อสังหาฯ ตาโต “บ้านประชารัฐ” พฤกษายอมหั่นกำไร 5% LPN นำ 3.7 พันยูนิตทำตลาด

อสังหาฯ ตาโต “บ้านประชารัฐ” พฤกษายอมหั่นกำไร 5% LPN นำ 3.7 พันยูนิตทำตลาด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Mar 2016   11:12
 
        “พฤกษา” เผยยอมหั่นกำไร 5% ขนสินค้าไม่เกิน 1.5 ล้านบาทเข้าร่วมแชร์โครงการบ้านประชารัฐ หวังขยายฐานลูกค้าเพิ่ม ระบุสต๊อกทาวน์เฮาส์ในมือกว่า 2,000 ยูนิต ตั้งเป้ายอดขายทาวน์เฮาส์แตะ 3.3 หมื่นล้านภายใน 5 ปี ด้านบริษัทแอล.พี.เอ็น.ฯ คัดสรรคอนโดฯ 3,133 ยูนิต เข้าร่วมโครงการประชานิยม เชื่อทำให้บรรยากาศซื้อขายอสังหาฯ กระเตื้องขึ้นได้

        นายปิยะ ประยงค์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจทาวน์เฮาส์ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า
 
        บริษัทมีแผนนำโครงการทาวน์เฮาส์พร้อมอยู่ราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท เข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐ ซึ่งปัจจุบันมี 5 โครงการ รวมทั้งสิ้นกว่า 2,000 ยูนิต มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาท และพร้อมที่จะขยายเฟสได้เพิ่มหากมีความต้องการเข้ามามาก ซึ่งปัจจุบันบันในกลุ่มนี้มีสัดส่วนเป็น 10% ของพอร์ตทาวน์เฮาส์ทั้งหมด หรือคิดเป็น 5% ของรายได้รวมบริษัท แต่เชื่อว่าโครงการบ้านประชารัฐจะช่วยขยายฐานลูกค้ากลุ่มนี้ได้เพิ่มขึ้น แม้ว่าการนำโครงการเข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐบริษัทจะต้องลดกำไรลงถึง 5% จากกำไรปกติ 15% ก็ตาม

        สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2559 นี้ บริษัทมีแผนเปิดโครงการทาวน์เฮาส์ 44 โครงการ มูลค่ารวม 33,000 ล้านบาท รวมทั้ง 4-5 แบรนด์คือ บ้านพฤกษา พฤกษาวิลล์ เดอะคอนเน็ค วิลเลจและพาทิโอ โดยเป็นทำเลกรุงเทพฯ 40 โครงการ ชลบุรี 2 โครงการ ภูเก็ต 1 โครงการ และเชียงใหม่ 1 โครงการ ในจำนวนเป็นแบรนด์บ้านพฤกษาที่มีระดับราคา 1.5-2.5 ล้านบาท มีทั้งหมด 16 โครงการ มูลค่า 1.1 หมื่นล้านบาท

        นายปิยะ กล่าวต่อว่า ภาพรวมตลาดบ้านทาวน์เฮาส์ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้คาดว่าตลาดจะเติบโตประมาณ 10% ในขณะที่กลุ่มทาวน์เฮาส์ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทซึ่งอยู่ในแบรนด์บ้านพฤกษาคาดว่าจะมีการเติบโตประมาณ 30%

        “แม้ว่ากลุ่มลูกค้าทาวน์เฮาส์ที่ผ่านมาจะมีอัตราการปฏิเสธสินเชื่อสูงถึง 30% แต่ภายหลังบริษัทได้ตรวจสอบคุณสมบัติลูกค้าก่อนยื่นขอสินเชื่อทำให้ยอดปฏิเสธสินเชื่อลดลงมาอยู่ที่ 7-8% เท่านั้น นอกจากนี้ การที่บริษัทใช่เวลาก่อสร้างบ้านเพียง 45 วัน หรือบ้านสร้างก่อนขายส่งมอบภายใน 2 สัปดาห์ ทำให้ลูกค้าที่ซื้อส่วนใหญ่ไม่เป็นหนี้เสีย”

        สำหรับแผนการเปิดโครงการใหม่ของ บ้านพฤกษา ในปีนี้มีแผนจะเปิด จำนวน 16 โครงการ มูลค่า 11,000 ล้านบาท เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางบน ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดมากขึ้น ในระดับราคา 1.5-2.5 ล้านบาท เพื่อรักษาการเติบโต และรักษาความเป็นผู้นำในตลาดทาวน์เฮาส์ที่พฤกษาครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดมาโดยตลอด โดยในปีที่ผ่านมามีส่วนแบ่งการตลาดถึง 30% มูลค่า 21,288 ล้านบาท 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com