เปิดวาร์ป "ทาวน์โฮมทำเลคอนโด" โครงการไหนดี โครงการไหนเด็ด เช็คที่นี่!

เปิดวาร์ป "ทาวน์โฮมทำเลคอนโด" โครงการไหนดี โครงการไหนเด็ด เช็คที่นี่!

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 26 Apr 2020   15:34
 
        จะว่าไปแล้วเดี๋ยวนี้นอกจากแนวราบจะมาแรงแล้ว ก็ต้องบอกว่าทาวน์โฮมเองถือเป็นแนวราบรูปแบบหนึ่งที่น่ากลัวไม่เบา
 
        ที่พูดแบบนี้เพราะมีทาวน์โฮมหลายโครงการเลยที่ไล่บี้มาตามแนวรถไฟฟ้า ต่อให้ไม่อิงแอบแนบชิดถึงขนาดอยู่ขนาบทางขึ้นลงบันได แต่ก็อยู่ในรัศมีที่บอกใครต่อใครได้ว่าทาวน์โฮมข้าใกล้รถไฟฟ้านะเว้ย
 
        ต้องยอมรับแหละว่าสำหรับคนทำงานในเมืองนั้น ถ้ามีที่อยู่อาศัยในทำเลที่มีศักยภาพเหมือนกับคอนโดมันก็คงจะดีไม่น้อย
 
        แถมอันที่จริง...แผนเดินหน้าพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายใหม่ๆ ในช่วงนี้เองก็ช่วยทำให้คนไม่จำเป็นต้องไปกระจุกอยู่แต่พื้นที่ในเมืองหรือติดริมถนนอย่างเมื่อก่อนแล้วด้วย รูปแบบทาวน์โฮมเดี๋ยวนี้แต่ละเจ้าเค้าก็ออกแบบมาให้ดูทันสมัย แม้จะอยู่ในทำเลคอนโดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน แต่ราคากลับสามารถเลือกได้หลากหลายมากกว่าตามกำลังซื้อของแต่ละคน
 
        พูดให้ถูกก็คือ ได้อยู่ในทำเลดีๆ สุดแสนจะอุดมสมบูรณ์ แต่ขนาดของที่พักอาศัยที่ได้กลับไม่ได้เป็นแค่ห้องสี่เหลี่ยม แต่เป็นเหมือนเป็นบ้านหนึ่งหลังเลยต่างหาก
 
        และสำหรับวันนี้ ใครที่กำลังอยากได้ตัวเลือกทาวน์โฮมทำเลดีๆ เดินทางสะดวกแบบใกล้รถไฟฟ้าในระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ที่สำคัญมีความอุดมสมบูรณ์รายล้อม เดี๋ยวเรามาเช็คกันดีกว่าว่ามีโครงการไหนที่น่าสนใจกันบ้าง
 
        The Park Lane สุขุมวิท-แบริ่ง (เริ่มต้น 15 ลบ.)
 
 
        ขอเริ่มที่โซนแบริ่งก่อนแล้วกัน เพราะโซนนี้ถือว่าฮิตเหมือนกันนะเพราะคนทำงานอยู่กันเยอะ และไม่ใช่แค่แนวสูง แต่แนวราบเองก็ผุดที่โซนนี้กันให้เพียบเลยเหมือนกัน
 
        สำหรับ เดอะพาร์คเลน สุขุมวิท-แบริ่ง นั้น เป็นทาวน์โฮมสุดหรูที่เน้นความเป็นส่วนตัวสุดๆ คือมีเพียง 20 ครอบครัวเท่านั้น เหมาะกับคนที่อยากได้ความ Private แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของ Luxury สุดๆ
 
        โครงการนี้ตั้งอยู่ห่างจากบีทีเอสแบริ่ง 2 กิโลเมตร จะไปบีทีเอสบางนาก็แค่ 2.6 กิโลเมตรเท่านั้น ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนลาซาล ใกล้ถนนสุขุมวิท, ถนนศรีนครินทร์ และ ทางด่วน ส่วนเรื่องแหล่งช้อปปิ้ง, สถานศึกษา หรือโรงพยาบาลชั้นนำนี่ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะมีรายล้อมรอบตัวโครงการเลย
 
        ลืมบอกไปว่าโครงการนี้เค้าใช้ระบบไฟฟ้าใต้ดินทั้งโครงการเลยนะ แถมยังเป็นทาวน์โฮมหรู 4 ชั้นด้วย เหมาะกับครอบครัวใหญ่มากๆ
 
 
 
        Golden Town สุขุมวิท-สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง (เริ่มต้น 3.3 ลบ.)
 
