สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

Home   /   ติดดอยโร้ดทู
โซน :

12 Mar 2020   08:47
 
         เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงย่าน "เจริญนคร" ก่อนจะมีไอคอนสยาม หลายคนคงจะนึกถึงย่านเก่าฝั่งธนบุรีที่มีโรงแรมหรู ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเยอะอะไรทำนองนั้นกันใช่มั้ยล่ะ
 
        แต่หลังจากการมาของไอคอนสยาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ แหละว่ามันสามารถพลิกย่านนี้ให้กลายเป็นอีกย่านธุรกิจที่มาแรงซะจนน่าจับตามองมาก ๆ
 
        อย่างเมื่อไม่กี่วันก่อน (จำไม่ได้นะว่าวันไหน55555) เคยเขียนข่าวเรื่องของย่านเจริญนครนี่แหละ ว่ากำลังขึ้นแท่นเป็นย่านพาณิชยกรรมแห่งใหม่เลยทีเดียว
 
        ความน่าสนใจของย่านนี้ไม่ใช่แค่มีห้างใหญ่ยักษ์อย่าง "ไอคอนสยาม" อย่างเดียวนะฮะ เพราะมันก็มีเรื่องของรถไฟฟ้านี่แหละที่ผมมองว่าเป็นอีกหนึ่งหมัดเด็ดพลิกแผ่นดินเจริญนคร ทำเอาพี่อสังหาหลาย ๆ เจ้าเลี้ยวโค้งรุมทึ้ง หันมาเล่นทำเลแถว ๆ นี้กันมากขึ้น
 
        ต้องบอกก่อนว่าจริง ๆ แล้วก็อยากมาสำรวจฝั่งนี้มานานแล้วนะ เพราะนอกจากข้ามฝั่งเพื่อมาไอคอนสยาม ผมก็ไม่ได้ไปไหนไกลกว่านั้นแล้ว55555
 
        เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเนอะ ผมก็ไปหาข้อมูลโครงการแถว ๆ นี้มาแหละ เน้นแบบที่ไม่ไกลจากไอคอนและยังอยู่ในรัศมีที่เดินจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีทอง(ที่กำลังจะเปิดให้ทดลองนั่งมิถุนายนนี้แล้วนะ) ด้วยการสมมุติว่าถ้าต้องซื้ออยู่เอง เราอยากได้อะไรมากที่สุด? ก็ไปสะดุดตากับโครงการหนึ่งซึ่งแกรนด์ ยู เค้าส่งเข้าประกวดมา ชื่อโครงการว่า "CIELA เจริญนคร"
 
 
        หนึ่งเลย ผมเป็นคนติดห้าง เวลาว่าง ๆ ไม่รู้ไปไหนก็ไปห้าง ไม่รู้จะกินอะไรก็ไปห้าง เบื่อ ๆ เหงา ๆ ก็ไปห้าง
 
        สอง ต้องเดินทางสะดวกมีรถไฟฟ้าอยู่ใกล้ ๆ ให้อุ่นใจไว้ก่อน
 
        ผมขอสองข้อนี้พอ ซึ่งเอาจริง ๆ ผมว่าคนที่อยู่อาศัยเองจริง ๆ ส่วนใหญ่เนี้ย ก็คิดเหมือน ๆ ผมนั่นแหละ
 
        ซึ่งพอผมได้โครงการและได้โจทย์ในใจแล้ว จะรอช้าอยู่ใย ก็ไปสำรวจสิคร้าบบบ
 
 
 
        ผมเริ่มต้นจากไอคอนสยามเป็นอันดับแรก เพราะจากโจทย์ข้อหนึ่งคือเราอยากได้แบบใกล้ห้าง การสำรวจของผมวันนี้คือใช้วิธีการเดินเท้า ก็เทสมันซะตั้งแต่ในห้างนี่แหละครับ
 
        ตัวโครงการที่จะไปเนี้ย อยู่ติดถนนสมเด็จเจ้าพระยา ซึ่งต้องเดินออกมาจากห้างและมุ่งหน้าไปทางโรงพยาบาลตากสินครับผม
 
