ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 28 May 2020   17:05
 
        ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่
 
        จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ
 
        สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)
 
        แต่อยู่ ๆ ก็นึกขึ้นมาได้ว่า เออ..เราไม่ค่อยได้ไปแถบนั้นเลยนี่นา ทั้ง ๆ ที่มันมีห้างใหญ่อย่างซีคอน บางแค และ เดอะ มอลล์ บางแค แถมรถไฟฟ้ามาเปิดแบบนี้ มันต้องมีกันสักโครงการแหละ ที่ไปเปิดใหม่และรอให้เราไปสำรวจ !
 
        ครั้งนี้ผมเลือกไปสำรวจที่ "สถานีภาษีเจริญ" เหตุผลก็คือ เพราะสถานีนี้เป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับซีคอน บางแค
 
 
 
 
        เริ่มต้นที่สถานีรถไฟฟ้าเช่นเคยเหมือนทุก ๆ ครั้ง
 
        ครั้งนี้ผมมีการหาข้อมูลมาแล้วนิดหน่อย เจอว่า 2 โครงการที่ใกล้รถไฟฟ้าที่สุดคือ "The Parkland Phetkasem 56 (เดอะพาร์คแลนด์ เพชรเกษม 56)" จากนารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ และ Supalai Veranda Phasi Charoen Station (ศุภาลัย เวอเรนด้า สถานีภาษีเจริญ) จากโกวศุ 
 
        ความสะดวกในการสำรวจครั้งนี้ก็คือ ทั้ง 2 โครงการที่ผมกล่าวมา ออกจากสถานีที่ทางออกเดียวกันเลยครับ คือทางออก 3 (ฝั่งตรงข้ามซีคอน)
 
        ก่อนไปที่ตัวโครงการก็ต้องมาดูทำเลรอบ ๆ กันก่อน เราไม่ค่อยสนิทกับทำเลในย่านนี้ ยังมีความคิดฝังหัวว่ามันจะไกลไปหรือเปล่า แต่พอนั่งรถไฟฟ้าจริง ๆ มันก็ไม่ได้ไกลเท่าไหร่แฮะ แถมทำเลของสถานีภาษีเจริญยังน่าสนใจอีกต่างหาก
 
 
 
 
 
        เริ่มจากการที่มีห้างใหญ่อย่าง "ซีคอนบางแค" ที่เชื่อมทางเข้าห้างมาถึงตัวสถานีรถไฟฟ้าเลย เพิ่มความสะดวกสบายให้คนที่เข้าไปใช้บริการได้เยอะเลยครับ
 
        ในส่วนของความใหญ่ของห้าง แทบไม่ต้องพูดถึงเลย ขึ้นชื่อว่าซีคอนอ่ะเนอะ ซีคอนบางแค เป็นจุดขายที่สำคัญของย่านนี้เลยก็ว่าได้
 
        ข้ามมาอีกฝั่ง(ตรงข้ามซีคอน) Seanee Food Market ตรงนี้เป็นเหมือนตลาดนัดที่ดูจะเป็นแหล่งฝากท้องที่สำคัญเลยล่ะครับ (น่าเสียดายที่ยังอยู่ในช่วงที่มีสถานการณ์โควิด ร้านค้าเลยยังดูไม่คึกคัก) ถ้าสถานการณ์ปกติน่าจะคึกคักพอควรเลย คิดว่าอยู่แถวนี้ไม่อดแน่ ไม่อยากหม่ำร้านในห้างก็มาฝากท้องที่นี่ได้นะ ฮั่ว เซ่ง ฮง ก็มา ร้านยาก็มี ที่สำคัญเซเว่นตั้งอยู่ตรงทางลงจากสถานีเลย
 
