พารู้จัก "Modular House" จะมีบ้านทั้งที บ้านแบบนี้ดียังไง?

พารู้จัก "Modular House" จะมีบ้านทั้งที บ้านแบบนี้ดียังไง?

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 29 Apr 2020   11:15


        เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง มักจะเพ่งเล็งไปที่คอนโดมิเนียมกันใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบอยู่กับคนเยอะ ๆ บวกกับกระแสของวงการอสังหาช่วงนี้แล้ว ยังไงก็ต้องยกให้กับ "แนวราบ" นั่นแหละเนอะ
 
        ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาว์นเฮาส์ ทาว์นโฮม เดี๋ยวนี้ก็มีทางเลือกในการสร้างบ้านมากมาย ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
 
        เช่นถ้าใครชอบแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ ก็คงต้องไปปรึกษากับสถาปนิก หรือบริษัทรับสร้างบ้านต่าง ๆ ข้อดีก็คือเราได้แบบบ้านที่เราต้องการ ก็เค้าออกแบบใหม่เพื่อเราโดยเฉพาะ
 
        ข้อเสียก็คืออาจจะต้องใช้ระยะเวลานาน กว่าจะออกแบบ กว่าจะคำนวณราคา รวมไปถึงขั้นตอนการก่อสร้างที่กินระยะเวลานานที่สุดด้วย กว่าจะได้อยู่มันก็ช้าไม่ทันใจ 555
 
        อ่าว... แล้วถ้าเราเป็นคนง่าย ๆ ไม่ต้องการอะไรที่ออกแบบมาเพื่อเราโดยเฉพาะขนาดนั้น แต่อยากได้บ้านที่สร้างได้แบบรวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย จะเลือกรูปแบบการก่อสร้างบ้านแบบไหนดีล่ะ
 
        นี่เลย “Modular House” (โมดูลาร์ เฮาส์) บ้านแนวราบไซส์มินิ โปรเจคใหม่ของ "คอนโดติดดอย" หรือเพจที่เพื่อน ๆ กำลังอ่านกันอยู่เนี่ยแหละ ขอออกวงการนักรีวิวมาลุยวงการนักขายเองบ้าง ฮ่า ๆ 

        บอกเลยว่าโปรเจคนี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังตามหาที่อยู่อาศัยที่ไว้ใจได้ ก่อสร้างรวดเร็วทันใจ ไม่ทันไรก็ได้ลากกระเป๋าเข้าอยู่แล้ว ซึ่งบ้านแบบนี้เป็นการก่อสร้างบ้านอีกรูปแบบหนึ่ง แม้จะไม่ใช่บ้านสำเร็จรูปแบบเต็มตัว แต่ก็เรียกได้ว่ากึ่ง ๆ สำเร็จรูปนั่นแหละ
 
        ฮั่นแน่!!! เริ่มสนใจกันแล้วใช่มั้ยล่ะ... อย่ามัวเสียเวลาตามผมไปรู้จักกับบ้านโมดูลาร์กันเล๊ยยย

 
 
บ้านโมดูลาร์คืออะไร
 
        บ้านโมดูลาร์คือบ้านกึ่งสำเร็จรูป หรือบางคนอาจเรียกว่าบ้านน็อคดาวน์ก็ไม่ผิดนะ แต่ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียวเพราะเอาจริง ๆ บ้านโมดูลาร์นี่เป็นลูกหลานของบ้านน็อคดาวน์ที่เลเวลอัพขึ้นมาอีกระดับ ให้ดีกว่า คุ้มกว่า รวดเร็วกว่านั่นเอง

        หลักการที่สำคัญก็คือเป็นบ้านที่ใช้โครงสร้างแบบถอดประกอบได้ สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนสำเร็จรูปที่ผลิตจากโรงงานแบบมีมาตรฐาน อันนี้ถือเป็นข้อดีนะ เพราะเราไม่ต้องมานั่งลุ้นกับฝีมือช่างด้วย อย่างน้อยก็ผ่านมาตรฐานโรงงานมาแล้ว
 
        อีกอย่างที่บ้านโมดูลาร์ของเราโดดเด่นกว่าใครก็คือไม่ต้องรอนาน เพราะแค่เพื่อน ๆ เลือกแบบที่ชื่นชอบแล้วก็รอให้พวกเราไปติดตั้งได้เลย ที่สำคัญไม่ต้องก่อสร้างหน้างานให้วุ่นวาย เพราะบ้านโมดูลาร์ของเราพร้อมอยู่ ยกไปวางก็พร้อมใช้งานได้ทันที
 
