Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 21 May 2020   06:37
 
        สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว
 
        ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลายแล้วนะ จากที่เมื่อก่อน เวลาที่นึกถึงตลาดพลูทีไร หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงสถานที่ที่มีของกินอร่อย ๆ ขึ้นชื่อหรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนในย่านฝั่งธน
 
        ในปัจจุบันนี้ตลาดพลูก็ยังมีภาพลักษณ์เป็นถิ่นฝากท้องอยู่นะ อิอิ แต่สิ่งที่น่าจับตามองเพิ่มเติมคือ นาทีนี้ตลาดพลูกลายเป็นทำเลที่อสังหาแต่ละเจ้า ต่างเข้ามาจับจองพื้นที่เพื่อตอกเสาเข็มตั้งโครงการกันแบบโครมคราม ชนิดที่ว่า "ล้อมหน้าล้อมหลัง" เลยทีเดียว
 
        ด้วยความที่ทำเลนี้เป็นจุดที่มีทั้งตลาดขนาดใหญ่และยังพ่วงมาด้วยห้างสรรสินค้าอย่าง เดอะมอลล์ ท่าพระ ประกอบกับถนนหนทางที่ทำให้การเดินทางสะดวกและหลากหลายด้วยแยกรัชดา-ราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักในการเดินทางเลยครับ และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเลยก็คือจุดนี้ยังเป็นจุดที่มีทั้งรถไฟฟ้าและรถโดยสารด่วนพิเศษด้วย (BTS ตลาดพลู และ BRT ราชพฤกษ์)
 
        เอาล่ะ ไม่ขอพูดพร่ำทำเพลงอะไรมากมาย ตามหัวข้อที่ผมบอกเลยคือ วันนี้ผมจะพาทุกคนไป Update ปี 2020 กับคอนโดย่านตลาดพลู ว่าแต่ละโครงการคืบหนาไปถึงไหนแล้วนะ?
 
 
 
        จากปีก่อนที่ผมเคยมาเดินสำรวจ ลองนับ ๆ ดูมีถึง 5 โครงการเลยนะ ที่เข้ามาล้อมรั้วเตรียมเปิดโครงการในพิกัด "BTS ตลาดพลู" มีดังนี้ครับ
 
        -Life Sathorn Sierra
 
        -Niche Pride Sathorn-Thapra
 
        -Altitude Unicorn Sathorn-Thapra
 
        -The Tree
 
        -The Base Ratchada-Thapra
 
        เอาล่ะ รู้แล้วว่ามีโครงการอะไรบ้างแล้ว งั้นเราไปเริ่มอัพเดทกันเลยดีกว่า (ขอบอกว่าอัพเดทใหม่ปีนี้น่าสนใจมว๊ากกก)!!
 
       The Tree 
 
        ประเดิมที่พี่ต้นไม้กันเป็นเจ้าแรก ที่ยกมาเป็นเจ้าแรกนี่ไม่ได้หมายความว่าเค้าใกล้ BTS ที่สุดนะ ทีแรกผมเองยังแอบลุ้นอยู่เหมือนกัน เพราะถึงจะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าหน่อย แต่ก็เป็นโครงการใหม่ที่ใกล้เดอะมอลล์ที่สุด (แค่เดินข้ามสะพานลอยก็เข้าเดอะมอลล์ได้เลย) แถมยังติดถนนด้วย แต่อัพเดทล่าสุด พี่ต้นไม้โบกมือลาย่านนี้ไปซะแล้วววว จากที่ปีก่อนพี่แกเข้ามาล้อมรั้วติดไวนิลเตรียมสร้างโครงการอยู่ตรงข้าม เดอะมอลล์ท่าพระ กลายเป็นว่าปี 2020 นี้พี่ต้นไม้ไม่ได้ไปต่อ ต้องเก็บกระเป๋าออกจากบ้าน AF เพราะล่าสุดไวนิลโครงการเปลี่ยนเป็นไวนิลประกาศขายที่ดินไปรียบร้อยแล้ววว
 
 
 
        Niche Pride Sathorn-Thapra (นิช ไพรด์ สาทร-ท่าพระ)
 
