โครงการใหม่ จากป้าคนเดิม "Supalai Prima Villa" บ้านหรูเมืองย่าโม

โครงการใหม่ จากป้าคนเดิม "Supalai Prima Villa" บ้านหรูเมืองย่าโม

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 07 Mar 2020   11:51


        เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาผมได้มีโอกาศไปเยี่ยมเยียนโครงการแนวราบจากศุภาลัยกันถึงโคราช
 
        กับโครงการ ​"Supalai Prima Villa Nakhon Ratchasima" (ศุภาลัย พรีมา วิลล่า นครราชสีมา)
 
        และไหน ๆ ไปทั้งที จะไปเดินเล่น เดินชมก็เสียดายของ ขอทำมินิรีวิวสั้น ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ติดดอยด้วยละกัน 5555
 
        ตัวโครงการเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อนนี่เองนะ​ แต่ยอดขายเค้าดีมากมาย เห็นว่าเกือบร้อยล้านละ
 
        เท่าที่ผมลองนับ ๆ ดูนี่ก็ไม่ใช่ถิ่นใหม่ของป้าเค้านะ เพราะป้าเค้ามาบุกโคราชนานพอสมควรแล้ว
 
        โดยโครงการนี้ถือเป็นโครงการที่ 6 ของป้าที่นครราชสีมา จะมีอะไรน่าสนใจยังไง ตามผมไปดูกันเลยค้าบบบ

 
        - ตัวบ้านมีความหรูหราสไตล์ศุภาลัยเค้าแหละ ถึงแม้อาจจะดูไม่ได้โมเดิร์นทันสมัยมากมายอะไร แต่ผมว่าน่าจะโดนใจคนที่ต้องการบ้านต่างจังหวัดอยู่ไม่น้อย
 
        - การออกแบบจะออกแบบเป็นสไตล์คฤหาสน์หรู Modern Luxury Style มีพื้นที่ให้มาเยอะแบบจุใจ ไม่หวงพื้นที่ มีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 197 ไปจนถึงใหญ่สุด318 ตร.ม. นู่นน
 
        - ทั้งโครงการมี 170 หลัง บนเนื้อที่กว่า 56 ไร่ ลักษณะของบ้านก็หลากหลาย มีมาให้เลือกพร้อมกันมากถึง 5 แบบ
 
1. ศุภฤทัย บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 197 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 
2. ศุภกฤต บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 213 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 
3. ศุภจิตรา (ใหม่) บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 233 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 
4. ศุภกานต์ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 279 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 
5. ศุภราช บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 318 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 
        - ด้านราคานี่สิที่ผมว่าน่าสนใจสุด เพราะป้าเค้าให้ราคามาดีกว่าที่ผมคิดไว้เยอะทีเดียว ช่วงราคาจะอยู่ที่ 5-12 ล้านกว่าบาท ช็อคป่ะล่ะ
 
        - ด้วยความสงสัยก็เลยแอบถามไปว่าทำเลก็ดี ทำไมให้ราคาดีแบบนี้ ได้ความมาว่าป้าเค้าได้ที่ดินมาถูก เพราะซื้อไว้ก่อนที่ถนนจะเป็นถนนใหญ่ซะอีก ตอนซื้อตกไร่ละล้านกว่าเอง เลยคลอดออกมาถูกได้แบบนี้ 555
 
        - เอาจริงๆ ผมก็ว่าไม่แพงนะ บ้านแบบนี้ถ้าไปปักหมุดแถวกทม. ต่ำๆก็เฉียด 20 ล้านแน่นอน (หลังใหญ่สุดนะ) ผมลองคำนวนอย่างหยาบๆ พบว่า ถูกกว่าราคาตลาดราวๆ 20% เลยล่ะ
 
        - ถ้าใครที่อยู่ในโซนนี้ หรือเป็นคนพื้นที่อยู่แล้วผมว่าก็น่าสนใจในการปักหลักกับโครงการนี้อยู่นะ เพราะมาตรฐานการสร้าง วัสดุ และคุณภาพของบ้านป้านั้นเทียบเท่ากับโครงการในเมืองกรุงเลย ไม่ได้ลดสเปกแต่อย่างใด
 
