โกลเด้นแลนด์เชื่ออสังหาฯยังโตได้ เผยยอดขาย 2 เดือนทะลุ 3.1 พันล้าน

โกลเด้นแลนด์เชื่ออสังหาฯยังโตได้ เผยยอดขาย 2 เดือนทะลุ 3.1 พันล้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Mar 2016   14:29

 
         
         นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัทแผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (มหาชน) (GOLD) หรือโกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า
 
         ทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2559 เชื่อว่าเริ่มส่งสัญญามีแนวโน้มที่ดีมากขึ้น โดยส่วนหนึ่งมาจากมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐที่ช่วยส่งเสริมและเร่งการโอนโครงการต่างๆอย่างเห็นได้ชัด
 
         ซึ่งตลาดบ้านแนวราบในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเติบโตขึ้นมากโดยเฉพาะตลาดทาวน์โฮม ในระดับราคา 2-4 ล้านบาท ที่จับกลุ่มลูกค้าที่เป็นพนักงานบริษัทมีเงินเดือนประจำ ซื้อเป็นบ้านหลังแรกกลุ่มนี้ยังมีความต้องการอยู่มาก ส่งผลให้ยอดขายของบริษัทในช่วง 2 เดือนแรก (ม.ค.-ก.พ.59) ที่ผ่านมา สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 3,100 ล้านบาท จากเป้ายอดขายไตรมาสแรกที่วางไว้ 3,500 ล้านบาท
 
         สำหรับยอดขาย 3,500 ล้านบาท มาจากการเปิดตัว 3 โครงการใหม่ ได้แก่ โครงการโกลเด้น วิลเลจ อ่อนนุชพัฒนาการ มียอดขาย 600 ล้านบาท, โครงการทาวน์โฮม โกลเด้น ทาวน์ พระราม 2 จำนวน 381 ยูนิต มียอดขาย 400 ล้านบาท และโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า ทาวน์โฮม 2 และ 3 ชั้น มียอดขาย 600 ล้านบาท และมาจากยอดขายโครงการเดิมอีกประมาณ 1,500 ล้านบาท ทำให้มั่นใจว่าทำยอดขายไตรมาสแรก จะเป็นไปตามเป้าอย่างแน่นอน เพราะเหลือยอดขายต้องทำอีกแค่ 400 ล้านบาท
 
        ส่วนยอดการโอนกรรมสิทธิ์ในช่วง 2 เดือนแรกนั้น อยู่ที่ 1,100 ล้านบาท จากเป้ายอดโอนไตรมาสแรกวางไว้ 1,800 ล้านบาท ซึ่งเหลือยอดโอนที่ต้องทำอีกเพียงแค่ 700 ล้านบาท ขณะที่อัตราการปฏิเสธสินเชื่อของบริษัทในช่วงที่ผ่าน มาถือว่ายังทรงตัวจากปีก่อนที่ 30-40% แต่บริษัทไม่ได้มีความกังวลมากนัก เนื่องจากหากมีลูกค้าที่โดนปฏิเสธสินเชื่อแล้วก็ยังจะมีลูกค้ารายต่อไปที่สนใจ เข้ามาซื้อต่อ เนื่องจากความต้องการโครงการแนวราบในระบบยังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง
 
        จากแนวโน้มดังกล่าวทำให้บริษัทมีแผนการเปิดโครงการใหม่จำนวน 15 โครงการ มูลค่ารวม 16,300ล้านบาท แบ่งเป็น โครงการทาวน์เฮาส์และบ้านแฝด 10 โครงการ โครงการบ้านเดี่ยว 5 โครงการ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาบริษัท เปิดโครงการไปแล้ว 2 โครงการ มูลค่าโครงการเกือบ 2,000 ล้านบาท และบริษัทยังมีโครงการที่อยู่ในสต๊อก ซึ่งอยู่ระหว่างรอขายและส่งมอบอีก 2,000 ล้านบาท โดยตั้งเป้ายอดขายที่ 14,000 ล้านบาท จากปีก่อนทำได้ 13,500 ล้านบาท
 
         "เราสนใจคอนโดฯ และทำโครงการในต่างจังหวัด โดยเฉพาะใน AEC ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษาข้อมูล หากมีโอกาสก็จะทำ แต่ที่ไปแน่นอนคือ อ.เมือง จ.ชลบุรี กำลังเจรจาซื้อที่ดินจำนวน 30 ไร่ เพื่อพัฒนาเป็นทาวน์เฮาส์ คาดว่าจะสรุปได้ภายในระยะเวลา 2 เดือน นอกจากนี้ ยังสนใจซื้อที่ดินที่จ.นครราชสีมา และ จ.ขอนแก่น ด้วย โดยมีแผนจะพัฒนาเป็นทาวน์เฮาส์ด้วย เช่นกัน" นายแสนผิน สุขี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเด้นแลนด์ เรสซิเด้นซ์ จำกัด (บริษัทในเครือ) กล่าว
 
        ด้านนายสมนึก ตันฑเทอดธรรม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า
       
        ในช่วง 2 เดือนแรกที่ผ่าน บริษัทมียอดขายเกือบ 400 ล้านบาท คาดว่าจบไตรมาสแรกนี้ จะทำยอดขายได้ประมาณ 600 ล้านบาท มากกว่าเมื่อเทียบกับไตรมาสแรกปี 2558 ที่ทำยอดขายได้ประมาณ 500 ล้านบาท จากเป้าทั้งปีที่ตั้งไว้ 2,600 ล้านบาท  
 
ที่มา : ผู้จัดการรายวัน

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com