เปิดวาร์ป "ทาวน์โฮมทำเลคอนโด" โครงการไหนดี โครงการไหนเด็ด เช็คที่นี่!

เปิดวาร์ป "ทาวน์โฮมทำเลคอนโด" โครงการไหนดี โครงการไหนเด็ด เช็คที่นี่!

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 26 Apr 2020   15:34
 
        จะว่าไปแล้วเดี๋ยวนี้นอกจากแนวราบจะมาแรงแล้ว ก็ต้องบอกว่าทาวน์โฮมเองถือเป็นแนวราบรูปแบบหนึ่งที่น่ากลัวไม่เบา
 
        ที่พูดแบบนี้เพราะมีทาวน์โฮมหลายโครงการเลยที่ไล่บี้มาตามแนวรถไฟฟ้า ต่อให้ไม่อิงแอบแนบชิดถึงขนาดอยู่ขนาบทางขึ้นลงบันได แต่ก็อยู่ในรัศมีที่บอกใครต่อใครได้ว่าทาวน์โฮมข้าใกล้รถไฟฟ้านะเว้ย
 
        ต้องยอมรับแหละว่าสำหรับคนทำงานในเมืองนั้น ถ้ามีที่อยู่อาศัยในทำเลที่มีศักยภาพเหมือนกับคอนโดมันก็คงจะดีไม่น้อย
 
        แถมอันที่จริง...แผนเดินหน้าพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายใหม่ๆ ในช่วงนี้เองก็ช่วยทำให้คนไม่จำเป็นต้องไปกระจุกอยู่แต่พื้นที่ในเมืองหรือติดริมถนนอย่างเมื่อก่อนแล้วด้วย รูปแบบทาวน์โฮมเดี๋ยวนี้แต่ละเจ้าเค้าก็ออกแบบมาให้ดูทันสมัย แม้จะอยู่ในทำเลคอนโดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน แต่ราคากลับสามารถเลือกได้หลากหลายมากกว่าตามกำลังซื้อของแต่ละคน
 
        พูดให้ถูกก็คือ ได้อยู่ในทำเลดีๆ สุดแสนจะอุดมสมบูรณ์ แต่ขนาดของที่พักอาศัยที่ได้กลับไม่ได้เป็นแค่ห้องสี่เหลี่ยม แต่เป็นเหมือนเป็นบ้านหนึ่งหลังเลยต่างหาก
 
        และสำหรับวันนี้ ใครที่กำลังอยากได้ตัวเลือกทาวน์โฮมทำเลดีๆ เดินทางสะดวกแบบใกล้รถไฟฟ้าในระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ที่สำคัญมีความอุดมสมบูรณ์รายล้อม เดี๋ยวเรามาเช็คกันดีกว่าว่ามีโครงการไหนที่น่าสนใจกันบ้าง
 
        The Park Lane สุขุมวิท-แบริ่ง (เริ่มต้น 15 ลบ.)
 
 
        ขอเริ่มที่โซนแบริ่งก่อนแล้วกัน เพราะโซนนี้ถือว่าฮิตเหมือนกันนะเพราะคนทำงานอยู่กันเยอะ และไม่ใช่แค่แนวสูง แต่แนวราบเองก็ผุดที่โซนนี้กันให้เพียบเลยเหมือนกัน
 
        สำหรับ เดอะพาร์คเลน สุขุมวิท-แบริ่ง นั้น เป็นทาวน์โฮมสุดหรูที่เน้นความเป็นส่วนตัวสุดๆ คือมีเพียง 20 ครอบครัวเท่านั้น เหมาะกับคนที่อยากได้ความ Private แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของ Luxury สุดๆ
 
        โครงการนี้ตั้งอยู่ห่างจากบีทีเอสแบริ่ง 2 กิโลเมตร จะไปบีทีเอสบางนาก็แค่ 2.6 กิโลเมตรเท่านั้น ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนลาซาล ใกล้ถนนสุขุมวิท, ถนนศรีนครินทร์ และ ทางด่วน ส่วนเรื่องแหล่งช้อปปิ้ง, สถานศึกษา หรือโรงพยาบาลชั้นนำนี่ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะมีรายล้อมรอบตัวโครงการเลย
 
        ลืมบอกไปว่าโครงการนี้เค้าใช้ระบบไฟฟ้าใต้ดินทั้งโครงการเลยนะ แถมยังเป็นทาวน์โฮมหรู 4 ชั้นด้วย เหมาะกับครอบครัวใหญ่มากๆ
 
 
 
        Golden Town สุขุมวิท-สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง (เริ่มต้น 3.3 ลบ.)
 