        - อีกอย่างที่ชอบคือระบบ Home automation ที่ป้าเค้าใจดี ที่มีมาให้ทุกหลัง ใช้งานผ่านแอพในมือถือได้อย่างง่าย ๆ สบาย ๆ ไปกันเลย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนมุมใดของโลก ขอแค่มีอิตเตอร์ก็เหมือนพกบ้านไปด้วยทุกที่ 555
 
        - มี Spot (เครื่องกลมๆปรับสีได้ 16 ล้านสี ... เพื่อ? 555) เอาไว้คอยควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น TV แอร์ ที่เจ๋งคือ ยี่ห้ออะไร ก็ควบคุมได้ เพราะความสามารถจริงๆ อาจจะเรียกว่า การครอบครองรีโมท..!! ขอแค่มีรีโมท ก็เอามาเข้าระบบได้
 
        - มีสัญญาณกันขโมยติดไว้ทุกประตู หน้าต่าง เกิดเหตุผิดปกติเมื่อไร นอกจากจะมีหวอดังหน้าบ้านแล้ว เครื่องจะส่งสัญญาณไปที่แอพด้วย ดีจริงๆ อยู่ไกลบ้านก็หายห่วง
 
        - สามารถสั่งเปิดปิดไฟบริเวณสำคัญๆได้ เช่น ริมรั้ว หน้าบ้าน รวมไปถึงสามารถสั่งเปิดปิดรั้วบ้านได้ด้วย เหมาะกับผมยิ่งนัก 555 เอาจริงๆ มันขี้เกียจลงไปเข็นรั้วไง เป็นกันบ้างไหม

 
        - สำหรับใครที่เลือกมาอยู่โครงการบ้านจัดสรรเพราะต้องการพื้นที่สีเขียวละก็... ที่นี่ตอบโจทย์สุด ๆ ป้าเค้ามีสวนสาธารณะขนาดใหญ่กว่า 2 ไร่ให้ได้ใช้สูดอากาศบริสุทธิ์กันแบบชื่นปอด ชื่นใจไปเลย
 
        - ส่วนใครที่อยู่ภูมิลำเนาอื่นแล้วอยากจะย้ายมาปักหลักที่โคราชนี่ก็น่าสน เพราะอย่างที่รู้กันว่าโคราชคือเมืองเติบโตทางเศรษฐกิจ​อันดับ​ 1 ของ​ภาคอีสาน เรื่องเศรษฐกิจนี่ก็ถือว่าเป็นแนวหน้าของภูมิภาคเลยล่ะ
 
        - ถ้าใครที่ต้องเดินทางเข้าเมืองหรือไปต่างจังหวัดบ่อย ๆ ก็สะดวกสบายนะ เพราะทำเลโครงการนี้เค้าก็เด็ดเอาเรื่อง ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้ทางหลวงบางปะอิน-โคราช​ที่สร้างใกล้เสร็จแล้ว​ เตรียมกำลังจะเปิดใช้งานในเร็ววันนี้
 
        - รวมถึงถนนเลี่ยงเมืองสาย ฉ ที่ถือเป็นเส้นทางหลักของคนที่อยู่โซนนี้น่าจะได้ใช้กันประจำ เพราะงั้นเรื่องเดินทางผมว่าดีหายห่วง
 
        - ด้วยความที่โคราชเป็นเมืองใหญ่ เป็นประตูสู่ภาคอีสานของไทย เรื่องการเดินทางสาธารณะของที่นี่จึงมีให้เราเลือกใช้แบบหลากหลาย
 
        - ในอนาคตจะยิ่งมีเส้นทางใหม่ ๆ ให้ใช้งานได้อีกเพียบ อย่าง บขส. 2 นั้นก็เตรียมจะเริ่มทำในปี 2564 นี้ละ ​ทำเลก็ดีดี๊ดีอยู่ข้าง​ Terminal เบื่อ ๆ รารถก็ไปเดินเล่นที่ห้างรอก่อนก็ได้ 555
 
