พารู้จัก "Modular House" จะมีบ้านทั้งที บ้านแบบนี้ดียังไง?

พารู้จัก "Modular House" จะมีบ้านทั้งที บ้านแบบนี้ดียังไง?

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 29 Apr 2020   11:15


        เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง มักจะเพ่งเล็งไปที่คอนโดมิเนียมกันใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบอยู่กับคนเยอะ ๆ บวกกับกระแสของวงการอสังหาช่วงนี้แล้ว ยังไงก็ต้องยกให้กับ "แนวราบ" นั่นแหละเนอะ
 
        ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาว์นเฮาส์ ทาว์นโฮม เดี๋ยวนี้ก็มีทางเลือกในการสร้างบ้านมากมาย ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
 
        เช่นถ้าใครชอบแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ ก็คงต้องไปปรึกษากับสถาปนิก หรือบริษัทรับสร้างบ้านต่าง ๆ ข้อดีก็คือเราได้แบบบ้านที่เราต้องการ ก็เค้าออกแบบใหม่เพื่อเราโดยเฉพาะ
 
        ข้อเสียก็คืออาจจะต้องใช้ระยะเวลานาน กว่าจะออกแบบ กว่าจะคำนวณราคา รวมไปถึงขั้นตอนการก่อสร้างที่กินระยะเวลานานที่สุดด้วย กว่าจะได้อยู่มันก็ช้าไม่ทันใจ 555
 
        อ่าว... แล้วถ้าเราเป็นคนง่าย ๆ ไม่ต้องการอะไรที่ออกแบบมาเพื่อเราโดยเฉพาะขนาดนั้น แต่อยากได้บ้านที่สร้างได้แบบรวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย จะเลือกรูปแบบการก่อสร้างบ้านแบบไหนดีล่ะ
 
        นี่เลย “Modular House” (โมดูลาร์ เฮาส์) บ้านแนวราบไซส์มินิ โปรเจคใหม่ของ "คอนโดติดดอย" หรือเพจที่เพื่อน ๆ กำลังอ่านกันอยู่เนี่ยแหละ ขอออกวงการนักรีวิวมาลุยวงการนักขายเองบ้าง ฮ่า ๆ 

        บอกเลยว่าโปรเจคนี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังตามหาที่อยู่อาศัยที่ไว้ใจได้ ก่อสร้างรวดเร็วทันใจ ไม่ทันไรก็ได้ลากกระเป๋าเข้าอยู่แล้ว ซึ่งบ้านแบบนี้เป็นการก่อสร้างบ้านอีกรูปแบบหนึ่ง แม้จะไม่ใช่บ้านสำเร็จรูปแบบเต็มตัว แต่ก็เรียกได้ว่ากึ่ง ๆ สำเร็จรูปนั่นแหละ
 
        ฮั่นแน่!!! เริ่มสนใจกันแล้วใช่มั้ยล่ะ... อย่ามัวเสียเวลาตามผมไปรู้จักกับบ้านโมดูลาร์กันเล๊ยยย

 
 
บ้านโมดูลาร์คืออะไร
 
        บ้านโมดูลาร์คือบ้านกึ่งสำเร็จรูป หรือบางคนอาจเรียกว่าบ้านน็อคดาวน์ก็ไม่ผิดนะ แต่ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียวเพราะเอาจริง ๆ บ้านโมดูลาร์นี่เป็นลูกหลานของบ้านน็อคดาวน์ที่เลเวลอัพขึ้นมาอีกระดับ ให้ดีกว่า คุ้มกว่า รวดเร็วกว่านั่นเอง

        หลักการที่สำคัญก็คือเป็นบ้านที่ใช้โครงสร้างแบบถอดประกอบได้ สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนสำเร็จรูปที่ผลิตจากโรงงานแบบมีมาตรฐาน อันนี้ถือเป็นข้อดีนะ เพราะเราไม่ต้องมานั่งลุ้นกับฝีมือช่างด้วย อย่างน้อยก็ผ่านมาตรฐานโรงงานมาแล้ว
 
        อีกอย่างที่บ้านโมดูลาร์ของเราโดดเด่นกว่าใครก็คือไม่ต้องรอนาน เพราะแค่เพื่อน ๆ เลือกแบบที่ชื่นชอบแล้วก็รอให้พวกเราไปติดตั้งได้เลย ที่สำคัญไม่ต้องก่อสร้างหน้างานให้วุ่นวาย เพราะบ้านโมดูลาร์ของเราพร้อมอยู่ ยกไปวางก็พร้อมใช้งานได้ทันที
 
