วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

14 Feb 2020   08:52


        เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู

        ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

        แต่ประกอบกับที่ช่วงนี้ประเทศไทยของเรานั้น อาจจะไม่ได้เอื้ออำนวยต่อการออกไปเที่ยว หรือ ไปเดท ข้างนอกบ้านกันซักเท่าไหร่

        ทั้งในเรื่องของฝุ่น PM2.5 ที่แม้กระแสจะซา แต่ฝุ่นก็ยังหนาในบางพื้นที่ หรือจะเป็นเรื่องของไวรัสโคโรน่า ที่ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

        หรือบางคนที่ไม่มีคู่ ก็คงจะไม่อยากไปเห็นภาพบาดตาบาดใจ เยาะเย้ยคนโสดเล่น ๆ ก็คงจะเลือกนอนฟุบอยู่ที่ห้อง ยังดีซะกว่าไปเห็นคนพลอดรักกัน!!

        วันนี้หมีเลยเอาใจทั้งคนมีคู่ ทั้งคนโสด กับหนังรัก 10 เรื่อง ที่ไม่ต้องออกไปเสี่ยงทั้งฝุ่นทั้งโรคระบาด (ไม่ต้องไปเห็นคนจู๋จี๋กันด้วย อิอิ) แถมทุกเรื่อง ยังหาดูง่าย ๆ ไม่ผิดลิขสิทธิ์ เพราะหมีคัดมาจาก NETFLIX ทั้งนั้น แบบที่อยู่คอนโดก็ฟินได้ คนโสดไม่ต้องเหงาด้วย ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามหมีมาเลย Go Go Go!!
 

        Before Sunrise
 
        ภาพยนตร์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเครือ Before เป็นอีกหนังรักที่ค่อนข้างเก่าเพราะเข้าฉายครั้งแรกในปี1995 ปีนี้ก็มีอายุ 25ปี เพญจเพศเป๊ะ ๆ แต่หยิบมาดูใหม่กี่ที ก็ยังรู้สึกดีเหมือนเคย เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “เจสซี” ชายหนุ่มBackpackerชาวอเมริกัน ที่มาพบ “ซีลีน” นักศึกษาสาวชาวฝรั่งเศสบนขบวนรถไฟฟที่กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่กรุงเวียนนาประเทศออสเตรีย โดยที่ทั้งคู่ตัดสินใจใช้เวลาตลอดทั้งคืน เดินเล่น และ แลกเปลี่ยนความคิดของกันและกัน โดยที่เชื่อว่าทั้งคู่จะไม่มีวันได้พบกันอีก เพราะเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น ทั้งคู่ได้ตัดสินใจจะแยกย้ายโดยเจสซีจะกลับอเมริกา และซีลีนจะกลับไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศส
 
        นอกจากเนื้อเรื่องที่ดูโรแมนติกแล้ว สิ่งหนึ่งที่ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มดีกรีหนังรักที่ห้ามพลาด คงจะเป็นเรื่องของบรรยากาศ สถานที่ที่ปรากฏอยู่ในหนังที่ชักชวนให้คนดูเคลิบเคลิ้มตามไปด้วย ใครอยากรู้ว่า ความรักสไตล์ “รักไม่ต้องการเวลา”เป็นอย่างเรา เราแนะนำว่าเรื่องนี้อย่าพลาดเชียว!!
 

        Eternal Sunshine of the Spotless Mind

        หนังรักพล็อตล้ำ ๆ กึ่ง Surreal ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพจากเวทีออสการ์ครั้งที่77 กับการคว้ารางวัล บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม เรื่องราวของคู่(ที่เคย)รักคู่หนึ่ง เกิดปัญหาตาลปัตร โดยที่ฝ่ายชาย โจเอล แบริ พบว่าแฟนสาวอย่าง คลีเมน ไทน์ ตัดสินใจลบเขาออกจากความทรงจำ ด้วยความโมโห น้อยอกน้อยใจ โจเอล เลยตัดสินใจลบเธอออกจากความทรงจำเช่นเดียวกัน แต่ในขณะที่อยู่ในขั้นตอนการลบล้างความทรงจำนั้นกลับทำให้เขาได้เห็นความทรงจำเก่า ๆ และทำให้รู้ว่าเขายังรักเธออยู่

