5 โครงการแนวราบ ราคาต่ำกว่า 3 ล้าน ที่ชวนให้อยากเป็นเจ้าของ!

5 โครงการแนวราบ ราคาต่ำกว่า 3 ล้าน ที่ชวนให้อยากเป็นเจ้าของ!

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 18 Apr 2020   17:08
 
        ต้นปีแบบนี้จะเห็นว่าผู้ประกอบการหลายเจ้าวางแผนพัฒนาโครงการเป็นแนวราบกันแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยเลย
 
        แต่อาจเพราะโชคไม่ดี พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก พิษเศรษฐกิจในประเทศกดให้ธุรกิจอสังหาฯ บ้านเราแย่ลงมากพอแล้ว ยังมีโควิด-19 มาซ้ำกันอีกแบบไม่มีแคร์กัน
 
        แต่อะไรที่เดินหน้าไปได้ก็ต้องเดินกันต่อไปอ่ะเนอะ จะว่าช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมานี้มีโครงการแนวราบน่าสนใจราคาเบาๆ มาล่อตาล่อใจกันอยู่เหมือนกันนะ
 
        ยิ่งสภาพเศรษฐกิจมันชวนให้คนแช่แข็งการใช้เงินแบบนี้ ผู้ประกอบการทั้งหลายเลยต้องออกโปรนั่นนี่มาหั่นราคาโครงการกันเพื่อจูงใจผู้ซื้ออีก
 
        บางตัวราคาสูงเกินงบเราหน่อย เจอช่วงอัดโปรตอนนี้เข้าไป ดันกลายเป็นว่าราคาเข้างบในมือเราซะงั้น!
 
        แต่จะว่าไป งบที่เราวางไว้เพื่อจะซื้อบ้านสักหลังส่วนใหญ่น่าจะอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 3 ล้านบาทใช่มั้ยล่ะ เลขหลักนี้น่าจะเป็นงบที่นิยมกันมากที่สุดแล้ว
 
        งั้นเดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่ามีโครงการแนวราบใหม่ๆ ตัวไหนที่น่าสนใจในราคาไม่เกิน 3 ล้าน แถมอยู่ในโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑลกันบ้าง
 
        Pleno ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ (เริ่ม 2.29 ล้านบาท)
 
 
        ขอเริ่มกันที่แบรนด์ Pleno จากพี่แอพ (AP) ก่อนเลยแล้วกันฮะ เพราะเค้าเพิ่งประกาศจัดโปร "PLENO NO PAY" ไปหมาดๆ เฉพาะเดือนเมษายนนี้เท่านั้นด้วย
 
        โครงการนี้เป็นพรีเมียมทาวน์โฮมโครงการใหม่จากแบรนด์ Pleno เลย เรื่องความครบครันนี่ต้องยอมให้ เพราะมีทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่, Fitness, Kids Gym, Education Playground, Pet Park พร้อม Co-Working Space เหมาะกับคนมีครอบครัวสุดๆ
 
        แต่ที่ชอบมากคือที่นี่เค้ามี Pavilion กลางสวนด้วย เหมือนเราอยู่ในรีสอร์ทยังไงยังงั้น มีความเขียวและความร่มรื่นชวนให้สบายตาสบายใจ
 
        เรื่องการเดินทางก็ถือว่าสะดวกนะ จะไปราชพฤกษ์ ชัยพฤกษ์ แจ้งวัฒนะ ปทุมธานี ก็ง่ายๆ เพราะตัวโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เชื่อมต่อหลายเส้นทาง อ้อ ลืมบอกไปว่าใกล้รถไฟฟ้า 2 สายด้วย เป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางรักใหญ่ กับสายสีชมพูที่จะเปิดให้บริการประมาณปี 2564 นี้แล้ว
 
        แต่จุดด้อยคือย่านนี้อาจจะเหมาะกับคนที่มีรถส่วนตัวมากกว่า เพราะสำหรับรถไฟฟ้านี่ก็ต้องรอไปอีกสักพักและก็ไม่ได้อยู่ในระยะเดินไหวด้วย
 
 
 
        Pleno รามอินทรา-บางชัน สเตชั่น (เริ่ม 2.79 ล้านบาท)
 
