คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 23 May 2020   11:15
 
        ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ เพราะหลังจากที่โควิด-19 ระบาดหนัก ๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคม รัฐบาลก็ออกมาตรการ Lockdown เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด ร้านรวงและกิจการต่าง ๆ จำเป็นที่จะต้องปิดตัวลงตามนโยบาย แถมหลาย ๆ บริษัทและหลาย ๆ หน่วยงานยังได้ลิ้มรสชาด Work From Home กันเป็นครั้งแรกด้วย
 
        ช่วงแรก ๆ หมีเชื่อว่าหลายคนคงสนุก ตื่นเต้นกับการได้ทำงานอยู่ที่บ้านกันแหง ๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ๆ มันก็ชักเบื่อแฮะ อย่างหมีเองก็ต้อง Work From Home กับเค้าเหมือนกันนะ บางทีมันก็มีอารมณ์อยากไปนั้งทำงานที่คาเฟ่สวย ๆ ร้านกาแฟฮิป ๆ แบบเมื่อก่อนบ้าง...และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลเริ่มคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!
 
        สารภาพว่าช่วงที่ไม่สามารถออกไปทานอาหาร หรือไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศนอกบ้านได้ หมีใช้เวลาไปกับการเช็ดลิสต์คาเฟ่น่านั่ง ร้านอาหารน่าโดนเอาไว้หลายร้านเลยล่ะ!! วันนี้ก็เลยถือโอกาสเอามาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย ไหน ๆ ก็คลาย Lockdown ทั้งที อยู่บ้านจนเบื่อแบบนี้ หมีขอชวนทุกคนไปนั่งชิลนอกบ้านกับร้าน Mother Roaster ในย่านชิค ๆ คูล ๆ บริเวณกรมเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยกันเล้ยย
 
        หมีขอท้าวความอีกนิดว่า แต่เดิมทางร้าน Mother Roaster เค้าเคยดังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลมาก่อนด้วยนะเออ เพราะร้านนี้มีคุณแม่พิณ บาริสต้ามือชงรุ่นเก๋า ยืนดริปกาแฟด้วยเครื่อง ROK Presso ให้ลูกค้าทานกันแบบสด ๆ เลย โดยที่ก่อนหน้านี้ Mother Roaster ยังเป็นแค่ร้านเล็ก ๆ ในตึกแถวใกล้ ๆ MRT หัวลำโพง ริมถนนมหาพฤฒาราม ไม่ได้เป็นร้านที่เข้าไปนั่งได้แต่อย่างใด (ปล.หมีเคยมาแวะชิมตั้งแต่ช่วงดังใหม่ ๆ เลย)
 
 
 
        รูปเมื่อปี 2019 สมัยยังเป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนนมหาพฤฒาราม 
 
        ตอนนี้ Mother Roaster เค้าย้ายบ้านใหม่มาตั้งอยู่ในย่านตลาดน้อย บริเวณตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ซึ่งการย้ายบ้านในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการย้ายมาอยู๋ที่ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม!!
 
        ความเก๋ก็คือ ตัวร้านที่เป็นโซนคาเฟ่ จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ซึ่งถ้าเดินทางมาถึง ต้องสังเกตดี ๆ เลยนะ เพราะด้านล่างมันเป็นโรงกลึงหรืออู่เก่า ๆ ถ้าไม่สังเกตก็ไม่รู้เลยนะเนี้ยว่าชั้นบนเป็นร้านกาแฟ มีวัยรุ่นมาถ่ายรูปบริเวณกำแพงชั้นล่างของร้านที่มี Street Art เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปชิค ๆ เลย
 
 
 
 
        ทางเข้าร้านก็น่าสนใจแล้ว 
 
        เดินขึ้นมาบริเวณชั้น 2 จะเปลี่ยน Mood จากชั้นล่างไปเลย หมีสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความวินเทจเข้ามากระแทกจมูกเบา ๆ มีทั้งโซนแอร์ และ โซนนอกร้าน(ร้อน) ให้เลือกนั่ง
 
 
 
        มาดูในส่วนของเมนูดีกว่า เมนูที่มาแล้วต้องสั่งก็คือ ก็คงหนีไม่พ้น Iced Latte on The Rock ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน ขอบอกว่ารสชาตินี้คอกาแฟหลายคนต้องมาโดนจริง ๆ ถึงจะเป็นลาเต้ แต่กลิ่นกาแฟบอกเลยว่าไม่ได้อ่อนข้อเลยแม้แต่นิดเดียว คุณแม่บอกหมีมาว่าทางร้านใช้เมล็ดกาแฟ Autumm Blend แหละ ยิ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแข็งก้อนกลมแล้ว ยิ่งทำให้เมนูนี้ ดูดีขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลยย 
 
        อีกเมนูที่น่าสนใจ Black Honey Lime มาลองอีกด้วย แก้วนี้จะมีกลิ่นอายของน้ำมะนาวและน้ำผึ้งตามชื่อ แต่ก็ยังคงความเข้มของกาแฟได้ดี แก้วนี้ผมบอกเลยว่าเหมาะกับซัมเมอร์สุด ๆ นอกจากจะตื่นด้วยกาแฟแล้วยังรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นของมะนาวด้วย
 
 
 
        นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังมีขนมให้ทานด้วยนะ หมีสั่งชีสเค้กและแอปเปิ้ลเค้ก มาลองทานดู รสชาติไม่ได้ว้าวอะไรมากเหมือนกาแฟแฮะ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ดีนะ!! ออกตัวก่อนว่าหมีไม่ได้เป็นสายขนมมากนัก เลยไม่ได้รู้สึกว้าวอะไรมาก รสชาติพอใช้ได้ อย่างชีสเค้กตัวเค้กนุ่มละมุนลิ้นดี ไม่หวานมาก มีความเค็มของชีสปะปนหน่อย ๆ ใครชอบหวาน ๆ ต้องผ่านจานนี้ไปนะ ส่วนแอปเปิ้ลเค้ก จานนี้หมีเทคะแนนให้เยอะหน่อย เพราะเค้กมีเนื้อแอปเปิ้ลปนอยู่ด้วย ให้รสชาติที่หวานแบบธรรมชาติ ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย
 
        ได้เวลาเช็คบิลแล้ววววว ใน 4 เมนูที่หมีทานในวันนี้ ค่าเสียหายอยู่ที่ 300 บาทเท่านั้น ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับกาแฟที่ดริปเองแบบนี้ นอกจากรสชาติกาแฟที่น่าประทับใจแล้ว ตัวบรรยากาศและการตกแต่งของร้านที่สวยงามก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หมีประทับใจด้วยเช่นเดียวกัน
 
        คลาย Lockdown ถ้าหากใครที่ผ่านมาในย่านตลาดน้อย ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาจิบกาแฟฝีมือคุณแม่กันได้ที่ร้าน Mother Roaster ตอนนี้ทางร้านกลับมาเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมงถึง 6 โมงเย็น ส่วนวันนี้หมีต้องขอตัวลาไปด้วยภาพยรรยากาศของร้านกันสักหน่อย สำหรับคราวหน้าหมีจะชวนทุกคนไปหม่ำอะไรอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

แอบดู "Vertiport" สถานีจอดแท็กซี่บินได้ รองรับไลฟ์สไตล์ยุคอนาคต

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ต้องมี "แท็กซี่บินได้" ประเทศไหนไม่มี ประเทศนั้น OUT!

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com