"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 19 Feb 2020   07:48


        วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากพี่ใหญ่ "ศุภาลัย" กัน
 
        ถ้าลองนึกย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อนที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายจะเปิดใช้งาน ทำเลแถวจรัญก็ถือว่าเริ่มมีความคึกคักพอควร
 
        ทั้งนี้ก็เพื่อปักหมุดรอคอยรถไฟฟ้าที่ทุกคนต่างเฝ้ารอแล้วรออีกเปิดใช้งาน แต่ระยะเวลาก็แสนยาวนานเหลือเกิน จนบางโครงการสร้างเสร็จเปิดขายแล้วรถไฟฟ้าก็ยังไม่เปิดให้ใช้บริการซักที
 
        กลับกัน... พอถึงช่วงเวลาที่เปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่ฝั่งธนฯ ตั้งแต่สถานีบางซื่อไปจนถึงท่าพระเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นว่าตลาดย่านนี้กลับไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่
 
        ทั้งนี้ก็อาจเป็นเพราะสภาพเศรษฐกิจเมืองไทยในปีนี้ที่เรียกได้ว่ามรสุมรุมล้อมนั่นเอง การที่พี่ใหญ่อย่าง "ศุภาลัย" เลือกเปิดตัวโครงการคอนโดแรกของปีในย่านนี้ จึงหมายความว่าเป็นการหงายการ์ดที่พร้อมรบ และมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย
 


 
        เกริ่นมาเยอะละ ผมขอพาเพื่อน ๆ ไปเจาะลึกโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" กันเลยดีกว่า ว่าเค้าจะมีดี และน่าสนใจขนาดไหน ตามผมมาเล๊ยยย...
 
        1. ขอเริ่มต้นที่เรื่องทำเลที่ผมว่า "มีดี" เพราะตัวโครงการนั้นอยู่ในทำเลที่เป็นจุดที่สะดวกและน่าอยู่ที่สุดของย่านจรัญ-บางอ้อ
 
        โดยตั้งอยู่ใน 'ซอยจรัญ 91' ปากซอยมีร้านสะดวกซื้อ ธนาคาร ร้านอาหาร ไปรษณีย์ ป้ายรถเมล์ วินมอเตอร์ไซค์ และมีสะพานลอยเดินข้ามไปตลาดและ foodcourt หน้าโรงพยาบาลยันฮี
 
        2. เรื่องการเดินทางนั้นยิ่งดีใหญ่ เพราะเดินไปอีกนิดก็ถึงสถานีรถไฟฟ้า 'MRT บางอ้อ' สำหรับคนใช้รถยนต์ก็สะดวกเพราะใกล้กับด่านเก็บค่าผ่านทางขึ้นทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ใกล้สะพานพระราม 7 ข้ามไปถนนวงศ์สว่างเข้าสู่รัชดาก็สะดวกสบายไม่แพ้กัน
 
        และด้วยความใส่ใจของทางศุภาลัยอีกนั่นแหละ ที่มีแผนจะพัฒนาทางเดินเลาะริมคลองเผื่อตัดเป็นทางลัดเดินไปสู่ตัวสถานีบางอ้อเพียง 190 เมตร ทำให้ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายของการเดินทางขึ้นไปอีก 
        3. ด้านความบันเทิงนี่ผมว่าก็เกิดคาดไปมากไม่แพ้กัน เพราะหลังจากที่รถไฟฟ้ามาก็จะเห็นได้ว่ามี Community Mall ทยอยเปิดตัวกันรายทางมากขึ้น
 
        รวมไปถึงห้างรุ่นใหญ่อย่าง Tesco Lotus บางพลัด, Big C วงศ์สว่าง ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงก็มีให้ไปจับจ่ายได้
 
        และถ้าใครที่ขยันหน่อยก็ยังนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีบางโพเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ Gateway Bangsue หรือจะขับรถออกไปทางปิ่นเกล้า มีเซ็นทรัลปิ่นเกล้าและความเจริญรวมตัวอยู่ย่านนั้นเยอะแยะเลยทีเดียว
 
        4. เจาะลึกตัวโครงการกันหน่อย "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" เป็นอาคารชุดพักอาศัย สูง 8 ชั้น (ไม่รวมดาดฟ้า) ที่มาพร้อมกันทีเดียวถึง 5 อาคาร ชั้น 1 เป็นส่วนจอดรถ และพื้นที่ส่วนกลางต่าง ๆ ชั้น 2-8 ส่วนพักอาศัย
 
