พาไปดู "People Park" แหล่งพักใจแห่งใหม่ใกล้ "อ่อนนุช"

พาไปดู "People Park" แหล่งพักใจแห่งใหม่ใกล้ "อ่อนนุช"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน : BTS : อ่อนนุช / /

16 Feb 2020   17:04
 
        ช่วงนี้พาหนีไปเที่ยวบ่อย ๆ อย่าเพิ่งเบื่อกัน ตั้งแต่เริ่มปีใหม่มาหลาย ๆ ที่เปิดใหม่ให้ชวนให้หมีไปสำรวจอยู่ตลอด
 
        ซึ่งส่วนใหญ่มันก็เป็นพวกสถานที่ที่นั่งรถไฟฟ้าไปง่าย ๆ ซะด้วย จะอดใจไม่ไปยังไงไหว อย่างคราวก่อนก็พาไปที่ The commons ที่อยู่แถว ๆ BTS ศาลาแดงกันไปหยก ๆ
วันนี้เรายังคงอยู่ในหมวดของคอมมูนิตี้ มอลล์ เหมือนเดิมแหละ คราวนี้ยังไม่หลุดคอนเซ็ปต์เดินทางง่าย ๆ ด้วย BTS เช่นเคยนะ ครั้งนี้ไกลขึ้นมาหน่อย เพราะหมีนั่งไปถึงสถานีอ่อนนุชเลยทีเดียว (ใครอยู่แถวนี้พอจะเดาออกแน่ ๆ ว่าเราจะไปที่ไหนกัน)
 
        เฉลยเลยก็แล้วกันฮะ วันนี้เราจะนั่งรถไฟฟ้าไปคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ ใจกลางอ่อนนุชอย่าง People Park Onnut นั่นเองงงงง
 
        ผมว่าหลายคนทราบกันดีอยู่แล้วแหละว่าอ่อนนุชถือเป็นอีกย่านที่คอนโดขึ้นเยอะมาก ๆ ล่าสุดแอบได้ยินข่าวมาด้วยว่า ทำเลย่านอ่อนนุชกลายเป็นอีกทำเลฮอตสำหรับหนุ่มสาววัยออฟฟิศอีก ไม่แปลกใจฮะที่ทำไมคอนโดถึงได้ผุดทุก ๆ 500 เมตรแบบนี้ 
 
        ซึ่งเจ้า People Park เองถือว่าฉลาดเลยนะครับ ด้วยความที่อ่อนนุชเป็นย่านที่มีคนอาศัยอยู่เยอะ (ที่ผมกล้าเคลมว่าเยอะก็จากจำนวนคอนโดที่เห็นนี่แหละ) แต่อ่อนนุชดันมีคอมมูนิตี้ มอลล์ หรือห้างร้านค่อนข้างน้อยครับหลัก ๆ ถ้าพอจะนึกออกก็มีเซ็นจูรี่ , บิ๊กซี , เทสโก้โลตัส อย่าเพิ่งแย้งผมนะฮะว่า เอ้า มันก็มีหนิ? เพราะความจริงแล้ว คอนโดจำนวนไม่น้อยเลยนะที่อยู่ชั้นใน ๆ ซึ่งห้างพวกนี้ ต้องออกมาทางถนนใหญ่ หรือ ถนนสุขุมวิท เป็นพวกเส้นหลัก ๆ นั่นเอง ซึ่งหากเข้าไปข้างในหน่อย ก็ไม่มีคอมมูนิตี้ มอลล์อื่น ๆ  แล้วฮะ แต่!! ตอนนี้ก็มีแล้วไง People Park ยังไงล่ะ!!
 
 
 
        การเดินทาง หลังจากมาลงที่ BTS อ่อนนุชแล้ว สามารถเดินต่อมาได้นะ(ถ้าขยัน) เพราะจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ไกลอะไรมากเลย สามารถมาได้ 2 ทาง คือ ทางออกของ People Park จะอยู่ทางฝั่งของซอยสุขุมวิท 77 ส่วนทางออกด้านหลังที่เป็นที่จอดรถสามารถเข้ามาทางซอยสุขุมวิท 81 ได้ด้วยนะ แต่ถ้าคิดจะเดิน แนะนำให้มาทางซอย 77 จะใกล้กว่ามาก เลยบิ๊กซีมานิดเดียวก็ถึงแล้วฮะ ป้ายใหญ่โตเห็นชัดมาก ๆ
 
        ตัวโครงการก็ออกแนวคล้าย ๆ คอมมูนิตี้มอลล์แบบที่อื่น ๆ แหละครับ ที่จะมีทั้งโซนมาร์เก็ตและช้อปปิ้ง ส่วนตัวผมแอบบเสียดายอยู่หน่อย ๆ เพราะไปช่วงเที่ยง ๆ ดังนั้นโซนมาร์เก็ต หรือ โซนตลาดเลยยังไม่เปิดซักร้าน คาดว่าเย็น ๆ น่าจะเปิดกัน และคนน่าจะเยอะกว่านี้
 
 
 
 
        สารภาพว่าเข้าไปแล้วแอบตกใจนิดหน่อยฮะ เพราะคนน้อยมาก ๆ ยิ่งกว่าคำว่าบางตา55555 แฟนเพจคนไหนเป็นชาวอ่อนนุชรายงานตัวได้นะครับ ว่าเค้าจะคึกคักเวลาไหน
 
