ชวนมาดื่มเมนูดับร้อนรับซัมเมอร์ กับร้าน "Dalrim a Moon Tale"

ชวนมาดื่มเมนูดับร้อนรับซัมเมอร์ กับร้าน "Dalrim a Moon Tale"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 01 May 2020   17:18
 
        หน้าร้อนมาเยือนอย่างเป็นทางการได้ซักพักแล้ว ซัมเมอร์ปีนี้ดูจะเหงาหงอยเศร้าสร้อยไม่คึกคักเหมือนปีก่อน ๆ เนอะ
 
        อย่างว่าแหละโควิดเล่นงานกันซะป่วน นี่ถือเป็นปีแรกเลยนะที่ประเทศไทยไม่มีสงกรานต์55555
 
        เอาจริง ๆ หมีเองก็แอบนอยด์ ๆ นะ เพราะปกติหน้าร้อนจะเป็นฤดูที่ใครหลายคนค่อนข้างจะคึกคักกัน
 
        ถ้าตัดเรื่องเล่นน้ำสงกรานต์ไปก็คงจะเป็นเรื่องของวันหยุดนี่แหละ แถมยังช่วงที่เด็ก ๆ ได้ปิดเทอม ที่สำคัญมันยังเป็นช่วงที่มีวันหยุดเยอะด้วย อิอิ
 
        ปกติทุก ๆ ปีช่วงฤดูร้อนแบบนี้คงได้ไปเที่ยวกับครอบครัว หรือได้กลับบ้านไปเยี่ยมผู้หลักผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัดกัน
 
        แต่ปีนี้เฟล ๆ กันไปหน่อย ไม่ได้หยุด แถมไม่ได้เที่ยวแบบนี้ หมีเลยอยากมาแนะนำคาเฟ่น่ารัก รับซัมเมอร์ให้ หาอะไรหม่ำอร่อย ๆ ให้เลิกหงอยเลิกเศร้ากับเครื่องดื่มเย็น ๆ ดับร้อนกับร้าน Dalrim a moon's Tale คาเฟ่เล็ก ๆ ย่าน "สะพานวันชาติ"
 
        สะพานวันชาติ ย่านนี้หากใครไม่คุ้นหูไม่คุ้นตา ให้ลองนึกถึง บางลำพู หลาย ๆ คนคงจะร้องอ๋อ กันไม่น้อย จริง ๆ สะพานวันชาติอยู่ไม่ไกลจากย่านบางลำพูมากนัก เดินเลียบมาทางฝั่งถนนพระสุเมรุ ก็จะเจอกับย่านสงบ ๆ แห่งนี้แหละครับ
 
        หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันดีกับย่านบางลำพู เพราะเป็นย่านที่ติดกับ "ถนนข้าวสาร" แหล่งท่องราตรียอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แต่ถ้าเดินมาอีกไม่กี่ก้าว เราจะพบกับอีกย่านที่สงบมาก ๆ เหมือนอยู่คนละที่ละทางกับย่านท่องราตรีที่หมีกล่าวมาข้างต้นเลย
 
        ใครเป็นสายคาเฟ่ที่ชอบความสงบ หลบความวุ่นวายคงจะชอบร้านนี้กันอย่างแน่นอน เพราะสะพานวันชาติ เป็นอีกย่านที่สงบ แม้จะอยู่ไม่ห่างจาก "ถนนข้าวสาร" มากเท่าไหร่
 
 
 
 
 
        ช่วงโควิดแบบนี้บรรยากาศแถว ๆ ก็จะเหงา ๆ หน่อย 
 
        อย่าเพิ่งคิดว่าเพราะหมีมาช่วงที่มีโรคระบาดมันถึงสงบนะ เพราะจริง ๆ แล้วคาเฟ่นี้หมีเคยมาเยือนแล้วหนึ่งครั้งก่อนจะมีโรคระบาดอีก คอนเฟิร์มครับว่าที่นี่เงียบสงบ และน่านั่งมาก ๆ
 
        แม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ร้านรวงต่าง ๆ ต้องปฏิบัติตาม พรก. ฉุกเฉิน ทำให้เราไม่สามารถเข้าไปนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศภายในร้านได้ แต่เรายังสามารถดื่มด่ำกับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านได้เช่นเดิม!!
 
