คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 23 May 2020   11:15
 
        ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ เพราะหลังจากที่โควิด-19 ระบาดหนัก ๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคม รัฐบาลก็ออกมาตรการ Lockdown เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด ร้านรวงและกิจการต่าง ๆ จำเป็นที่จะต้องปิดตัวลงตามนโยบาย แถมหลาย ๆ บริษัทและหลาย ๆ หน่วยงานยังได้ลิ้มรสชาด Work From Home กันเป็นครั้งแรกด้วย
 
        ช่วงแรก ๆ หมีเชื่อว่าหลายคนคงสนุก ตื่นเต้นกับการได้ทำงานอยู่ที่บ้านกันแหง ๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ๆ มันก็ชักเบื่อแฮะ อย่างหมีเองก็ต้อง Work From Home กับเค้าเหมือนกันนะ บางทีมันก็มีอารมณ์อยากไปนั้งทำงานที่คาเฟ่สวย ๆ ร้านกาแฟฮิป ๆ แบบเมื่อก่อนบ้าง...และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลเริ่มคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!
 
        สารภาพว่าช่วงที่ไม่สามารถออกไปทานอาหาร หรือไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศนอกบ้านได้ หมีใช้เวลาไปกับการเช็ดลิสต์คาเฟ่น่านั่ง ร้านอาหารน่าโดนเอาไว้หลายร้านเลยล่ะ!! วันนี้ก็เลยถือโอกาสเอามาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย ไหน ๆ ก็คลาย Lockdown ทั้งที อยู่บ้านจนเบื่อแบบนี้ หมีขอชวนทุกคนไปนั่งชิลนอกบ้านกับร้าน Mother Roaster ในย่านชิค ๆ คูล ๆ บริเวณกรมเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยกันเล้ยย
 
        หมีขอท้าวความอีกนิดว่า แต่เดิมทางร้าน Mother Roaster เค้าเคยดังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลมาก่อนด้วยนะเออ เพราะร้านนี้มีคุณแม่พิณ บาริสต้ามือชงรุ่นเก๋า ยืนดริปกาแฟด้วยเครื่อง ROK Presso ให้ลูกค้าทานกันแบบสด ๆ เลย โดยที่ก่อนหน้านี้ Mother Roaster ยังเป็นแค่ร้านเล็ก ๆ ในตึกแถวใกล้ ๆ MRT หัวลำโพง ริมถนนมหาพฤฒาราม ไม่ได้เป็นร้านที่เข้าไปนั่งได้แต่อย่างใด (ปล.หมีเคยมาแวะชิมตั้งแต่ช่วงดังใหม่ ๆ เลย)
 
 
 
        รูปเมื่อปี 2019 สมัยยังเป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนนมหาพฤฒาราม 
 
        ตอนนี้ Mother Roaster เค้าย้ายบ้านใหม่มาตั้งอยู่ในย่านตลาดน้อย บริเวณตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ซึ่งการย้ายบ้านในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการย้ายมาอยู๋ที่ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม!!
 
        ความเก๋ก็คือ ตัวร้านที่เป็นโซนคาเฟ่ จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ซึ่งถ้าเดินทางมาถึง ต้องสังเกตดี ๆ เลยนะ เพราะด้านล่างมันเป็นโรงกลึงหรืออู่เก่า ๆ ถ้าไม่สังเกตก็ไม่รู้เลยนะเนี้ยว่าชั้นบนเป็นร้านกาแฟ มีวัยรุ่นมาถ่ายรูปบริเวณกำแพงชั้นล่างของร้านที่มี Street Art เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปชิค ๆ เลย
 
 
 
 
        ทางเข้าร้านก็น่าสนใจแล้ว 
 
        เดินขึ้นมาบริเวณชั้น 2 จะเปลี่ยน Mood จากชั้นล่างไปเลย หมีสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความวินเทจเข้ามากระแทกจมูกเบา ๆ มีทั้งโซนแอร์ และ โซนนอกร้าน(ร้อน) ให้เลือกนั่ง
 
 
 
        มาดูในส่วนของเมนูดีกว่า เมนูที่มาแล้วต้องสั่งก็คือ ก็คงหนีไม่พ้น Iced Latte on The Rock ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน ขอบอกว่ารสชาตินี้คอกาแฟหลายคนต้องมาโดนจริง ๆ ถึงจะเป็นลาเต้ แต่กลิ่นกาแฟบอกเลยว่าไม่ได้อ่อนข้อเลยแม้แต่นิดเดียว คุณแม่บอกหมีมาว่าทางร้านใช้เมล็ดกาแฟ Autumm Blend แหละ ยิ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแข็งก้อนกลมแล้ว ยิ่งทำให้เมนูนี้ ดูดีขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลยย 
 
        อีกเมนูที่น่าสนใจ Black Honey Lime มาลองอีกด้วย แก้วนี้จะมีกลิ่นอายของน้ำมะนาวและน้ำผึ้งตามชื่อ แต่ก็ยังคงความเข้มของกาแฟได้ดี แก้วนี้ผมบอกเลยว่าเหมาะกับซัมเมอร์สุด ๆ นอกจากจะตื่นด้วยกาแฟแล้วยังรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นของมะนาวด้วย
 
 
 
        นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังมีขนมให้ทานด้วยนะ หมีสั่งชีสเค้กและแอปเปิ้ลเค้ก มาลองทานดู รสชาติไม่ได้ว้าวอะไรมากเหมือนกาแฟแฮะ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ดีนะ!! ออกตัวก่อนว่าหมีไม่ได้เป็นสายขนมมากนัก เลยไม่ได้รู้สึกว้าวอะไรมาก รสชาติพอใช้ได้ อย่างชีสเค้กตัวเค้กนุ่มละมุนลิ้นดี ไม่หวานมาก มีความเค็มของชีสปะปนหน่อย ๆ ใครชอบหวาน ๆ ต้องผ่านจานนี้ไปนะ ส่วนแอปเปิ้ลเค้ก จานนี้หมีเทคะแนนให้เยอะหน่อย เพราะเค้กมีเนื้อแอปเปิ้ลปนอยู่ด้วย ให้รสชาติที่หวานแบบธรรมชาติ ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย
 
        ได้เวลาเช็คบิลแล้ววววว ใน 4 เมนูที่หมีทานในวันนี้ ค่าเสียหายอยู่ที่ 300 บาทเท่านั้น ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับกาแฟที่ดริปเองแบบนี้ นอกจากรสชาติกาแฟที่น่าประทับใจแล้ว ตัวบรรยากาศและการตกแต่งของร้านที่สวยงามก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หมีประทับใจด้วยเช่นเดียวกัน
 
        คลาย Lockdown ถ้าหากใครที่ผ่านมาในย่านตลาดน้อย ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาจิบกาแฟฝีมือคุณแม่กันได้ที่ร้าน Mother Roaster ตอนนี้ทางร้านกลับมาเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมงถึง 6 โมงเย็น ส่วนวันนี้หมีต้องขอตัวลาไปด้วยภาพยรรยากาศของร้านกันสักหน่อย สำหรับคราวหน้าหมีจะชวนทุกคนไปหม่ำอะไรอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนกิน "ฌานา" อิ่มท้องอิ่มใจ ได้ช่วยเกษตรกรไทยด้วย!!!

วันก่อนมีโอกาสไปเดินเล่นที่ CTW พลางนึกในใจว่า... ต้องแต่ห้างกลับมาเปิด ยังไม่ได้กินชาบูเลยนี่หว่า

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com