คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 23 May 2020   11:15
 
        ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ เพราะหลังจากที่โควิด-19 ระบาดหนัก ๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคม รัฐบาลก็ออกมาตรการ Lockdown เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด ร้านรวงและกิจการต่าง ๆ จำเป็นที่จะต้องปิดตัวลงตามนโยบาย แถมหลาย ๆ บริษัทและหลาย ๆ หน่วยงานยังได้ลิ้มรสชาด Work From Home กันเป็นครั้งแรกด้วย
 
        ช่วงแรก ๆ หมีเชื่อว่าหลายคนคงสนุก ตื่นเต้นกับการได้ทำงานอยู่ที่บ้านกันแหง ๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ๆ มันก็ชักเบื่อแฮะ อย่างหมีเองก็ต้อง Work From Home กับเค้าเหมือนกันนะ บางทีมันก็มีอารมณ์อยากไปนั้งทำงานที่คาเฟ่สวย ๆ ร้านกาแฟฮิป ๆ แบบเมื่อก่อนบ้าง...และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลเริ่มคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!
 
        สารภาพว่าช่วงที่ไม่สามารถออกไปทานอาหาร หรือไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศนอกบ้านได้ หมีใช้เวลาไปกับการเช็ดลิสต์คาเฟ่น่านั่ง ร้านอาหารน่าโดนเอาไว้หลายร้านเลยล่ะ!! วันนี้ก็เลยถือโอกาสเอามาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย ไหน ๆ ก็คลาย Lockdown ทั้งที อยู่บ้านจนเบื่อแบบนี้ หมีขอชวนทุกคนไปนั่งชิลนอกบ้านกับร้าน Mother Roaster ในย่านชิค ๆ คูล ๆ บริเวณกรมเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยกันเล้ยย
 
        หมีขอท้าวความอีกนิดว่า แต่เดิมทางร้าน Mother Roaster เค้าเคยดังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลมาก่อนด้วยนะเออ เพราะร้านนี้มีคุณแม่พิณ บาริสต้ามือชงรุ่นเก๋า ยืนดริปกาแฟด้วยเครื่อง ROK Presso ให้ลูกค้าทานกันแบบสด ๆ เลย โดยที่ก่อนหน้านี้ Mother Roaster ยังเป็นแค่ร้านเล็ก ๆ ในตึกแถวใกล้ ๆ MRT หัวลำโพง ริมถนนมหาพฤฒาราม ไม่ได้เป็นร้านที่เข้าไปนั่งได้แต่อย่างใด (ปล.หมีเคยมาแวะชิมตั้งแต่ช่วงดังใหม่ ๆ เลย)
 
 
 
        รูปเมื่อปี 2019 สมัยยังเป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนนมหาพฤฒาราม 
 
        ตอนนี้ Mother Roaster เค้าย้ายบ้านใหม่มาตั้งอยู่ในย่านตลาดน้อย บริเวณตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ซึ่งการย้ายบ้านในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการย้ายมาอยู๋ที่ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม!!
 
        ความเก๋ก็คือ ตัวร้านที่เป็นโซนคาเฟ่ จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ซึ่งถ้าเดินทางมาถึง ต้องสังเกตดี ๆ เลยนะ เพราะด้านล่างมันเป็นโรงกลึงหรืออู่เก่า ๆ ถ้าไม่สังเกตก็ไม่รู้เลยนะเนี้ยว่าชั้นบนเป็นร้านกาแฟ มีวัยรุ่นมาถ่ายรูปบริเวณกำแพงชั้นล่างของร้านที่มี Street Art เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปชิค ๆ เลย
 
 
 
 
        ทางเข้าร้านก็น่าสนใจแล้ว 
 
        เดินขึ้นมาบริเวณชั้น 2 จะเปลี่ยน Mood จากชั้นล่างไปเลย หมีสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความวินเทจเข้ามากระแทกจมูกเบา ๆ มีทั้งโซนแอร์ และ โซนนอกร้าน(ร้อน) ให้เลือกนั่ง
 
 
 
        มาดูในส่วนของเมนูดีกว่า เมนูที่มาแล้วต้องสั่งก็คือ ก็คงหนีไม่พ้น Iced Latte on The Rock ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน ขอบอกว่ารสชาตินี้คอกาแฟหลายคนต้องมาโดนจริง ๆ ถึงจะเป็นลาเต้ แต่กลิ่นกาแฟบอกเลยว่าไม่ได้อ่อนข้อเลยแม้แต่นิดเดียว คุณแม่บอกหมีมาว่าทางร้านใช้เมล็ดกาแฟ Autumm Blend แหละ ยิ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแข็งก้อนกลมแล้ว ยิ่งทำให้เมนูนี้ ดูดีขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลยย 
 
        อีกเมนูที่น่าสนใจ Black Honey Lime มาลองอีกด้วย แก้วนี้จะมีกลิ่นอายของน้ำมะนาวและน้ำผึ้งตามชื่อ แต่ก็ยังคงความเข้มของกาแฟได้ดี แก้วนี้ผมบอกเลยว่าเหมาะกับซัมเมอร์สุด ๆ นอกจากจะตื่นด้วยกาแฟแล้วยังรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นของมะนาวด้วย
 
 
 
        นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังมีขนมให้ทานด้วยนะ หมีสั่งชีสเค้กและแอปเปิ้ลเค้ก มาลองทานดู รสชาติไม่ได้ว้าวอะไรมากเหมือนกาแฟแฮะ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ดีนะ!! ออกตัวก่อนว่าหมีไม่ได้เป็นสายขนมมากนัก เลยไม่ได้รู้สึกว้าวอะไรมาก รสชาติพอใช้ได้ อย่างชีสเค้กตัวเค้กนุ่มละมุนลิ้นดี ไม่หวานมาก มีความเค็มของชีสปะปนหน่อย ๆ ใครชอบหวาน ๆ ต้องผ่านจานนี้ไปนะ ส่วนแอปเปิ้ลเค้ก จานนี้หมีเทคะแนนให้เยอะหน่อย เพราะเค้กมีเนื้อแอปเปิ้ลปนอยู่ด้วย ให้รสชาติที่หวานแบบธรรมชาติ ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย
 
        ได้เวลาเช็คบิลแล้ววววว ใน 4 เมนูที่หมีทานในวันนี้ ค่าเสียหายอยู่ที่ 300 บาทเท่านั้น ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับกาแฟที่ดริปเองแบบนี้ นอกจากรสชาติกาแฟที่น่าประทับใจแล้ว ตัวบรรยากาศและการตกแต่งของร้านที่สวยงามก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หมีประทับใจด้วยเช่นเดียวกัน
 
        คลาย Lockdown ถ้าหากใครที่ผ่านมาในย่านตลาดน้อย ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาจิบกาแฟฝีมือคุณแม่กันได้ที่ร้าน Mother Roaster ตอนนี้ทางร้านกลับมาเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมงถึง 6 โมงเย็น ส่วนวันนี้หมีต้องขอตัวลาไปด้วยภาพยรรยากาศของร้านกันสักหน่อย สำหรับคราวหน้าหมีจะชวนทุกคนไปหม่ำอะไรอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com