เช็คอินที่บางนา แล้วพาไปชมบ้านซักหลังกับ "บริทาเนีย บางนา กม.12"

เช็คอินที่บางนา แล้วพาไปชมบ้านซักหลังกับ "บริทาเนีย บางนา กม.12"

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 02 Mar 2020   13:18
 
        ได้ยินว่าเสร็จมานานซักพักแล้ว สำหรับบ้าน บริทาเนีย บางนา กม.12 โครงการบ้านจาก ออริจิ้น เค้านั่นเอง
 
        ตัวชื่อโครงการนี้เค้าก็บอกกันโจ่งแจ้งอยู่แล้วว่าอยู่ที่ไหนทำเลอะไร แทบไม่ต้องแนะนำเลย (แต่ขอแนะนำหน่อยแล้วกัน พอกรุบกริบ)
 
        ประกอบกับที่มาทำธุระแถว ๆ "เมกะบางนา" พอดี ไอเราก็ได้ยินมาหนาหูอยู่แฮะ ว่าช่วงนี้แนวราบบูมมากเว่อร์ ยิ่งแถว ๆ บางนานี่ขับรถตามทางผมเจอแต่ไวนิลบ้านทั้งนั้น แสดงว่าข้อมูลที่ได้รับมานี่ถูกเผงเลยล่ะ
 
        อย่างที่เลือกมาดูบริทาเนียนี่ก็เหตุผลง่าย ๆ เลย ก็บ้านมันสร้างเสร็จแล้วอ่ะ อยากดูบ้านที่เสร็จเข้าอยู่ได้เลยสิ มันจะได้เรียล ๆ หน่อย
 
        พร้อมกันรึยัง? ถ้าพร้อมแล้วไปดูบ้านกันเลยดีกว่า ไปไกลกันถึงบางนา มาดูซิว่าเค้ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาโลดดด
 
        - โครงการไม่ได้ลึก ยอมรับว่าถ้าพูดถึงหมู่บ้าน สิ่งที่ผม รวมถึงหลาย ๆ คนชอบตั้งคำครหาไว้ในใจคือ ขึ้นชื่อว่าหมู่บ้านอ่ะ ทางเข้าหมู่บ้านกับถนนใหญ่คงลึกแน่ ๆ แต่กับที่นี่ ไม่ได้ลึกเท่าไหร่แฮะ เพราะตัวโครงการติดถนนสุขาภิบาล 6 หรือ ว่าซอยวัดหลวงพ่อโตนั่นเอง
 
        - ขอขยายเรื่องถนนหน่อยนะ คือชอบส่วนตัวเลยแหละ มันเด่นมาก ๆ ตัวหมู่บ้านตั้งอยู่ในซอยวัดหลวงพ่อโต ที่สามารถเชื่อมไปถนนเทพารักษ์ และ บางนา-ตราดได้ ซึ่งต้องบอกว่าสะดวกมากเลย เพราะเราสามารถใช้ทางด่วนบูรพาวิถีวิ่งเข้าออกเมืองได้ด้วย ผมว่าตรงนี้ตอบโจทย์คนใช้รถจริง ๆ แถมโครงการอยู่ไม่ไกลจากสุวรรณภูมิเท่าไหร่ด้วยนะครับ ขับรถราว ๆ 20 นาทีเห็นจะได้
 
        - ตัวโครงการมีสถานที่สำคัญอยู่รอบ ๆ เลย หลัก ๆ ก็มีสนามบินสุวรรณภูมิห่างจากตัวโครงการแค่ 10 กิโลฯ , นิคม บางปู 10 กิโลฯ , นิคม บางพลี 12 กิโล , ม.หัวเฉียว 12 กิโลฯ , ม.ราม2 14 กิโลฯ , ม.เอแบค 24 กิโลฯ (แถมยังมีโรงเรียนเล็กใหญ่ ใกล้ ๆ เพียบ)
 
        - ทำเลครึกครื้นแต่ก็ยังสงบ (อย่าเพิ่ง งงนะ) ที่บอกว่าครึกครื้นเนี้ย คือด้วยความที่ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยวัดหลวงพ่อโต ซึ่งต้องบอกเลยว่าซอยนี้มีคนอาศัยอยู่เยอะพอสมควรเลยแถมในซอยมีทั้งวัดทั้งโรงเรียน จุดนี้ดูเหมือนจะวุ่นวายนะแต่พอเข้าสู่โครงการ ก็ค่อนข้างสงบแล้ว
 
        - ปากท้องไม่ขี้เหร่ ตัวโครงการอยู่ในย่านชุมชนแน่นอนว่ามันมีคนเยอะ ของกินก็ต้องเยอะตามอยู่แล้ว แต่วันไหนอยากไปกินในห้างก็ไปเมกะบางนา เพราะอยู่ไม่ไกลจากโครงการแค่ประมาณ 7 กิโล แบบถ้านั่งแท็กซี่มิเตอร์ยังไม่ขยับเลย นอกจากเมกะแล้วยังมี บิ๊กซี บางพลี , Market Village , โฮมโปร , โลตัส , แมคโคร บางพลี แต่ละห้างไม่เกิน 7 กิโลครับ ถือว่าใกล้โครงการมาก ๆ เลยทีเดียว
 
