"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 19 Feb 2020   07:48


        วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากพี่ใหญ่ "ศุภาลัย" กัน
 
        ถ้าลองนึกย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อนที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายจะเปิดใช้งาน ทำเลแถวจรัญก็ถือว่าเริ่มมีความคึกคักพอควร
 
        ทั้งนี้ก็เพื่อปักหมุดรอคอยรถไฟฟ้าที่ทุกคนต่างเฝ้ารอแล้วรออีกเปิดใช้งาน แต่ระยะเวลาก็แสนยาวนานเหลือเกิน จนบางโครงการสร้างเสร็จเปิดขายแล้วรถไฟฟ้าก็ยังไม่เปิดให้ใช้บริการซักที
 
        กลับกัน... พอถึงช่วงเวลาที่เปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่ฝั่งธนฯ ตั้งแต่สถานีบางซื่อไปจนถึงท่าพระเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นว่าตลาดย่านนี้กลับไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่
 
        ทั้งนี้ก็อาจเป็นเพราะสภาพเศรษฐกิจเมืองไทยในปีนี้ที่เรียกได้ว่ามรสุมรุมล้อมนั่นเอง การที่พี่ใหญ่อย่าง "ศุภาลัย" เลือกเปิดตัวโครงการคอนโดแรกของปีในย่านนี้ จึงหมายความว่าเป็นการหงายการ์ดที่พร้อมรบ และมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย
 


 
        เกริ่นมาเยอะละ ผมขอพาเพื่อน ๆ ไปเจาะลึกโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" กันเลยดีกว่า ว่าเค้าจะมีดี และน่าสนใจขนาดไหน ตามผมมาเล๊ยยย...
 
        1. ขอเริ่มต้นที่เรื่องทำเลที่ผมว่า "มีดี" เพราะตัวโครงการนั้นอยู่ในทำเลที่เป็นจุดที่สะดวกและน่าอยู่ที่สุดของย่านจรัญ-บางอ้อ
 
        โดยตั้งอยู่ใน 'ซอยจรัญ 91' ปากซอยมีร้านสะดวกซื้อ ธนาคาร ร้านอาหาร ไปรษณีย์ ป้ายรถเมล์ วินมอเตอร์ไซค์ และมีสะพานลอยเดินข้ามไปตลาดและ foodcourt หน้าโรงพยาบาลยันฮี
 
        2. เรื่องการเดินทางนั้นยิ่งดีใหญ่ เพราะเดินไปอีกนิดก็ถึงสถานีรถไฟฟ้า 'MRT บางอ้อ' สำหรับคนใช้รถยนต์ก็สะดวกเพราะใกล้กับด่านเก็บค่าผ่านทางขึ้นทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ใกล้สะพานพระราม 7 ข้ามไปถนนวงศ์สว่างเข้าสู่รัชดาก็สะดวกสบายไม่แพ้กัน
 
        และด้วยความใส่ใจของทางศุภาลัยอีกนั่นแหละ ที่มีแผนจะพัฒนาทางเดินเลาะริมคลองเผื่อตัดเป็นทางลัดเดินไปสู่ตัวสถานีบางอ้อเพียง 190 เมตร ทำให้ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายของการเดินทางขึ้นไปอีก 
        3. ด้านความบันเทิงนี่ผมว่าก็เกิดคาดไปมากไม่แพ้กัน เพราะหลังจากที่รถไฟฟ้ามาก็จะเห็นได้ว่ามี Community Mall ทยอยเปิดตัวกันรายทางมากขึ้น
 
        รวมไปถึงห้างรุ่นใหญ่อย่าง Tesco Lotus บางพลัด, Big C วงศ์สว่าง ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงก็มีให้ไปจับจ่ายได้
 
        และถ้าใครที่ขยันหน่อยก็ยังนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีบางโพเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ Gateway Bangsue หรือจะขับรถออกไปทางปิ่นเกล้า มีเซ็นทรัลปิ่นเกล้าและความเจริญรวมตัวอยู่ย่านนั้นเยอะแยะเลยทีเดียว
 
        4. เจาะลึกตัวโครงการกันหน่อย "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" เป็นอาคารชุดพักอาศัย สูง 8 ชั้น (ไม่รวมดาดฟ้า) ที่มาพร้อมกันทีเดียวถึง 5 อาคาร ชั้น 1 เป็นส่วนจอดรถ และพื้นที่ส่วนกลางต่าง ๆ ชั้น 2-8 ส่วนพักอาศัย
 
