ชวนไปจิบกาแฟรสดี ที่ "Behind The Bar"

ชวนไปจิบกาแฟรสดี ที่ "Behind The Bar"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 09 Apr 2020   18:09
  
        คอกาแฟทั้งหลาย นั่งชงเองอยู่ห้องบางทีก็ไม่สะใจใช่มั้ยล่ะ บางครั้งร่างกายมันก็โหยหากาแฟคุณภาพดีจากร้านด้านนอก แม้รู้ดีว่าตอนนี้ไม่สมควรออกจากบ้านมากนักแต่ใจก็คิดถึงอยู่ดี
 
        เอาจริงนะ การนั่งอยู่แต่ในห้องโดยไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้กลับไปใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกตินี่มันชวนให้หดหู่ใจจริงๆ ไม่รู้จะติดโควิดก่อนหรือจะเป็นบ้าก่อนแล้ว 55555
 
        อาจจะเป็นโชคดีสำหรับหมี ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันนี้มีร้านกาแฟและร้านขนมปังน้ำดีตั้งอยู่ในระยะเดินถึง
 
        หมีเองแม้ไม่นับว่าเป็นลูกค้าประจำ แต่ก็เคยดื่มกาแฟและเคยกินขนมปังเจ้านี้อยู่บ่อยๆ
 
        ถ้าให้พูดถึงย่านจตุจักร คิดว่าทุกคนน่าจะคิดถึงความพลุกพล่านของมันออก แต่ตอนนี้กลายเป็นเงียบเหงาไปแล้ว แต่ใครที่อยู่ย่านนี้ (ยังต้อง) ทำงานแถวนี้ หรือแวะมาแถวนี้ หมีอยากให้ทุกคนเข้าไปลองดื่มกาแฟร้านนี้ดูครับ
 
        *ภาพบางภาพถ่ายก่อนโควิดระบาด แต่ตอนนี้ร้านไม่ให้นั่งทานแล้วนะ ซื้อกลับบ้านลูกเดียว*
 
        เป็นร้านเล็กๆ ที่หากไม่ตั้งใจหันหน้ามองก็อาจจะเลยผ่านไป แต่ถ้าแอบหันมองสักนิด คิดว่าทุกคนคงจะต้องเผลอเดินเข้าร้านแน่ๆ
 
        ร้านที่ว่าคือร้านชื่อ Behind The Bar ใจกลางย่านจตุจักรนี่เอง
 
        ดื่มกาแฟแล้วอยากหาขนมกินเล่นด้วยหรือเปล่าล่ะ? ข้างๆ กันมีร้านขนมปังชื่อน่ารักว่า Neighbourhood Bakeroom ด้วยนะ รออ่านได้ในบทความถัดไปนะจ๊ะทุกคน
 
 
        ต้องพูดตรงนี้ก่อนว่า ร้านทั้งสองร้านอยู่ชิดติดกัน เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนบ้านกันเลยก็ว่าได้ นั่นเพราะก่อนหน้านี้คุณเจ้าของร้านเค้าเปิดร้านกาแฟซึ่งก็คือร้าน Behind The Bar ก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นจึงค่อยตัดสินใจเปิดร้านขนมปังอีกร้านแบบผนังชิดกันอย่างร้าน Neighbourhood Bakeroom ทีหลัง
 
        แบบว่าไงดีล่ะ...พอเดินเข้าร้านนึงแล้ว มันก็อดไม่ได้ที่จะผลักประตูร้านข้างๆ ด้วยนั่นแหละ
 
        ปกติถ้าไม่ใช่ในเวลาบ่ายๆ หมีก็มักจะเดินไปซื้อกาแฟร้านนี้ในช่วงเช้าๆ หนึ่งเลยคือเพราะอยากหลีกเลี่ยงพนักงานออฟฟิศย่านนี้เพราะร้านออกจะเล็ก ไม่อยากไปยืนเบียดกับใครเขา
 
        แต่พอช่วงที่เค้ารณรงค์ให้เรา Stay at home หมีก็ไม่ค่อยได้ออกไปไหนแล้ว จนวันหนึ่งรู้สึกว่า เฮ้ย ชงกาแฟเองไม่ไหวแล้ว อยากได้กาแฟสดชื่นๆ จากร้านบ้าง หมีเลยเลือกเดินไปร้านยามเช้าวันเสาร์ เพราะตั้งใจจะซื้อขนมปังมาทานคู่กันด้วย 
 
 
 
 
 
 
        สำหรับใครที่ตั้งใจอยากชิมขนมปังด้วยนั้นควรไปตอนเช้าๆ นะครับเพราะร้านจะปิดเร็วหน่อย บ่ายๆ ก็ปิดแล้ว เพราะขนมขายหมดเร็วเนื่องจากร้านเค้าเปิดตั้งแต่เช้า
 