 
        อีกตัวหนึ่งจากแบรนด์ Pleno อีกเหมือนกัน คือ “Pleno รามอินทรา-บางชัน สเตชั่น” ตัวนี้ก็เป็นพรีเมี่ยมทาวน์โฮมโครงการใหม่ขนาดใหญ่ แถมให้ที่จอดรถตั้ง 2 คัน ที่สำคัญทำเลดีด้วยแต่ราคาไม่แพงเลย
 
        ตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่คลับเฮ้าส์และสวนส่วนกลางขนาดใหญ่ ดีไซน์ออกมาแบบโมเดิร์นๆ มีความเรียบหรูสวนทางกับราคาไม่น้อย 55555 แต่เท่าที่ดูเนี่ยมันเป็นเหมือนพื้นที่ที่เหมาะจะทำกิจกรรมมากๆ ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัยเลยล่ะ
 
        แต่โครงการนี้นอกจากนี้จะมีจุดเด่นที่คลับเฮ้าส์แล้ว ทำเลยังเรียกว่าดีด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคือใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีบางชัน ไกลออกไปหน่อยเป็นสายสีส้ม สถานีมีนบุรี
 
        แต่ดูจากพื้นที่รอบๆ แล้วไม่ค่อยใกล้แหล่งนันทนาการสำหรับครอบครัวสักเท่าไร ใกล้สุดก็สวนสยามประมาณ 4 กิโลฯ แต่ถ้าเรื่องของโรงเรียนกับโรงพยาบาลนี่พรึ่บเลย เรียกได้ว่าตัวโครงการเป็นศูนย์กลางเลยก็ว่าได้
 
 
 
        Lumpini TownVille พหลโยธิน-สะพานใหม่ (ราคาเดิม 2.58 ล้านบาท เหลือ 2.36 ล้านบาท)
 
 
        ทาวน์โฮมตัวนี้จาก LPN ต้องบอกก่อนว่ามองแวบแรกจะรู้สึกได้เลยว่ามีความเท่แฝงอยู่ในรายละเอียด เหมาะกับคนรุ่นใหม่หรือคนที่เริ่มต้นสร้างครอบครัวแต่อยากได้บ้านในราคาไม่สูง ราคาเริ่มต้นเดิมอยู่ที่ 2.58 ล้านบาท แต่ล่าสุดมีโปรออกมาสำหรับเดือนเมษา เค้าลดให้เหลือ 2.36 ล้านบาทเท่านั้น
 
        สำหรับเรื่องรายละเอียดโครงการนั้น ต้องบอกก่อนว่าโครงการนี้เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้นที่ดีหน่อยตรงที่เราสามารถจอดรถได้ 2 คัน แถมยังมีห้องอเนกประสงค์ที่เราสามารถปรับใช้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุหรือห้องทำงานได้ด้วย อย่างคุ้ม!
 
        แต่ข้อด้อยนั้นน่าจะอยู่ตรงส่วนกลางที่ค่อนข้างเล็กไปหน่อย ถึงจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมาให้ครบครันตามมาตรฐานทั่วไป แต่อาจจะไม่จุใจนักในเรื่องของเนื้อที่นะครับ
 
        ตัวโครงการใกล้สถานศึกษาและแหล่งพยาบาลด้วย แต่อาจจะไกลหน่อยสำหรับคนทำงานออฟฟิศ เพราะโครงการน่าจะตอบโจทย์คนที่ทำงานฐานทัพอากาศไม่ก็ท่าอากาศยานดอนเมืองมากกว่า
 
 
 
        Supalai Bella พระราม 2-พันท้ายนรสิงห์ (เริ่มต้น 2 ล้านกว่าบาท)
 
 
        คุยเรื่องแนวราบทั้งที จะไม่มีโกวศุได้ไง
 
        สำหรับ "Supalai Bella พระราม 2-พันท้ายนรสิงห์" ตอบโจทย์ไม่เบา เพราะมีทั้งทาวน์โฮม 2 ชั้น บ้านรุ่นใหม่ และบ้านเดี่ยว ครบจบทุกความต้องการในที่เดียวไปเลย ราคาเริ่มต้นคือ 2 ล้านกว่าบาท ซึ่งไอ้กว่าที่ว่าก็ไม่รู้กว่าเท่าไรแฮะ 5555
 
