ชวนมาดื่มเมนูดับร้อนรับซัมเมอร์ กับร้าน "Dalrim a Moon Tale"

ชวนมาดื่มเมนูดับร้อนรับซัมเมอร์ กับร้าน "Dalrim a Moon Tale"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 01 May 2020   17:18
 
        หน้าร้อนมาเยือนอย่างเป็นทางการได้ซักพักแล้ว ซัมเมอร์ปีนี้ดูจะเหงาหงอยเศร้าสร้อยไม่คึกคักเหมือนปีก่อน ๆ เนอะ
 
        อย่างว่าแหละโควิดเล่นงานกันซะป่วน นี่ถือเป็นปีแรกเลยนะที่ประเทศไทยไม่มีสงกรานต์55555
 
        เอาจริง ๆ หมีเองก็แอบนอยด์ ๆ นะ เพราะปกติหน้าร้อนจะเป็นฤดูที่ใครหลายคนค่อนข้างจะคึกคักกัน
 
        ถ้าตัดเรื่องเล่นน้ำสงกรานต์ไปก็คงจะเป็นเรื่องของวันหยุดนี่แหละ แถมยังช่วงที่เด็ก ๆ ได้ปิดเทอม ที่สำคัญมันยังเป็นช่วงที่มีวันหยุดเยอะด้วย อิอิ
 
        ปกติทุก ๆ ปีช่วงฤดูร้อนแบบนี้คงได้ไปเที่ยวกับครอบครัว หรือได้กลับบ้านไปเยี่ยมผู้หลักผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัดกัน
 
        แต่ปีนี้เฟล ๆ กันไปหน่อย ไม่ได้หยุด แถมไม่ได้เที่ยวแบบนี้ หมีเลยอยากมาแนะนำคาเฟ่น่ารัก รับซัมเมอร์ให้ หาอะไรหม่ำอร่อย ๆ ให้เลิกหงอยเลิกเศร้ากับเครื่องดื่มเย็น ๆ ดับร้อนกับร้าน Dalrim a moon's Tale คาเฟ่เล็ก ๆ ย่าน "สะพานวันชาติ"
 
        สะพานวันชาติ ย่านนี้หากใครไม่คุ้นหูไม่คุ้นตา ให้ลองนึกถึง บางลำพู หลาย ๆ คนคงจะร้องอ๋อ กันไม่น้อย จริง ๆ สะพานวันชาติอยู่ไม่ไกลจากย่านบางลำพูมากนัก เดินเลียบมาทางฝั่งถนนพระสุเมรุ ก็จะเจอกับย่านสงบ ๆ แห่งนี้แหละครับ
 
        หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันดีกับย่านบางลำพู เพราะเป็นย่านที่ติดกับ "ถนนข้าวสาร" แหล่งท่องราตรียอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แต่ถ้าเดินมาอีกไม่กี่ก้าว เราจะพบกับอีกย่านที่สงบมาก ๆ เหมือนอยู่คนละที่ละทางกับย่านท่องราตรีที่หมีกล่าวมาข้างต้นเลย
 
        ใครเป็นสายคาเฟ่ที่ชอบความสงบ หลบความวุ่นวายคงจะชอบร้านนี้กันอย่างแน่นอน เพราะสะพานวันชาติ เป็นอีกย่านที่สงบ แม้จะอยู่ไม่ห่างจาก "ถนนข้าวสาร" มากเท่าไหร่
 
 
 
 
 
        ช่วงโควิดแบบนี้บรรยากาศแถว ๆ ก็จะเหงา ๆ หน่อย 
 
        อย่าเพิ่งคิดว่าเพราะหมีมาช่วงที่มีโรคระบาดมันถึงสงบนะ เพราะจริง ๆ แล้วคาเฟ่นี้หมีเคยมาเยือนแล้วหนึ่งครั้งก่อนจะมีโรคระบาดอีก คอนเฟิร์มครับว่าที่นี่เงียบสงบ และน่านั่งมาก ๆ
 
        แม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ร้านรวงต่าง ๆ ต้องปฏิบัติตาม พรก. ฉุกเฉิน ทำให้เราไม่สามารถเข้าไปนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศภายในร้านได้ แต่เรายังสามารถดื่มด่ำกับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านได้เช่นเดิม!!
 