        วันนี้ขอมาพูดถึงในส่วนของร้านกาแฟ Behind The Bar กันก่อน
 
 
 
 
        ร้านนี้มีเมนูซิกเนเจอร์ของเค้าหลายรายการเลย แต่เมนูที่คนสั่งกันเยอะ สั่งกันบ่อย เห็นทีจะหนีไม่พ้นเมนูชื่อเท่ๆ อย่าง Yuzu Long Black
 
        แก้วนี้เป็นกาแฟผสมน้ำส้มยูซุของญี่ปุ่น รสชาติไม่ถึงกับเปรี้ยวจี๊ดสะใจ แต่มันให้ความกลมกล่อมแบบเปรี้ยวจางๆ ผสานไปกับรสขมของกาแฟเพราะท็อปด้วย Espresso
 
        นอกจากรสเปรี้ยวแล้วจะได้รสน้ำผึ้งมาตัดรสเปรี้ยวด้วยนิดๆ เหมาะกับอากาศบ้านเราในตอนนี้มาก ดื่มช่วงเช้าๆ หรือช่วงบ่ายนี่สดชื่นจริงๆ ไม่แปลกใจที่เมนูนี้จะถือได้ว่าเป็นแก้วโปรดของใครหลายคนครับ
 
 
 
        ส่วนเมนูยืนพื้นอย่าง Americano ก็โอเคเลยนะ แก้วนี้ใส่ Espresso ช็อทที่เราเลือกได้ว่าอยากดื่มแบบร้อนหรือเย็น (แต่อากาศแบบนี้ก็นะ...ขอแบบเย็นดีกว่า 5555)
 
        กลิ่นกาแฟหอมดีงามเชียว แถมเป็นอเมริกาโน่ที่ดื่มง่ายด้วย อึกเดียวตื่นเต็มตา แต่ใครอยากได้รสถึงใจกว่านี้พร้อมกลิ่นหอมเย้ายวนของเมล็ดกาแฟแนะนำให้เลือกดื่มแบบร้อนจะสัมผัสได้เต็มที่มากกว่าครับ
 
        ส่วนคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ที่ร้านก็มีเมนูนอนคาเฟอีนให้เลือกหลายเมนูอยู่นะ อ้อ ลืมบอกไปว่าสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ด้วยเป็น extra หรือจะเปลี่ยนนมที่ใช้เป็นนมแอลมอนด์หรือซอยมิลค์ก็ได้เหมือนกัน เลือกได้ตามสะดวกหรือจะให้บาริสต้าแนะนำก็ได้ครับ บาริสต้าร้านนี้เป็นกันเองกับลูกค้ามาก
 
 
 
        ด้านการเดินทางก็นับว่าได้อยู่ อารมณ์แบบร้านเพื่อนบ้านเน้นการเดินแวะเข้ามามากกว่าเพราะไม่มีที่จอดรถ
 
        ตัวร้านไม่ไกลจาก BTS หมอชิตมากนัก ถ้ามาจากฝั่ง BTS ก็เดินออกทางออก 4 แล้วเดินตามทางเชื่อมมาเลย ลงลิฟต์มาจะเจอโครงการ The Line Jatujak เดินเลยไปนิดจะเห็นเต้นท์รอรถเมล์สีเขียว มองเข้าไปจะเจอร้านเลยครับเพราะร้านไม่ติดฟุตบาท
 
        แต่ถ้ามาจากทางห้าแยกลาดพร้าว เข้าถนนพหลโยธิน ร้านจะถึงก่อน The Line Jatujak นะจ๊ะ
 
        ก่อนหน้านี้ช่วงเช้าๆ ถ้าแวะมาจะเจอบรรดาคนที่ไปออกกำลังกายตรงสวนจตุจักรมาซื้อกาแฟกันเพียบเลย ตอนนี้โควิดระบาดก็จริงแต่คนก็เข้าร้านเรื่อยๆ เหมือนเดิมแฮะ ยังไงใครที่สนใจจะมาซื้อด้วยตัวเองหรือสั่งผ่านแอปพลิเคชั่นก็ได้นะ กระซิบนิดว่าที่นี่มี Cold Brew ใส่ขวดขายด้วย สะดวกจริง
 
        ส่วนถุงกระดาษที่ติดมาในภาพนั่นเป็นขนมปังที่หมีหิ้วมาจากร้านข้างๆ ครับ จะมีเมนูไหนมาแนะนำ เดี๋ยวรออ่านกันได้เลยจ้า 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com