        - อีกอย่างคือเซเว่นอยู่หน้าทางเข้าหมู่บ้านเลยนะ อยากฝากท้องง่าย ๆ ก็มีร้านสะดวกซื้อที่ไม่ได้อยู่ไกลอะไรเลย ตรงนี้เหมือนเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ผมมองว่ามันเป็นประโยชน์มาก ๆ เลยล่ะ
 
        - มาดูในส่วนของตัวบ้านกันบ้าง อ้อ ผมลืมบอกไปว่าตัวบ้านเป็นบ้านเดี่ยวนะ มีให้เลือก 3 แบบ ไล่จากขนาดเล็กไปใหญ่คือ Brompton , Regent , Oxford แต่ตอนที่ผมไปดูเนี้ย ตัว Oxford(ขนาดใหญ่สุด) ขายหมดเกลี้ยงไปแล้วด้วยนะ ฮอตจริง ๆ
 
        - พูดถึงรายละเอียดของบ้านแต่ละแบบนิด ๆ หน่อย ๆ ตามที่เซลล์แนะนำนะ เริ่มจาก Brompton คือตัวนี้จะมีขนาด 130 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ตัวหน้าบ้านค่อนข้างกว้างเลยครับ เนื้อที่จะอยู่ที่ 10 เมตร จอดรถได้ประมาณ 2 คัน ส่วนตัว Regent จะคล้ายกับ Brompton เลยต่างกันที่ขนาดเพราะ Regent จะอยู่ที่ 140 ตร.ม. (แต่ผมไม่ได้ดูตัว Oxford นะ ตามที่บอกไปข้างบนว่าขายไปเกลี้ยงแล้ว)
 
        - ตัวบ้านแต่ละแบบไม่ค่อยแตกต่างกันมากนะครับ จะต่างกันที่ขนาดอย่างที่ผมบอกไป แต่มีอย่างหนึ่งที่ผมชอบมาก ๆ เลยคือ ตัวบ้านทุก ๆ แบบจะมีครัวแยกออกมาจากภายในตัวบ้านครับ สามารถใช้เป็นครัวไทยได้ โดยที่กลิ่นอาหารจะไปรบกวนภายในบ้าน ผมว่าคนชอบทำครัวคงจะชอบใจเลยแหละ แม่ผมแล้วคนหนึ่ง5555
 
        - ตัวบ้านมี 2 ชั้น ตัวชั้นล่างนี่เราสามารถจัดยังไงก็ได้ตามความต้องการเลย แน่นอนล่ะว่าตรงบริเวณประตูทางเข้า หลาย ๆ คนคงเลือกที่จะทำเป็นโซน Living Room เหมือนบ้านตัวอย่างที่ผมไปดูนี่แหละ แต่ถ้าขยับเข้าไปอีกนิด ก็จะพื้นที่ที่เหลือ ถ้าเราจะกั้นเป็นห้องเล็ก ๆ อีกห้องก็ยังได้นะครับ อย่างใครที่บ้านมีผู้สูงอายุผมว่าทำเป็นอีกห้องได้เลยล่ะ
 
        - ส่วนตัวชั้นสองของบ้าน แอบรู้สึกว่าอึดอัดไปหน่อยครับ เพราะ walk in closet ระหว่างห้องนอนแคบมาก เดินสวนกันสองคนแทบไม่ได้เลย แต่ตัวห้องนอนผมว่าพอใช้ได้แหละ จะมีตัวห้องใหญ่กับห้องเล็ก 2 ห้องนอน ซึ่งตัวห้องนอนใหญ่จะมีห้องน้ำในตัวด้วย แต่ห้องนอนเล็กก็เล็กไปหน่อยแฮะ
 
        - เรามาดูในเรื่องของส่วนกลางกันบ้างดีกว่า ตัวโครงการจะมี Clubhouse ไว้บริการลูกบ้านด้วย ตรงนี้จะมีทั้งพื้นที่ Co-Living Space อยู่บริเวณชั้นแรกครับ จะมีเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ แยกสระเด็กสระผู้ใหญ่ด้วย ข้าง ๆ กันจะเป็นเหมือนสวนสาธาณะของหมู่บ้าน ขนาดค่อนข้างใหญ่เลย พอให้ความร่มรื่นได้ ส่วนบริเวณชั้นสองของ Clubhouse จะเป็นฟิตเนสและพื้นที่ Kidzone ครับ แต่ส่วนตัวผมว่ามันพื้นที่ Clubhouse มันเล็กไปนะ
 
