ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 28 May 2020   17:05
 
        ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่
 
        จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ
 
        สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)
 
        แต่อยู่ ๆ ก็นึกขึ้นมาได้ว่า เออ..เราไม่ค่อยได้ไปแถบนั้นเลยนี่นา ทั้ง ๆ ที่มันมีห้างใหญ่อย่างซีคอน บางแค และ เดอะ มอลล์ บางแค แถมรถไฟฟ้ามาเปิดแบบนี้ มันต้องมีกันสักโครงการแหละ ที่ไปเปิดใหม่และรอให้เราไปสำรวจ !
 
        ครั้งนี้ผมเลือกไปสำรวจที่ "สถานีภาษีเจริญ" เหตุผลก็คือ เพราะสถานีนี้เป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับซีคอน บางแค
 
 
 
 
        เริ่มต้นที่สถานีรถไฟฟ้าเช่นเคยเหมือนทุก ๆ ครั้ง
 
        ครั้งนี้ผมมีการหาข้อมูลมาแล้วนิดหน่อย เจอว่า 2 โครงการที่ใกล้รถไฟฟ้าที่สุดคือ "The Parkland Phetkasem 56 (เดอะพาร์คแลนด์ เพชรเกษม 56)" จากนารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ และ Supalai Veranda Phasi Charoen Station (ศุภาลัย เวอเรนด้า สถานีภาษีเจริญ) จากโกวศุ 
 
        ความสะดวกในการสำรวจครั้งนี้ก็คือ ทั้ง 2 โครงการที่ผมกล่าวมา ออกจากสถานีที่ทางออกเดียวกันเลยครับ คือทางออก 3 (ฝั่งตรงข้ามซีคอน)
 
        ก่อนไปที่ตัวโครงการก็ต้องมาดูทำเลรอบ ๆ กันก่อน เราไม่ค่อยสนิทกับทำเลในย่านนี้ ยังมีความคิดฝังหัวว่ามันจะไกลไปหรือเปล่า แต่พอนั่งรถไฟฟ้าจริง ๆ มันก็ไม่ได้ไกลเท่าไหร่แฮะ แถมทำเลของสถานีภาษีเจริญยังน่าสนใจอีกต่างหาก
 
 
 
 
 
        เริ่มจากการที่มีห้างใหญ่อย่าง "ซีคอนบางแค" ที่เชื่อมทางเข้าห้างมาถึงตัวสถานีรถไฟฟ้าเลย เพิ่มความสะดวกสบายให้คนที่เข้าไปใช้บริการได้เยอะเลยครับ
 
        ในส่วนของความใหญ่ของห้าง แทบไม่ต้องพูดถึงเลย ขึ้นชื่อว่าซีคอนอ่ะเนอะ ซีคอนบางแค เป็นจุดขายที่สำคัญของย่านนี้เลยก็ว่าได้
 
        ข้ามมาอีกฝั่ง(ตรงข้ามซีคอน) Seanee Food Market ตรงนี้เป็นเหมือนตลาดนัดที่ดูจะเป็นแหล่งฝากท้องที่สำคัญเลยล่ะครับ (น่าเสียดายที่ยังอยู่ในช่วงที่มีสถานการณ์โควิด ร้านค้าเลยยังดูไม่คึกคัก) ถ้าสถานการณ์ปกติน่าจะคึกคักพอควรเลย คิดว่าอยู่แถวนี้ไม่อดแน่ ไม่อยากหม่ำร้านในห้างก็มาฝากท้องที่นี่ได้นะ ฮั่ว เซ่ง ฮง ก็มา ร้านยาก็มี ที่สำคัญเซเว่นตั้งอยู่ตรงทางลงจากสถานีเลย
 
        ไปที่ตัวโครงการกัน เราต้องเดินเลยตลาด Saenee Food Market กันไปนะ เดินไปแค่นิดเดียวประมาณ 40 เมตรเอง ก็เจอแล้วครับ โครงการแรก The Parkland Phetkasem 56 (เดอะพาร์คแลนด์ เพชรเกษม 56)
 