        เห็นมั้ยล่ะว่าสะดวกสบายกว่าสร้างบ้านแบบก่ออิฐฉาบปูนตั้งเยอะ มาถึงตอนนี้เพื่อน ๆ หลายคนคงอยากรู้กันต่อแล้วสิว่าถ้าอยากจะมีบ้านโมดูลาร์ซักหลังจะเริ่มต้นยังไงดี
 
        ง่าย ๆ เลยก็แค่ต้องมีที่ดินก่อน ฮ่า ๆ เพราะจะสร้างบ้านแบบไหนก็ต้องสร้างบนพื้นดินนี่เนอะ ถ้าเพื่อน ๆ มีที่ดินอยู่แล้วก็สามารถเลือกแบบบ้านที่ชอบได้เลย ซึ่งบอกก่อนว่าบ้านโมดูลาร์อาจจะไม่ได้มีแบบให้เลือกหลากหลายมากนัก ดีไซน์จะแตกต่างกันไปตามสไตล์ของบริษัทผู้ผลิต
 
        แต่ก็อีกนั่นแหละ ถึงแม้จะมีแบบไม่มากแต่ทุกแบบที่มีนั้นก็ล้วนได้รับการคิด กรั่นกรองมาจากสถาปนิก วิศวะ และผู้ผลิตแล้วว่าสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคุ้มค่ากับผู้อยู่อาศัยอย่างเราแน่นอน 555

 
 
ระยะเวลาในการก่อสร้างนานมั้ย
 
        หลังจากที่เราเลือกแบบบ้านที่เราชอบได้แล้วก็จะถึงขั้นตอนการเริ่มคุยรายละเอียดต่าง ๆ และทำสัญญาให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็นั่งรอเข้าอยู่ได้เลย เพราะการสร้างบ้านแบบนี้เริ่มก่อสร้างได้ทันที และใช้เวลาติดตั้งที่หน้างานส่วนใหญ่แล้วไม่เกิน 7 วัน เต็มที่ไม่เกิน 1 เดือนเท่านั้นเอง
 
        โดยระยะเวลาที่ผมบอกไปนั้นครอบคลุมแค่การก่อสร้างและประกอบบ้านโมดูลาร์เท่านั้นนะ ยังมีงานอื่น ๆ ที่ต้องทำนอกเหนือจากการเริ่มดำเนินการปลูกสร้างแล้วก็คือ การปรับหน้าดินให้เรียบสำหรับเตรียมทำฐานราก เพื่อยึดให้บ้านตั้งมั่นคงอยู่กับที่ ซึ่งควรถมดินอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปและปรับหน้าดินให้เรียบร้อย
 
        ฟังดูยากแต่ไม่ยากอย่างที่คิดนะ เพราะบริษัทผู้รับสร้างบ้านเค้าจะเป็นผู้ดูแลและจัดการให้เราทั้งหมดแหละ ถ้าใครมีที่ดินอยู่แล้วก็สามารถนัดให้เค้าไปดูสถานที่จริงก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นว่าต้องถมใหม่เสมอไป
 
        รวมไปถึงการดำเนินการเรื่องสาธารณูปโภค น้ำประปา ไฟฟ้า ที่ถ้าใครใจร้อนก็ควรวางแผนรอเอาไว้ก่อนเลย เพื่อไม่ให้เป็นการเพิ่มระยะเวลาให้การก่อสร้างมากจนเกินไป พอชิ้นส่วนบ้านมาถึงจะได้สามารถเชื่อมต่อระบบน้ำประปา และติดตั้งระบบไฟฟ้าเข้าไปในตัวบ้านพร้อมใช้งานได้เลย

 
 
บ้านสำเร็จรูปแบบนี้ จะทนมั้ยนะ
 
        อีกหนึ่งคำถามที่เพื่อน ๆ หลายคนเคยถามผมเวลาเล่าเรื่องบ้านโมดูลาร์ก็คือ บ้านสำเร็จรูป บ้านถอดประกอบ มันจะทนมั้ยนะ?
 
