ใช้ชีวิตอย่างไรไม่ให้เหงาในช่วงที่เราต้อง "Self-Quarantine"

ใช้ชีวิตอย่างไรไม่ให้เหงาในช่วงที่เราต้อง "Self-Quarantine"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 28 Mar 2020   09:21
 
        ในวันที่ไวรัสโคโรนาหรือ COVID-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก คำถามยอดฮิตในตอนนี้คงหนีไม่พ้น "ตูติดยังวะ?"
 
        นั่นน่ะสิ ติดยังวะ ติดรึยัง ติดโรครึยัง! พิมพ์ไปทึ้งหัวตัวเองไป แพนิกไปมากเพราะเจลแอลกอฮอล์ก็ขาด หน้ากากอนามัยก็หมด แต่ก็ต้องดิ้นรนหามาเพราะกัดฟันยิ้มสู้ในใจว่าเราจะไม่มีทางประมาท
 
        แต่กลายเป็นว่าเราจะประสาทเสียก่อน 5555
 
        ยิ่งช่วงนี้หันมารณรงค์ Work from home กันเยอะ ไหนจะบางคนที่ขอกักกันตัวเองไว้ก่อนเพราะเคยไปอยู่ในสถานที่เสี่ยงมา จนช่วงนี้มีคำศัพท์น่าสนใจ ฟังแล้วสุดแสนจะ fashionable มาให้ติดหูกันอย่างคำว่า "Quarantine"
 
        สำหรับ Quarantine นั้นแปลง่ายๆ ก็คือ "การกักกัน / การกักตัว" นั่นแหละ ที่ต่างประเทศเค้าออกกฏหมายมาให้คนในประเทศกักกันตัวเอง ปิดเมือง ปิดประเทศ บลาๆ
 
        อย่างล่าสุดนี่นายกบ้านเราเพิ่งออกแถลงการณ์อนุมัติใช้ พรก. ฉุกเฉินฯ มีผล 26 มีนาคมนี้ด้วย แต่ก็ย้ำนะว่ายังไม่ได้เคอร์ฟิว ไม่มีประกาศห้ามออกนอกบ้าน แต่ขอความร่วมมือให้อยู่ในบ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค (แต่ยอมรับนะ หมีฟังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร แล้วมาตรการในการรองรับในส่วนนี้เป็นยังไงก็ไม่เห็นมีอะไรออกมา แหะๆ)
 
        เชื่อว่าบางคนอยู่บ้านก็คงเบื่อๆ ไม่รู้จะทำอะไร เสาร์อาทิตย์ออกไปไหนก็ไม่ปลอดภัย ต้องอยู่แต่กับบ้าน บางคนหนักกว่าคืออยู่ในห้องสี่เหลี่ยม เดินไปเดินมาไม่กี่นาทีก็เดินทั่วแล้ว
เพราะงั้นการต้องขังตัวเองอยู่ในบ้านนี่มันช่างน่าเบื่ออออออเสียเหลือเกิน เจ้าโควิดตัวร้าย Ruin my life ชัดๆ!
 
        แต่ถ้ามองในแง่ดี ก็สามารถใช้โอกาสนี้พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสได้เหมือนกันนะ
 
        ใครกลัวว่ากักตัวอยู่บ้านแล้วจะเหงา วันนี้หมีลิสต์ไอเดียเข้าท่ามาให้เราได้ทำกันในช่วงที่หลายคนเลือกจะ Stay home กันครับ รับรองได้ว่าได้ทั้งความเพลิดเพลิน เผลอๆ ยังมีสาระเสียอีกกก
 
        รับสื่อบันเทิงกันแบบจุใจ
 
 
        ในวันที่เราไม่สามารถไปเดินพารากอน หรือหาร้านกาแฟคูลๆ ตามแบบคาเฟ่ฮอปเปอร์ได้แล้ว แน่นอนว่าการอยู่บ้านเราต้องหาสื่อบันเทิงมาทำให้เราคลายเครียดได้เสียหน่อย Netflix คงเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ถูกพูดถึงกันมาก เอาจริงหมีไม่เคยรู้สึกว่าดูคุ้มเงินเท่าช่วงนี้มาก่อนเลย 5555
 
