"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 19 Feb 2020   07:48


        วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากพี่ใหญ่ "ศุภาลัย" กัน
 
        ถ้าลองนึกย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อนที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายจะเปิดใช้งาน ทำเลแถวจรัญก็ถือว่าเริ่มมีความคึกคักพอควร
 
        ทั้งนี้ก็เพื่อปักหมุดรอคอยรถไฟฟ้าที่ทุกคนต่างเฝ้ารอแล้วรออีกเปิดใช้งาน แต่ระยะเวลาก็แสนยาวนานเหลือเกิน จนบางโครงการสร้างเสร็จเปิดขายแล้วรถไฟฟ้าก็ยังไม่เปิดให้ใช้บริการซักที
 
        กลับกัน... พอถึงช่วงเวลาที่เปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่ฝั่งธนฯ ตั้งแต่สถานีบางซื่อไปจนถึงท่าพระเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นว่าตลาดย่านนี้กลับไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่
 
        ทั้งนี้ก็อาจเป็นเพราะสภาพเศรษฐกิจเมืองไทยในปีนี้ที่เรียกได้ว่ามรสุมรุมล้อมนั่นเอง การที่พี่ใหญ่อย่าง "ศุภาลัย" เลือกเปิดตัวโครงการคอนโดแรกของปีในย่านนี้ จึงหมายความว่าเป็นการหงายการ์ดที่พร้อมรบ และมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย
 


 
        เกริ่นมาเยอะละ ผมขอพาเพื่อน ๆ ไปเจาะลึกโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" กันเลยดีกว่า ว่าเค้าจะมีดี และน่าสนใจขนาดไหน ตามผมมาเล๊ยยย...
 
        1. ขอเริ่มต้นที่เรื่องทำเลที่ผมว่า "มีดี" เพราะตัวโครงการนั้นอยู่ในทำเลที่เป็นจุดที่สะดวกและน่าอยู่ที่สุดของย่านจรัญ-บางอ้อ
 
        โดยตั้งอยู่ใน 'ซอยจรัญ 91' ปากซอยมีร้านสะดวกซื้อ ธนาคาร ร้านอาหาร ไปรษณีย์ ป้ายรถเมล์ วินมอเตอร์ไซค์ และมีสะพานลอยเดินข้ามไปตลาดและ foodcourt หน้าโรงพยาบาลยันฮี
 
        2. เรื่องการเดินทางนั้นยิ่งดีใหญ่ เพราะเดินไปอีกนิดก็ถึงสถานีรถไฟฟ้า 'MRT บางอ้อ' สำหรับคนใช้รถยนต์ก็สะดวกเพราะใกล้กับด่านเก็บค่าผ่านทางขึ้นทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ใกล้สะพานพระราม 7 ข้ามไปถนนวงศ์สว่างเข้าสู่รัชดาก็สะดวกสบายไม่แพ้กัน
 
        และด้วยความใส่ใจของทางศุภาลัยอีกนั่นแหละ ที่มีแผนจะพัฒนาทางเดินเลาะริมคลองเผื่อตัดเป็นทางลัดเดินไปสู่ตัวสถานีบางอ้อเพียง 190 เมตร ทำให้ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายของการเดินทางขึ้นไปอีก 
        3. ด้านความบันเทิงนี่ผมว่าก็เกิดคาดไปมากไม่แพ้กัน เพราะหลังจากที่รถไฟฟ้ามาก็จะเห็นได้ว่ามี Community Mall ทยอยเปิดตัวกันรายทางมากขึ้น
 
        รวมไปถึงห้างรุ่นใหญ่อย่าง Tesco Lotus บางพลัด, Big C วงศ์สว่าง ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงก็มีให้ไปจับจ่ายได้
 
        และถ้าใครที่ขยันหน่อยก็ยังนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีบางโพเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ Gateway Bangsue หรือจะขับรถออกไปทางปิ่นเกล้า มีเซ็นทรัลปิ่นเกล้าและความเจริญรวมตัวอยู่ย่านนั้นเยอะแยะเลยทีเดียว
 