        ภายในโครงการจะมีอาคารสโมสร Clubhouse สูง 2 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และมีอาคารชุดพาณิชย์ (ร้านค้า) สูง 1 ชั้น จำนวน 4 ยูนิต ซึ่งจะมีร้านสะดวกซื้อมาเปิดให้บริการ จากที่ผมสืบมาก็คาดว่าจะเป็น 7-Eleven นอกจากนี้ปากซอย จรัญฯ 91 ยังมี Family Mart อีกที่ให้ใช้บริการได้อีกด้วย

 
        5. การวางผังอาคาร ออกแบบให้มีการจัดวางอาคารสโมสรให้อยู่กึ่งกลางพื้นที่โครงการ โดยมีอาคารพักอาศัยล้อมอยู่โดยรอบ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้อยู่อาศัยภายในโครงการ มีห้องพักอาศัย รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,036 ยูนิต และร้านค้าจำนวน 4 ยูนิต
 
        จากถนนทางเข้าโครงการ จะเจอกับยูนิตพาณิชย์ก่อน แล้วข้ามคลองมาเจอกับตึก 1 ไล่ไปตึก 2 ตึก 3 ตึก 4 และ 5 ล้อมรอบตึก clubhouse ตรงกลาง ทำให้เกิดเป็นชุมชนที่มีศูนย์กลางไว้ผ่อนคลายกันอย่างเป็นสัดส่วน
 
        6. เข้ามาในตึกดูเรื่องห้องพักอาศัยกันบ้าง โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือรูปแบบห้องจะต่างกันไปตามรูปทรงของอาคาร โดยตึก 1, 2, 3 ลักษณะอาคารเป็นตัว I มีห้องพักจำนวนเท่ากันคือ 210 ยูนิตต่ออาคาร
 
        รูปแบบห้องภายในอาคารรูปแบบตัว I ก็จะมีหลาดขนาดให้เลือก เริ่มที่แบบ 1 Bedroom ขนาด 27.0 – 35.0 ตร.ม., แบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 – 45.5 ตร.ม. และแบบ 2 Bedroom ขนาด 57.0 ตร.ม.
 
        ส่วน Building 4, 5 ลักษณะอาคารเป็นตัว L มีจำนวนห้องพัก 203 ยูนิตต่ออาคาร มี Type 1 Bedroom ขนาด 27.0 – 35.0 ตร.ม., 1 Bedroom Plus ขนาด 37.0 – 45.5 ตร.ม. และแบบ 2 Bedroom ขนาด 46.5 – 57.0 ตร.ม.
 
 
        7. ความสะดวกสบายนั้นก็หายห่วงก็ได้ เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ส่วนกลางเป็น clubhouse ที่แยกตัวออกไปอยู่ตรงกลางแล้ว แต่ละอาคารก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นกัน
 
        ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว ซึ่งเท่าที่ผมสอบถามมาลิฟต์ของโครงการนี้เค้าจะเป็นแบบลิฟต์ไม่ล็อคชั้นนะ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง
 
        8. สำหรับ Facility นั้นก็ต้องบอกว่าศุภาลัยเค้าคิดมาดี โดยเลือกสิ่งอำนวยความสะดวกได้ตอบโจทย์ของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด
 
        ไม่ว่าจะเป็น สนามเด็กเล่น , สวนพักผ่อน, สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge Pool ระบบเกลือ, Co-Living Space & Lobby Hall, Fitness, Library & Meeting Room

        รวมถึงพื้นที่บนชั้นสองของ Clubhouse ที่มีสระว่ายน้ำ สระเด็ก จากุชชี่ ฟิตเนส ห้องน้ำไว้ให้ได้ไปใช้บริการอีกด้วย
 
        สำหรับจุดนี้อาจจะเป็นเรื่องที่ตลกอยู่เหมือนกันเพราะรอบ ๆ ตัวอาคาร Clubhouse นั้นมีอาคารพักอาศัยอยู่โดยรอบ ผมแอบคิกว่าการมาเล่นว่ายน้ำก็อาจจะตกเป็นเป้าสายตาได้อยู่เหมือนกันนะ 5555
 
