่ทำไมคอนโดถึงได้ผุดทุก ๆ 500 เมตรแบบนี้ 
 
        ซึ่งเจ้า People Park เองถือว่าฉลาดเลยนะครับ ด้วยความที่อ่อนนุชเป็นย่านที่มีคนอาศัยอยู่เยอะ (ที่ผมกล้าเคลมว่าเยอะก็จากจำนวนคอนโดที่เห็นนี่แหละ) แต่อ่อนนุชดันมีคอมมูนิตี้ มอลล์ หรือห้างร้านค่อนข้างน้อยครับหลัก ๆ ถ้าพอจะนึกออกก็มีเซ็นจูรี่ , บิ๊กซี , เทสโก้โลตัส อย่าเพิ่งแย้งผมนะฮะว่า เอ้า มันก็มีหนิ? เพราะความจริงแล้ว คอนโดจำนวนไม่น้อยเลยนะที่อยู่ชั้นใน ๆ ซึ่งห้างพวกนี้ ต้องออกมาทางถนนใหญ่ หรือ ถนนสุขุมวิท เป็นพวกเส้นหลัก ๆ นั่นเอง ซึ่งหากเข้าไปข้างในหน่อย ก็ไม่มีคอมมูนิตี้ มอลล์อื่น ๆ  แล้วฮะ แต่!! ตอนนี้ก็มีแล้วไง People Park ยังไงล่ะ!!
 
 
 
        การเดินทาง หลังจากมาลงที่ BTS อ่อนนุชแล้ว สามารถเดินต่อมาได้นะ(ถ้าขยัน) เพราะจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ไกลอะไรมากเลย สามารถมาได้ 2 ทาง คือ ทางออกของ People Park จะอยู่ทางฝั่งของซอยสุขุมวิท 77 ส่วนทางออกด้านหลังที่เป็นที่จอดรถสามารถเข้ามาทางซอยสุขุมวิท 81 ได้ด้วยนะ แต่ถ้าคิดจะเดิน แนะนำให้มาทางซอย 77 จะใกล้กว่ามาก เลยบิ๊กซีมานิดเดียวก็ถึงแล้วฮะ ป้ายใหญ่โตเห็นชัดมาก ๆ
 
        ตัวโครงการก็ออกแนวคล้าย ๆ คอมมูนิตี้มอลล์แบบที่อื่น ๆ แหละครับ ที่จะมีทั้งโซนมาร์เก็ตและช้อปปิ้ง ส่วนตัวผมแอบบเสียดายอยู่หน่อย ๆ เพราะไปช่วงเที่ยง ๆ ดังนั้นโซนมาร์เก็ต หรือ โซนตลาดเลยยังไม่เปิดซักร้าน คาดว่าเย็น ๆ น่าจะเปิดกัน และคนน่าจะเยอะกว่านี้
 
 
 
 
        สารภาพว่าเข้าไปแล้วแอบตกใจนิดหน่อยฮะ เพราะคนน้อยมาก ๆ ยิ่งกว่าคำว่าบางตา55555 แฟนเพจคนไหนเป็นชาวอ่อนนุชรายงานตัวได้นะครับ ว่าเค้าจะคึกคักเวลาไหน
 
        ร้านรวงมีพอประมาณนะ ส่วนใหญ่เป็นของกินซะเยอะเชียว ทั้งอาหารเวียดนาม ฟาสต์ฟู๊ด เบเกอรี่ แอบเห็นกาแฟนางเงือกอยู่ตรงทางเข้าเลย
 
        ที่นี่มีซูเปอร์มาเก็ตเป็น Gourmet Market นะฮะ แอบเห็นป้ายฟิตเนสเปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วย แต่เดินวนหาแล้วไม่แน่ใจว่าฟิตเนสอยู่ตรงส่วนไหน เดา ๆ น่าจะอยู่ชั้นบนของ Gourmet (ใครเคยไปใช้บริการแล้วมาบอกหมีได้นะ)
 
 
 
 
 
 
 
        ด้วยความที่คนน้อย(เงียบเหงา) บรรยากาศภาพเลยดูไม่ได้คึกคักอะไรมากนะครับ
 
        ชั้นล่างก็คือร้านอาหารเป็นส่วนใหญ่อย่างที่บอกไว้ตอนต้นเลยครับ แต่จะที่ไม่ใช่ของกินแซม ๆ มานิดหน่อย คือร้านขายของมือสองจากญี่ปุ่นอย่าง Eco Ring Japan และ Treasure Factory อยู่สองร้าน ใหญ่พอสมควรฮะ หมีเดินเข้าไปหยิบ ๆ จับ ๆ เล็งไว้อยู่อย่างสองอย่าง (แต่ยังไม่ได้ซื้อ อิอิ)
 
        มีสารพัดของมือสองดี ๆ ฮะ ทั้งเครื่องดนตรี เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า กระเป๋า เฟอร์นิเจอร์ อุกรณ์กีฬา จับฉ่ายไปครับ ใครชอบของมือสองลองไปดูได้ ให้คะแนนเท่า ๆ กันทั้งสองร้านเลย
 