 
        ขอเสริมที่แบริ่งกันอีกตัว โกลเด้น ทาวน์ สุขุมวิท-สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ตัวนี้เป็นโครงการที่เคลมตัวเองว่าเป็นสุดยอดทาวน์โฮม ใกล้รถไฟฟ้าสถานีแบริ่งในรัศมีเพียง 2 กิโลเมตรอีกเหมือนกัน
 
        สำหรับโครงการนี้ส่วนตัวคิดว่ามันมีความผสานกันระหว่างไทยกับอังกฤษนะ คือตัวทาวน์โฮมเป็นสไตล์อังกฤษ มีสโมสร มีโรงหนังส่วนตัว มีสวนสวยรอบโครงการด้วย แต่มีครัวไทยกับห้องพระเพิ่มเข้ามาให้ ตอบโจทย์มากๆ อารมณ์แบบถ้าถามแม่ว่าอยากได้โครงการไหน แม่ก็คงบอกว่าเอาโครงการนี้ 5555
 
        ส่วนพื้นที่รอบข้างจะคล้ายกันกับตัวบนเลยครับ เดินทางสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีมากมาย โรงเรียนและโรงพยาบาลชื่อดังก็มีล้อมรอบ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกราคาไม่สูงที่น่าสนใจทีเดียว
 
 
 
        SIRI PLACE กัลปพฤกษ์-สาทร (เริ่ม 3.89 ลบ.)
 
 
        SIRI PLACE กัลปพฤกษ์-สาทร ตัวนี้ถือว่าอยู่ในทำเลที่โดดเด่นไม่น้อยเลยล่ะ ใช้เวลา 5 นาทีก็ถึงรถไฟฟ้าแล้ว ตัวโครงการห่างจากสถานีบางแคแค่ 1.17 กิโลเมตร หรือจะไปสถานีวุฒากาศก็เพิ่มไปหน่อย ประมาณ 4.43 กิโลเมตร แต่ใครที่ทำงานย่านสาทรก็สบายเลยเพราะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็ถึงละ
 
        เรียกง่ายๆ คือ โครงการนี้โดดเด่นตรงที่สามารถตอบโจทย์คนเมืองยุคใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วในการคมนาคมนี่แหละ เพราะจะใช้รถไฟฟ้าก็ได้ จะใช้ทางด่วนก็ใกล้เหมือนกัน
 
        ส่วนโซนนั้นแน่นอนว่าเป็นย่านชุมชน ใกล้ตลาดสด ตลาดนัด ห้างเล็กห้างน้อยเพียบ เดินไป 7-11 ก็ประมาณ 100 เมตรเท่านั้นเอง คนที่ต้องการความครึกครื้นหน่อยน่าจะชอบนะ
 
 
 
        Baan Klang Muang The Era ปิ่นเกล้า-จรัญ (ราคาเดิมเริ่ม 6.29 ลบ. ลดเหลือ 5.44 ลบ.)
 
 
        เอาใจคนฝั่งธนฯ กันบ้างดีกว่า Baan Klang Muang The Era ปิ่นเกล้า-จรัญ ตัวนี้เป็นทาวน์โฮมติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ตลิ่งชัน – บางซื่อ กับสายสีน้ำเงิน บางซื่อ-ท่าพระ
 
        โครงการนี้ให้อารมณ์ไม่เหมือนทาวน์โฮมเท่าไร แต่จะเหมือนกับบ้านเดี่ยวมากกว่าเพราะเป็นส่วนตัวเนื่องจากมีแค่ 119 ยูนิต มีคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยิ่งตอนนี้หั่นราคาเป็น 5.44 ล้าน จากปกติ 6.29 ล้านแล้วนะ
 
        รวมๆ คือโครงการนี้โดดเด่นเรื่องการเดินทางมาก จะเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถไฟฟ้า หรือเรือก็สะดวกหมด ห้างสรรพสินค้าก็ใช้เวลาขับรถสั้นๆ ประมาณ 5-10 นาที ถือว่าเป็นทำเลที่มีความสะดวกสบายสูงทีเดียว
 
  
 
        Lumpini Townplace สุขุมวิท – ศรีนครินทร์ (ราคาเดิมเริ่มต้น 4.52 ลบ. ลดเหลือ 4.10 ลบ.)
 
