คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 23 May 2020   11:15
 
        ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ เพราะหลังจากที่โควิด-19 ระบาดหนัก ๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคม รัฐบาลก็ออกมาตรการ Lockdown เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด ร้านรวงและกิจการต่าง ๆ จำเป็นที่จะต้องปิดตัวลงตามนโยบาย แถมหลาย ๆ บริษัทและหลาย ๆ หน่วยงานยังได้ลิ้มรสชาด Work From Home กันเป็นครั้งแรกด้วย
 
        ช่วงแรก ๆ หมีเชื่อว่าหลายคนคงสนุก ตื่นเต้นกับการได้ทำงานอยู่ที่บ้านกันแหง ๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ๆ มันก็ชักเบื่อแฮะ อย่างหมีเองก็ต้อง Work From Home กับเค้าเหมือนกันนะ บางทีมันก็มีอารมณ์อยากไปนั้งทำงานที่คาเฟ่สวย ๆ ร้านกาแฟฮิป ๆ แบบเมื่อก่อนบ้าง...และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลเริ่มคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!
 
        สารภาพว่าช่วงที่ไม่สามารถออกไปทานอาหาร หรือไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศนอกบ้านได้ หมีใช้เวลาไปกับการเช็ดลิสต์คาเฟ่น่านั่ง ร้านอาหารน่าโดนเอาไว้หลายร้านเลยล่ะ!! วันนี้ก็เลยถือโอกาสเอามาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย ไหน ๆ ก็คลาย Lockdown ทั้งที อยู่บ้านจนเบื่อแบบนี้ หมีขอชวนทุกคนไปนั่งชิลนอกบ้านกับร้าน Mother Roaster ในย่านชิค ๆ คูล ๆ บริเวณกรมเจ้าท่า ย่านตลาดน้อย ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยกันเล้ยย
 
        หมีขอท้าวความอีกนิดว่า แต่เดิมทางร้าน Mother Roaster เค้าเคยดังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลมาก่อนด้วยนะเออ เพราะร้านนี้มีคุณแม่พิณ บาริสต้ามือชงรุ่นเก๋า ยืนดริปกาแฟด้วยเครื่อง ROK Presso ให้ลูกค้าทานกันแบบสด ๆ เลย โดยที่ก่อนหน้านี้ Mother Roaster ยังเป็นแค่ร้านเล็ก ๆ ในตึกแถวใกล้ ๆ MRT หัวลำโพง ริมถนนมหาพฤฒาราม ไม่ได้เป็นร้านที่เข้าไปนั่งได้แต่อย่างใด (ปล.หมีเคยมาแวะชิมตั้งแต่ช่วงดังใหม่ ๆ เลย)
 
 
 
        รูปเมื่อปี 2019 สมัยยังเป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนนมหาพฤฒาราม 
 
        ตอนนี้ Mother Roaster เค้าย้ายบ้านใหม่มาตั้งอยู่ในย่านตลาดน้อย บริเวณตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ซึ่งการย้ายบ้านในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการย้ายมาอยู๋ที่ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม!!
 
        ความเก๋ก็คือ ตัวร้านที่เป็นโซนคาเฟ่ จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ซึ่งถ้าเดินทางมาถึง ต้องสังเกตดี ๆ เลยนะ เพราะด้านล่างมันเป็นโรงกลึงหรืออู่เก่า ๆ ถ้าไม่สังเกตก็ไม่รู้เลยนะเนี้ยว่าชั้นบนเป็นร้านกาแฟ มีวัยรุ่นมาถ่ายรูปบริเวณกำแพงชั้นล่างของร้านที่มี Street Art เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปชิค ๆ เลย
 
 
 
 
        ทางเข้าร้านก็น่าสนใจแล้ว 
 
        เดินขึ้นมาบริเวณชั้น 2 จะเปลี่ยน Mood จากชั้นล่างไปเลย หมีสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความวินเทจเข้ามากระแทกจมูกเบา ๆ มีทั้งโซนแอร์ และ โซนนอกร้าน(ร้อน) ให้เลือกนั่ง
 
 
 
        มาดูในส่วนของเมนูดีกว่า เมนูที่มาแล้วต้องสั่งก็คือ ก็คงหนีไม่พ้น Iced Latte on The Rock ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน ขอบอกว่ารสชาตินี้คอกาแฟหลายคนต้องมาโดนจริง ๆ ถึงจะเป็นลาเต้ แต่กลิ่นกาแฟบอกเลยว่าไม่ได้อ่อนข้อเลยแม้แต่นิดเดียว คุณแม่บอกหมีมาว่าทางร้านใช้เมล็ดกาแฟ Autumm Blend แหละ ยิ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแข็งก้อนกลมแล้ว ยิ่งทำให้เมนูนี้ ดูดีขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลยย 
 
        อีกเมนูที่น่าสนใจ Black Honey Lime มาลองอีกด้วย แก้วนี้จะมีกลิ่นอายของน้ำมะนาวและน้ำผึ้งตามชื่อ แต่ก็ยังคงความเข้มของกาแฟได้ดี แก้วนี้ผมบอกเลยว่าเหมาะกับซัมเมอร์สุด ๆ นอกจากจะตื่นด้วยกาแฟแล้วยังรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นของมะนาวด้วย
 
 
 
        นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังมีขนมให้ทานด้วยนะ หมีสั่งชีสเค้กและแอปเปิ้ลเค้ก มาลองทานดู รสชาติไม่ได้ว้าวอะไรมากเหมือนกาแฟแฮะ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ดีนะ!! ออกตัวก่อนว่าหมีไม่ได้เป็นสายขนมมากนัก เลยไม่ได้รู้สึกว้าวอะไรมาก รสชาติพอใช้ได้ อย่างชีสเค้กตัวเค้กนุ่มละมุนลิ้นดี ไม่หวานมาก มีความเค็มของชีสปะปนหน่อย ๆ ใครชอบหวาน ๆ ต้องผ่านจานนี้ไปนะ ส่วนแอปเปิ้ลเค้ก จานนี้หมีเทคะแนนให้เยอะหน่อย เพราะเค้กมีเนื้อแอปเปิ้ลปนอยู่ด้วย ให้รสชาติที่หวานแบบธรรมชาติ ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย
 
        ได้เวลาเช็คบิลแล้ววววว ใน 4 เมนูที่หมีทานในวันนี้ ค่าเสียหายอยู่ที่ 300 บาทเท่านั้น ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับกาแฟที่ดริปเองแบบนี้ นอกจากรสชาติกาแฟที่น่าประทับใจแล้ว ตัวบรรยากาศและการตกแต่งของร้านที่สวยงามก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หมีประทับใจด้วยเช่นเดียวกัน
 
        คลาย Lockdown ถ้าหากใครที่ผ่านมาในย่านตลาดน้อย ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาจิบกาแฟฝีมือคุณแม่กันได้ที่ร้าน Mother Roaster ตอนนี้ทางร้านกลับมาเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมงถึง 6 โมงเย็น ส่วนวันนี้หมีต้องขอตัวลาไปด้วยภาพยรรยากาศของร้านกันสักหน่อย สำหรับคราวหน้าหมีจะชวนทุกคนไปหม่ำอะไรอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com