แวะจิบกาแฟ พักร่าง และอ่านหนังสือ ที่ "Walden Home Cafe" โฮมคาเฟ่สีเขียวมะกอกย่านคลองสาน

แวะจิบกาแฟ พักร่าง และอ่านหนังสือ ที่ "Walden Home Cafe" โฮมคาเฟ่สีเขียวมะกอกย่านคลองสาน

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 01 Mar 2020   07:24
 
        ในยุคที่คาเฟ่ผุดขึ้นเป็นว่าเล่น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเจอคาเฟ่ที่บรรยากาศดีแล้วมีเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม
 
        ที่หมีพูดมาแบบนี้มันคือเรื่องจริงล้วนๆ เลยนะ มองไปทางไหนเราก็เจอแต่คาเฟ่ ทุกที่ล้วนแข่งกันตกแต่งร้านแบบไม่มีใครยอมใคร เอาให้ลูกค้าที่เข้ามาอยากถ่ายรูปไว้อัพลงโซเชียลมีเดียเก๋ๆ แต่ว่ากันตามตรง...หลายร้านมีดีแค่การตกแต่ง รสชาติเครื่องดื่มนั้นก็อีกเรื่อง
 
        หมีเลยแอบคิดอยู่ในใจหลายต่อหลายหนว่า เอ...สนใจแต่เรื่องการตกแต่งร้านให้คนอยากยกมือถือขึ้นมาถ่ายรูป แต่รสชาติเครื่องดื่มในร้านมันไม่ได้ชวนให้คนอยากกลับมาซ้ำที่ร้านนั้นอีก แล้วร้านมันจะไปรอดได้นานแค่ไหนกัน
 
        อาจจะฟังดูเข้าข้างไปหน่อย แต่หมีอยากพูดกันตามตรงว่าเมื่อวันก่อนเพิ่งเจอร้านที่ตกแต่งดีและเครื่องดื่มก็ชวนให้อยากไปซ้ำอยู่ร้านหนึ่ง
 
 
 
 
        ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกแถวมากมายริมถนนย่านคลองสาน แม้จะมีดีที่ติดถนน ไม่ได้ซ่อนตัวอย่างลึกลับอะไรในตรอกซอกซอย แต่การที่ร้านกลมกลืนไปกับร้านรวงมากมายในตึกแถวย่านนั้นมันก็ทำให้คนที่ถ้าไม่สังเกตุดีๆ ก็คงเดินเลยผ่านไปได้ง่าย (แถมไม่มีที่จอดรถด้วยต่างหาก)
 
        โชคดี๊โชคดี ที่วันนั้นหมีไปแถวคลองสานแล้วเจอร้านนี้เข้า ในช่วงเวลาเกือบเที่ยงวัน อากาศค่อนข้างอบอ้าว เดินเท้าจากไอคอนสยามมาตามถนนสมเด็จเจ้าพระยา หน้าปากซอยวัดทองธรรมชาติ (ซอยล้ง 1919) เยื้องปากทางเข้าโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ความต้องการคาเฟอีนเริ่มทำงาน
 
        อาจเป็นเพราะช่วงเช้าไม่ได้โด๊ปมา มันเลยเหมือนคนไม่มีเรี่ยวไม่มีแรง ตอนที่ต้องการเครื่องดื่มต่อเติมชีวิต หมีก็ดันไปเจอกับคาเฟ่สีเขียวมะกอกที่กลมกลืนไปกับตึกแถวคลาสสิกย่านเมืองเก่าอย่างคลองสาน เป็นโฮมคาเฟ่เล็กๆ ในคูหาน้อยๆ ที่มีชื่อคุ้นตาคนในวงการอสังหาฯ อย่าง "Walden Home Cafe"
 
        ไม่คุ้นตาได้ไง ยอมรับว่าตอนเห็นป้ายชื่อร้านแล้วแอบคิดถึงโครงการชื่อดังโครงการหนึ่งของแบรนด์ H ไม่รู้เพราะชะตาต้องกันหรือยังไง หลังจากแอบขำในใจเสร็จแล้ว หมีก็เลย เอาวะ ข้าเลือกเจ้า!
 