        ภายนอกดูจากตาเปล่า ตัวโครงการดูใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้วนะ (คาดว่าจะแล้วเสร็จกรกฏาคม ปี 63 นี้แล้ว) ลองเดินเข้าไปสอบถามดู ทราบมาว่าที่ก่อสร้างบริเวณทางเข้าคือที่จอดรถจักรยานและทางเดิน
 
 
 
 
 
         มาดูข้อมูลโครงการกัน เดอะพาร์คแลนด์ เพชรเกษม 56 เป็นคอนโดแบบ High Rise โดยจะแบ่งออกเป็น 3 Tower คือ Tower A 32 ชั้น 571 ยูนิต Tower B 31 ชั้น 727 ยูนิต Tower C 29 ชั้น 749 ยูนิต รวม ๆ แล้วก็ตกอยู่ที่ 2,047 ยูนิตเลยนะ สำหรับที่จอดรถในโครงการมีมากถึง 50% ไม่รวมแบบจอดซ้อนคัน
 
         แบบห้องก็มีให้เลือก ตั้งแต่ สตูดิโอ 25.00 - 25.50 ตร.ม. , 1 Bedroom 26.50 - 37.50 ตร.ม. , 2 Bedroom 48.50 - 49.00 ตร.ม. และ 2 Bedroom 62 ตร.ม. จากที่ผมหาข้อมูลมา ก่อนหน้านี้ราคาเมื่อตอนช่วงพรีเซล(ตึก B) เริ่มอยู่ที่ 1.84 ล้านบาท ส่วนราคาล่าสุดดูเหมือนจะมีโปรลดทุกยูนิตอยู่นะครับ ปะว่าเริ่มที่ 1.97 ล้านบาท แต่ละตึกราคาเริ่มต้นคงไม่เท่ากัน ผมว่าถ้าเอาให้ชัวร์ก็ลองสอบถามทางโครงการเค้าอีกที หรือ จะเข้าไปที่สำนักงานขายที่โครงการได้เลย
 
         เดินออกจาก เดอะพาร์คแลนด์ แล้ว ก็เริ่มมุ่งหน้าไปสำรวจอีกโครงการ เจอปั๊มบางจากใกล้มาก ๆ เดินไม่ถึง 20 ก้าว คนที่อยู่คอนโดแถวนี้สะดวกเลยแฮะ ทั้งปั๊มน้ำมัน ทั้งตลาดของกิน และ ห้างใหญ่ ไปจนถึงรถไฟฟ้า
 
         เดินมาอีกไม่กี่ก้าวก็เจอแล้ว "Supalai Veranda Phasi Charoen Station (ศุภาลัย เวอเรนด้า สถานีภาษีเจริญ)" ของโกวศุ นั่นเอง ถึงแม้ว่าเรื่องของระยะทางจากรถไฟฟ้า อาจจะไม่ได้ใกล้เท่าเจ้าข้างบน แต่ผมบอกเลยว่าจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ไกลจากรถไฟฟ้าเลยนะ ผมให้ไม่เกิน 150 เมตร ซึ่งระยะทางเท่านี้ก็ถือว่ายังใกล้มาก ๆ อยู่เลย
 
 
 
        โครงการนี้เริ่มสร้างมาตั้งแต่ปี 61 แล้วซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จสิ้นปีนี้แหละ รูปแบบโครงการจะเป็นคอนโด High Rise มี 2 Tower คือ Tower A สูง 34 ชั้น Tower B 30 ชั้น ยูนิตรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1,802 ยูนิต รูปแบบห้องจะมีทั้ง Studio 28 – 33 ตร.ม. , 1 Bedroom 35 – 47.5 ตร.ม. , 2 Bedroom 51 – 69.5 ตร.ม. สามารถเข้ามาชมห้องตัวอย่างกันได้ที่ Sales gallery ที่ตั้งเด่นอยู่บริเวณทางเข้าโครงการเลยครับ ซึ่งภายใน Sales gallery มีห้องตัวอย่างให้ชม 2 ห้อง คือ Studio 29.0 ตร.ม. และ 1 Bedroom 47.0 ตร.ม.
 