        หรือใครอยากดูกับเพื่อนเค้าก็มีในส่วนของ extension บน Google Chrome อย่าง Netflix Party ที่ให้สมาชิก Netflix อย่างเราๆ สามารถดูหนังดูซีรี่ย์ได้พร้อมกันผ่านคอมพิวเตอร์คนละเครื่อง ดูไปแชทไปก็ได้ด้วยนะ ถือว่าแก้เหงากันไป
 
 
        หรือบางเจ้าเค้าก็ให้เราได้ดูคอนเสิร์ตกันฟรีๆ ด้วยนะ อย่างเช่นค่าย LDH ของญี่ปุ่นที่ให้เราสามารถดูคอนเสิร์ตได้ฟรีผ่านแชนแนล LDH JAPAN บน YouTube คอนเสิร์ตเลื่อนนักเรอะ ดูอยู่บ้านก็ได้!
 
 
        ใครชอบอ่านมังงะก็มีช่องทางออนไลน์ถูกลิขสิทธิ์มารองรับกันแล้วด้วย ไม่ต้องไปหาแปลเถื่อนอ่านกันแล้ว
 
        ง่ายๆ แค่โหลดแอพ Manga Plus มา เราก็ได้อ่านการ์ตูนถูกลิขสิทธิ์ของโชเน็นจัมป์กันบนมือถือ สะดวกฝุดๆ แอพออกมานานละ หมีเองก็โหลดไว้เหมือนกัน นอนกลิ้งอยู่บ้านก็อ่านได้ ฟินนน
 
        เสพงานศิลป์ออนไลน์สไตล์สายอาร์ต
 
 
        สำหรับสายอาร์ตคนไหนที่อยากไปหาความสงบของจิตใจผ่านงานศิลปะก็คงแห้วเหมือนกันใช่มั้ยล่ะ
 
        แต่ในตอนที่เราไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้สะดวกแบบนี้ พิพิธภัณฑ์ระดับโลกทั้งหลายก็หันมาเปิดช่องทางออนไลน์ให้เราไปเยี่ยมชมได้อย่างสะดวกไปเลย
 
 
        งานนี้ถือว่ายกทัพมากันจากหลายพิพิธภัณฑ์และแกลลอรีจากทุกมุมของโลกเลย ไม่ว่าจะ British Museum, Guggenheim, Van Gogh Museum, Musée de l’Orangerie, Uffizi Gallery, Mori Art Museum ฯลฯ ให้เราชื่นชมงานศิลปะอยู่บ้านแบบ virtual tour ผ่าน Google Arts and Culture (หรือบางแห่งก็ผ่าน IGTV) ได้แบบจุใจ
 
 
        หมีว่าเก๋มากๆ เลย ลองไปเดินดูในจอแล้วถึงจะไม่ฟินมากแต่ก็ยังนับว่าฟิน 5555
 
        ใครที่สนใจอยากไปเดินชมพิพิธภัณฑ์หรือแกลลอรีศิลปะแต่ไม่มีโอกาสได้ไปต่างประเทศ หมีว่าใช้โอกาสนี้ไปทัวร์เลยก็ได้นะ เพลินเว่อร์!
 
        ไม่มีใครแก่เกินเรียน (ออนไลน์)
 
 
        มันก็มีนะ คนที่ไม่อยากเสียเวลาไปเปล่าๆ กับการหาความบันเทิงในช่วงต้องอยู่บ้านแบบนี้
 
        เพราะงั้นคอร์สเรียนออนไลน์จึงเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ใฝ่รู้ใฝ่เรียน!
 
