สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 25 May 2020   16:30
 
        ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่
 
        ความจริงเห็นข่าวกันมาหลายปีแล้วล่ะมั้ง แต่ก็เงียบๆ ไปไม่ได้มีอัพเดตอะไรมาก หลายคนไม่รู้ว่ารอจนลืมแล้วหรือเปล่า 555
 
        จนตอนนี้ผ่านไปอีกที ก็เลยขอแวะไปดูหน่อยว่าทำไมโครงการยี่ห้อ “พรีเมียร์” ของศุภาลัย อย่าง “ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร” ถึงเลือกที่จะปักหมุดกันตรงนี้
 
        ไปถึงแล้วก็ว้าวเหมือนกัน เพราะเขาเลือกทำเลเหมาะกับคนที่ต้องการมองหา “ความอุดมสมบูรณ์” จริงๆ
 
        เกริ่นตรงนี้ว่าใครมาอยู่โซนนี้แล้วไม่อ้วน เรียกว่าอาจจะอยู่ทิพย์ ไม่ได้อยู่จริงครับ เพราะโซนนี้ของกินเยอะจนตาลุกไปหมดเลยเพ่!
 
         ขอกลับมาที่ตัวโครงการกันก่อน
 
 
        ตอนนี้โครงการยังอยู่ระหว่างการยื่นขอ EIA อยู่ ที่ดินที่ล้อมเอาไว้เลยยังทำอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะได้ฤกษ์ก่อสร้างเมื่อไรเหมือนกัน เพราะผมแอบด้อมๆ มองๆ เข้าไปแล้วยังดูเงียบเชียบอยู่เลย
 
        ถ้าได้ฤกษ์ก่อสร้างจริง ผมมองว่าโครงการนี้น่าจะปังไม่น้อยนะ
 
        ถ้าลองมองย้อนกลับไปก่อนโครงการศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร ทางโกวศุแกพัฒนาแบรนด์ศุภาลัย พรีเมียร์ ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ระดับบนและค่อนข้างโดดเด่นได้ดีมากทีเดียว
 
        ในเรื่องของการทำการตลาดที่ผ่านมาก็จะคล้ายๆ กัน คือแบรนด์นี้เน้นที่ตั้งให้อยู่ในทำเลที่เรียกได้ว่าใจกลางเมือง เดินทางสะดวก มีของกินแวดล้อม อะไรทำนองนี้
 
 
 
        พูดในเรื่องของโลเคชั่น โครงการศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร จะตั้งอยู่บนถนนนครไชยศรี เขตดุสิต ตัวโครงการตั้งอยู่เยื้องกันกับกรมสรรพสามิตครับ เพราะงั้นไม่ต้องกังวลว่าจะเงียบ ที่นี่มีคนพลุกพล่านตลอดเวลาแน่นอน แถมโครงการยังตั้งติดถนนด้วยซ้ำ
 
        นอกจากกรมสรรพสามิตแล้ว โครงการนี้ก็ใกล้กันกับวชิรพยาบาล หรือถ้าเป็นสถานศึกษาก็จะเป็นโรงเรียนเซนต์คาเบรียล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต แล้วก็มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาครับผม
 
        เรื่องรายละเอียดโครงการยังไม่มีมานะ ภาพโครงการก็ไม่มีเหมือนกัน แต่มีภาพดราฟต์ตัวอาคารให้พอนึกภาพตามอยู่
 
        เท่าที่รู้มาโครงการนี้เป็นแบบ High Rise แต่ออกไปทาง Mid มากกว่าเพราะสูงประมาณ 17 ชั้น
 
        ในเรื่องของจำนวนห้องพักอาศัย จากข้อมูลที่มีก่อนหน้านี้คืออยู่ที่ประมาณ 248 ยูนิต พร้อมที่จอดรถประมาณ 248 คันหรือก็คือ 100% เลย
 