        คำตอบนี้ก็ต้องบอกเลยว่าทนหายห่วงเลยล่ะ เพราะรูปแบบการก่อสร้างนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไร ทุกขั้นตอนเค้าผ่านกระบวนการทดสอบมาหมดแล้ว ขนาดประเทศญี่ปุ่นที่มีแผ่นดินไหวบ่อย ๆ เค้ายังนิยมเลือกใช้การก่อสร้างแบบนี้เลย
 
        แต่นั่นก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่เราจะมั่นใจได้ อีกสิ่งที่เป็นปัจจัยในความทนทานของบ้านโมดูลาร์ก็คือวัสดุในการก่อสร้าง อันนี้สำคัญนะ เพื่อน ๆ ควรเลือกแล้วก็ดูสเปคให้ดี ๆ ไม่แพ้ความสวยงามเลย 555
 
        วัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านโมดูลาร์ ปกติแล้วจะใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลัก ส่วนผนังสำเร็จรูปจะเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ทนความร้อน และแข็งแรง เช่น สมาร์ทบอร์ด แบบ Sandwich Panel ตัวบ้านจึงมีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย
 
        ซึ่งก็ไม่ต้องกังวลกันอีกนั่นแหละ เพราะบริษัทจะมีวัสดุมาตรฐานอยู่ และเค้าต้องเตรียมชิ้นส่วนให็สำเร็จก่อนขายอยู่แล้ว หากเพื่อน ๆ ต้องการเปลี่ยนก็ต้องคุยรายละเอียดกันอีกทีเด้อ

 
 
แล้วราคาล่ะ ต้องเตรียมงบเท่าไหร่
 
        ข้อนี้ขอบอกเลยว่าสบายใจได้ เพราะการก่อสร้างแบบนี้เราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้ตามใจเลย เนื่องจากบ้านโมดูลาร์เกิดจากชิ้นส่วนต่างๆ นำมาประกอบกัน
 
        ทั้งนี้ก็เพราะจำนวนชิ้นส่วนที่จะนำไปประกอบเป็นตัวบ้านเค้าคิดตามแบบไว้ให้หมดแล้ว เมื่อนำมาสร้างจริงก็มักไม่ค่อยคลาดเคลื่อน เว้นเสียแต่ว่าเพื่อน ๆ จะเปลี่ยนแบบ หรือเพิ่มเติมไปจากแบบเดิม ซึ่งผมแนะนำว่าไม่สมควรทำอย่างยิ่ง 555
 
        ดังนั้นเพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกแบบที่ชอบแล้วก็ดูราคาได้เลย ส่วนใหญ่แล้วเรทราคาก็จะเริ่มต้นตั้งแต่ 100,000 บาท ไปจนถึงหลักล้านก็มี ขึ้นอยู่กับแบบ วัสดุ แล้วก็ขนาดนั่นเอง

 
 
ดูแลรักษายังไง ยากกว่าปกติหรือเปล่า
 
        แม้การสร้างบ้านโมดูลาร์จะไม่ได้เป็นการก่ออิฐฉาบปูน แต่โครงสร้างเหล็กนั้นถือว่าสร้างความแข็งแรง ทนทานได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะ
 
        ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวที่ดินที่จะนำบ้านน็อคดาวน์ไปวางด้วย โดยจำเป็นต้องเตรียมพื้นดินให้แน่นระดับหนึ่งเพื่อป้องกันตัวการโยกของตัวบ้าน
 
        รวมไปถึงการดูแลรักษาที่อาจจะต้องมากเป็นพิเศษกว่าบ้านปกติ และหมั่น maintenance บ่อย ๆ เช่นการทาสีใหม่ ก็จะช่วยต่ออายุของบ้านน็อคดาวน์ออกไปหลายสิบปีเลยทีเดียว

 
 
        เป็นยังไงกันบ้างสำหรับบ้านโมดูลาร์ ผมบอกแล้วว่าน่าสนใจไม่แพ้บ้านปูนเลย แต่ที่ผมเล่ามาทั้งหมดนี่ก็ยังไม่ใช่จุดเด่นทั้งหมดของบ้านโมดูลาร์นะเออ ต้องไปลองกันด้วยตัวเองเนอะ ฮ่า ๆ
 
        แต่ส่วนตัวผมว่าถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณ หรือมีที่ดินเป็นของตนเองอยู่แล้วแต่อยากได้บ้านหลังที่สองเพิ่มเติม บ้านโมดูลาร์เนี่ยแหละที่ตอบโจทย์ ไม่ต้องการปวดหัวกับปัญหาเรื่องการก่อสร้าง เรื่องช่างและผู้รับเหมา รวมถึงไม่อยากเสียเวลารอนาน ๆ กว่าจะได้บ้านที่พร้อมให้เข้าอยู่อาศัย
 
        เอาล่ะ... พูดถึงบ้านโมดูลาร์มาตั้งนานก็ขอกราบเพื่อน ๆ แฟนเพจที่น่ารักงาม ๆ แล้วเข้าสู่โหมดขายของกันหน่อย ฮ่า ๆ

