คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 23 May 2020   11:15
 
        ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ เพราะหลังจากที่โควิด-19 ระบาดหนัก ๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคม รัฐบาลก็ออกมาตรการ Lockdown เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด ร้านรวงและกิจการต่าง ๆ จำเป็นที่จะต้องปิดตัวลงตามนโยบาย แถมหลาย ๆ บริษัทและหลาย ๆ หน่วยงานยังได้ลิ้มรสชาด Work From Home กันเป็นครั้งแรกด้วย
 
        ช่วงแรก ๆ หมีเชื่อว่าหลายคนคงสนุก ตื่นเต้นกับการได้ทำงานอยู่ที่บ้านกันแหง ๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ๆ มันก็ชักเบื่อแฮะ อย่างหมีเองก็ต้อง Work From Home กับเค้าเหมือนกันนะ บางทีมันก็มีอารมณ์อยากไปนั้งทำงานที่คาเฟ่สวย ๆ ร้านกาแฟฮิป ๆ แบบเมื่อก่อนบ้าง...และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลเริ่มคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!
 
        สารภาพว่าช่วงที่ไม่สามารถออกไปทานอาหาร หรือไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศนอกบ้านได้ หมีใช้เวลาไปกับการเช็ดลิสต์คาเฟ่น่านั่ง ร้านอาหารน่าโดนเอาไว้หลายร้านเลยล่ะ!! วันนี้ก็เลยถือโอกาสเอามาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย ไหน ๆ ก็คลาย Lockdown ทั้งที อยู่บ้านจนเบื่อแบบนี้ หมีขอชวนทุกคนไปนั่งชิลนอกบ้านกับร้าน Mother Roaster ในย่านชิค ๆ คูล ๆ บริเวณกรมเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยกันเล้ยย
 
        หมีขอท้าวความอีกนิดว่า แต่เดิมทางร้าน Mother Roaster เค้าเคยดังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลมาก่อนด้วยนะเออ เพราะร้านนี้มีคุณแม่พิณ บาริสต้ามือชงรุ่นเก๋า ยืนดริปกาแฟด้วยเครื่อง ROK Presso ให้ลูกค้าทานกันแบบสด ๆ เลย โดยที่ก่อนหน้านี้ Mother Roaster ยังเป็นแค่ร้านเล็ก ๆ ในตึกแถวใกล้ ๆ MRT หัวลำโพง ริมถนนมหาพฤฒาราม ไม่ได้เป็นร้านที่เข้าไปนั่งได้แต่อย่างใด (ปล.หมีเคยมาแวะชิมตั้งแต่ช่วงดังใหม่ ๆ เลย)
 
 
 
        รูปเมื่อปี 2019 สมัยยังเป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนนมหาพฤฒาราม 
 
        ตอนนี้ Mother Roaster เค้าย้ายบ้านใหม่มาตั้งอยู่ในย่านตลาดน้อย บริเวณตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ซึ่งการย้ายบ้านในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการย้ายมาอยู๋ที่ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม!!
 
        ความเก๋ก็คือ ตัวร้านที่เป็นโซนคาเฟ่ จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ซึ่งถ้าเดินทางมาถึง ต้องสังเกตดี ๆ เลยนะ เพราะด้านล่างมันเป็นโรงกลึงหรืออู่เก่า ๆ ถ้าไม่สังเกตก็ไม่รู้เลยนะเนี้ยว่าชั้นบนเป็นร้านกาแฟ มีวัยรุ่นมาถ่ายรูปบริเวณกำแพงชั้นล่างของร้านที่มี Street Art เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปชิค ๆ เลย
 
 
 
 
        ทางเข้าร้านก็น่าสนใจแล้ว 
 
        เดินขึ้นมาบริเวณชั้น 2 จะเปลี่ยน Mood จากชั้นล่างไปเลย หมีสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความวินเทจเข้ามากระแทกจมูกเบา ๆ มีทั้งโซนแอร์ และ โซนนอกร้าน(ร้อน) ให้เลือกนั่ง
 
 
 
        มาดูในส่วนของเมนูดีกว่า เมนูที่มาแล้วต้องสั่งก็คือ ก็คงหนีไม่พ้น Iced Latte on The Rock ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน ขอบอกว่ารสชาตินี้คอกาแฟหลายคนต้องมาโดนจริง ๆ ถึงจะเป็นลาเต้ แต่กลิ่นกาแฟบอกเลยว่าไม่ได้อ่อนข้อเลยแม้แต่นิดเดียว คุณแม่บอกหมีมาว่าทางร้านใช้เมล็ดกาแฟ Autumm Blend แหละ ยิ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแข็งก้อนกลมแล้ว ยิ่งทำให้เมนูนี้ ดูดีขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลยย 
 
        อีกเมนูที่น่าสนใจ Black Honey Lime มาลองอีกด้วย แก้วนี้จะมีกลิ่นอายของน้ำมะนาวและน้ำผึ้งตามชื่อ แต่ก็ยังคงความเข้มของกาแฟได้ดี แก้วนี้ผมบอกเลยว่าเหมาะกับซัมเมอร์สุด ๆ นอกจากจะตื่นด้วยกาแฟแล้วยังรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นของมะนาวด้วย
 
 
 
        นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังมีขนมให้ทานด้วยนะ หมีสั่งชีสเค้กและแอปเปิ้ลเค้ก มาลองทานดู รสชาติไม่ได้ว้าวอะไรมากเหมือนกาแฟแฮะ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ดีนะ!! ออกตัวก่อนว่าหมีไม่ได้เป็นสายขนมมากนัก เลยไม่ได้รู้สึกว้าวอะไรมาก รสชาติพอใช้ได้ อย่างชีสเค้กตัวเค้กนุ่มละมุนลิ้นดี ไม่หวานมาก มีความเค็มของชีสปะปนหน่อย ๆ ใครชอบหวาน ๆ ต้องผ่านจานนี้ไปนะ ส่วนแอปเปิ้ลเค้ก จานนี้หมีเทคะแนนให้เยอะหน่อย เพราะเค้กมีเนื้อแอปเปิ้ลปนอยู่ด้วย ให้รสชาติที่หวานแบบธรรมชาติ ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย
 
        ได้เวลาเช็คบิลแล้ววววว ใน 4 เมนูที่หมีทานในวันนี้ ค่าเสียหายอยู่ที่ 300 บาทเท่านั้น ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับกาแฟที่ดริปเองแบบนี้ นอกจากรสชาติกาแฟที่น่าประทับใจแล้ว ตัวบรรยากาศและการตกแต่งของร้านที่สวยงามก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หมีประทับใจด้วยเช่นเดียวกัน
 
        คลาย Lockdown ถ้าหากใครที่ผ่านมาในย่านตลาดน้อย ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาจิบกาแฟฝีมือคุณแม่กันได้ที่ร้าน Mother Roaster ตอนนี้ทางร้านกลับมาเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมงถึง 6 โมงเย็น ส่วนวันนี้หมีต้องขอตัวลาไปด้วยภาพยรรยากาศของร้านกันสักหน่อย สำหรับคราวหน้าหมีจะชวนทุกคนไปหม่ำอะไรอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com