        แต่ก็นะ ข้อมูลโครงการอาจจะมีเปลี่ยนแปลงได้นั่นแหละ เพราะโครงการเค้ายังไม่เปิดตัวเลยนี่นา
 
 
 
 
        เรื่องของการเดินทาง ที่นี่อาจจะเหมาะกับคนที่มีรถยนต์ส่วนตัวมากกว่าครับ เพราะก็ไม่ได้ใกล้กับรถไฟฟ้านัก
 
        แต่เพราะตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับกรมสรรพสามิต เพราะงั้นเลยมีป้ายรถเมล์คอยให้บริการ แล้วก็มีวินมอเตอร์ไซค์คอยรองรับกันเพียบ
 
        เดินไปเดินมาแถวนี้ผมเจอธนาคารไปแล้วสามเจ้า คือธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน แล้วก็ธนาคารกสิกรไทย แต่ไม่รู้ว่ายังมีอีกมั้ยนะ อาจจะเผลอเล็ดลอดสายตาของผมไปก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็วางใจได้ครับถ้าใครอยากทำธุรกรรมทางการเงิน เพราะทั้งหมดล้วนอยู่ในระยะเดินถึงทั้งนั้น
 
 
 
 
        พูดกันถึงความสะดวกสบาย ผมมองว่าเฉพาะแค่ถนนเส้นนี้เส้นเดียวก็เพียบพร้อมไปหมดทุกอย่างแล้ว ร้านยาก็มี ร้านถ่ายเอกสารก็มี ร้านล้างรูปก็มี ร้านปะยางยังมีเลยนะ ซึ่งทั้งหมดนี้เดินได้สบายๆ เลยด้วย
 
        สองข้างทางจะเป็นลักษณะของอาคารพาณิชย์ครับ มีร้านเล็กร้านใหญ่สลับกันไปเรื่อยๆ ร้านติดแอร์ก็มี ร้านของชำแบบตายายขายก็เยอะ ระหว่างเดินก็ไม่ร้อนเท่าไรโดยเฉพาะถ้าเดินในฝั่งเดียวกันกับตัวโครงการ
 
         อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าโซนนี้อุดมสมบูรณ์มาก แถวหน้าโครงการก็มีร้านอาหารนะ แต่จะประปรายหน่อย แนะนำให้เดินมาทางกรมสรรพาสามิตครับ แล้วคุณจะพบสวรรค์บนดิน
 
 
 
 
 
        อาจเพราะด้วยอานิสงค์ของกรมใหญ่กับธนาคารทั้งหลายแถบนี้ ที่นี่เลยมีร้านอาหารให้เลือกเยอะ มีทั้งแบบร้านใหญ่และแบบของข้างทางซื้อกลับไปกิน
 
        ข้าวราดแกงเอย ตามสั่งเอย ชาบูเอย ขนมเอย ก๋วยเตี๋ยวเอย (ร้านก๋วยเตี๋ยวนี่เห็นเยอะมาก) หรือพวกของกินเล่นก็มีเยอะเหมือนกัน
 
        อ้อ 7-11 ก็มีครับ อยู่ตรงโซนของกรมสรรพสามิตนี่แหละ เท่าที่เห็นในระยะที่ใกล้กันกับตัวโครงการนั้นผมเห็นมีอยู่ 2 ที่นะ
 
 
 
        และยิ่งไปกว่านั้น เตรียมตัวปรบมือต้อนรับ...ตลาดสด!
 
        ผมเป็นคนชอบตลาดสดมาก รู้สึกว่ามัน local แต่มันครอบคลุมความต้องการของเราจริงๆ เพราะเราสามารถหาของกินได้ที่ตลาดสด ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายร้าน ของสดๆ ใหม่ๆ ทั้งนั้น
 
        ตลาดที่อยู่ใกล้คือตลาดราชวัตรครับ คึกคักมาก ก่อนจะเข้าไปในตลาดจะเห็นร่มขายของตั้งเรียงรายเต็มสองข้างทางเลย ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ตามฤดูกาลเสียมากกว่า
 