        ออกมาจากห้าง ก็สะดุดตาสะดุดใจกับสถานีรถไฟฟ้าข้างหน้านี่เลย ถ่ายความคืบหน้ามาให้ชมกัน(ถือว่าสร้างไวมาก) คาดว่าสถานีน่าจะเป็น "สถานีเจริญนคร" นะครับ
 
 
 
        เดินมุ่งหน้าไปทางโรงพยาบาลตากสินแล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนสมเด็จเจ้าพระยาเลยครับ 
 
        แม้มันจะไม่ได้ไกลมาก(สำหรับผม) แต่จากที่ผมดู Google Maps ถ้าเดินจากไอคอนสยามไปโครงการจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 4 นาทีครับ ระยะทางราว ๆ 1 กิโลหน่อย ๆ แนะนำว่าถ้าใครไม่ได้อยากมาเดินสำรวจทำเลแบบผม ก็นั่งรถเถอะ55555 (แต่ในอนาคตมีรถไฟฟ้าแล้ว นั่งรถไฟฟ้าเอาก็ได้)
 
 
 
        เราเดินมุ่งหน้าไปทางแยกท่าดินแดงตามแมพเลย เจอการก่อสร้างอีกหนึ่งสถานีครับ จากที่หาข้อมูลดูถ้าผมเดาไม่ผิดน่าจะเป็นสถานีคลองสานครับ ย้ำอีกทีว่า "ถ้าผมเดาไม่ผิด" นะ
 
        ระหว่างทางจะมีร้านค้าเป็นอาคารพาณิชย์ นำเอากลิ่นอายเก่า ๆ เข้ามากระทบสมองส่วนความทรงจำสมัยเด็ก ๆ เป็นระยะ ๆ ครับ อารมณ์ร้านชำอาแปะเนี้ย แถวนี้จะเยอะสุด ใหม่หน่อยก็จะเป็นคาเฟ่ครับ แต่ก็ยังคุมโทนวินเทจอยู่ดี
 
 
 
 
        อ้อ ผมลืมบอกไปว่า ตัวที่ตั้งโครงการและสำนักงานขายอยู่คนละที่กันนะครับ สำนักงานขายจะอยู่ใน ล้ง1919 ผมเคยเขียนบทความไปล้งไว้ ถ้าไปไม่ถูกลองกดเข้าไปอ่านได้ เอาใจสายสแนป พาเที่ยว "LONG 1919" 
 
        แต่ผมไม่ได้เข้าไปถ่ายที่ล้งนะ เพราะสอบถามแล้วเหมือนจะยังไม่มีห้องตัวอย่างให้ชมครับ แต่เบื้องต้นผมแนะนำให้ลองโทรไปสอบถามด้วยตัวเองกันก่อนนะที่ เผื่อข้อมูลอัพเดท ถ้าเดินสำรวจแบบผมก็จะผ่านทางเข้าล้ง 1919 ด้วยนะ ฝั่งตรงข้ามที่เดินไปตลอดทางจะเป็น "สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา" 
 
        เดินมุ่งหน้าไปไม่นานก็เจอโครงการครับ ล้อมไว้นิลไว้เรียบร้อย ประเมินจากสายตาแล้ว พื้นที่ไม่ได้ใหญ่อะไรตัวไวนิลเห็นแปะว่าผ่าน EIA แล้วนะ แอบชำเลืองเห็นเซเว่นอยู่ใกล้ ๆ โครงการด้วย
 
 
 
 
        ซึ่งข้อมูลโครงการที่ผมหามาล่วงหน้าคือตัว CIELA เจริญนคร จะเป็นคอนโดแบบโลว์ไรส์นะ มี 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 105 ยูนิตเอง โครงการขนาดกระทัดรัดครับ ตัวห้องจะเริ่มตั้งแต่ 30-47.5 ตร.ม. จะมีทั้งแบบ 1 Bedroom กับ 2 Bedrooms ราคาเริ่มต้นตอนนี้คือ 3.29 ล้านบาท
 
        ตัวโครงการจะอยู่ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีทอง "สถานีคลองสาน" และ "สถานีประชาธิปปก" ครับ ผมไม่ได้เดินไปถึงส่วนที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสถานีประชาธิปปกนะ แต่ถ้าให้วัดจากสถานีคลองสานมาที่โครงการเนี้ยระยะทางก็พอเดินได้อยู่ไม่ได้ไกลเท่าไหร่
 