        ความล้ำของเรื่องนี้ อยู่ที่มีการนำไซไฟเข้ามาผสมอยู่ในบางซีน รวมถึงการใช้หลักจิตวิทยาเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งบางครั้งคนดูอย่างเราอาจจะต้องอุทานมาว่า “นี่มันหนังอะไรของมันวะเนี้ย”แต่ต้องบอกเลยว่า ถึงจะอุทานแบบนี้ แต่หนังสนุกมาก ๆ เป็นหนังรักอีกเรื่องที่บอกเลยว่าไม่อยากให้มองข้าม!!
 

        The Notebook
 
        อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่หลายคนประทับใจ ที่เราแอบนิยามให้เรื่องนี้คือไอคล้าวกับทองกวาวเวอร์ชั่นฝรั่ง พล็อตเรื่องสไตล์โรมิโอกับจูเลียต ความรักที่ถูกคำว่าฐานะก่อกำแพงจนสูงลิ่ว ช่างเป็นอุปสรรคเหลือเกิน
 
        หนังเล่าถึงเรื่องของ โนอาห์ เด็กหนุ่มที่ทำทุกอย่างเพื่อผู้หญิงที่เค้ารักอย่าง แอลลีย์ หนังเรื่องนี้เล่าสลับไปมา โดยที่ช่วงเวลาหนุ่มสาว คือคำบอกเล่าผ่านบันทึกของชายชราที่เฝ้าอ่านบันทึกเล่มนี้ให้หญิงชราสมองเสื่อมคนหนึ่งฟังซ้ำแล้วซ้ำเล่า หนังเดาไม่ยากว่าชายชราคนนี้ก็คือโนอาห์ ส่วนหญิงชราคือแอลลีย์ ที่กำลังอ่านและฟังเรื่องราวของทั่งคู่เมื่อครั้งเป็นหนุ่มสาวนั่นเอง แต่ใครที่คิดว่าเรื่องนี้จะดราม่า เศร้าโศกและไม่อยากดู ขอสปอยตรงนี้ว่าดูได้นะ เพราะถึงหนังดูเหมือนว่าจะมี Conflict เกือบทั้งเรื่อง แต่จบน่ารักอยู่นะ
 
 
        The Proposal
 
        หนังรัก Feel Good พล็อตเรื่องสนุกไม่จำเจ ตัวหนังเรื่องนี้เล่าเกี่ยวกับ บก.สาวชาวแคนาดานิสัยจู้จี้จนไม่มีลูกน้องในที่ทำงานคนไหนชอบ กำลังจะถูกเนรเทศกลับแคนาดา ด้วยปัญหาเรื่องวีซ่าและใบอนุญาตทำงานกำลังจะหมดอายุ เธอตัดสินใจขอแอนดรูว์ลูกน้องที่โดนตัวเองโขกสับมาตลอดระยะเวลาที่ทำงานด้วยกันเพื่อจะได้รับสัญชาติอเมริกันและทำงานต่อ โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องตีพิมพ์หนังสือให้แก่เจ้าบ่าวสายฟ้าแลบด้วย

        เป็นหนังอีกเรื่องที่ดูสบาย ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ใครชอบหนัง Feel Goodขอบอกว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์มากกก
 
 
        Titanic

        ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมานับร้อยปีแต่ Titanic ยังคงเป็นโศกนาฏกรรมเรือร่มที่คนทั้งโลกรู้จักและยังจดจำมาจนถึงทุกวันนี้ และได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ที่เป๋นประวัติศาสตร์พอ ๆ กับเรือไททานิก ที่หนังได้กล่าวถึง เรื่องราวของ แจ็ค กับ โรส นักต้มตุ๋นที่จับพลัดจับพลูเล่นพนันจนได้ตั๋วขึ้นเรือไททานิก และ หญิงสาวผู้ดี ที่ถูกแม่จับให้หมั้นหมายกับชายที่ตัวเองไม่ได้รัก

        เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นก่อนเกิดโศกนาฏกรรม อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้ยังอิงประวัติศาสตร์หลาย ๆ เรื่อง ทั้งเรื่องของวงดนตรีที่เล่นจนวินาทีสุดท้าย กัปตันเรือที่บังคับเรือ ก่อนที่เรือจะล่ม ไปจนถึงความบกพร่องของเรือช่วยชีวิตบนไททานิกที่น้อยเกินไป จนเป็นสาเหตุของความสูญเสียมากมายมหาศาล หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องของคำวิจารณ์และรายได้ โดยที่ยืนหนึ่งเรื่องรายได้สูงสุดถึง 12ปี ก่อนจะโดน Avatarของผู้กำกับคนเดียวกัน (เจมส์ คาเมรอน) โค่นไป และ ล่าสุดก็เพิ่งโดน Avengers End game โค่นไปหมาด ๆ แต่ถึงยังไงซะ ไททานิกก็ยังอยู่ในอันกับที่ 3แบบสวย ๆ ใครที่ยังไม่เคยดูหมีแนะนำว่าวาเลนไทน์นี้ กดดูที่ Netflix ได้เลยฮะยาวไปยาวไป
 
 
        About Time

        หนังรักในดวงใจ ของใครหลายคน(รวมถึงหมีด้วย) ภาพยนตร์รักที่แสนจะน่ารัก เรื่องราวของชายหนุ่มที่มีความสามารถพิเศษ คือการย้อนเวลาเพื่อกลับไปแก้ไขอดีตได้ เขาเริ่มย้อนเวลาไปในหลาย ๆ ช่วงชีวิตของตัวเอง รวมถึงการย้อนเวลาเพื่อไปเจอผู้หญิงที่เขาตกหลุมรักด้วย

        เรืองนี้มีความ Surreal แต่ไม่ถึงขนาด Eternal Sunshine of the Spotless Mindนะ เพราะเรื่องนี้เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์กับคนรอบตัวของพระเอกนั่นเอง ตั้งแต่ครอบครัว ไปจนถึงคนรัก แอบสอดแทรกคำสอนปรัชญาการใช้ชีวิตอยู่เบา ๆ ดูได้อย่างเพลิน ๆ เป็นหนังอีกเรื่องที่หมีว่าถ้าได้ดูก็คงประทับใจกันอย่างแน่นอน
 

        Notting Hill

        “Surreal but nice (เหมือนฝันแต่สวย)” วลีเด็ดจากหนังที่เมื่อคิดถึง Notting Hill ทีไร ใครที่เคยได้ชมก็คงนึกถึงคำพูดเฉิ่ม ๆ ประโยคนี้จากพระเอกกันแน่ ๆ เรื่องราวของดาราสาวชื่อดัง และ หนุ่มเจ้าของร้านขายหนังสือเล็ก ๆ ที่ Notting Hill ประเทศอังกฤษ ด้วยความที่อีกฝ่ายเป็นถึงดาราชื่อดังการตกหลุมรักกันจึงไม่ใช่เรื่องง่าย

        เป็นหนังอีกเรื่องที่ทำให้หลาย ๆ คนอยากไป Notting Hillแน่ ๆ เพราะว่าหนังเรื่องนี้ยกกองไปถ่ายทำกันในสถานที่จริงกันเลยทีเดียว แถมเรื่องนี้ยังได้ดาราตัวพ่อตัวแม่ทั้งสาวบานฉ่ำอย่าง จูเลีย โรเบิร์ต และ หนุ่มหล่ออย่าง ฮิวจ์ แกรนต์ มาแสดงนำอีกด้วยและแม้หนังเรื่องนี้จะผ่านมาถึง 23ปีแล้ว แต่หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็ยังยกให้เป็นอีกเรื่องในดวงใจกันอย่างแน่นอน ใครที่คิดถึงหนังเรื่องนี้ห้ามพลาดเพราะวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้Netflix จะนำ Notting Hill มาหาทุกคนอีกครั้งแน่นอน
 