        โครงการจาก SENA ที่ร่วมมือกับทาง HANKYU HANSHIN เป็นอีกโครงการที่นำโด่งมาในเรื่องของระยะจากรถไฟฟ้าถึงโครงการ เพราะเป็นคอนโดที่ใกล้กับสถานี BTS ที่สุดแล้วครับ...แต่ เอ๊ะ!! ผมว่าผมพูดผิดไปนะ จะเรียกว่าใกล้ไม่ได้ครับโครงการนี้ เรียกติดรถไฟฟ้าน่าจะถูกต้องที่สุด
 
        โครงการนิช ไพรด์ สาทร-ท่าพระ เป็นโครงการใหม่ ที่กินขาดในเรื่องของระยะทางจากรถไฟฟ้ามาก ๆ จากเดิมที่ผมเคยไปสำรวจในปี 2019 ทางตัวโครงการเพิ่งจะเคลียร์ที่ดินและล้อมรั้วไว้แค่นั้นเองครับ
 
 
 
        ภาพโครงการ Niche Pride Sathorn-Thapra จากปี 2019 
 
        แต่ล่าสุดตอนนี้ที่ผมไปดูมาทางโครงการเหมือนจะเริ่มก่อสร้างบางสิ่งบางอย่าง (ไม่แน่ใจว่าคืออะไร แต่ผมเดาว่าคงเป็น Sales gallery ล่ะมั้ง) น่าเสียดายมาก ๆ เพราะว่าบริเวณพื้นที่ปิดสนิทครับ เลยไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าคืออะไร
 
        ซึ่งคาดคะเนจากสายตา พอเปรียบเทียบจากปีก่อนก็ยังไม่ค่อยมีอะไรคืบหน้ามากนัก พื้นที่ยังคงเตียนโล่งอยู่เลย แต่เบื้องต้นข้อมูลรายละเอียดโครงการจากไวนิลคือ นิช ไพรด์ สาทร-ท่าพระ จะเป็นคอนโดแบบ 1 Tower เป็น High rise สูง 58 ชั้น มี 868 Unit ที่จอดรถ 435 คัน อยู่ระหว่างศึกษา EIA ครับ
 
        ซึ่งผมลองโทรสอบถามข้อมูลมาว่าตัวโครงการมีความคืบหน้าอะไรอีกบ้าง? เลยทราบว่าเค้าพักโครงการเอาไว้ก่อนครับ (มิน่าล่ะ ไปดูแล้วไม่เจอใครเลย) ซึ่งเค้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกว่าอาจจะมีการเปิดพรีเซลล์ช่วงปลายปีนี้ ย้ำนะว่า "อาจจะ" แต่เบื้องต้นก็คือตอนนี้ ขอพักก่อนจ้าาา
 
 
 
 
        Altitude Unicorn Sathorn-Thapra (อัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร-ท่าพระ)
 
        ขยับออกจาก นิช ไพรด์ สาทร-ท่าพระ ของเสนาไปอีกนิด ก็จะเจออีกโครงการที่อยู่ไม่ไกลจากกันมากนักอย่าง "อัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร-ท่าพระ" โครงการจากอัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ ที่เมื่อปีกลายตอนผมไปสำรวจ ยังมีแค่ไวนิลล้อมด้านหน้าอยู่เลย ผ่านมาอีกปีกลับไปดูใหม่ ตัวโครงการเหมือนจะคืบหน้าไปไวอยู่พอสมควรเลยครับ
 
        โครงการนี้เป็นคอนโด High Rise 34 ชั้น 711 ยูนิต ซึ่งตัวโครงการเค้าพรีเซลไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วครับ ปัจจุบันขายไปแล้วประมาณ 80% จากตอนเปิดตัวราคาเริ่มต้นที่ 2.19 ล้านบาท ปัจจุบันตอนนี้ราคาขยับขึ้นมา เริ่มต้นที่ 2.69 ล้านแล้วนะ ส่วนราคาต่อตารางเมตรจะแล้วแต่แบบห้องครับ (ข้อมูล ณ เดือนพฤษภาคม 2563) ซึ่งในส่วนของราคาอาจจะมีความแกว่งอีกนะ โดยเฉพาะช่วงนี้ อาจจะมีโปรออกมาอีกก็ได้ ยังไงก็ต้องติดตามดูครับ หรือถ้าใครอยากเอาให้ชัวร์ผมแนะนำให้ติดต่อทางโครงการหรือจะบึ่งไปที่สำนักงานขายเพื่อสอบถามทางเจ้าหน้าที่โดยตรงเลยก็ได้ (เผื่อจะได้ไปดูทำเลของจริงกันด้วย)
 