        ร้านรวงมีพอประมาณนะ ส่วนใหญ่เป็นของกินซะเยอะเชียว ทั้งอาหารเวียดนาม ฟาสต์ฟู๊ด เบเกอรี่ แอบเห็นกาแฟนางเงือกอยู่ตรงทางเข้าเลย
 
        ที่นี่มีซูเปอร์มาเก็ตเป็น Gourmet Market นะฮะ แอบเห็นป้ายฟิตเนสเปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วย แต่เดินวนหาแล้วไม่แน่ใจว่าฟิตเนสอยู่ตรงส่วนไหน เดา ๆ น่าจะอยู่ชั้นบนของ Gourmet (ใครเคยไปใช้บริการแล้วมาบอกหมีได้นะ)
 
 
 
 
 
 
 
        ด้วยความที่คนน้อย(เงียบเหงา) บรรยากาศภาพเลยดูไม่ได้คึกคักอะไรมากนะครับ
 
        ชั้นล่างก็คือร้านอาหารเป็นส่วนใหญ่อย่างที่บอกไว้ตอนต้นเลยครับ แต่จะที่ไม่ใช่ของกินแซม ๆ มานิดหน่อย คือร้านขายของมือสองจากญี่ปุ่นอย่าง Eco Ring Japan และ Treasure Factory อยู่สองร้าน ใหญ่พอสมควรฮะ หมีเดินเข้าไปหยิบ ๆ จับ ๆ เล็งไว้อยู่อย่างสองอย่าง (แต่ยังไม่ได้ซื้อ อิอิ)
 
        มีสารพัดของมือสองดี ๆ ฮะ ทั้งเครื่องดนตรี เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า กระเป๋า เฟอร์นิเจอร์ อุกรณ์กีฬา จับฉ่ายไปครับ ใครชอบของมือสองลองไปดูได้ ให้คะแนนเท่า ๆ กันทั้งสองร้านเลย
 
        ขยับไปหน่อยจะมีร้านเหมือนเป็นคาเฟ่สัตว์ครับ ภายในร้านมีพวกอุปกรณ์สำหรับเลี้ยงหมาแมวด้วย เก็บภาพจากข้างนอกมาฝาก (ไม่เห็นหมาแมวซักตัวครับ555555)
 
 
 
 
 
        โซนนอกจะมีตลาดครับหรือ Market Zone ตามที่บอกว่ามาผิดเวลาไปหน่อย ร้านไม่เปิด แต่ถ้าเข้ามาข้างในเราจะเห็นเป็นลานกว้าง ๆ เลยฮะ สามารถเอาไว้จัดงาน Event หรือ Festival ได้ เป็นโซนกลางแจ้ง(ไม่ติดแอร์ แต่ไม่ร้อนครับเพราะเค้ากางผ้าใบเอาไว้)
  
        ขึ้นไปบนชั้น 2 ชั้นนี้เป็นชั้นที่มีพวกคลินิกเป็นส่วนใหญ่ครับ ข้างล่างว่าเงียบแล้ว ข้างบนเงียบกว่ามาก55555 เพราะมีอยู่ 3-4 ยูนิตเอง ยังว่าง ๆ อีกเยอะฮะ เดินวน ๆ ดูชั้นนี้ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจมากนัก (ในตอนนี้) ก็เลยเดินกลับไปที่ชั้น 1 หาอะไรลงท้องกันหน่อยก่อนจะกลับ สะดุดตาร้านเบเกอรีจากเกาหลีเลยซัดไปชิ้นสองชิ้น อิ่มหนำกันถ้วนหน้า (เดี๋ยวจะมีรีวิวด้วยนะ)
 
 
 
 
 
        อิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลามาสรุปให้ฟังกันอีกที สำหรับ People Park ต้องบอกว่า ตัวโครงการเนี้ย น่าสนใจนะฮะ ด้วยความที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มีคอนโดล้อมรอบสร้างมาเพื่อตอบโจทย์ชาวคอนโดแถวนั้นมาก ๆ แถมคอมมูนิตี้ใหญ่ ๆ ก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ แอบเงียบเพราะไม่มีจุดเด่น ร้านดังเป็นตัวชูโรงเท่าไหร่ หรือเพราะหมีไปผิดช่วงก็ไม่รู้ ใครเคยไปเที่ยว Comment บอกหมีกันได้นะว่าควรไปตอนไหนดี เผื่อเพื่อน ๆ ชาวเพจเราคนไหนสนใจจะได้ไปกันถูกเวลาด้วย แต่วันนี้หมีคงต้องขอตัวลากลับฐานก่อน คราวหน้าใครอยากให้หมีพาไปเที่ยวที่ไหนอีก ก็เสนอกันมาในนะครับโผมมม
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

มีอะไรในหนังสือ "Billion Dollar Whale"

ช่วงนี้เซ็งๆ ไม่รู้จะหาอะไรอ่านดี กองดองที่มีก็ทลายไปหมด ย้ายไปสิง Netflix ก็แล้ว แต่เรื่องที่ตามก็ดันลงไม่ครบ นั่งๆ นอนๆ รอไปอย่างค้างคา

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com