        เพราะตอนนี้ทางร้านมีบริการแบบ Delivery ทั้งใน Line man บริการนัดรับ(บริเวณรถไฟฟ้า) และ ไปรษณีย์แบบ EMS ครับ
 
        เรากลับมาที่ร้านดีกว่า วันนี้ผมมีโอกาสมาทำธุระแถวนี้ นอกจากจะเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันนิดหน่อยแล้ว วันนี้ผมยังจะเป็นพี่หมีสายกิน พาทุกคนมาไปทำความรู้จัก 4 เมนูเครื่องดื่มที่เป็น Signature ของร้านกันนนน
 
        Signature Menu
 
 
        Summer Coffee
 
        เมนูนี้จัดเป็นพระเอกของร้านที่ผมเองก็อยากจะเสนอ เมนูนี้เป็เมนูเย็น เหมาะสำหรับอากาศร้อน ๆ เพราะนอกจากกาแฟที่ทำให้เรากระปรี้กระเปร่าสดชื่นแล้ว ความพิเศษของเมนูนี้ยังอยู่ที่การผสมน้ำส้มแมนดารินเข้าไปให้เรารู้สึกเฟรชด้วย(เมนูนี้เป็นเมนูแรกที่ผมมีโอกาสได้ลิ้มลองเลยนะ)
 
        จุดเด่นอีกอย่างของเมนูแก้วนี้คือเค้าใช้ Cold Drip Coffee หรือกาแฟสกัดเย็นนั่นเอง นี่หมีแอบเก็บข้อมูลมาจากพนักงานภายในร้านเลยนะ5555
       
        แก้วนี้สนนราคาอยู่ที่แก้วละ 100 บาท ราคาถือว่าไม่สูงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพของกาแฟ (จริง ๆ ผมค่อนข้างชอบกาแฟแนวนี้อยู่ด้วย ไอพวกที่ใส่น้ำผลไม้เปรี้ยว ๆ เลยเทใจให้เยอะหน่อย อิอิ)
 
 
        Dirty Mocha
 
        เมนูนี้ผมยังไม่เคยลอง แต่จะบอกว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ สายคาเฟ่น่าจะชอบ (เพราะถ่ายรูปออกมาสวยมากกก) ตามชื่อแน่นอนว่าเค้าก็เป็นกาแฟผสมช็อกโกแลตน่ะแหละ ตระกูลม็อคค่าอ่ะเนอะ ซึ่งเมนูนี้มีทั้งแบบเย็นและร้อนครับ
 
        นอกจากหน้าตาที่ดูสวยงาม น่าประดับลงไอจีแล้ว ทางร้านยังใช้กาแฟที่เป็น Cold Drip Coffee เช่นเดียวกันครับ ส่วนช็อกโกแลตเค้าเป็นช็อกโกแลตที่ผสมเองด้วยนะ ซึ่งความเข้มข้นของกาแฟและช็อกโกแลตจะถูกตัดด้วยความละมุนของครีมสดด้านบนครับ (ถ้าหากไม่มีโควิดมากินที่ร้านเราจะเห็นครีมด้านบนจนล้นแก้วเลยนะ) เป็นอีกเมนูที่ผมยังไม่เคยลิ้มรส แต่คิดว่าคงจะได้กลับมาลองแน่นอน (แต่ไม่รู้จะอดใจรอหมดโควิดได้หรือเปล่า อยากมาลองแบบที่ครีมล้นแก้วมากกว่า Delivery อิอิ)
 
 
        Coconut Americano
 
        แก้วนี้หมีชิมแล้ว อิอิ ด้วยความที่ตัวเองเป็นสาวกสายกาแฟดำ หลงไหลในเมนูอเมริกาโน่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับน้ำมะพร้าวที่หมีปลื้ม (แกจะปลื้มทุกอย่างไม่ได้นะหมี) ผมชอบเมนูนี้เพราะน้ำมะพร้าวนี้แหละ แหะ แหะ
 