        - หลังจากที่เข้าไปดูทั่วทั้งโครงการแล้ว มาถึงตรงนี้ ผมขอมาสรุปข้อดีและข้อเสียของโครงการให้ฟังกันเลยดีกว่า ขออนุญาตย้ำตรงนี้นะฮะว่า เป็นความรู้สึกส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ
 
        ข้อดี
 
        แน่นอนครับว่าเรื่องทำเลถนนหนทางกินขาด เดินทางโดยใช้ถนนได้หลายเส้น
 
        ตัวโครงการใกล้ห้างเยอะมาก เรื่องปากท้องของกินไม่มีขาดแน่นอน
 
        อาจจะดูเล็กน้อยแต่ยกให้เป็นหนึ่งในข้อดีที่ชอบที่สุดเลยคือเซเว่นอยู่ทางเข้าหมู่บ้าน สะดวกมาก ๆ ครับ
 
        ทางเข้าหมู่บ้านไม่ได้เป็นซอยลึก ๆ ติดถนนใหญ่ ลองคิดถึงคุณผู้หญิงหรือเด็ก ๆ กลับบ้านคนเดียวกลางค่ำกลางคืนคือบรรยากาศไม่น่ากลัวครับ
 
        ตัวโครงการออกแบบให้มีครัวแยกออกมาจากตัวบ้าน ตรงนี้ผมชอบมาก ๆ ตัดเรื่องเวลาทำอาหารแล้วกลิ่นตลบอบอวนภายในตัวบ้านไปได้เลยครับ
 
        ตัวบ้านมีการดีไซน์ให้สามารถกั้นเป็นอีกห้องนอนได้ เหมาะสำหรับใครที่มีผู้สูงอายุอยู่ภายในบ้านครับ
 
        อันนี้เป็นข้อดีที่น่ารักมากครับ เพราะแต่ละบ้านโครงการจะแถมต้นไม้ใหญ่ให้หลังละต้นด้วย ผมว่ามันดีมาก ๆ เลยนะ
 
        ราคาไม่แรงจนขนหน้าแข่งร่วงครับ เริ่มต้น 5.69 – 7 ล้านบาท เอง ผมว่ามันสมราคาอยู่ครับ
 
        ข้อเสีย
 
        พื้นที่ใช้สอยบางส่วนในบ้านค่อนข้างน้อยไปนิด (ยิ่งบริเวณชั้นสอง) ผมไม่ค่อยชอบเรื่อง walk in closet ระหว่างห้องนอน ตรงนี้แคบไป
 
        ผมว่า Clubhouse เล็กไปหน่อยครับ อาจให้บริการลูกบ้านได้ไม่ทั่วถึง แถมมีแค่จุดเดียวบริเวณทางเข้าโครงการ อันนี้ผมคิดแทนลูกบ้านที่อยู่โซนท้าย ๆ โครงการว่าน่าจะมีส่วนกลางอีกอันไปไว้ได้หลังบ้าน
 
        งานยังไม่ค่อยเนี๊ยบ เช่นพวก แนวกำแพงกระเบื้อง ซึ่งตอนตรวจบ้านเค้าจะมีการแก้ให้นะ อย่าลืมตรวจสอบกันดี ๆ ล่ะ
 
        ถึงแม้ทุกบ้านจะมีบริเวณพื้นที่จอดรถแต่ระยะการให้ร่มเงาบังแดดให้ตัวรถแค่ครึ่งคัน ซึ่งคนรักรถอันนี้ไม่ปลื้มแน่นอนครับ เพราะต้องเสียเงินเพื่อนต่อเติมในอนาคตแน่ ๆ
 
        ใครที่สนใจ ก็ลองเข้าไปสอบถามข้อมูล ณ โครงการของเค้าได้เลยนะ แว่ว ๆ ข่าวมาเหมือนกันว่ากำลังจะมีการสร้างเฟสสองแล้วด้วย ผมขอจบการรีวิวไปด้วยภาพถ่ายจากตัวโครงการจริงของเค้าหน่อยแล้วกัน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"The Origin Sukhumvit - Praksa" คอนโดที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุด ย่านแพรกษา!

คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ


ติดดอยโร้ดทู

"SO Origin Lasalle" โครงการที่ครบครันทุกอย่าง และตั้งตระหง่านต้นซอยสุขุมวิท 105

โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย

"KLOS RATCHADA 7" คอนโดใหม่จากเฟรเซอร์สฯ ใกล้กว่าที่คิด ชิดกว่าที่เคย บนทำเลสุดปังหลัง The Street รัชดาฯ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย


ติดดอยสไตล์

ส่องขุมกำลัง “ห้าแยกลาดพร้าว” ย่านเศรษฐกิจใหม่ที่เนื้อหอมที่สุดในตอนนี้

นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ

Qottontale Cafe พิกัดเพลินจิต บรรยากาศเพลินใจ มีดาดฟ้าด้วย!

วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ

"dcondo sand Hatyai" ไขข้อข้องใจ ห้องไหนดีห้องไหนโดน

ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มีนาคม 2566

ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com