        เห็นมั้ยล่ะว่าสะดวกสบายกว่าสร้างบ้านแบบก่ออิฐฉาบปูนตั้งเยอะ มาถึงตอนนี้เพื่อน ๆ หลายคนคงอยากรู้กันต่อแล้วสิว่าถ้าอยากจะมีบ้านโมดูลาร์ซักหลังจะเริ่มต้นยังไงดี
 
        ง่าย ๆ เลยก็แค่ต้องมีที่ดินก่อน ฮ่า ๆ เพราะจะสร้างบ้านแบบไหนก็ต้องสร้างบนพื้นดินนี่เนอะ ถ้าเพื่อน ๆ มีที่ดินอยู่แล้วก็สามารถเลือกแบบบ้านที่ชอบได้เลย ซึ่งบอกก่อนว่าบ้านโมดูลาร์อาจจะไม่ได้มีแบบให้เลือกหลากหลายมากนัก ดีไซน์จะแตกต่างกันไปตามสไตล์ของบริษัทผู้ผลิต
 
        แต่ก็อีกนั่นแหละ ถึงแม้จะมีแบบไม่มากแต่ทุกแบบที่มีนั้นก็ล้วนได้รับการคิด กรั่นกรองมาจากสถาปนิก วิศวะ และผู้ผลิตแล้วว่าสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคุ้มค่ากับผู้อยู่อาศัยอย่างเราแน่นอน 555

 
 
ระยะเวลาในการก่อสร้างนานมั้ย
 
        หลังจากที่เราเลือกแบบบ้านที่เราชอบได้แล้วก็จะถึงขั้นตอนการเริ่มคุยรายละเอียดต่าง ๆ และทำสัญญาให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็นั่งรอเข้าอยู่ได้เลย เพราะการสร้างบ้านแบบนี้เริ่มก่อสร้างได้ทันที และใช้เวลาติดตั้งที่หน้างานส่วนใหญ่แล้วไม่เกิน 7 วัน เต็มที่ไม่เกิน 1 เดือนเท่านั้นเอง
 
        โดยระยะเวลาที่ผมบอกไปนั้นครอบคลุมแค่การก่อสร้างและประกอบบ้านโมดูลาร์เท่านั้นนะ ยังมีงานอื่น ๆ ที่ต้องทำนอกเหนือจากการเริ่มดำเนินการปลูกสร้างแล้วก็คือ การปรับหน้าดินให้เรียบสำหรับเตรียมทำฐานราก เพื่อยึดให้บ้านตั้งมั่นคงอยู่กับที่ ซึ่งควรถมดินอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปและปรับหน้าดินให้เรียบร้อย
 
        ฟังดูยากแต่ไม่ยากอย่างที่คิดนะ เพราะบริษัทผู้รับสร้างบ้านเค้าจะเป็นผู้ดูแลและจัดการให้เราทั้งหมดแหละ ถ้าใครมีที่ดินอยู่แล้วก็สามารถนัดให้เค้าไปดูสถานที่จริงก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นว่าต้องถมใหม่เสมอไป
 
        รวมไปถึงการดำเนินการเรื่องสาธารณูปโภค น้ำประปา ไฟฟ้า ที่ถ้าใครใจร้อนก็ควรวางแผนรอเอาไว้ก่อนเลย เพื่อไม่ให้เป็นการเพิ่มระยะเวลาให้การก่อสร้างมากจนเกินไป พอชิ้นส่วนบ้านมาถึงจะได้สามารถเชื่อมต่อระบบน้ำประปา และติดตั้งระบบไฟฟ้าเข้าไปในตัวบ้านพร้อมใช้งานได้เลย

 
 
บ้านสำเร็จรูปแบบนี้ จะทนมั้ยนะ
 
        อีกหนึ่งคำถามที่เพื่อน ๆ หลายคนเคยถามผมเวลาเล่าเรื่องบ้านโมดูลาร์ก็คือ บ้านสำเร็จรูป บ้านถอดประกอบ มันจะทนมั้ยนะ?
 