        - รวมไปถึงท่าเรือบก​ โคราช​, รถไฟรางคู่​ จิระ-ขอนแก่น และทางหลวงใหม่ไปแหลมฉบังที่เค้าบอกกันว่าใช้เวลาแค่​ 3 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงแล้ว
 
        - สถานที่สำคัญ สิ่งอำนวยความสะดวกรอบ ๆ โครงการนี้ก็กระจายตัวอยู่รอบ ๆ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะโรงเรียน โรงพยาบาล หรือห้างร้านต่าง ๆ ก็มีให้เลือกใช้งานกันได้
 
        - เท่าที่ผมลองสำรวจรอบ ๆ ก็เห็นจะมี โรงเรียนเมธาพัฒน์ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศนครราชสีมา 2 โรงพยาบาลหัวทะเล เขตอุตสาหกรรมสุรนารี ดูโฮม Makro โลตัส นี่แค่รอบ ๆ นะ 555

 
        สำหรับใครที่สนใจโครงการบ้านเดี่ยวจากศุภาลัยในทำเลโคราชก็อย่าลืมมาแวะเยี่มชมกันได้ ถ้าคิดว่าสเกลบ้านของที่นี่มันใหญ่ไป หรือแบบไม่ถูกใจ ป้าเค้าก็ยังมี Supalai​ Ville ที่อยู่ข้าง ๆ กันให้จับจองอยู่ (แต่ก็ใกล้หมดเต็มที่แล้วล่ะ)
 
        รวมไปถึง Supalai​ Bella ที่ทำเลตั้งอยู่ข้าง​ Central อันนั้นขายดีเอาเรื่อง ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตอนนี้ยังเหลืออยู่ไหม ลองไปสอบถามกันดูนะ
 
        ส่วนใครที่สนใจโครงการล่าสุดอย่างโครงการ "Supalai Prima Villa" โครงการนี้ ก็อย่ามัวรอช้า ไปดูบ้านตัวอย่างที่สำนักงานขาย และที่ตั้งโครงการตามพิกัด คลิกที่นี่ ได้เลยครับผมม :)

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Chewathai Residence ทองหล่อ “สร้างเสร็จพร้อมอยู่ เรียบหรูดูสงบ”

จุดเด่นของดีไซน์ที่นี่คงหนีไม่พ้น ‘ระเบียง’ ที่มีรูปแบบเฉพาะ ชื่อธีม ‘White Iconic and Tropical Green’ ได้แรงบันดาลใจมาจากอาคารสีขาวที่มีสีเขียวของต้นไม้ตัดกัน

"Ikon อุดมสุข" เน็ตฟรี โทรฟรี น้ำดื่มฟรี เอาจริงดิ?!!

“Ikon อุดมสุข” โทรหาคนอื่นฟรี มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้งาน น้ำดื่มพร้อม..!! เฮ้ย เป็นคำโปรยของโครงการที่สะกิดต่อมเผือกของผมจริงๆ 5555 ฟรีอินเตอร์เน็ตไม่แปลก

THE STAGE Mindscape ห่าง mrt ห้วยขวาง 250 ม. เริ่ม 2.59 ล้าน

ผมยังคงเชื่อเสมอว่าช่วงนี้เป็นช่วงแห่งการ 'ซื้อ' คอนโด มากกว่า 'ขาย' นะครับ ถ้า ปี 2563 คือ ปีแห่งการซื้อคอนโดสร้างเสร็จแล้ว ที่ดีเวลลอปเปอร์เอาออกมาลดกระหน่ำจน 'Sold Out' ไปหลายเจ้า หลายโครงการ


ติดดอยโร้ดทู

"MARU Ekkamai 2" โลเคชั่นเหมาะแก่การอยู่อาศัย อยู่ไม่ไกลรถไฟฟ้า แถมส่วนกลางอีกเพียบ!