        และเท่าที่ผมได้สอบถามข้อมูลมา เค้าบอกว่าตัวห้องขนาดเริ่มต้น และ ห้องแบบ Loft เนี้ย เนื้อหอมสุด ๆ เพราะเป็นห้องที่ขายดีมาก ๆ
 
 
        ภาพโครงการ Altitude Unicorn Sathorn-Thapra จากปี 2019
 
        ถ้าดูภาพรวมโครงการในตอนนี้ ถ้าเป็นในเรื่องของระยะทางระหว่าง BTS ไปโครงการตัวอัลติจูด อาจจะน้อยหน้าอีกเจ้าที่ได้พื้นที่ติดกับรถไฟฟ้า แต่ทางโครงการแก้เกมส์แบบฉลาดเพราะเค้าจะสร้างทางเชื่อมจากโครงการ เดินเข้าสู่ตัวสถานีได้เลย ทราบมาว่าน่าจะได้เริ่มก่อสร้างทางเชื่อมภายในสิ้นปีนี้แหละ เสร็จก่อนตัวโครงการแน่นอน (ตัวโครงการมีกำหนดเสร็จปี 2564) แค่นี้ "อัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร-ท่าพระ" ก็จะกลายเป็นคอนโดที่มีระยะทางจากสถานี 0 เมตรแล้ว ใครสนใจช่วงนี้ยังสามารถเข้าไปที่ Sales gallery กันได้นะ ยังเปิดเป็นปกติครับ
 
 
 
 
        Life Sathorn Sierra (ไลฟ์ สาทร-เซียร์รา)
 
        เดินข้ามแยกรัชดา-ราชพฤกษ์ เพื่อข้ามไปอีกฝั่งกัน คราวนี้เราขยับเข้าใกล้ตลาดพลูของจริงกันบ้าง ฝั่งนั้นมีคอนโดไปล้อมรั้วสร้างอยู่เหมือนกันนะ ถึงแม้จะไม่ได้ใกล้ BTS มากเท่าสองตัวข้างบน แต่ต้องบอกว่าฝั่งนี้ ใกล้ของกินมากกว่าเยอะเลย
 
        "ไลฟ์ สาทร-เซียร์รา" โครงการจากพี่แอพ หรือ เอพี ไทยแลนด์ นั่นเอง ถึงแม้ผมจะเกริ่นว่าตัวโครงการไม่ได้ใกล้ BTS มากนัก (เมื่อเทียบกับสองตัวข้างบน) แต่ความจริง ก็ไม่ได้ไกลขนาดนั้นครับ ห่างออกมาแค่ 150 เมตร ยังคงเป็นระยะทางที่ใกล้อยู่ และที่สำคัญโครงการนี้ใกล้สถานี BRT ราชพฤกษ์ มาก ๆ ใครทำงานแถว ๆ สาทรนั่ง BRT ไปสบายบรื๋อเลย
 
 
        ภาพโครงการ Life Sathorn Sierra จากปี 2019 
 
        โครงการนี้เมื่อปีก่อน ผมจำได้ว่าต้องเดินข้ามสะพานลอย เพื่อเก็บภาพมุมสูง ตอนนั้นตัวโครงการยังล้อมแค่สังกะสี และมีไวนิลก่อสร้างแปะเอาไว้แค่นั้นเอง กลับมาส่องใหม่ในปีนี้เปลี่ยนไปเยอะครับ สิ่งแรกเลยคือ สะพานลอยโดนทุบไปซะแล้ว!! ผมเลยต้องเดินเข้าไปเก็บภาพจากบริเวณด้านหน้าโครงการ(ซอยรัชกาภิเษก14) ซึ่งอาจจะเป็นภาพแคบ ๆ หน่อยนะ
เบื้องต้นจากที่ผมคาดคะเนจากสายตา ตัวโครงการคืบหน้าไปไวมากเลยทีเดียวเมื่อเทียบจากปีก่อนที่มีแค่สังกะสีล้อมรั้ว ปีนี้เริ่มมีการก่อสร้างให้เห็นมาบ้างแล้ว (กำหนดเสร็จปี 2565)
 
        ข้อมูลโครงการเบื้องต้นที่ทราบมาคือ "ไลฟ์ สาทร-เซียร์รา" เป็นคอนโด High Rise สูง 40 ชั้น 1 อาคาร ซึ่งได้ทำการ Open House ไปตั้งแต่ 7-8 กันยายน 2562 เปิดขายไปแล้วครับซึ่งราคาเปิดตัวตอนนั้นอยู่ที่ 2.49 ล้านบาท ปัจุบันขยับขึ้นมาอยู่ที่ 2.69 ล้านบาทแล้ว (ข้อมูล ณ เดือนพฤษภาคม 2563)
 