        ภายในโครงการจะมีอาคารสโมสร Clubhouse สูง 2 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และมีอาคารชุดพาณิชย์ (ร้านค้า) สูง 1 ชั้น จำนวน 4 ยูนิต ซึ่งจะมีร้านสะดวกซื้อมาเปิดให้บริการ จากที่ผมสืบมาก็คาดว่าจะเป็น 7-Eleven นอกจากนี้ปากซอย จรัญฯ 91 ยังมี Family Mart อีกที่ให้ใช้บริการได้อีกด้วย

 
        5. การวางผังอาคาร ออกแบบให้มีการจัดวางอาคารสโมสรให้อยู่กึ่งกลางพื้นที่โครงการ โดยมีอาคารพักอาศัยล้อมอยู่โดยรอบ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้อยู่อาศัยภายในโครงการ มีห้องพักอาศัย รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,036 ยูนิต และร้านค้าจำนวน 4 ยูนิต
 
        จากถนนทางเข้าโครงการ จะเจอกับยูนิตพาณิชย์ก่อน แล้วข้ามคลองมาเจอกับตึก 1 ไล่ไปตึก 2 ตึก 3 ตึก 4 และ 5 ล้อมรอบตึก clubhouse ตรงกลาง ทำให้เกิดเป็นชุมชนที่มีศูนย์กลางไว้ผ่อนคลายกันอย่างเป็นสัดส่วน
 
        6. เข้ามาในตึกดูเรื่องห้องพักอาศัยกันบ้าง โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือรูปแบบห้องจะต่างกันไปตามรูปทรงของอาคาร โดยตึก 1, 2, 3 ลักษณะอาคารเป็นตัว I มีห้องพักจำนวนเท่ากันคือ 210 ยูนิตต่ออาคาร
 
        รูปแบบห้องภายในอาคารรูปแบบตัว I ก็จะมีหลาดขนาดให้เลือก เริ่มที่แบบ 1 Bedroom ขนาด 27.0 – 35.0 ตร.ม., แบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 – 45.5 ตร.ม. และแบบ 2 Bedroom ขนาด 57.0 ตร.ม.
 
        ส่วน Building 4, 5 ลักษณะอาคารเป็นตัว L มีจำนวนห้องพัก 203 ยูนิตต่ออาคาร มี Type 1 Bedroom ขนาด 27.0 – 35.0 ตร.ม., 1 Bedroom Plus ขนาด 37.0 – 45.5 ตร.ม. และแบบ 2 Bedroom ขนาด 46.5 – 57.0 ตร.ม.
 
 
        7. ความสะดวกสบายนั้นก็หายห่วงก็ได้ เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ส่วนกลางเป็น clubhouse ที่แยกตัวออกไปอยู่ตรงกลางแล้ว แต่ละอาคารก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นกัน
 
        ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว ซึ่งเท่าที่ผมสอบถามมาลิฟต์ของโครงการนี้เค้าจะเป็นแบบลิฟต์ไม่ล็อคชั้นนะ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง
 
        8. สำหรับ Facility นั้นก็ต้องบอกว่าศุภาลัยเค้าคิดมาดี โดยเลือกสิ่งอำนวยความสะดวกได้ตอบโจทย์ของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด
 
        ไม่ว่าจะเป็น สนามเด็กเล่น , สวนพักผ่อน, สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge Pool ระบบเกลือ, Co-Living Space & Lobby Hall, Fitness, Library & Meeting Room

        รวมถึงพื้นที่บนชั้นสองของ Clubhouse ที่มีสระว่ายน้ำ สระเด็ก จากุชชี่ ฟิตเนส ห้องน้ำไว้ให้ได้ไปใช้บริการอีกด้วย
 
        สำหรับจุดนี้อาจจะเป็นเรื่องที่ตลกอยู่เหมือนกันเพราะรอบ ๆ ตัวอาคาร Clubhouse นั้นมีอาคารพักอาศัยอยู่โดยรอบ ผมแอบคิกว่าการมาเล่นว่ายน้ำก็อาจจะตกเป็นเป้าสายตาได้อยู่เหมือนกันนะ 5555
 