        ราคาแก้วละ 90 บาท ผมไม่แน่ใจว่ามันสูงเกินไป หรือพอดีสำหรับกาแฟหนึ่งแก้ว แต่ส่วนตัวผมว่าราคาไม่ถือว่าสูงเลย เพราะเค้าใช้น้ำมะพร้าวจากลูกแถมยังเป็นมะพร้าวน้ำหอมด้วยนะ ซึ่งใครที่เป็นคอกาแฟดำ(อเมริกาโน่) แบบผมคงจะซีเรียสเรื่องกลิ่นและรสชาติกาแฟกันอยู่ซักหน่อย แต่กาแฟของทางร้านค่อนข้างโอเคครับ ตัวกาแฟจะเป็น Espresso shot (เค้าบอกผมมางี้นะ5555)
 
 
        Vianna Coffee
 
        ขึ้นแท่นเมนู Signature อีกเมนูที่ยังไม่เคยลอง (แป่ววว) แต่ไหน ๆ จะพูดถึงเมนู Signature ก็ขอยกมาให้หมดเลยแล้วกัน เมนูนี้หมีขอยกให้ไปอยู่ในโหมด เมนูหน้าสวยประดับไอจี (เห็นแค่รูปก็รู้แล้วว่าเมนูนี้ต้องละมุนเป็นแน่แท้)
 
        จะไม่ให้ละมุนได้ไง ก็เมนูนี้เค้าเล่นจัดครีมสดนุ่ม ๆ ไว้ชั้นบน ตัวนี้จะมาตัดกับการแฟ Espresso shot (ซึ่งผมแอบถามทางพนักงานมาว่าแล้วมันพิเศษกว่ายังไง) เค้าบอกว่าทางร้านจะโรยเมล็ดกาแฟด้านบนอีกที โหหห แค่ Espresso shot ก็ตื่นเต็มตาแล้วนะผมว่า นี่ยังมีเมล็ดกาแฟโรยบนครีม ถือว่าตัวนี้หน้าสวยแต่ใจสั่นแรงแน่ ๆ ใครสายแข้มน่าจะปลื้มครับ อ้อ เมนูนี้มีทั้งร้อนและเย็นให้เลือกตามความถนัดลิ้น แต่ขอบอกว่าใครที่ไม่ใช่สายเข้มอาจจะขอลด shot เค้าได้นะ (แอบเป็นห่วง อิอิ)
 
        นอกจาก 4 เมนูเครื่องดื่มที่เป็น Signature ของร้านแล้ว ร้าน Dalrim a Moon's Tale ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกหม่ำทั้งคาวทั้งหวาน ทั้งบิงซูเส้นไหม อีกหนึ่งตัวเด็ดของร้าน ไดฟูกุ เค้ก ต็อกบกกีฯลฯ
 
 
 
        บางเมนูเราอาจจะต้องรอให้หมดช่วงโควิดถึงจะมาหม่ำกันได้เนอะ แต่อย่างที่ผมบอกว่าใครยังอยากดื่มด่ำบรรยากาศคาเฟ่ชิค ๆ ทางร้านมีบริการจัดส่งเครื่องดื่มและเมนูต่าง ๆ ตามที่ผมบอกเลย (แอบชอบที่หันมาทำเครื่องดื่มใส่ขวดส่งพร้อมเสิร์ฟ) ส่วนใครที่อยู่ต่างจังหวัดเค้าส่งไปรษณีย์แบบ EMS อย่าเพิ่งคิดว่า เอ้าแล้วมันไม่บูดหรอ คำตอบคือเค้าจัดทำแบบผงพร้อมวิธีการชงบรรจุขวดไปเสิร์ฟถึงหน้าบ้าน ถือเป็นการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ไปอีกแบบ
 
 
 
        ช่วงนี้ใครโหยหาคาเฟ่ คงต้องอดใจรอกันอีกนิด แต่ถ้าทนไม่ไหว หมีแนะนำร้านนี้แหมาะสำหรับคอกาแฟจริง ๆ ไว้ร้านเปิดเป็นปกติเมื่อไหร่ จะมาลองเมนูที่ยังไม่เคยลองแล้วจะเอารีวิวมาฝากกัน ตามประสาเพจของกินกันครับผม อิอิ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com