        ส่วนตัวชอบที่เราสามารถจัดการทุกอย่างภายในบ้านได้ง่ายขึ้นด้วยระบบ Home Automation ของเค้าที่มาพร้อมมาตรฐานวัสดุคุณภาพและประหยัดพลังงานไปด้วย
 
        อีกอย่างคือถ้าเป็นตัวบ้านเดี่ยวนี่พื้นที่รอบบ้านเยอะนะ เหมาะกับคนที่อยู่เป็นครอบครัว มีลูก หรือมีสัตว์เลี้ยง เพราะสามารถวิ่งเล่นกันได้รอบบ้าน
 
        เรื่องทำเลก็เข้าท่า เพราะตั้งอยู่ในโซนพระราม 2 ที่ตอนนี้กำลังเติบโตเลย แถมโครงการยังใกล้ทางด่วน จะเข้าหรือจะออกเมืองก็ทำได้ง่าย แต่ดูแล้วไม่ค่อยมีสถานพยาบาลให้เลือก ใกล้สุดคือโรงพยาบาลนครธน มีแค่ที่เดียวด้วย ถ้าคนไม่มายด์ตรงนี้ก็หยวนได้ครับ
 
 
 
        Supalai Ville บางนา-วงแหวน (เริ่ม 2.7 ล้านบาท)
 
 
        ส่งท้ายกันที่ตัวนี้เลย ดีไซน์สวยถูกใจแต่ราคาเป็นกันเองมาก กับ "Supalai Ville บางนา-วงแหวน" เริ่มต้นแค่ 2.7 ล้านเท่านั้นเอง แต่แบบบ้านเก๋มากให้ตายสิ
 
        โครงการนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบอีกแล้ว คือมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านรุ่นใหม่ และทาวน์โฮม 2 ชั้น แต่ไม่พูดถึงไม่ได้คือทำเล โซนบางนานี่มาแรงอยู่แล้ว แต่ด้วยราคาเท่านี้ถือว่าน่ารักน่าชังมากเลยนะ ฮี่ๆ
 
        โครงการนี้เหมาะกับคนที่ใช้รถส่วนตัวเพราะใกล้ทางด่วน เดินงานง่าย แต่สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัวก็ยังนับว่าโอเคอยู่ เนื่องจากใกล้รถไฟฟ้า Airport Rail Link และ LRT บางนา-สุวรรณภูมิ (ในอนาคต) แต่อาจต้องเรียกแท็กซี่หรือวินเป็นหลักนะ
 
        จุดด้อยคือโครงการนี้ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในระยะเดินถึงมากนัก ต้องออกไปตรงส่วนของถนนบางนา-ตราดถึงจะเห็นความอุดมสมบูรณ์ขึ้นมาหน่อย
 
 
 
        ถูกใจแนวราบโครงการไหนก็เลือกดูไว้เลยนะครับ เพราะช่วงนี้หลายๆ ตัวหั่นราคาลงเยอะมากจริง เลือกตามสไตล์ที่ตอบโจทย์เราที่สุดแล้วก็ลุยเลย ทุบกระปุกหมูน้อยกันโลด!!!
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"The Origin Sukhumvit - Praksa" คอนโดที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุด ย่านแพรกษา!

คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ


ติดดอยโร้ดทู

"SO Origin Lasalle" โครงการที่ครบครันทุกอย่าง และตั้งตระหง่านต้นซอยสุขุมวิท 105

โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย

"KLOS RATCHADA 7" คอนโดใหม่จากเฟรเซอร์สฯ ใกล้กว่าที่คิด ชิดกว่าที่เคย บนทำเลสุดปังหลัง The Street รัชดาฯ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย


ติดดอยสไตล์

ส่องขุมกำลัง “ห้าแยกลาดพร้าว” ย่านเศรษฐกิจใหม่ที่เนื้อหอมที่สุดในตอนนี้

นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ

Qottontale Cafe พิกัดเพลินจิต บรรยากาศเพลินใจ มีดาดฟ้าด้วย!

วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ

"dcondo sand Hatyai" ไขข้อข้องใจ ห้องไหนดีห้องไหนโดน

ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มีนาคม 2566

ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com