        ตัวโครงการอย่างที่เห็นคือติดถนนใหญ่อยู่ตรงข้าม "สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา" ผมเดาเล่น ๆ นะว่าแพทย์ พยาบาล หรือ บุคลากรทางการแพทย์แถว ๆ นี้แหละที่น่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มลูกค้าหลักของโครงการ เพราะอย่างที่ผมบอกว่าเดินผ่านโรงพยาบาลตากสินมาด้วยนะ ที่สำคัญระหว่างทางที่เดินจากโรงพยาบาลตากสินมาถึงโครงการเนี้ย ผมยังไม่เจอโครงการคอนโดใด ๆ เลย
 
        นอกจากโครงการจะอยู่ติดถนนใหญ่แล้ว คืออยู่เกือบติดสี่แยกท่าดินแดงด้วยครับ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์คนที่ขับรถอยู่เหมือนกันนะ สี่แยกนี้จะมีถนนท่าดินแดงกับถนนสมเด็จเจ้าพระยาตัดผ่านกัน ถ้าเรามุ่งไปข้างหน้าก็สามารถมุ่งหน้าไปทางสะพานพุทธได้ ส่วนถนนท่าดินแดง จะมีฝั่งที่เป็นท่าเรือ ฝั่งนี้จะมีตลาดอยู่ด้วย แต่ถ้าเป็นอีกฝั่งจะเป็นฝั่งที่มุ่งหน้าไปทางถนนอิสรภาพได้ครับ
 
 
 
        ผมขออนุญาตสรุปหลังจากเดินมาสำรวจเลยแล้วกันนะ ตัวโครงการแม้จะเป็นโครงการที่ไม่ได้ใหญ่แต่ขนาดห้องเริ่มต้นไม่ได้เล็กเลย ประกอบกับการมีสองสถานพยาบาลอยู่ใกล้ คิดว่าลูกค้าส่วนใหญ่อาจจะหนีไม่พ้นบุคลากรทางการแพทย์เหล่านี้
 
        ถนนหนทางสามารถเดินทางง่ายดี ใกล้สี่แยกมีสองถนนตัดผ่าน ที่สำคัญรถไฟฟ้าก็ไม่ได้ไกลด้วยเดินไปใช้บริการได้ง่าย ๆ แถมใกล้ห้างใหญ่อีก (นั่งรถไฟฟ้าไปแค่ 2 สถานีก็เดินเข้าไอคอนสยามได้แล้ว หรือจะเขื่อมเข้าสู่สายสีเขียวเข้มได้ด้วยที่สถานีกรุงธนบุรี)
 
        แต่ถ้ามองในมุมคนที่อาจจะทำงานที่อื่นแต่มาซื้อโครงการแถวนี้อยู่ระยะเวลาการนั่งรถไฟฟ้าก็ไม่ได้ไกลนะ ผมเคยนั่งรถไฟฟ้าจากสถานีสยามมากรุงธนก็ประมาณ 15-20 นาที ประมาณนี้ อนาคตพอรถไฟฟ้าสายสีทองเสร็จ คิดว่าเราคงเดินทางไปสยามได้ไม่เกินครึ่งชั่วโมงแน่ ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนทำงานในกรุงเทพชั้นในได้เหมือนกันนะ
 
        เอ้อ เกือบจะจบบทความแล้ว แต่ยังไม่ได้บอกเลยว่าเค้ากำลังจะเปิดพรีเซลล์วันที่ 21-22 มีนาคม ที่จะถึงนี้แล้วด้วยนะ ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก คาดว่าถ้าโครงการเสร็จแล้ว ผมคงได้มาอัพเดทให้ฟังกันอีกทีแน่ ๆ ใครอยากชมต้องติดตามกันไว้ให้ดี ๆ ด้วยนะคร้าบบ
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!

“NEW NORMAL” ของการอยู่อาศัย ชวนช้อปของใช้ตอบโจทย์ความปกติใหม่ใน IKEA

เรียกได้ว่าคึกคักคนเยอะถล่มทลายขั้นสุดกันเลยทีเดียว สำหรับการกลับมาเปิดให้บริการของ IKEA ห้างขวัญใจสายแต่งบ้านอย่างพวกเราชาวติดดอย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com