 
        เมื่อเปิดประตูเข้าไปเราจะพบว่าด้านในคาเฟ่มันค่อนข้างเล็กอยู่บ้าง แต่บรรยากาศในร้านออกจะอบอุ่นเป็นกันเองไม่น้อย เราได้ยินคำทักทายจากเจ้าของร้านตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาว่า "สวัสดีครับ" จากนั้นก็ได้ยินคำแนะนำอย่างอบอุ่นว่า "เมนูอยู่ทางด้านนี้นะครับ เลือกก่อนได้เลย"
 
        และอาจจะเพราะบรรยากาศเป็นกันเองเหมือนแวะมานั่งเล่นบ้านเพื่อน บวกกับแสงไฟสีส้มๆ ละมุนๆ ในร้านด้วยล่ะมั้ง มันเลยทำให้เราหายเหนื่อยไปได้หน่อย
 
        สมุดเมนูน่ารักเชียว แทนที่จะเป็นภาพถ่ายแต่เลือกที่จะทำเป็นภาพวาด มีความวินเทจสมกับตัวร้านดี เจ้าของร้านแนะนำด้วยว่าเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านจะอยู่หน้าแรก ทีมหมีเลยเลือกเมนูซิกเนเจอร์มาสองเมนู คือ Cascara Latte และ Yuzugano
 
 
 
 
 
        ดูเวลาแล้วก็ใกล้ถึงมื้อกลางวันเลยตัดสินใจรวบแบบ brunch ไปเลย เลยสั่งของหวานมาทานด้วยกันอย่าง Walden Waffles หมีเลือกสั่งเป็น Banana Crumble
 
        ในเรื่องของการตกแต่งมีความวินเทจสุดจะคลาสสิกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ภายในร้านก็เปิดเพลงคลอเบาๆ
 
        ที่ร้านมีชั้นสองด้วย ผนังที่ติดบันไดขึ้นไปชั้นสองมีกระดาษที่ดึงออกมาจากหนังสือเก่าแปะไว้เต็มผนัง ดูแปลกตาไปอีกแบบ
 
 
 
 
        ส่วนตัวรู้สึกว่าพื้นที่ชั้นสองน่านั่งกว่าชั้นล่าง เพราะชั้นล่างดูแคบๆ ไปนิด อาจเพราะมีเคาน์เตอร์กาแฟตั้งอยู่เลยกินพื้นที่ไปครึ่งหนึ่ง แต่ชั้นสองนี่จะโปร่งและมีหน้าต่างช่วยให้แสงแดดส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่
 
        ตรงผนังมีตู้หนังสือให้เราเลือกหยิบมาอ่านได้ด้วย เห็นหนังสือคุ้นตาหลายเล่มเลย ส่วนตรงหน้าต่างก็เพิ่มความเขียวขจีเข้ามาให้สบายตาด้วยการนำกระถางต้นไม้เข้ามาวางด้วย
 
 
 
 
        เรารอเครื่องดื่มอยู่ไม่นาน เจ้าของร้านก็นำขึ้นมาเสิร์ฟ
 
        เห็นหน้าตาแล้วสวยงามถูกใจดี คะแนนบวกในส่วนนี้ไปแล้วหนึ่ง 5555 ส่วนรสชาติก็ต้องยอมรับว่าทำได้ดีแฮะ
 
 
 
        ขอเริ่มกันที่ Cascara Latte กาแฟสูตรพิเศษของทางร้านก่อนเลย
 
        แก้วนี้ถือเป็นการนำเอากาแฟนมมาผสมกับน้ำเชื่อมคาสคาราโฮมเมดที่ให้รสหวานอ่อนๆ ดื่มไม่ยาก มีฟองนมนุ่มหนาแล้วท็อปด้วยเปลือกเมล็ดกาแฟอบแห้ง ทำให้เป็นเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอมพิเศษและออกจะแปลกใหม่ชวนลองดีเหมือนกัน
 
 
 