        เพราะตอนนี้ทางร้านมีบริการแบบ Delivery ทั้งใน Line man บริการนัดรับ(บริเวณรถไฟฟ้า) และ ไปรษณีย์แบบ EMS ครับ
 
        เรากลับมาที่ร้านดีกว่า วันนี้ผมมีโอกาสมาทำธุระแถวนี้ นอกจากจะเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันนิดหน่อยแล้ว วันนี้ผมยังจะเป็นพี่หมีสายกิน พาทุกคนมาไปทำความรู้จัก 4 เมนูเครื่องดื่มที่เป็น Signature ของร้านกันนนน
 
        Signature Menu
 
 
        Summer Coffee
 
        เมนูนี้จัดเป็นพระเอกของร้านที่ผมเองก็อยากจะเสนอ เมนูนี้เป็เมนูเย็น เหมาะสำหรับอากาศร้อน ๆ เพราะนอกจากกาแฟที่ทำให้เรากระปรี้กระเปร่าสดชื่นแล้ว ความพิเศษของเมนูนี้ยังอยู่ที่การผสมน้ำส้มแมนดารินเข้าไปให้เรารู้สึกเฟรชด้วย(เมนูนี้เป็นเมนูแรกที่ผมมีโอกาสได้ลิ้มลองเลยนะ)
 
        จุดเด่นอีกอย่างของเมนูแก้วนี้คือเค้าใช้ Cold Drip Coffee หรือกาแฟสกัดเย็นนั่นเอง นี่หมีแอบเก็บข้อมูลมาจากพนักงานภายในร้านเลยนะ5555
       
        แก้วนี้สนนราคาอยู่ที่แก้วละ 100 บาท ราคาถือว่าไม่สูงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพของกาแฟ (จริง ๆ ผมค่อนข้างชอบกาแฟแนวนี้อยู่ด้วย ไอพวกที่ใส่น้ำผลไม้เปรี้ยว ๆ เลยเทใจให้เยอะหน่อย อิอิ)
 
 
        Dirty Mocha
 
        เมนูนี้ผมยังไม่เคยลอง แต่จะบอกว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ สายคาเฟ่น่าจะชอบ (เพราะถ่ายรูปออกมาสวยมากกก) ตามชื่อแน่นอนว่าเค้าก็เป็นกาแฟผสมช็อกโกแลตน่ะแหละ ตระกูลม็อคค่าอ่ะเนอะ ซึ่งเมนูนี้มีทั้งแบบเย็นและร้อนครับ
 
        นอกจากหน้าตาที่ดูสวยงาม น่าประดับลงไอจีแล้ว ทางร้านยังใช้กาแฟที่เป็น Cold Drip Coffee เช่นเดียวกันครับ ส่วนช็อกโกแลตเค้าเป็นช็อกโกแลตที่ผสมเองด้วยนะ ซึ่งความเข้มข้นของกาแฟและช็อกโกแลตจะถูกตัดด้วยความละมุนของครีมสดด้านบนครับ (ถ้าหากไม่มีโควิดมากินที่ร้านเราจะเห็นครีมด้านบนจนล้นแก้วเลยนะ) เป็นอีกเมนูที่ผมยังไม่เคยลิ้มรส แต่คิดว่าคงจะได้กลับมาลองแน่นอน (แต่ไม่รู้จะอดใจรอหมดโควิดได้หรือเปล่า อยากมาลองแบบที่ครีมล้นแก้วมากกว่า Delivery อิอิ)
 
 
        Coconut Americano
 
        แก้วนี้หมีชิมแล้ว อิอิ ด้วยความที่ตัวเองเป็นสาวกสายกาแฟดำ หลงไหลในเมนูอเมริกาโน่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับน้ำมะพร้าวที่หมีปลื้ม (แกจะปลื้มทุกอย่างไม่ได้นะหมี) ผมชอบเมนูนี้เพราะน้ำมะพร้าวนี้แหละ แหะ แหะ
 