        4. เจาะลึกตัวโครงการกันหน่อย "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" เป็นอาคารชุดพักอาศัย สูง 8 ชั้น (ไม่รวมดาดฟ้า) ที่มาพร้อมกันทีเดียวถึง 5 อาคาร ชั้น 1 เป็นส่วนจอดรถ และพื้นที่ส่วนกลางต่าง ๆ ชั้น 2-8 ส่วนพักอาศัย
 
        ภายในโครงการจะมีอาคารสโมสร Clubhouse สูง 2 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และมีอาคารชุดพาณิชย์ (ร้านค้า) สูง 1 ชั้น จำนวน 4 ยูนิต ซึ่งจะมีร้านสะดวกซื้อมาเปิดให้บริการ จากที่ผมสืบมาก็คาดว่าจะเป็น 7-Eleven นอกจากนี้ปากซอย จรัญฯ 91 ยังมี Family Mart อีกที่ให้ใช้บริการได้อีกด้วย

 
        5. การวางผังอาคาร ออกแบบให้มีการจัดวางอาคารสโมสรให้อยู่กึ่งกลางพื้นที่โครงการ โดยมีอาคารพักอาศัยล้อมอยู่โดยรอบ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้อยู่อาศัยภายในโครงการ มีห้องพักอาศัย รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,036 ยูนิต และร้านค้าจำนวน 4 ยูนิต
 
        จากถนนทางเข้าโครงการ จะเจอกับยูนิตพาณิชย์ก่อน แล้วข้ามคลองมาเจอกับตึก 1 ไล่ไปตึก 2 ตึก 3 ตึก 4 และ 5 ล้อมรอบตึก clubhouse ตรงกลาง ทำให้เกิดเป็นชุมชนที่มีศูนย์กลางไว้ผ่อนคลายกันอย่างเป็นสัดส่วน
 
        6. เข้ามาในตึกดูเรื่องห้องพักอาศัยกันบ้าง โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือรูปแบบห้องจะต่างกันไปตามรูปทรงของอาคาร โดยตึก 1, 2, 3 ลักษณะอาคารเป็นตัว I มีห้องพักจำนวนเท่ากันคือ 210 ยูนิตต่ออาคาร
 
        รูปแบบห้องภายในอาคารรูปแบบตัว I ก็จะมีหลาดขนาดให้เลือก เริ่มที่แบบ 1 Bedroom ขนาด 27.0 – 35.0 ตร.ม., แบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 – 45.5 ตร.ม. และแบบ 2 Bedroom ขนาด 57.0 ตร.ม.
 
        ส่วน Building 4, 5 ลักษณะอาคารเป็นตัว L มีจำนวนห้องพัก 203 ยูนิตต่ออาคาร มี Type 1 Bedroom ขนาด 27.0 – 35.0 ตร.ม., 1 Bedroom Plus ขนาด 37.0 – 45.5 ตร.ม. และแบบ 2 Bedroom ขนาด 46.5 – 57.0 ตร.ม.
 
 
        7. ความสะดวกสบายนั้นก็หายห่วงก็ได้ เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ส่วนกลางเป็น clubhouse ที่แยกตัวออกไปอยู่ตรงกลางแล้ว แต่ละอาคารก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นกัน
 
        ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว ซึ่งเท่าที่ผมสอบถามมาลิฟต์ของโครงการนี้เค้าจะเป็นแบบลิฟต์ไม่ล็อคชั้นนะ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง
 
        8. สำหรับ Facility นั้นก็ต้องบอกว่าศุภาลัยเค้าคิดมาดี โดยเลือกสิ่งอำนวยความสะดวกได้ตอบโจทย์ของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด
 
        ไม่ว่าจะเป็น สนามเด็กเล่น , สวนพักผ่อน, สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge Pool ระบบเกลือ, Co-Living Space & Lobby Hall, Fitness, Library & Meeting Room

        รวมถึงพื้นที่บนชั้นสองของ Clubhouse ที่มีสระว่ายน้ำ สระเด็ก จากุชชี่ ฟิตเนส ห้องน้ำไว้ให้ได้ไปใช้บริการอีกด้วย
 