        ส่วนเมนูต่อมาอย่าง Yuzugano นั้นรู้สึกว่าแหม...หน้าตาดีจริงๆ
 
        เมนูนี้จะเป็นการมิกซ์กันระหว่างอเมริกาโนกับโซดาส้ม เหมาะจะดื่มในช่วงซัมเมอร์หรือวันที่อากาศอบอ้าว (อย่างวันนี้) เพราะทำให้เฟรชตื่นเต็มตาได้ดี เมนูนี้ช่วงแรกจะขมเพราะเป็นอเมริกาโน แต่ไฮไลท์อยู่ที่เมื่อดูดไปได้ครึ่งแก้วแล้วจะเริ่มรับรู้ถึงรสเปรี้ยวแบบพอดี คิดว่าถ้าใครอยากได้รสที่กลืนกันไปเลยก็อาจจะคนก่อนค่อยดื่มก็ได้ครับ
 
 
 
        ส่วนวาฟเฟิลของเรานั้นรอนานมากกกก นานจนนึกว่าลืมไปแล้วหรือเปล่า ตรงนี้อาจเป็นจุดด้อยสักนิด (ไม่รู้ว่าวันอื่นเร็วหรือช้า) เพราะดื่มเครื่องดื่มไปจะครึ่งแก้วแล้วขนมยังไม่มา กระซิกๆ
 
        แต่หลังจากนั้นเจ้าของร้านก็นำวาฟเฟิลมาให้เราพร้อมขออภัยที่มาช้า เราก็โอเค เห็นหน้าตาวาฟเฟิลแล้วก็อารมณ์ดี 5555
 
        หน้าตาดูดีมาก มีวาฟเฟิลแบบฟูลมาให้พร้อมไอศกรีมสองสกู๊ป รสชาติโอเคเลย (หรือเพราะหิวก็ไม่รู้แฮะ) แต่ปกติไม่ค่อยได้กินวาฟเฟิล เลยไม่รู้ว่าวาฟเฟิลปกติมันต้องแข็งหรือนุ่ม เพราะจานนี้ออกจะแข็งๆ หน่อย ตรงนี้หมีไม่แน่ใจ
  
        จัดการไปได้ไม่นานก็เสร็จสิ้นภารกิจ ขนมนั้นไม่ได้ตื่นเต้นอะไร แต่เครื่องดื่มต้องยอมรับว่าดีอยู่
 
 
 
 
        วันที่หมีไปเป็นวันธรรมดา ถึงโต๊ะจะไม่เต็มทุกตัวแต่ก็เกือบ เลยคิดว่าถ้ามาในช่วงวันหยุดคนน่าจะเยอะแน่ๆ
 
        หมีว่าร้านนี้เหมาะกับการมานั่งพักอกพักใจ ใครที่โหยหาความสงบนี่ควรมาเลย เจ้าของร้านและลูกมือเป็นกันเองดี มีถามว่ากาแฟโอเคมั้ยด้วย (ถามคนอื่นนะ หมีแค่หูผึ่งฟัง 5555)
 
        นั่นแหละครับ ใครแวะไปแถวคลองสานอยากหาคาเฟ่สงบๆ ที่มีเครื่องดื่มดีๆ มีหนังสือให้อ่านเคล้าเสียงเพลง ก็ลองแวะไปที่นี่ได้ อาจไม่ถึงขั้นสายรุ้งพุ่งออกปาก แต่ก็เป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์และเต็มไปด้วยความผ่อนคลายสมกับเป็นโฮมคาเฟ่ครับผม
 
 
 
 
 

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
JLD Dragon @ Samyan Mitrtown
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
ชวนไปจิบกาแฟรสดี ที่ "Behind The Bar"

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ

PYNN Pridi 20 (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ใกล้ BTS พระโขนง ขีดสุดของความ Privacy เพียง 36 ยูนิต

'PYNN Pridi 20' (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดใหม่แถวซอยปรีดีฯ 20 จากภาพที่เห็นตอนเปิดตัว ก็พอทราบแล้วว่าแบรนด์ 'PYNN' เป็นแบรนด์ที่แสนสิริเค้าน่าจะปั้นให้มีจุดเด่นในแง่ของการเป็นคอนโดเล็กๆ ในซอยสงบๆ เน้นความเป็นส่วนตัวสูงและสามารถเลี้ยงสัตว์ได้


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com