        พอเข้าไปในตลาดก็จะเจอพวกของสดต่างๆ เนื้อ ผัก ด้านหน้าจะเป็นพวกข้าวราดแกง ขนมไทย พวงมาลัยดอกไม้ เนี่ยยย ผมว่ามันครบทุกอย่างจริงๆ นะ แถมไม่ไกลจากตัวโครงการแล้วยังเป็นตลาดที่ถือว่าใหญ่ด้วยเหมือนกัน
 
 
 
 
 
 
        โซนนี้วินมอเตอร์ไซค์จะเยอะมากครับ แล้วรถราก็เยอะเหมือนกัน ผมลองเปิดแอพ Grab ดูก็พบว่ามีรถให้บริการกันเยอะเลยนะ
 
        เพราะงั้นต่อให้อยู่ในโครงการก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเรียกรถไม่ได้ครับ (อันที่จริงเท่าที่สังเกตดูก็มีพี่วินหลายคันชอบไปจอดแถวๆ ใกล้ๆ ตัวโครงการเหมือนกันครับ)
 
        เอาเป็นว่าถ้าให้สรุป ผมค่อนข้างชอบทำเลโซนนี้เลยล่ะ แม้จะมีข้อเสียนิดตรงที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้านัก ต้องใช้บริการพี่วินพาซอกแซ่กถึงจะไปถึง แต่ก็ต้องยอมรับว่าเลือกที่ตั้งโครงการได้ดีเชียว เพราะติดถนนใหญ่ ที่สำคัญคือของกินเยอะ!
 
        แค่มีของกิน ทุกอย่างก็ดูเป็นเรื่องดีไปเสียหมดแล้ว 5555
 
 
 
        ผมคิดว่าหลังจากที่โครงการเปิดตัว น่าจะตกคนวัยทำงานที่ทำงานอยู่ใกล้ๆ กันนี้ โดยเฉพาะพนักงานที่กรมสรรพสามิต กรมโยธาธิการและผังเมือง กับพนักงานธนาคารและนักศึกษาบางส่วนได้อยู่
 
        เอาเป็นว่าต้องจบการส่องทำเลกันไว้แค่ตรงนี้แล้วล่ะครับ รอเริ่มต้นก่อสร้างและมีรายละเอียดโครงการมากกว่านี้เมื่อไร ผมจะกลับมาอัพเดตกันอีกที อดใจรอกันก่อนนะครับผมมม
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนดูเกาหลีใต้ผ่านหนัง ประเทศเค้าเคยผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะเป็นได้อย่างทุกวันนี้

เมื่อประมาณราว ๆ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โซเชียลมีเดียอย่างทวิตเตอร์ มีกระแสการพูดถึงและเปรียบเทียบประเทศไทยกับประเทศเกาหลีใต้อย่างกว้างขวาง

ชวนแต่งคอนโดธีมหลอน ต้อนรับฮัลโลวีนให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

ตุลาเวียนมาถึงอีกครั้ง ในทุก ๆ สิ้นเดือนจะมีหนึ่งเทศกาลที่ผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนรอคอยไม่น้อยเลยอย่างเทศการ วันฮาโลวีน (Halloween) แม้ว่าในประเทศไทย เทศกาลนี้จะไม่ได้คึกคักมากนัก หากเทียบกับประเทศทางฝั่งตะวันตก แต่ผมว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ได้ยินคำว่า "Trick or Treat! " เราจะนึกออกได้ทันทีเลยว่า นี่มันเป็นวลีฮิตของเทศกาลฮาโลวีนนี่นา!!

ย่างก้าวใหม่ของการลงทุนคอนโดปล่อยเช่ากับ "Siamese Rama 9"

เมื่อหลายวันก่อน มีโอกาสแวะเข้าไปส่องโครงการ "Siamese Rama 9" รู้สึกว่า มีอะไรน่าสนใจเยอะเลยในแง่การลงทุน เลยขอเอามาเล่าสู่กันฟังเสียหน่อย

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com