        สำหรับจุดนี้อาจจะเป็นเรื่องที่ตลกอยู่เหมือนกันเพราะรอบ ๆ ตัวอาคาร Clubhouse นั้นมีอาคารพักอาศัยอยู่โดยรอบ ผมแอบคิกว่าการมาเล่นว่ายน้ำก็อาจจะตกเป็นเป้าสายตาได้อยู่เหมือนกันนะ 5555
 
 
        9. ลองมาดูเรื่องการลงทุนกันหน่อย เพราะทางโครงการเปิดราคามาเริ่มต้นที่ '1.39 ล้านบาท' ถือว่าเป็นราคาที่ช็อคโลกอยู่พอควร จากที่เล่ามาข้างต้น เพื่อน ๆ ก็คงจะเห็นกันได้ว่าตัวโครงการและทำเลเองก็ไม่ได้ด้อยจนราคาพาเพลินขนาดนี้
 
        ผมว่าที่ทางศุภาลัยเค้าเลือกเปิดราคามาแบบนี้ก็เพราะอยากจะกลับมาทวงบัลลังก์ราชาย่านฝั่งธนอีกครั้ง หลังจากที่เคยสร้างคอนโด City Home Ratchada-Pinklao ให้เป็นคอนโดมิเนียม High-rise ขายดิบขายดีตัวท็อปของจรัญ-บางอ้อในตอนนั้น
 
        ซึ่งปีนี้ที่เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะชะลอตัว การที่ใครหงายการ์ดก่อนก็เท่ากับการแสดงความเก๋าเกมในวงการอสังหาริมทรัพย์นั่นแหละ
 
        อีกอย่างความศุภาลัยนั้นก็มีชื่อเสียงในตลาดที่อยู่อาศัยอยู่แล้ว พอประกาศปล่อย "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" ที่มาพร้อมกับ Facility สวยหรู เหมือนได้อยู่คอนโดสไตล์รีสอร์ทกลางเมืองแบบนี้ก็เท่ากับมองเกมขาดก่อนใครในย่านนี้เลย
 
        10. จุดแข็งที่ทำให้เค้าปั่นราคาออกมาได้ขนาดนี้คงจะหนีไม่พ้นการขายที่เน้น Real Demand เฉพาะกลุ่ม อย่างกลุ่ม Local Demand ที่อยู่ในย่านบางอ้อ โรงพยาบาลยันฮี
 
        นอกจากนี้ยังรวมถึงผู้ที่เคยอยู่อาศัยในกลุ่มแนวราบที่ต้องการบ้านหลังที่สองแต่ยังคงใกล้กับทำเลเดิม เพิ่มเติมคือความสะดวกสะบายในการเดินทางและใช้ชีวิตที่มากขึ้น จึงทำให้เฉือนราคาออกมาได้โหดขนาดนี้นั่นเอง
 

 
        11. จากราคาที่เปิดมา "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" เลือกที่จะขายถูกกว่าโครงการอื่น ๆ ในละแวกเดียวกัน โดยตั้งราคาเริ่มต้นที่เริ่มต้น 1.39 ล้านบาท
 
        บอกก่อนว่านี่เป็นราคาเต็มที่เลือกแบบไม่เอาเฟอร์นิเจอร์นะ ถ้าเลือกแบบรวมเฟอร์นิเจอร์และยังไม่รวมส่วนลดงวดโอนจะอยู่ที่ 1.57 ล้านบาท หรือประมาณ 52,000 บาทต่อตารางเมตร
 
        แต่ถ้าเลือกแบบห้องเปล่าที่บอกข้างต้น จะได้ส่วนลดเพิ่มไปอีก 180,000 บาท นั่นเท่ากับเราจ่ายอยู่ที่ประมาณ 1.39 ล้านบาทเท่านั้นเอง
 
        เท่าที่ผมลองสืบมาราคาจะลดลงไปอยู่ที่ 48,700 ต่อตารางเมตร ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ช็อคมากจริง ๆ สำหรับโครงการระดับนี้ ในทำเลแบบนี้
 
        12. และสุดท้ายสำหรับคนที่ไม่ได้คิดจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง โครงการนี้ก็ตอบโจทย์และคุ้มค่าในการลงทุนปล่อยเช่าไม่แพ้กัน
 