หัวใจคนรักสัตว์อย่างผมน่ะแอบเอนเอียงอยู่บ้างจริงๆ นะเวลาเห็นโครงการคอนโดมิเนียมเจ้าไหนบอกว่าตัวเองเป็น Pet Friendly แถมให้พูดกันตรงๆ ก็คงต้องบอกว่าหนุ่มสาวสมัยนี้ไม่ค่อยสนใจอยากจะมีคนรักอะไรขนาดนั้นแล้ว

"นิช โมโน เจริญนคร" คอนโดวิวโค้งแม่น้ำ ส่วนกลางจัดเต็มตอบโจทย์ชีวิต 3 Generation

"นิช โมโน เจริญนคร" เป็นโครงการที่ผมนึกจะเขียนโร้ดทูมาตั้งแต่เมื่อปีกลายแล้วนะ แต่แหม.. พอไปเห็นความคืบหน้าโครงการเหลืออีกนิดเดียวก็จะเสร็จอยู่รอมร่อ เราเลยรอไว้ดีกว่า คิดเสียว่าช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม เผื่อจะได้เข้าไปถ่ายหลังจากตึกเสร็จพร้อมอยู่มาฝากทีเดียว

"Tait 12" ทำเลดีก็มีชัย แถมใกล้รถไฟฟ้าเปิดใหม่สถานีเซนต์หลุยส์ด้วย!!!

Tait 12 จากค่ายไรมอนด์แลนด์ "สดใหม่" แถมมี "ดีไซน์" ที่น่าจะโดนใจผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยแถวนี้นั่นเอง!!!


ติดดอยสไตล์

Lots.Sathon คาเฟ่สไตล์ Warm & Cozy จุดนัด"พัก" ย่านสาทร

เมื่อนึกถึงสาทร เรามักจะเห็นภาพจำว่าย่านนี้นั้นคลาคล่ำไปด้วยสำนักงาน ออฟฟิศ ตึกสูงระฟ้า และเหล่าผู้คนที่ใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบแต่ท่ามกลางความเร่งรีบเหล่านี้ ยังมีอีกหนึ่งมุม(ไม่) ลับ รอให้ไปนั่งพักแบบสโลว์ไลฟ์ ไว้หลีกหนีความวุ่นวาย ที่นี่ตั้งไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสถานีช่องนนทรีกับคาเฟ่สไตล์ Warm & cozy

"Le Paris" ร้านครัวซองต์ทำเลดี ‘อารีย์’ นี่เอง

มาแล้ว ร้านครัวซองต์ที่มา ‘ปราบ James’ ‘เกม Tiengna’ ‘ฆ่า Kenn’ ร้านเพื่อนสนิทผมเอง Le Paris

“ลิ้นติดโปร แฟร์”ที่ Central ปิ่นเกล้าชั้น G ละลานตากับร้านอาหารมากมาย

ละลานตาสุดๆ กับการมารวมตัวกันของเหล่าร้านอาหาร “ลิ้นติดโปร แฟร์”ที่ Central ปิ่นเกล้าชั้น G เสียดาย มีเวลาเดินแค่นิดเดียว เพราะต้องรีบไปรับลูกสาวที่รร.

"Artisan Cafe Nonthaburi" ร้านกาแฟจากเชียงใหม่ มาบุกเมืองนนท์

ร้านกาแฟจากเชียงใหม่ บุกเมืองนนท์ Artisan Cafe Nonthaburi ร้านอยู่ชั้น 2-3 แต่สไตล์ Loft สวยงาม

4 เมนูใหม่ "Torakare Tora Kare" แกงกะหรี่เสือภูเขาไฟ

สั้นๆ Tora Kare เค้ามี 4 เมนูใหม่

Happy Elephant since 1995 ชวนมากิน ‘อิคุระแห่งสมุย’ กับ ‘อูนิแห่งทะเลใต้’ 26 ปี วันนี้เพิ่งมาเข้ากรุงฯ แถว "นวลจันทร์"

ชวนมากิน ‘อิคุระแห่งสมุย’ กับ ‘อูนิแห่งทะเลใต้’ กับร้านอาหารที่เปิดบนเกาะสมุยมา 26 ปี วันนี้เพิ่งมาเข้ากรุงฯ แถว ‘นวลจันทร์’


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com