        คำตอบนี้ก็ต้องบอกเลยว่าทนหายห่วงเลยล่ะ เพราะรูปแบบการก่อสร้างนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไร ทุกขั้นตอนเค้าผ่านกระบวนการทดสอบมาหมดแล้ว ขนาดประเทศญี่ปุ่นที่มีแผ่นดินไหวบ่อย ๆ เค้ายังนิยมเลือกใช้การก่อสร้างแบบนี้เลย
 
        แต่นั่นก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่เราจะมั่นใจได้ อีกสิ่งที่เป็นปัจจัยในความทนทานของบ้านโมดูลาร์ก็คือวัสดุในการก่อสร้าง อันนี้สำคัญนะ เพื่อน ๆ ควรเลือกแล้วก็ดูสเปคให้ดี ๆ ไม่แพ้ความสวยงามเลย 555
 
        วัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านโมดูลาร์ ปกติแล้วจะใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลัก ส่วนผนังสำเร็จรูปจะเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ทนความร้อน และแข็งแรง เช่น สมาร์ทบอร์ด แบบ Sandwich Panel ตัวบ้านจึงมีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย
 
        ซึ่งก็ไม่ต้องกังวลกันอีกนั่นแหละ เพราะบริษัทจะมีวัสดุมาตรฐานอยู่ และเค้าต้องเตรียมชิ้นส่วนให็สำเร็จก่อนขายอยู่แล้ว หากเพื่อน ๆ ต้องการเปลี่ยนก็ต้องคุยรายละเอียดกันอีกทีเด้อ

 
 
แล้วราคาล่ะ ต้องเตรียมงบเท่าไหร่
 
        ข้อนี้ขอบอกเลยว่าสบายใจได้ เพราะการก่อสร้างแบบนี้เราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้ตามใจเลย เนื่องจากบ้านโมดูลาร์เกิดจากชิ้นส่วนต่างๆ นำมาประกอบกัน
 
        ทั้งนี้ก็เพราะจำนวนชิ้นส่วนที่จะนำไปประกอบเป็นตัวบ้านเค้าคิดตามแบบไว้ให้หมดแล้ว เมื่อนำมาสร้างจริงก็มักไม่ค่อยคลาดเคลื่อน เว้นเสียแต่ว่าเพื่อน ๆ จะเปลี่ยนแบบ หรือเพิ่มเติมไปจากแบบเดิม ซึ่งผมแนะนำว่าไม่สมควรทำอย่างยิ่ง 555
 
        ดังนั้นเพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกแบบที่ชอบแล้วก็ดูราคาได้เลย ส่วนใหญ่แล้วเรทราคาก็จะเริ่มต้นตั้งแต่ 100,000 บาท ไปจนถึงหลักล้านก็มี ขึ้นอยู่กับแบบ วัสดุ แล้วก็ขนาดนั่นเอง

 
 
ดูแลรักษายังไง ยากกว่าปกติหรือเปล่า
 
        แม้การสร้างบ้านโมดูลาร์จะไม่ได้เป็นการก่ออิฐฉาบปูน แต่โครงสร้างเหล็กนั้นถือว่าสร้างความแข็งแรง ทนทานได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะ
 
        ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวที่ดินที่จะนำบ้านน็อคดาวน์ไปวางด้วย โดยจำเป็นต้องเตรียมพื้นดินให้แน่นระดับหนึ่งเพื่อป้องกันตัวการโยกของตัวบ้าน
 
        รวมไปถึงการดูแลรักษาที่อาจจะต้องมากเป็นพิเศษกว่าบ้านปกติ และหมั่น maintenance บ่อย ๆ เช่นการทาสีใหม่ ก็จะช่วยต่ออายุของบ้านน็อคดาวน์ออกไปหลายสิบปีเลยทีเดียว

 
 
        เป็นยังไงกันบ้างสำหรับบ้านโมดูลาร์ ผมบอกแล้วว่าน่าสนใจไม่แพ้บ้านปูนเลย แต่ที่ผมเล่ามาทั้งหมดนี่ก็ยังไม่ใช่จุดเด่นทั้งหมดของบ้านโมดูลาร์นะเออ ต้องไปลองกันด้วยตัวเองเนอะ ฮ่า ๆ
 