 
        หมีไปดูมาแล้ว ทางเว็บ edx.org เค้ารวบรวมเอาคอร์สเรียนออนไลน์จากสถาบันชั้นนำทั่วโลกไว้ในหนึ่งเดียว ทั้ง Harvard, Berkely, Stanford, Tsinghua ฯลฯ เยอะมาก!
 
        ส่วนคอร์สวิชาก็มีครอบคลุมเลยล่ะ แบ่งเป็นหมวดหมู่ให้เราหากันได้ง่ายอีกด้วย ทั้งศิลป์ทั้งวิทย์ ใครชอบแบบไหนเลือกได้ตามสะดวก แค่สมัครสมาชิกแล้วก็สามารถเริ่มเรียนกันฟรีๆ ได้เลย หรือใครเรียนจบหลักสูตรอยากได้ certificate ก็จ่ายเงินครับ ซึ่งในส่วนนี้จะจ่ายไม่เท่ากันนะ แล้วแต่สถาบัน แล้วแต่คอร์ส
 
 
        อีกหนึ่งแหล่งที่น่าสนใจมากๆ คือคอร์สออนไลน์ของมหาวิทยาลัยในเครือ Ivy League
 
        โอ้โห Ivy League เลยนะ!
 
 
        งานนี้แกมาแจกกันเกือบ 500 คอร์สผ่านเว็บ classcentral.com แบ่งตาม field ที่สนใจอีกเหมือนกัน ใครอยากได้ใบเซอร์ฯ ก็จ่ายเงินเพิ่ม ไม่อยากได้ก็ enroll เข้าไปเรียนฟรีๆ ได้เลยคร้าบบบ
 
        แปลงร่างเป็นเชฟ แปลงห้องเป็นสถานที่ปิกนิก
 
 
        อันนี้เหมาะกับคนที่มีจินตนาการในตัวเองสุดๆ 5555 บางทีอยากไปนั่งร้านอาหาร หาสถานที่ปิกนิกเบาๆ แต่ก็ออกไปไม่ได้ ไม่สู้เปลี่ยนห้องตัวเองให้เป็นสวรรค์น้อยๆ สวมวิญญาณวัยเด็กกันอีกครั้ง
 
        ใครที่ชอบดู YouTube ลองหาวิธีทำอาหารทำขนมง่ายๆ เอา หมีเองอยู่ว่างๆ ก็ชอบไปซื้อวัตถุดิบมาทำของที่ตัวเองอยากกินบ่อยๆ แปลงร่างเป็นเชฟชั่วคราวในเวลาแบบนี้ ทำเสร็จแล้วกินเองก็รู้สึกภูมิใจไม่น้อย 5555
 
 
        แต่ใครไม่อยากทำเองก็ลองอุดหนุนร้านอาหารร้านเล็กๆ ใกล้บ้านดูก็ได้นะ เพราะช่วงนี้เศรษฐกิจก็ไม่ดี คุณลุงคุณป้าทั้งหลายรายได้ก็ไม่มี บางคนทยอยปิดร้านไปเลยเหมือนกัน ถือเป็นการอุดหนุนกันไปในตัว
 
        เสร็จแล้วจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในห้องตัวเองพร้อมวิดีโอคอลกับเพื่อนไปด้วยก็เก๋ไม่หยอก 5555
 
 
        ก็เป็นวิธีดีๆ ที่หมีมาแนะนำกันในช่วงที่หลายคนอาจต้องกักตัวอยู่บ้านเนอะ ความจริงก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างให้ทำ อย่างการทลายกองดองทั้งหลายต้อนรับงานหนังสือออนไลน์ต้นปีนี้ หรือลองออกกำลังกายเบาๆ สไตล์โยคะเพื่อร่างกายและจิตใจที่สมบูรณ์ก็เข้าท่าเหมือนกันครับผม
 
        เอาเป็นว่าขอให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพสมบูรณ์ ต่อสู้กับไวรัสอย่างไม่ประมาทและไม่ประสาทไปด้วยกันนะครับผม!
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com