สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 25 May 2020   16:30
 
        ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่
 
        ความจริงเห็นข่าวกันมาหลายปีแล้วล่ะมั้ง แต่ก็เงียบๆ ไปไม่ได้มีอัพเดตอะไรมาก หลายคนไม่รู้ว่ารอจนลืมแล้วหรือเปล่า 555
 
        จนตอนนี้ผ่านไปอีกที ก็เลยขอแวะไปดูหน่อยว่าทำไมโครงการยี่ห้อ “พรีเมียร์” ของศุภาลัย อย่าง “ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร” ถึงเลือกที่จะปักหมุดกันตรงนี้
 
        ไปถึงแล้วก็ว้าวเหมือนกัน เพราะเขาเลือกทำเลเหมาะกับคนที่ต้องการมองหา “ความอุดมสมบูรณ์” จริงๆ
 
        เกริ่นตรงนี้ว่าใครมาอยู่โซนนี้แล้วไม่อ้วน เรียกว่าอาจจะอยู่ทิพย์ ไม่ได้อยู่จริงครับ เพราะโซนนี้ของกินเยอะจนตาลุกไปหมดเลยเพ่!
 
         ขอกลับมาที่ตัวโครงการกันก่อน
 
 
        ตอนนี้โครงการยังอยู่ระหว่างการยื่นขอ EIA อยู่ ที่ดินที่ล้อมเอาไว้เลยยังทำอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะได้ฤกษ์ก่อสร้างเมื่อไรเหมือนกัน เพราะผมแอบด้อมๆ มองๆ เข้าไปแล้วยังดูเงียบเชียบอยู่เลย
 
        ถ้าได้ฤกษ์ก่อสร้างจริง ผมมองว่าโครงการนี้น่าจะปังไม่น้อยนะ
 
        ถ้าลองมองย้อนกลับไปก่อนโครงการศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร ทางโกวศุแกพัฒนาแบรนด์ศุภาลัย พรีเมียร์ ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ระดับบนและค่อนข้างโดดเด่นได้ดีมากทีเดียว
 
        ในเรื่องของการทำการตลาดที่ผ่านมาก็จะคล้ายๆ กัน คือแบรนด์นี้เน้นที่ตั้งให้อยู่ในทำเลที่เรียกได้ว่าใจกลางเมือง เดินทางสะดวก มีของกินแวดล้อม อะไรทำนองนี้
 
 
 
        พูดในเรื่องของโลเคชั่น โครงการศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร จะตั้งอยู่บนถนนนครไชยศรี เขตดุสิต ตัวโครงการตั้งอยู่เยื้องกันกับกรมสรรพสามิตครับ เพราะงั้นไม่ต้องกังวลว่าจะเงียบ ที่นี่มีคนพลุกพล่านตลอดเวลาแน่นอน แถมโครงการยังตั้งติดถนนด้วยซ้ำ
 
        นอกจากกรมสรรพสามิตแล้ว โครงการนี้ก็ใกล้กันกับวชิรพยาบาล หรือถ้าเป็นสถานศึกษาก็จะเป็นโรงเรียนเซนต์คาเบรียล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต แล้วก็มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาครับผม
 
        เรื่องรายละเอียดโครงการยังไม่มีมานะ ภาพโครงการก็ไม่มีเหมือนกัน แต่มีภาพดราฟต์ตัวอาคารให้พอนึกภาพตามอยู่
 
        เท่าที่รู้มาโครงการนี้เป็นแบบ High Rise แต่ออกไปทาง Mid มากกว่าเพราะสูงประมาณ 17 ชั้น
 
        ในเรื่องของจำนวนห้องพักอาศัย จากข้อมูลที่มีก่อนหน้านี้คืออยู่ที่ประมาณ 248 ยูนิต พร้อมที่จอดรถประมาณ 248 คันหรือก็คือ 100% เลย
 
        แต่ก็นะ ข้อมูลโครงการอาจจะมีเปลี่ยนแปลงได้นั่นแหละ เพราะโครงการเค้ายังไม่เปิดตัวเลยนี่นา
 
 
 
 
        เรื่องของการเดินทาง ที่นี่อาจจะเหมาะกับคนที่มีรถยนต์ส่วนตัวมากกว่าครับ เพราะก็ไม่ได้ใกล้กับรถไฟฟ้านัก
 
        แต่เพราะตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับกรมสรรพสามิต เพราะงั้นเลยมีป้ายรถเมล์คอยให้บริการ แล้วก็มีวินมอเตอร์ไซค์คอยรองรับกันเพียบ
 
        เดินไปเดินมาแถวนี้ผมเจอธนาคารไปแล้วสามเจ้า คือธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน แล้วก็ธนาคารกสิกรไทย แต่ไม่รู้ว่ายังมีอีกมั้ยนะ อาจจะเผลอเล็ดลอดสายตาของผมไปก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็วางใจได้ครับถ้าใครอยากทำธุรกรรมทางการเงิน เพราะทั้งหมดล้วนอยู่ในระยะเดินถึงทั้งนั้น
 
 
 
 
        พูดกันถึงความสะดวกสบาย ผมมองว่าเฉพาะแค่ถนนเส้นนี้เส้นเดียวก็เพียบพร้อมไปหมดทุกอย่างแล้ว ร้านยาก็มี ร้านถ่ายเอกสารก็มี ร้านล้างรูปก็มี ร้านปะยางยังมีเลยนะ ซึ่งทั้งหมดนี้เดินได้สบายๆ เลยด้วย
 