        เท่าที่ผมดูห้องตัวอย่าง โกวศุ เน้นการจัดวางต่าง ๆ ให้ห้องดูกว้างไม่รู้สึกอึดอัดเลยครับ อย่าง Studio 29.0 ตร.ม. ที่ถือเป็นไซส์ที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก โกวก็ทำออกมาได้ดีนะ
 
        อ้อลืมบอกว่าโครงการเค้ามีของแถมด้วยเน้อ ก็จะเป็นพวกเครื่องปรับอากาศ (แต่ละห้องให้ไม่เท่ากันนะ) เครื่องทำน้ำอุ่น วอลเปเปอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์เครื่องครัว ฉากกั้นกระจกนิรภัย ซึ่งเค้าจะมีให้เลือกด้วยนะว่าเราจะเลือกรับเฟอร์นิเจอร์ครบชุด + ส่วนลดพิเศษ หรือ ส่วนลด 2 เท่า 160,000-300,000 แทน ในส่วนของราคาเริ่มต้นตอนที่เปิดจองอยู่ที่ ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท ส่วนตอนนี้ขยับขึ้นมาที่ 1.9 ล้านบาทแล้ว(ข้อมูล ณ เดือนพฤษภาคม 2563) ผมแอบเห็นมาว่ามีโปรผ่อนสบายเริ่มเดือนละ 4,900 บาทอยู่นะ ใครสนใจก็ลองเข้ามาสอบถามข้อมูลกันได้
 
        ผมออกจากโครงการโกวศุ เพิ่งจะสังเกตเห็นว่าโรงพยาบาลเพชรเกษม 2 อยู่ตรงข้ามโครงการเลย ทำเลดีมาก ๆ เลยนะเนี้ย แถวนี้ 
 
 
 
 
 
 
 
        สรุปเลยแล้วกันสำหรับทั้ง 2 โครงการ ผมว่าไม่มีใครด้อยไปกว่าใครเลยนะ แต่ถ้าคะแนนเรื่องระยะทางจากรถไฟฟ้า เดอะพาร์คแลนด์ คงจะนำไปหน่อย แต่อย่างที่บอกว่า ศุภาลัย เวอเรนด้า ก็ไม่ได้ไกลนัก ทั้ง 2 โครงการยังถือว่าอยู่ใกล้รัศมีรถไฟฟ้ามาก ๆ ทั้งคู่
 
        ภาพรวมเรื่องทำเล ส่วนนี้ต้องให้คะแนนเยอะหน่อย นอกจากจะอยู่ใกล้ห้างใหญ่ โรงพยาบาล และ ตลาดแล้ว ทั้ง 2 โครงการติดกับถนนใหญ่อย่างถนนเพชรเกษม และไม่ได้ไกลจากวงแหวนกาญจนาภิเลย สะดวกในการเดินทางมาก ๆ ทั้งออกนอกเมืองและเข้าสู่ในตัวเมืองเลย อย่างคนที่ทำงานในย่านใจกลางเมืองก็สามารถใช้รถไฟฟ้าได้ สะดวกมาก ๆ ครับ นั่ง MRT จากสถานีภาษีเจริญมายังสถานีสีลมนี่ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้นเอง
 
        ใครสนใจโครงการไหน ช่วงนี้ก็ยังสามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลได้ที่ Sales gallery ของทั้ง 2 โครงการได้เลย เค้าเปิดเป็นปกติ จะได้ถือโอกาสมาชมทำเลของจริงกันด้วยนะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวก่อนแล้ว ใครอยากให้ผมไปสำรวจทำเลแถว ๆ รถไฟฟ้าสถานีไหน ก็หลังไมค์มาบอกได้นะ เผื่อมีโอกาสจะได้ไปส่องทำเลมาฝากกัน!!
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com