        เพราะกลุ่มลูกค้าหลักที่ผมคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มใหญ่ก็คงจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาใช้บริการโรงพยาบาลยันฮีนี่แหละ รวมถึงบุคคลากรของทางโรงพยาบาลที่มีจำนวนมากเช่นกัน
 
        เพราะงั้นไม่ว่าจะซื้ออยู่เองหรือลงทุนปล่อยเช่าระยะยาว ด้วยราคาที่เปิดขายในราคาต่ำกว่าตลาด และจุดเด่นของโครงการ จะซื้อเพื่อประโยชน์ใช้สอยอะไรก็น่าสนใจทั้งนั้นครับผม :) 


 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล "Origin Place Phahol 59 Station" คอนโดใหม่จากพี่อัศวิน เจาะกลุ่มทาส เลี้ยงสัตว์ได้ แถมใกล้รถไฟฟ้าแค่ 20 เมตร

โครงการใหม่ (อีกล้าววว) อย่างโครงการ "Origin Place Phahol 59 Station" (ออริจิ้น เพลส พหลโยธิน 59 สเตชั่น) โครงการนี้เรียกได้ว่าเป็นโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นเลยฮะ ตัวโครงการมีบอกรายละเอียดแบบคร่าวๆ มาแล้วว่าเค้าจะสร้างเป็นคอนโดแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น มาพร้อมความ Private ยูนิตน้อยเพียง 144 ยูนิต และยังมีส่วนกลางเป็นส่วนตัวรองรับทั้งผู้อยู่อาศัยและน้องๆ สัตว์เลี้ยง ครบครันทุกการใช้งาน

"CLOUD 11" มิกซ์ยูสตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาเติมเต็มอาณาจักร MQDC เปลี่ยนสุขุมวิทให้เป็นย่านแห่งนวัตกรรม

Mixed-use อีกตัวในย่านสุขุมวิทที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ คืองานช้างของ MQDC อย่างโครงการ "CLOUD 11" นี่แหละครับ

ส่องห้อง "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดที่ห้องตัวอย่างสวยมั๊ก!!!

“น่าอยู่จังแหะ” ความคิดในหัวของผมดังเป็นระยะ หลังที่ได้ได้เข้าไปชมห้องตัวอย่างของ "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดในซอยสายลมหรือพหลโยธินซอย 8 ตามชื่อโครงการนั่นเอง


ติดดอยสไตล์

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!

AP ต้องการยกระดับ Aspire ให้เป็น Exclusive Aspire โดยเริ่มจากโครงการนี้!!!

อ๋อ แบบนี้นี่เอง เลยเป็น Aspire ที่ Spec สูง ส่วนกลางอยู่ดาดฟ้า และมี 3 ชั้นด้วย!

“La Baguette” ละลานตาไปกับของหวานสุดฟิน ที่ได้ลองแล้วต้องติดใจ

เป็นร้านที่คนแนะนำบ่อยมาก แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้ลองสักที พอลองแล้ว ติดใจเลย เค้ก ดูดีมีเอกลักษณ์ มีสีสันล่อตาล่อใจเด็กดีนักแล

"Oxagon” เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุฯ การันตีพลังงานสะอาด 100%

รู้หรือไม่ว่า Neom ยังมีอีก 2 โครงการหลักที่น่าสนใจพอๆ กัน หนึ่งในนั้นคือ "Oxagon" พื้นที่เขตอุตสาหกรรมแบบ 4.0

"ข้าวซอย.. ลอยฟ้า?!" ตอนสั่ง ก็ไม่ทันได้ดูชื่อเมนูด้วยนะ แค่อยากกินข้าวซอยกระดูกหมู สั่งไวๆ

พนักงานมาเสิร์ฟ ตกใจเลย ทำไมดูมีกิมมิคแบบเน้! เส้นมันลอยจริงๆ 555 ตอนมาเสิร์ฟ มันลอยสูงกว่านี้อีกนะ มัวแต่อึ้ง มันเลยเริ่มสไลด์ลง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com