        แต่ส่วนตัวผมว่าถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณ หรือมีที่ดินเป็นของตนเองอยู่แล้วแต่อยากได้บ้านหลังที่สองเพิ่มเติม บ้านโมดูลาร์เนี่ยแหละที่ตอบโจทย์ ไม่ต้องการปวดหัวกับปัญหาเรื่องการก่อสร้าง เรื่องช่างและผู้รับเหมา รวมถึงไม่อยากเสียเวลารอนาน ๆ กว่าจะได้บ้านที่พร้อมให้เข้าอยู่อาศัย
 
        เอาล่ะ... พูดถึงบ้านโมดูลาร์มาตั้งนานก็ขอกราบเพื่อน ๆ แฟนเพจที่น่ารักงาม ๆ แล้วเข้าสู่โหมดขายของกันหน่อย ฮ่า ๆ

        รูปทั้งหมดในบทความนี้เป็นโปรดักซ์  MEDULAR - Me Modular Project ที่ทางเราทดลองทำบ้านตัวอย่างให้ลูกค้าดูกัน ซึ่งบอกก่อนว่าคอนโดติดดอยเราไม่ใช่นึกจะทำแล้วทำเลยนะ เราคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ร่วมกับบริษัทรุ่นพี่ที่รู้จักกันมานมนานละ

        ซึ่งรุ่นพี่ที่ว่านี่ก็เป็นบริษัทใหญ่เป็นรับเหมาก่อสร้างและออกแบบครบวงจร แต่และโครงการที่เค้าทำสวย ๆ ทั้งนั้น เลยได้ตัดสินใจร่วมมือกันปั้นโปรเจคบ้านโมดูลาร์นี้ออกมา เพราะอยากส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ แฟนเพจที่น่ารักทุกคนนั่นเอง (ขายของไปอี๊กกกก 555)
 
        สำหรับโปรเจคบ้านโมดูลาร์ที่พวกเราคิดค้นกันมาก็มีหลายไซส์ให้เลือกเลยนะ ถ้าใครมีบ้านอยู่แล้วก็เอามาเป็นส่วนต่อเติมได้ ยิ่งช่วงนี้ WFH นี่เหมาะเลย ส่วนใครที่ยังไม่มีบ้านก็เหมาะนะ เรามีแบบที่มีห้องน้ำในตัวพร้อมใช้เช่นกัน

        และสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีโปรเจคในใจ อยากนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ไม่ว่าจะทำเป็นร้านค้า ทำเป็นรีสอร์ท หรือทำเป็นโรงแรมเราก็ทำได้ เพราะจุดเด่นของบ้านโมดูลาร์ก็คือสามารถต่อขยายได้ทั้งแนวราบและแนวสูงเลย ที่สำคัญเรารับประกันว่าราคาคุ้มค่าแน่นอน เพราะราคาเริ่มต้นแค่ 395,000 บาทเท่านั้นเอง
 
        สำหรับใครที่ยังไม่ชัวร์ก็อยากจะกล่อมให้เชื่อว่าบ้านโมดูลาร์ของเรานั่นดีจริง ๆ เราร่วมมือกับบริษัทใหญ่ที่เชื่อถือได้ มีผลงานที่ทำให้มั่นใจในมาตรฐาน อีกอย่างคือเรามีตัวเลือกหลากหลาย เลือกขนาดได้ เลือกการใช้งานได้ แบบไม่มีห้องน้ำก็มี เผื่อใครจะเอาไปต่อเติมเป็นส่วนพักผ่อนจากบ้านหลังเดิมงี้
 
        เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็ลองเข้าไปดูผลงานของพวกเราได้เลยที่เพจคอนโดติดดอยของเราเลย เดี๋ยวผมจะมาขายของเป็นระยะ ๆ 555

        หรือจะแอบไปดูผลงานอื่น ๆ ของรุ่นพี่ผมก็ตามไปที่เพจ Me Design and I Co., Ltd. (คลิก) มีอัพเดตโปรเจคบ้านโมดูลาร์อยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน หรือจะลองโทรคุยรายละเอียดที่เบอร์ 095-367-0722 และ Line : mama_house กันก่อนก็ได้
 
        ใครสนใจอยากมีบ้านแล้วไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ก็อย่าลืมนึกถึงบ้านโมดูลาร์ของพวกเราล่ะ มีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับเพื่อน ๆ คอนโดติดดอยที่น่ารักทุกคนด้วยนะ อิอิ :)

 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com