        ขยับไปหน่อยจะมีร้านเหมือนเป็นคาเฟ่สัตว์ครับ ภายในร้านมีพวกอุปกรณ์สำหรับเลี้ยงหมาแมวด้วย เก็บภาพจากข้างนอกมาฝาก (ไม่เห็นหมาแมวซักตัวครับ555555)
 
 
 
 
 
        โซนนอกจะมีตลาดครับหรือ Market Zone ตามที่บอกว่ามาผิดเวลาไปหน่อย ร้านไม่เปิด แต่ถ้าเข้ามาข้างในเราจะเห็นเป็นลานกว้าง ๆ เลยฮะ สามารถเอาไว้จัดงาน Event หรือ Festival ได้ เป็นโซนกลางแจ้ง(ไม่ติดแอร์ แต่ไม่ร้อนครับเพราะเค้ากางผ้าใบเอาไว้)
  
        ขึ้นไปบนชั้น 2 ชั้นนี้เป็นชั้นที่มีพวกคลินิกเป็นส่วนใหญ่ครับ ข้างล่างว่าเงียบแล้ว ข้างบนเงียบกว่ามาก55555 เพราะมีอยู่ 3-4 ยูนิตเอง ยังว่าง ๆ อีกเยอะฮะ เดินวน ๆ ดูชั้นนี้ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจมากนัก (ในตอนนี้) ก็เลยเดินกลับไปที่ชั้น 1 หาอะไรลงท้องกันหน่อยก่อนจะกลับ สะดุดตาร้านเบเกอรีจากเกาหลีเลยซัดไปชิ้นสองชิ้น อิ่มหนำกันถ้วนหน้า (เดี๋ยวจะมีรีวิวด้วยนะ)
 
 
 
 
 
        อิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลามาสรุปให้ฟังกันอีกที สำหรับ People Park ต้องบอกว่า ตัวโครงการเนี้ย น่าสนใจนะฮะ ด้วยความที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มีคอนโดล้อมรอบสร้างมาเพื่อตอบโจทย์ชาวคอนโดแถวนั้นมาก ๆ แถมคอมมูนิตี้ใหญ่ ๆ ก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ แอบเงียบเพราะไม่มีจุดเด่น ร้านดังเป็นตัวชูโรงเท่าไหร่ หรือเพราะหมีไปผิดช่วงก็ไม่รู้ ใครเคยไปเที่ยว Comment บอกหมีกันได้นะว่าควรไปตอนไหนดี เผื่อเพื่อน ๆ ชาวเพจเราคนไหนสนใจจะได้ไปกันถูกเวลาด้วย แต่วันนี้หมีคงต้องขอตัวลากลับฐานก่อน คราวหน้าใครอยากให้หมีพาไปเที่ยวที่ไหนอีก ก็เสนอกันมาในนะครับโผมมม
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

แอบส่องน้องใหม่ “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ของดีสายสีชมพู!!!

น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

"The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" คอนโดแต่งครบ ห้องใหญ่ แพ็คกระเป๋าไปแล้วอยู่ได้เลย!

อ่อนนุชนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดฮิตของโซนสุขุมวิทตอนปลายเลยก็ว่าได้นะ เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกัน "The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" กันบ้างดีกว่า


ติดดอยสไตล์

หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า @แหลมทรายซีฟู้ด​

#แหลมทรายซีฟู้ด​ นิยามของร้านนี้คือ​ หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า!

คุณจะทุ่มเทแค่ไหนเพื่อคนที่คุณรัก... "Hope Frozen" สารคดีไทยที่ว่าด้วยความหวังแช่แข็ง

เรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ ที่เสียลูกสาววัย 2 ขวบ และตัดสินใจรักษาร่างของเธอไว้ด้วยกระบวนการ "ไครโอนิกส์"

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

เรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหนกันนะ?

ทำโรงพยาบาลให้เหมือนบ้าน ที่มาของความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี กับ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น"

"ถึงกายป่วย แต่ใจไม่ป่วย" ที่นี่... ที่ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น" ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย

ติดดอยชวนหม่ำ "IHOP IKEA บางนา" อิ่มครบ จบในที่เดียว

ตั้งแต่มี “IKEA บางใหญ่” ผมก็แทบไม่ได้ไป “Mega บางนา” เลย พามาเดิน ทำให้เพิ่งรู้ว่า มีร้าน IHOP อยู่ที่นี่ด้วย เชยสะบัด

TRIPS cafe & co คาเฟ่สวยย่านบางพลี เครื่องดื่มก็ดี ขนมก็อร่อย

ไม่คิดว่าย่าน "บางพลี" จะมีร้านคาเฟ่สวยๆ กาแฟและขนมอร่อย ที่สำคัญราคาถูกมาก อย่าง "บาสก์ชีสเค้ก" ราคาแค่ 80 บาท! (ในนางเงือก 170 บาท นะเออ)


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com