 
        ย้ายมาโซนสมุทรปราการกันหน่อย สำหรับโครงการนี้ที่เห็นแล้วแพ้เลย แพ้ในรายละเอียดการดีไซน์ของเค้า คือคนที่ชอบอะไรเรียบๆ หรูๆ มีต้นไม้เขียวๆ คลับเฮ้าส์เก๋ๆ นี่น่าจะชอบ เพราะทุกอย่างรวมอยู่ในโครงการ Lumpini Townplace สุขุมวิท – ศรีนครินทร์ แล้ว ที่สำคัญเดือนเมษามีโปรด้วย จากราคาเดิมเริ่มต้น 4.52 ล้านบาท ลดเหลือ 4.10 ล้านบาท
 
        ตัวนี้เป็นทาวน์โฮมสามชั้นครับ มีสโมสร ฟิตเนส สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครันตามระเบียบ
 
        เรื่องการเดินทางคือจะเชื่อมกับถนนเส้นหลักอย่างถนนสุขุมวิทและถนนศรีนครินทร์ ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสสำโรงประมาณ 2.8 กิโลเมตร เรื่องตลงตลาดแหล่งของกินนี่ก็ไม่ต้องห่วงเลย ลิสต์มาได้เป็นหน้าครับ 5555
 
 
 
        Urbanio วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ (5.19 ลบ.)
 
 
        Urbanio วิภาวดี – แจ้งวัฒนะ เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นอีกแล้วครับ ตั้งอยู่ในซอยแจ้งวัฒนะ 10 นี่เอง ไม่ไกลจากศูนย์ราชการด้วย เดินทางสะดวกสบายใกล้ทางด่วน
 
         ที่เลือกตัวนี้มาแนะนำกันเพราะในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าเพิ่มมาสองสายคือสายสีแดงสถานีหลักสี่ ห่างจากตัวโครงการแค่ 1 กิโลเมตร อีกตัวเป็นสถานี TOT สายสีชมพู ห่างออกมา 1.3 กิโลเมตรเท่านั้นครับ
 
        เรื่องความอุดมสมบูรณ์ในทำเลนี้ก็ค่อนข้างครบครัน ห้างเล็กห้างน้อยก็มีให้เลือกสรร มีศูนย์จัดแสดงสินค้า คอนเสิร์ต แล้วก็เป็นทำเลที่อยู่ใกล้กับสนามบินดอนเมืองด้วย เหมาะกับคนที่ต้องบินบ่อยๆ เลยแหละ
 
 
 
        HEART สุขุมวิท 62/1 บางจาก สเตชั่น (เริ่มต้น 17.9 ลบ.)
 
 
        ตัวนี้เคลมมาเองเลยว่าเค้าเป็นทาวน์โฮมคอนเซปต์ใหม่ในทำเลคอนโดมิเนียม แต่เรื่องนี้ก็ต้องยกให้โครงการ HEART สุขุมวิท 62/1 บางจาก สเตชั่น จริงๆ เพราะแค่ 650 เมตรก็ถึงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีบางจากแล้ว
 
        โครงการนี้ต้องบอกก่อนว่าจะอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ก็ได้ หรือจะแบ่งเช่าบางส่วน (หรือทั้งหลัง) เพื่อสร้างรายได้ก็เหมาะอีกเหมือนกัน เพราะเค้ามีลิฟต์ส่วนตัวในตัวบ้าน จำนวนยูนิตก็สุดจะเอ็กซ์คลูซีฟเพราะมีเพียง 9 ยูนิตเท่านั้น
 
        ส่วนที่ตั้งโครงการก็นับว่าอยู่ในทำเลศักยภาพเลยเพราะเดินทางสะดวก ติดถนนใหญ่สายหลัก ใกล้แหล่งชุมชน ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ และที่สำคัญคือมีแหล่งอำนวยความสะดวกครบครันรอบด้านครับ
 
 
 
        อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าตอนนี้ทาวน์โฮมถือว่ากำลังมาแรงทีเดียว ส่วนเรื่องทำเลคอนโดมิเนียมแบบนี้ผมว่าอีกสักหน่อยผู้ประกอบการหลายเจ้าน่าจะหันมาเล่นกันมากขึ้น ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นตัวเลือกใหม่ๆ เพิ่มกันแน่นอนครับ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com