        ราคาแก้วละ 90 บาท ผมไม่แน่ใจว่ามันสูงเกินไป หรือพอดีสำหรับกาแฟหนึ่งแก้ว แต่ส่วนตัวผมว่าราคาไม่ถือว่าสูงเลย เพราะเค้าใช้น้ำมะพร้าวจากลูกแถมยังเป็นมะพร้าวน้ำหอมด้วยนะ ซึ่งใครที่เป็นคอกาแฟดำ(อเมริกาโน่) แบบผมคงจะซีเรียสเรื่องกลิ่นและรสชาติกาแฟกันอยู่ซักหน่อย แต่กาแฟของทางร้านค่อนข้างโอเคครับ ตัวกาแฟจะเป็น Espresso shot (เค้าบอกผมมางี้นะ5555)
 
 
        Vianna Coffee
 
        ขึ้นแท่นเมนู Signature อีกเมนูที่ยังไม่เคยลอง (แป่ววว) แต่ไหน ๆ จะพูดถึงเมนู Signature ก็ขอยกมาให้หมดเลยแล้วกัน เมนูนี้หมีขอยกให้ไปอยู่ในโหมด เมนูหน้าสวยประดับไอจี (เห็นแค่รูปก็รู้แล้วว่าเมนูนี้ต้องละมุนเป็นแน่แท้)
 
        จะไม่ให้ละมุนได้ไง ก็เมนูนี้เค้าเล่นจัดครีมสดนุ่ม ๆ ไว้ชั้นบน ตัวนี้จะมาตัดกับการแฟ Espresso shot (ซึ่งผมแอบถามทางพนักงานมาว่าแล้วมันพิเศษกว่ายังไง) เค้าบอกว่าทางร้านจะโรยเมล็ดกาแฟด้านบนอีกที โหหห แค่ Espresso shot ก็ตื่นเต็มตาแล้วนะผมว่า นี่ยังมีเมล็ดกาแฟโรยบนครีม ถือว่าตัวนี้หน้าสวยแต่ใจสั่นแรงแน่ ๆ ใครสายแข้มน่าจะปลื้มครับ อ้อ เมนูนี้มีทั้งร้อนและเย็นให้เลือกตามความถนัดลิ้น แต่ขอบอกว่าใครที่ไม่ใช่สายเข้มอาจจะขอลด shot เค้าได้นะ (แอบเป็นห่วง อิอิ)
 
        นอกจาก 4 เมนูเครื่องดื่มที่เป็น Signature ของร้านแล้ว ร้าน Dalrim a Moon's Tale ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกหม่ำทั้งคาวทั้งหวาน ทั้งบิงซูเส้นไหม อีกหนึ่งตัวเด็ดของร้าน ไดฟูกุ เค้ก ต็อกบกกีฯลฯ
 
 
 
        บางเมนูเราอาจจะต้องรอให้หมดช่วงโควิดถึงจะมาหม่ำกันได้เนอะ แต่อย่างที่ผมบอกว่าใครยังอยากดื่มด่ำบรรยากาศคาเฟ่ชิค ๆ ทางร้านมีบริการจัดส่งเครื่องดื่มและเมนูต่าง ๆ ตามที่ผมบอกเลย (แอบชอบที่หันมาทำเครื่องดื่มใส่ขวดส่งพร้อมเสิร์ฟ) ส่วนใครที่อยู่ต่างจังหวัดเค้าส่งไปรษณีย์แบบ EMS อย่าเพิ่งคิดว่า เอ้าแล้วมันไม่บูดหรอ คำตอบคือเค้าจัดทำแบบผงพร้อมวิธีการชงบรรจุขวดไปเสิร์ฟถึงหน้าบ้าน ถือเป็นการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ไปอีกแบบ
 
 
 
        ช่วงนี้ใครโหยหาคาเฟ่ คงต้องอดใจรอกันอีกนิด แต่ถ้าทนไม่ไหว หมีแนะนำร้านนี้แหมาะสำหรับคอกาแฟจริง ๆ ไว้ร้านเปิดเป็นปกติเมื่อไหร่ จะมาลองเมนูที่ยังไม่เคยลองแล้วจะเอารีวิวมาฝากกัน ตามประสาเพจของกินกันครับผม อิอิ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com