 
        ขอเสริมที่แบริ่งกันอีกตัว โกลเด้น ทาวน์ สุขุมวิท-สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ตัวนี้เป็นโครงการที่เคลมตัวเองว่าเป็นสุดยอดทาวน์โฮม ใกล้รถไฟฟ้าสถานีแบริ่งในรัศมีเพียง 2 กิโลเมตรอีกเหมือนกัน
 
        สำหรับโครงการนี้ส่วนตัวคิดว่ามันมีความผสานกันระหว่างไทยกับอังกฤษนะ คือตัวทาวน์โฮมเป็นสไตล์อังกฤษ มีสโมสร มีโรงหนังส่วนตัว มีสวนสวยรอบโครงการด้วย แต่มีครัวไทยกับห้องพระเพิ่มเข้ามาให้ ตอบโจทย์มากๆ อารมณ์แบบถ้าถามแม่ว่าอยากได้โครงการไหน แม่ก็คงบอกว่าเอาโครงการนี้ 5555
 
        ส่วนพื้นที่รอบข้างจะคล้ายกันกับตัวบนเลยครับ เดินทางสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีมากมาย โรงเรียนและโรงพยาบาลชื่อดังก็มีล้อมรอบ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกราคาไม่สูงที่น่าสนใจทีเดียว
 
 
 
        SIRI PLACE กัลปพฤกษ์-สาทร (เริ่ม 3.89 ลบ.)
 
 
        SIRI PLACE กัลปพฤกษ์-สาทร ตัวนี้ถือว่าอยู่ในทำเลที่โดดเด่นไม่น้อยเลยล่ะ ใช้เวลา 5 นาทีก็ถึงรถไฟฟ้าแล้ว ตัวโครงการห่างจากสถานีบางแคแค่ 1.17 กิโลเมตร หรือจะไปสถานีวุฒากาศก็เพิ่มไปหน่อย ประมาณ 4.43 กิโลเมตร แต่ใครที่ทำงานย่านสาทรก็สบายเลยเพราะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็ถึงละ
 
        เรียกง่ายๆ คือ โครงการนี้โดดเด่นตรงที่สามารถตอบโจทย์คนเมืองยุคใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วในการคมนาคมนี่แหละ เพราะจะใช้รถไฟฟ้าก็ได้ จะใช้ทางด่วนก็ใกล้เหมือนกัน
 
        ส่วนโซนนั้นแน่นอนว่าเป็นย่านชุมชน ใกล้ตลาดสด ตลาดนัด ห้างเล็กห้างน้อยเพียบ เดินไป 7-11 ก็ประมาณ 100 เมตรเท่านั้นเอง คนที่ต้องการความครึกครื้นหน่อยน่าจะชอบนะ
 
 
 
        Baan Klang Muang The Era ปิ่นเกล้า-จรัญ (ราคาเดิมเริ่ม 6.29 ลบ. ลดเหลือ 5.44 ลบ.)
 
 
        เอาใจคนฝั่งธนฯ กันบ้างดีกว่า Baan Klang Muang The Era ปิ่นเกล้า-จรัญ ตัวนี้เป็นทาวน์โฮมติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ตลิ่งชัน – บางซื่อ กับสายสีน้ำเงิน บางซื่อ-ท่าพระ
 
        โครงการนี้ให้อารมณ์ไม่เหมือนทาวน์โฮมเท่าไร แต่จะเหมือนกับบ้านเดี่ยวมากกว่าเพราะเป็นส่วนตัวเนื่องจากมีแค่ 119 ยูนิต มีคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยิ่งตอนนี้หั่นราคาเป็น 5.44 ล้าน จากปกติ 6.29 ล้านแล้วนะ
 
        รวมๆ คือโครงการนี้โดดเด่นเรื่องการเดินทางมาก จะเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถไฟฟ้า หรือเรือก็สะดวกหมด ห้างสรรพสินค้าก็ใช้เวลาขับรถสั้นๆ ประมาณ 5-10 นาที ถือว่าเป็นทำเลที่มีความสะดวกสบายสูงทีเดียว
 
  
 
        Lumpini Townplace สุขุมวิท – ศรีนครินทร์ (ราคาเดิมเริ่มต้น 4.52 ลบ. ลดเหลือ 4.10 ลบ.)
 