 
        9. ลองมาดูเรื่องการลงทุนกันหน่อย เพราะทางโครงการเปิดราคามาเริ่มต้นที่ '1.39 ล้านบาท' ถือว่าเป็นราคาที่ช็อคโลกอยู่พอควร จากที่เล่ามาข้างต้น เพื่อน ๆ ก็คงจะเห็นกันได้ว่าตัวโครงการและทำเลเองก็ไม่ได้ด้อยจนราคาพาเพลินขนาดนี้
 
        ผมว่าที่ทางศุภาลัยเค้าเลือกเปิดราคามาแบบนี้ก็เพราะอยากจะกลับมาทวงบัลลังก์ราชาย่านฝั่งธนอีกครั้ง หลังจากที่เคยสร้างคอนโด City Home Ratchada-Pinklao ให้เป็นคอนโดมิเนียม High-rise ขายดิบขายดีตัวท็อปของจรัญ-บางอ้อในตอนนั้น
 
        ซึ่งปีนี้ที่เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะชะลอตัว การที่ใครหงายการ์ดก่อนก็เท่ากับการแสดงความเก๋าเกมในวงการอสังหาริมทรัพย์นั่นแหละ
 
        อีกอย่างความศุภาลัยนั้นก็มีชื่อเสียงในตลาดที่อยู่อาศัยอยู่แล้ว พอประกาศปล่อย "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" ที่มาพร้อมกับ Facility สวยหรู เหมือนได้อยู่คอนโดสไตล์รีสอร์ทกลางเมืองแบบนี้ก็เท่ากับมองเกมขาดก่อนใครในย่านนี้เลย
 
        10. จุดแข็งที่ทำให้เค้าปั่นราคาออกมาได้ขนาดนี้คงจะหนีไม่พ้นการขายที่เน้น Real Demand เฉพาะกลุ่ม อย่างกลุ่ม Local Demand ที่อยู่ในย่านบางอ้อ โรงพยาบาลยันฮี
 
        นอกจากนี้ยังรวมถึงผู้ที่เคยอยู่อาศัยในกลุ่มแนวราบที่ต้องการบ้านหลังที่สองแต่ยังคงใกล้กับทำเลเดิม เพิ่มเติมคือความสะดวกสะบายในการเดินทางและใช้ชีวิตที่มากขึ้น จึงทำให้เฉือนราคาออกมาได้โหดขนาดนี้นั่นเอง
 

 
        11. จากราคาที่เปิดมา "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" เลือกที่จะขายถูกกว่าโครงการอื่น ๆ ในละแวกเดียวกัน โดยตั้งราคาเริ่มต้นที่เริ่มต้น 1.39 ล้านบาท
 
        บอกก่อนว่านี่เป็นราคาเต็มที่เลือกแบบไม่เอาเฟอร์นิเจอร์นะ ถ้าเลือกแบบรวมเฟอร์นิเจอร์และยังไม่รวมส่วนลดงวดโอนจะอยู่ที่ 1.57 ล้านบาท หรือประมาณ 52,000 บาทต่อตารางเมตร
 
        แต่ถ้าเลือกแบบห้องเปล่าที่บอกข้างต้น จะได้ส่วนลดเพิ่มไปอีก 180,000 บาท นั่นเท่ากับเราจ่ายอยู่ที่ประมาณ 1.39 ล้านบาทเท่านั้นเอง
 
        เท่าที่ผมลองสืบมาราคาจะลดลงไปอยู่ที่ 48,700 ต่อตารางเมตร ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ช็อคมากจริง ๆ สำหรับโครงการระดับนี้ ในทำเลแบบนี้
 
        12. และสุดท้ายสำหรับคนที่ไม่ได้คิดจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง โครงการนี้ก็ตอบโจทย์และคุ้มค่าในการลงทุนปล่อยเช่าไม่แพ้กัน
 
        เพราะกลุ่มลูกค้าหลักที่ผมคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มใหญ่ก็คงจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาใช้บริการโรงพยาบาลยันฮีนี่แหละ รวมถึงบุคคลากรของทางโรงพยาบาลที่มีจำนวนมากเช่นกัน
 
        เพราะงั้นไม่ว่าจะซื้ออยู่เองหรือลงทุนปล่อยเช่าระยะยาว ด้วยราคาที่เปิดขายในราคาต่ำกว่าตลาด และจุดเด่นของโครงการ จะซื้อเพื่อประโยชน์ใช้สอยอะไรก็น่าสนใจทั้งนั้นครับผม :) 


 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com