        Mariage Story

        หากเบื่อหนังรักแบบหวานเลี่ยน หมีขอแนะนำหนังรักที่ไม่เลี่ยนอย่าง Mariage Story เพราะเปิดเรื่องมาเราก็รู้แล้วว่าพระนางคู่นี้มันกำลังจะหย่ากันนี่หว่า!!หนังเรื่องนี้เปิดมาด้วยน้ำเสียงของแต่ละฝ่ายที่พูดถึงกันและกัน การหย่าร้างที่ไม่ต้องการให้ลูกชายของทั้งคู่เจ็บปวด ต้องทำความเข้าใจว่าต่างประเทศนี่เวลาจะหย่ากันที ไม่ใช่แค่เดินไปจดทะเบียนหย่าที่อำเภอแบบประเทศแถว ๆ นี้นะครับ การหย่าของเค้าต้องใช้ทนายเข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิทธิการเลี้ยงดูลูก ทรัพย์สิน ต่าง ๆ

        หนังเรื่องนี้ค่อย ๆ เล่าถึงปัญหา และเริ่มทวีคูณขึ้นเรื่อย ๆ จนลุกลามใหญ่โต เป็นหนังของทาง Netflix ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ปีล่าสุดถึง 6รางวัล และคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมานอนกอดอีกด้วยนะ ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงได้เข้าชิงมากมายขนาดนี้ วาเลนไทน์นี้เปิดดูเพื่อหาคำตอบกันได้เลยฮะ!!
 

        Us and Them

        ยังอยู่ในหมวดหนังรักใจสลายเช่นเคย เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สัญชาติจีน ลดระดับความรักจากวัยผู้ใหญ่มาเป็นวัยรุ่นกันหน่อยเรื่องนี้หมีขอนิยามว่ามันคือเรื่องราว ความรักในวันที่เรายังไม่เติบโตพอ รู้ว่ารักแต่รักไม่เป็น รักแทบตายจะทำร้ายกันทำไม ฯ หนังเรื่องนี้เล่าถึงหนุ่มสาวชาวจีนที่ต้องจากบ้านเกิดหอบเอาความฝันใส่กระเป๋าแล้วเดินทางเข้าสู่ปักกิ่ง จากเรื่องราวของคนแปลกหน้าบนรถไฟ สู่การเป็นเพื่อนที่กลายเป็นคนรักและสุดท้ายก็เลิกลา

        หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องระหว่างอดีตสลับกับปัจจุบัน โดยที่ปัจจุบันเป็นภาพขาวดำ ส่วนอดีตกลับเป็นภาพสีสดใส คือเปิดเรื่องมาเราก็รู้แล้วว่าเรื่องนี้พระนางมันเลิกกันอีกแล้ว!!แถมเลิกกันแบบที่ต่างฝ่ายต่างเติบโตไปมีครอบครัวของตัวเองด้วย ถึงแม้เราจะรู้แต่ต้นว่าเรื่องราวจะเจ็บปวด แต่แนะนำว่าถ้าดูจนจบ เราคงจะเช้าใจความรักมากยิ่งขึ้นแน่ ๆ (แหมมม)
 

        Tune in for Love

        หนังรักจาก Netflix สัญชาติเกาหลี เรื่องราวความรักที่คลาดกันไปคลาดกันมาจนแอบหงุดหงิด กับเด็กสาวร้านขายเบเกอรี่และเด็กหนุ่มที่เพิ่งิกจากสถานพินิจ ทั้งคู่เจอกันในร้านขายเบเกอรี่ในฐานะเจ้าของร้านและหนุ่มพาร์ทไทม์ ความรู้สึกค่อย ๆ บ่มเพาะขึ้นเรื่อย ๆ จนวันหนึ่งที่หนุ่มพาร์ทไทม์ก็หายไปซะเฉย ๆ ไม่มาทำงานที่ร้าน ไม่ติดต่อกลับมา หนังค่อย ๆ เล่าเรื่องเรื่อย ๆ ตั้งแต่ยุค90ไปจนถึงยุคปัจจุบัน ซึ่งทำให้เราได้เห็นการเติบโตของตัวละครไปเรื่อย ๆ เช่นเดียวกัน

        ใครชอบหนังรักละมุนละไม ภาพฟุ้ง ๆ หมีขอแนะนำสุด ๆ แถมตัวหนังยังดูไม่ยากอะไรมาก ใครเกิดทันยุคที่ต้องคอยฟังเพลงผ่านวิทยุ หมีรับประกันว่าจะยิ่งอินอย่างแน่นอน

        เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับหนังรัก 10 เรื่องจาก Netflix ที่หมีเลือกมาให้ ใครลิสท์หนังเรื่องไหนกันไว้บ้างเอ่ย? หรือมีใครอยากแนะนำกันมาอีก ก็สามารถแนะนำหมีได้เช่นเดียวกันนะ สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้หมีขอให้ทุกคนมีความสุขกันมาก ๆ นะครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงย่าน "เจริญนคร" ก่อนจะมีไอคอนสยาม หลายคนคงจะนึกถึงย่านเก่าฝั่งธนบุรีที่มีโรงแรมหรู ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเยอะอะไรทำนองนั้นกันใช่มั้ยล่ะ แต่หลังจากการมาของไอคอนสยาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ แหละว่ามันสามารถพลิกย่านนี้ให้กลายเป็นอีกย่านธุรกิจที่มาแรงซะจนน่าจับตามองมาก ๆ

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล


ติดดอยสไตล์

"ปลุกวิญญาณ MasterChef ในตัวคุณ" ด้วยเมนูช่วงกักตัวง่าย ๆ ทำกินเองได้ที่บ้าน

วินาทีที่เค้าสั่งให้เราอยู่บ้าน ตอนนั้นเราก็กลายเป็นเชฟเอียน เชฟป้อมในทันที!! ก็จะไม่ให้แปลงร่างเป็นเหล่าเชฟในรายการ MasterChef ได้ไงล่ะ ช่วงกักตัวแบบนี้เป็นไปได้ทุกคนก็อยากออกจากบ้านให้น้อยที่สุด คงไม่มีใครอยากเอาตัวเองไปเสี่ยงติดโควิดหรอก (หรือมี!!)

สวัสดีเมษาฯ หมีมารีวิว: แอนิเมชัน 7 เรื่องสุดท้ายจาก Ghibli Studio บน Netflix โลกแห่งวัยเยาว์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิง

ช่วงนี้มีหลายเรื่องมารุมเร้า แต่เราไม่มีทางลืมว่าเดือนนี้แอนิเมชันจากสตูดิโอจิบลิเข้า Netflix เป็นล็อตสุดท้ายแล้ว!

อยากกิ๋นข้าวขนาด! ข้าวกล่องมาตรฐานโรงแรมจาก "The Canal Delivery" 59 บาท ทุกเมนู!

ยังเกาะกระแสข้าวกล่องอยู่จนจะเปลี่ยนเป็นเพจขายข้าวแล้ว ทำไงได้ ก็ช่วงนี้จะออกจากบ้านก็ลำบาก สะดวกสุดก็โทรสั่งข้าวมากินนี่แหละคร้าบบบ

ติดดอยชวนสั่ง "ชู้ตคาเฟ่" จะคาว จะหวาน ก็อร่อยถึงบ้านได้ง่าย ๆ (มีโปรส่งฟรีด้วยน้าาา)

วันนี้ก็ได้ฤกษ์ดี... น้ำย่อยรวมตัวกันเรียกร้องให้ผมนั้นสั่งอาหารร้านใหม่มากักตุนสะสมไว้ในกระเพาะซะหน่อย 555

กินบะหมี่เคล้าซีรี่ย์ เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่บ้าน กับ เมนู THE RED SUN ลด 30%!!

ช่วงนี้หมีเองก็ต้องอยู่บ้านเพื่อช่วยลดภาระคุณหมอ และช่วยลดการระบาดของโรคเหมือนกับหลาย ๆ คนนี่แหละ คนเบื่อย่อมเข้าใจคนเบื่อ ช่วงนี้ว่าง ๆ เลยดู Netflix ซะคุ้มเชียว แถมที่ดูส่วนใหญ่ก็แนวเกาหลีซะด้วย อิอิ วันก่อนเผลอไปดูเรื่องนึง โอ้ยย พระนางหม่ำอะไรแต่ละอย่างก็ดูอร่อยไปหมดเลยแฮะ ดูไปก็หิวไป อยากกินบ้างแต่ออกไปกินไม่ได้ ทำไงดีหว่าา?

ติดดอยรวมมาให้ "มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้"

ช่วงเวลาแบบนี้ แพนิกยิ่งกว่าโควิด ก็คือต้องมานั่งคิดคำนวนรายจ่ายกันใช่มั้ยล่ะ 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com