 
        ย้ายมาโซนสมุทรปราการกันหน่อย สำหรับโครงการนี้ที่เห็นแล้วแพ้เลย แพ้ในรายละเอียดการดีไซน์ของเค้า คือคนที่ชอบอะไรเรียบๆ หรูๆ มีต้นไม้เขียวๆ คลับเฮ้าส์เก๋ๆ นี่น่าจะชอบ เพราะทุกอย่างรวมอยู่ในโครงการ Lumpini Townplace สุขุมวิท – ศรีนครินทร์ แล้ว ที่สำคัญเดือนเมษามีโปรด้วย จากราคาเดิมเริ่มต้น 4.52 ล้านบาท ลดเหลือ 4.10 ล้านบาท
 
        ตัวนี้เป็นทาวน์โฮมสามชั้นครับ มีสโมสร ฟิตเนส สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครันตามระเบียบ
 
        เรื่องการเดินทางคือจะเชื่อมกับถนนเส้นหลักอย่างถนนสุขุมวิทและถนนศรีนครินทร์ ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสสำโรงประมาณ 2.8 กิโลเมตร เรื่องตลงตลาดแหล่งของกินนี่ก็ไม่ต้องห่วงเลย ลิสต์มาได้เป็นหน้าครับ 5555
 
 
 
        Urbanio วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ (5.19 ลบ.)
 
 
        Urbanio วิภาวดี – แจ้งวัฒนะ เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นอีกแล้วครับ ตั้งอยู่ในซอยแจ้งวัฒนะ 10 นี่เอง ไม่ไกลจากศูนย์ราชการด้วย เดินทางสะดวกสบายใกล้ทางด่วน
 
         ที่เลือกตัวนี้มาแนะนำกันเพราะในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าเพิ่มมาสองสายคือสายสีแดงสถานีหลักสี่ ห่างจากตัวโครงการแค่ 1 กิโลเมตร อีกตัวเป็นสถานี TOT สายสีชมพู ห่างออกมา 1.3 กิโลเมตรเท่านั้นครับ
 
        เรื่องความอุดมสมบูรณ์ในทำเลนี้ก็ค่อนข้างครบครัน ห้างเล็กห้างน้อยก็มีให้เลือกสรร มีศูนย์จัดแสดงสินค้า คอนเสิร์ต แล้วก็เป็นทำเลที่อยู่ใกล้กับสนามบินดอนเมืองด้วย เหมาะกับคนที่ต้องบินบ่อยๆ เลยแหละ
 
 
 
        HEART สุขุมวิท 62/1 บางจาก สเตชั่น (เริ่มต้น 17.9 ลบ.)
 
 
        ตัวนี้เคลมมาเองเลยว่าเค้าเป็นทาวน์โฮมคอนเซปต์ใหม่ในทำเลคอนโดมิเนียม แต่เรื่องนี้ก็ต้องยกให้โครงการ HEART สุขุมวิท 62/1 บางจาก สเตชั่น จริงๆ เพราะแค่ 650 เมตรก็ถึงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีบางจากแล้ว
 
        โครงการนี้ต้องบอกก่อนว่าจะอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ก็ได้ หรือจะแบ่งเช่าบางส่วน (หรือทั้งหลัง) เพื่อสร้างรายได้ก็เหมาะอีกเหมือนกัน เพราะเค้ามีลิฟต์ส่วนตัวในตัวบ้าน จำนวนยูนิตก็สุดจะเอ็กซ์คลูซีฟเพราะมีเพียง 9 ยูนิตเท่านั้น
 
        ส่วนที่ตั้งโครงการก็นับว่าอยู่ในทำเลศักยภาพเลยเพราะเดินทางสะดวก ติดถนนใหญ่สายหลัก ใกล้แหล่งชุมชน ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ และที่สำคัญคือมีแหล่งอำนวยความสะดวกครบครันรอบด้านครับ
 
 
 
        อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าตอนนี้ทาวน์โฮมถือว่ากำลังมาแรงทีเดียว ส่วนเรื่องทำเลคอนโดมิเนียมแบบนี้ผมว่าอีกสักหน่อยผู้ประกอบการหลายเจ้าน่าจะหันมาเล่นกันมากขึ้น ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นตัวเลือกใหม่ๆ เพิ่มกันแน่นอนครับ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"The Origin Sukhumvit - Praksa" คอนโดที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุด ย่านแพรกษา!

คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ


ติดดอยโร้ดทู

"SO Origin Lasalle" โครงการที่ครบครันทุกอย่าง และตั้งตระหง่านต้นซอยสุขุมวิท 105

โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย

"KLOS RATCHADA 7" คอนโดใหม่จากเฟรเซอร์สฯ ใกล้กว่าที่คิด ชิดกว่าที่เคย บนทำเลสุดปังหลัง The Street รัชดาฯ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย


ติดดอยสไตล์

ส่องขุมกำลัง “ห้าแยกลาดพร้าว” ย่านเศรษฐกิจใหม่ที่เนื้อหอมที่สุดในตอนนี้

นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ

Qottontale Cafe พิกัดเพลินจิต บรรยากาศเพลินใจ มีดาดฟ้าด้วย!

วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ

"dcondo sand Hatyai" ไขข้อข้องใจ ห้องไหนดีห้องไหนโดน

ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มีนาคม 2566

ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com