        รูปทั้งหมดในบทความนี้เป็นโปรดักซ์  MEDULAR - Me Modular Project ที่ทางเราทดลองทำบ้านตัวอย่างให้ลูกค้าดูกัน ซึ่งบอกก่อนว่าคอนโดติดดอยเราไม่ใช่นึกจะทำแล้วทำเลยนะ เราคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ร่วมกับบริษัทรุ่นพี่ที่รู้จักกันมานมนานละ

        ซึ่งรุ่นพี่ที่ว่านี่ก็เป็นบริษัทใหญ่เป็นรับเหมาก่อสร้างและออกแบบครบวงจร แต่และโครงการที่เค้าทำสวย ๆ ทั้งนั้น เลยได้ตัดสินใจร่วมมือกันปั้นโปรเจคบ้านโมดูลาร์นี้ออกมา เพราะอยากส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ แฟนเพจที่น่ารักทุกคนนั่นเอง (ขายของไปอี๊กกกก 555)
 
        สำหรับโปรเจคบ้านโมดูลาร์ที่พวกเราคิดค้นกันมาก็มีหลายไซส์ให้เลือกเลยนะ ถ้าใครมีบ้านอยู่แล้วก็เอามาเป็นส่วนต่อเติมได้ ยิ่งช่วงนี้ WFH นี่เหมาะเลย ส่วนใครที่ยังไม่มีบ้านก็เหมาะนะ เรามีแบบที่มีห้องน้ำในตัวพร้อมใช้เช่นกัน

        และสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีโปรเจคในใจ อยากนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ไม่ว่าจะทำเป็นร้านค้า ทำเป็นรีสอร์ท หรือทำเป็นโรงแรมเราก็ทำได้ เพราะจุดเด่นของบ้านโมดูลาร์ก็คือสามารถต่อขยายได้ทั้งแนวราบและแนวสูงเลย ที่สำคัญเรารับประกันว่าราคาคุ้มค่าแน่นอน เพราะราคาเริ่มต้นแค่ 395,000 บาทเท่านั้นเอง
 
        สำหรับใครที่ยังไม่ชัวร์ก็อยากจะกล่อมให้เชื่อว่าบ้านโมดูลาร์ของเรานั่นดีจริง ๆ เราร่วมมือกับบริษัทใหญ่ที่เชื่อถือได้ มีผลงานที่ทำให้มั่นใจในมาตรฐาน อีกอย่างคือเรามีตัวเลือกหลากหลาย เลือกขนาดได้ เลือกการใช้งานได้ แบบไม่มีห้องน้ำก็มี เผื่อใครจะเอาไปต่อเติมเป็นส่วนพักผ่อนจากบ้านหลังเดิมงี้
 
        เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็ลองเข้าไปดูผลงานของพวกเราได้เลยที่เพจคอนโดติดดอยของเราเลย เดี๋ยวผมจะมาขายของเป็นระยะ ๆ 555

        หรือจะแอบไปดูผลงานอื่น ๆ ของรุ่นพี่ผมก็ตามไปที่เพจ Me Design and I Co., Ltd. (คลิก) มีอัพเดตโปรเจคบ้านโมดูลาร์อยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน หรือจะลองโทรคุยรายละเอียดที่เบอร์ 095-367-0722 และ Line : mama_house กันก่อนก็ได้
 
        ใครสนใจอยากมีบ้านแล้วไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ก็อย่าลืมนึกถึงบ้านโมดูลาร์ของพวกเราล่ะ มีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับเพื่อน ๆ คอนโดติดดอยที่น่ารักทุกคนด้วยนะ อิอิ :)

 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"The Origin Sukhumvit - Praksa" คอนโดที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุด ย่านแพรกษา!

คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ


ติดดอยโร้ดทู

"SO Origin Lasalle" โครงการที่ครบครันทุกอย่าง และตั้งตระหง่านต้นซอยสุขุมวิท 105

โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย

"KLOS RATCHADA 7" คอนโดใหม่จากเฟรเซอร์สฯ ใกล้กว่าที่คิด ชิดกว่าที่เคย บนทำเลสุดปังหลัง The Street รัชดาฯ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย


ติดดอยสไตล์

ส่องขุมกำลัง “ห้าแยกลาดพร้าว” ย่านเศรษฐกิจใหม่ที่เนื้อหอมที่สุดในตอนนี้

นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ

Qottontale Cafe พิกัดเพลินจิต บรรยากาศเพลินใจ มีดาดฟ้าด้วย!

วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ

"dcondo sand Hatyai" ไขข้อข้องใจ ห้องไหนดีห้องไหนโดน

ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มีนาคม 2566

ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com