        สองข้างทางจะเป็นลักษณะของอาคารพาณิชย์ครับ มีร้านเล็กร้านใหญ่สลับกันไปเรื่อยๆ ร้านติดแอร์ก็มี ร้านของชำแบบตายายขายก็เยอะ ระหว่างเดินก็ไม่ร้อนเท่าไรโดยเฉพาะถ้าเดินในฝั่งเดียวกันกับตัวโครงการ
 
         อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าโซนนี้อุดมสมบูรณ์มาก แถวหน้าโครงการก็มีร้านอาหารนะ แต่จะประปรายหน่อย แนะนำให้เดินมาทางกรมสรรพาสามิตครับ แล้วคุณจะพบสวรรค์บนดิน
 
 
 
 
 
        อาจเพราะด้วยอานิสงค์ของกรมใหญ่กับธนาคารทั้งหลายแถบนี้ ที่นี่เลยมีร้านอาหารให้เลือกเยอะ มีทั้งแบบร้านใหญ่และแบบของข้างทางซื้อกลับไปกิน
 
        ข้าวราดแกงเอย ตามสั่งเอย ชาบูเอย ขนมเอย ก๋วยเตี๋ยวเอย (ร้านก๋วยเตี๋ยวนี่เห็นเยอะมาก) หรือพวกของกินเล่นก็มีเยอะเหมือนกัน
 
        อ้อ 7-11 ก็มีครับ อยู่ตรงโซนของกรมสรรพสามิตนี่แหละ เท่าที่เห็นในระยะที่ใกล้กันกับตัวโครงการนั้นผมเห็นมีอยู่ 2 ที่นะ
 
 
 
        และยิ่งไปกว่านั้น เตรียมตัวปรบมือต้อนรับ...ตลาดสด!
 
        ผมเป็นคนชอบตลาดสดมาก รู้สึกว่ามัน local แต่มันครอบคลุมความต้องการของเราจริงๆ เพราะเราสามารถหาของกินได้ที่ตลาดสด ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายร้าน ของสดๆ ใหม่ๆ ทั้งนั้น
 
        ตลาดที่อยู่ใกล้คือตลาดราชวัตรครับ คึกคักมาก ก่อนจะเข้าไปในตลาดจะเห็นร่มขายของตั้งเรียงรายเต็มสองข้างทางเลย ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ตามฤดูกาลเสียมากกว่า
 
        พอเข้าไปในตลาดก็จะเจอพวกของสดต่างๆ เนื้อ ผัก ด้านหน้าจะเป็นพวกข้าวราดแกง ขนมไทย พวงมาลัยดอกไม้ เนี่ยยย ผมว่ามันครบทุกอย่างจริงๆ นะ แถมไม่ไกลจากตัวโครงการแล้วยังเป็นตลาดที่ถือว่าใหญ่ด้วยเหมือนกัน
 
 
 
 
 
 
        โซนนี้วินมอเตอร์ไซค์จะเยอะมากครับ แล้วรถราก็เยอะเหมือนกัน ผมลองเปิดแอพ Grab ดูก็พบว่ามีรถให้บริการกันเยอะเลยนะ
 
        เพราะงั้นต่อให้อยู่ในโครงการก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเรียกรถไม่ได้ครับ (อันที่จริงเท่าที่สังเกตดูก็มีพี่วินหลายคันชอบไปจอดแถวๆ ใกล้ๆ ตัวโครงการเหมือนกันครับ)
 
        เอาเป็นว่าถ้าให้สรุป ผมค่อนข้างชอบทำเลโซนนี้เลยล่ะ แม้จะมีข้อเสียนิดตรงที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้านัก ต้องใช้บริการพี่วินพาซอกแซ่กถึงจะไปถึง แต่ก็ต้องยอมรับว่าเลือกที่ตั้งโครงการได้ดีเชียว เพราะติดถนนใหญ่ ที่สำคัญคือของกินเยอะ!
 
        แค่มีของกิน ทุกอย่างก็ดูเป็นเรื่องดีไปเสียหมดแล้ว 5555
 
 
 
        ผมคิดว่าหลังจากที่โครงการเปิดตัว น่าจะตกคนวัยทำงานที่ทำงานอยู่ใกล้ๆ กันนี้ โดยเฉพาะพนักงานที่กรมสรรพสามิต กรมโยธาธิการและผังเมือง กับพนักงานธนาคารและนักศึกษาบางส่วนได้อยู่
 
        เอาเป็นว่าต้องจบการส่องทำเลกันไว้แค่ตรงนี้แล้วล่ะครับ รอเริ่มต้นก่อสร้างและมีรายละเอียดโครงการมากกว่านี้เมื่อไร ผมจะกลับมาอัพเดตกันอีกที อดใจรอกันก่อนนะครับผมมม
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนกิน "ฌานา" อิ่มท้องอิ่มใจ ได้ช่วยเกษตรกรไทยด้วย!!!

วันก่อนมีโอกาสไปเดินเล่นที่ CTW พลางนึกในใจว่า... ต้องแต่ห้างกลับมาเปิด ยังไม่ได้กินชาบูเลยนี่หว่า

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com