        แถมตอนนี้พี่ "พี่แอพ" ยังจัดโปรของ "ไลฟ์ สาทร-เซียร์รา" อยู่ด้วยนะ จอง 4,999 บาท* ผ่อนต่ำเพียง 4,999 บ./เดือน* 1 ห้องนอน เริ่ม 2.69 ล้าน* ปล.ถ้าหาดจองภายใน 24 พ.ค.นี้ รับ iPad Pro Wi-Fi + Cellular 256GB* กันไปฟรี ๆ เลยด้วย 
 
        ใครสนใจตัวโครงการ "ไลฟ์ สาทร-เซียร์รา" ตอนนี้สามารถเข้าไปที่ Sales gallery ได้ครับ เค้ายังเปิดเป็นปกติทุกวัน
 
 
 
 
        The Base Ratchada-Thapra  (เดอะ เบส รัชดา-ท่าพระ)
 
        พี่แสนส่งโครงการเข้าประกวดในย่านนี้กับเค้าเหมือนกัน กับตระกูล "เดอะ เบส" ขยับมาราว ๆ สัก 400 เมตร จาก BTS ตลาดพลู พี่แสนปักหมุดอยู่ห่างจากเจ้าอื่น ๆ ที่ผมกล่าวมาเล็กหน่อยครับ แต่ข้อดีคือ โครงการพี่แสนใกล้ตลาดพลูที่สุด อยู่บริเวณเชิงสะพานข้ามแยกตลาดพลู
 
        ปีที่แล้วดูเหมือนพี่แสนจะรุกไวอยู่เหมือนกันครับ เพราะตอนผมไปสำรวจเนี้ย เป็นช่วงที่เค้าเริ่มก่อสร้างสำนักงานขายแล้ว (ในขณะที่บางเจ้ายังแค่ล้อมรั้วเฉย ๆ ) แต่กลับมาดูใหม่ในปีนี้รู้สึกตกใจเล็กน้อยครับว่าจะเป็นเหมือนพี่ต้นไม้หรือเปล่า (The Tree) เพราะล่าสุดไม่มีอะไรคืบหน้ามาจากปีก่อนเลย แถมยังปิดสนิทหญ้าเริ่มขึ้นสูงออกมาพ้นสังกะสีแล้วด้วย
 
 
 
        ภาพโครงการ The Base Ratchada-Thapra จากปี 2019 
 
        เบื้องต้นผมไปหาคำตอบมาแล้วครับ ด้วยการโทรไปสอบถามว่าตัวโครงการ "เดอะเบส รัชดา-ท่าพระ" จะยังมีอยู่อีกหรือเปล่า? คำตอบคือยังมีอยู่นะ Call Center เค้าบอกมาว่าตัวโครงการนี้เป็นโครงการในอนาคตของแสนสิริ ซึ่งตัวข้อมูลต่าง ๆ (วันเปิดขาย ราคาเริ่มต้น ฯลฯ) ยังคงต้องรอส่วนกลางสรุปมาอีกที เอาเป็นว่า พี่แกยังอยู่นะครับ 5555 (ใจหาย ใจคว่ำหมด)
 
 
 
 
        เดินสำรวจจนครบทุกโครงการ ผมขออนุญาตสรุปเลยก็แล้วกัน ภาพรวมทุกโครงการจากปี 2019 จนถึงปี 2020 ต้องบอกเลยว่า Altitude Unicorn Sathorn-Thapra (อัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร-ท่าพระ) มาวินสุดครับ เพราะความคืบหน้าเยอะกว่าโครงการอื่น ๆ มาก รองลงมาก็คือ Life Sathorn Sierra (ไลฟ์ สาทร-เซียร์รา) ส่วนโครงการอื่น ๆ อย่าง Niche Pride Sathorn-Thapra (นิช ไพรด์ สาทร-ท่าพระ) และ The Base Ratchada-Thapra (เดอะ เบส รัชดา-ท่าพระ) ยังคงต้องรอข้อมูลถ้ามีอะไรอัพเดท ยังไงผมจะไม่พลาดนำมาเล่าสู่กันฟังอีกทีอย่างแน่นอน
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com