 
        9. ลองมาดูเรื่องการลงทุนกันหน่อย เพราะทางโครงการเปิดราคามาเริ่มต้นที่ '1.39 ล้านบาท' ถือว่าเป็นราคาที่ช็อคโลกอยู่พอควร จากที่เล่ามาข้างต้น เพื่อน ๆ ก็คงจะเห็นกันได้ว่าตัวโครงการและทำเลเองก็ไม่ได้ด้อยจนราคาพาเพลินขนาดนี้
 
        ผมว่าที่ทางศุภาลัยเค้าเลือกเปิดราคามาแบบนี้ก็เพราะอยากจะกลับมาทวงบัลลังก์ราชาย่านฝั่งธนอีกครั้ง หลังจากที่เคยสร้างคอนโด City Home Ratchada-Pinklao ให้เป็นคอนโดมิเนียม High-rise ขายดิบขายดีตัวท็อปของจรัญ-บางอ้อในตอนนั้น
 
        ซึ่งปีนี้ที่เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะชะลอตัว การที่ใครหงายการ์ดก่อนก็เท่ากับการแสดงความเก๋าเกมในวงการอสังหาริมทรัพย์นั่นแหละ
 
        อีกอย่างความศุภาลัยนั้นก็มีชื่อเสียงในตลาดที่อยู่อาศัยอยู่แล้ว พอประกาศปล่อย "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" ที่มาพร้อมกับ Facility สวยหรู เหมือนได้อยู่คอนโดสไตล์รีสอร์ทกลางเมืองแบบนี้ก็เท่ากับมองเกมขาดก่อนใครในย่านนี้เลย
 
        10. จุดแข็งที่ทำให้เค้าปั่นราคาออกมาได้ขนาดนี้คงจะหนีไม่พ้นการขายที่เน้น Real Demand เฉพาะกลุ่ม อย่างกลุ่ม Local Demand ที่อยู่ในย่านบางอ้อ โรงพยาบาลยันฮี
 
        นอกจากนี้ยังรวมถึงผู้ที่เคยอยู่อาศัยในกลุ่มแนวราบที่ต้องการบ้านหลังที่สองแต่ยังคงใกล้กับทำเลเดิม เพิ่มเติมคือความสะดวกสะบายในการเดินทางและใช้ชีวิตที่มากขึ้น จึงทำให้เฉือนราคาออกมาได้โหดขนาดนี้นั่นเอง
 

 
        11. จากราคาที่เปิดมา "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" เลือกที่จะขายถูกกว่าโครงการอื่น ๆ ในละแวกเดียวกัน โดยตั้งราคาเริ่มต้นที่เริ่มต้น 1.39 ล้านบาท
 
        บอกก่อนว่านี่เป็นราคาเต็มที่เลือกแบบไม่เอาเฟอร์นิเจอร์นะ ถ้าเลือกแบบรวมเฟอร์นิเจอร์และยังไม่รวมส่วนลดงวดโอนจะอยู่ที่ 1.57 ล้านบาท หรือประมาณ 52,000 บาทต่อตารางเมตร
 
        แต่ถ้าเลือกแบบห้องเปล่าที่บอกข้างต้น จะได้ส่วนลดเพิ่มไปอีก 180,000 บาท นั่นเท่ากับเราจ่ายอยู่ที่ประมาณ 1.39 ล้านบาทเท่านั้นเอง
 
        เท่าที่ผมลองสืบมาราคาจะลดลงไปอยู่ที่ 48,700 ต่อตารางเมตร ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ช็อคมากจริง ๆ สำหรับโครงการระดับนี้ ในทำเลแบบนี้
 
        12. และสุดท้ายสำหรับคนที่ไม่ได้คิดจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง โครงการนี้ก็ตอบโจทย์และคุ้มค่าในการลงทุนปล่อยเช่าไม่แพ้กัน
 
        เพราะกลุ่มลูกค้าหลักที่ผมคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มใหญ่ก็คงจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาใช้บริการโรงพยาบาลยันฮีนี่แหละ รวมถึงบุคคลากรของทางโรงพยาบาลที่มีจำนวนมากเช่นกัน
 
        เพราะงั้นไม่ว่าจะซื้ออยู่เองหรือลงทุนปล่อยเช่าระยะยาว ด้วยราคาที่เปิดขายในราคาต่ำกว่าตลาด และจุดเด่นของโครงการ จะซื้อเพื่อประโยชน์ใช้สอยอะไรก็น่าสนใจทั้งนั้นครับผม :) 


 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com