        ไปที่ตัวโครงการกัน เราต้องเดินเลยตลาด Saenee Food Market กันไปนะ เดินไปแค่นิดเดียวประมาณ 40 เมตรเอง ก็เจอแล้วครับ โครงการแรก The Parkland Phetkasem 56 (เดอะพาร์คแลนด์ เพชรเกษม 56)
 
        ภายนอกดูจากตาเปล่า ตัวโครงการดูใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้วนะ (คาดว่าจะแล้วเสร็จกรกฏาคม ปี 63 นี้แล้ว) ลองเดินเข้าไปสอบถามดู ทราบมาว่าที่ก่อสร้างบริเวณทางเข้าคือที่จอดรถจักรยานและทางเดิน
 
 
 
 
 
         มาดูข้อมูลโครงการกัน เดอะพาร์คแลนด์ เพชรเกษม 56 เป็นคอนโดแบบ High Rise โดยจะแบ่งออกเป็น 3 Tower คือ Tower A 32 ชั้น 571 ยูนิต Tower B 31 ชั้น 727 ยูนิต Tower C 29 ชั้น 749 ยูนิต รวม ๆ แล้วก็ตกอยู่ที่ 2,047 ยูนิตเลยนะ สำหรับที่จอดรถในโครงการมีมากถึง 50% ไม่รวมแบบจอดซ้อนคัน
 
         แบบห้องก็มีให้เลือก ตั้งแต่ สตูดิโอ 25.00 - 25.50 ตร.ม. , 1 Bedroom 26.50 - 37.50 ตร.ม. , 2 Bedroom 48.50 - 49.00 ตร.ม. และ 2 Bedroom 62 ตร.ม. จากที่ผมหาข้อมูลมา ก่อนหน้านี้ราคาเมื่อตอนช่วงพรีเซล(ตึก B) เริ่มอยู่ที่ 1.84 ล้านบาท ส่วนราคาล่าสุดดูเหมือนจะมีโปรลดทุกยูนิตอยู่นะครับ ปะว่าเริ่มที่ 1.97 ล้านบาท แต่ละตึกราคาเริ่มต้นคงไม่เท่ากัน ผมว่าถ้าเอาให้ชัวร์ก็ลองสอบถามทางโครงการเค้าอีกที หรือ จะเข้าไปที่สำนักงานขายที่โครงการได้เลย
 
         เดินออกจาก เดอะพาร์คแลนด์ แล้ว ก็เริ่มมุ่งหน้าไปสำรวจอีกโครงการ เจอปั๊มบางจากใกล้มาก ๆ เดินไม่ถึง 20 ก้าว คนที่อยู่คอนโดแถวนี้สะดวกเลยแฮะ ทั้งปั๊มน้ำมัน ทั้งตลาดของกิน และ ห้างใหญ่ ไปจนถึงรถไฟฟ้า
 
         เดินมาอีกไม่กี่ก้าวก็เจอแล้ว "Supalai Veranda Phasi Charoen Station (ศุภาลัย เวอเรนด้า สถานีภาษีเจริญ)" ของโกวศุ นั่นเอง ถึงแม้ว่าเรื่องของระยะทางจากรถไฟฟ้า อาจจะไม่ได้ใกล้เท่าเจ้าข้างบน แต่ผมบอกเลยว่าจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ไกลจากรถไฟฟ้าเลยนะ ผมให้ไม่เกิน 150 เมตร ซึ่งระยะทางเท่านี้ก็ถือว่ายังใกล้มาก ๆ อยู่เลย
 
 
 
        โครงการนี้เริ่มสร้างมาตั้งแต่ปี 61 แล้วซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จสิ้นปีนี้แหละ รูปแบบโครงการจะเป็นคอนโด High Rise มี 2 Tower คือ Tower A สูง 34 ชั้น Tower B 30 ชั้น ยูนิตรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1,802 ยูนิต รูปแบบห้องจะมีทั้ง Studio 28 – 33 ตร.ม. , 1 Bedroom 35 – 47.5 ตร.ม. , 2 Bedroom 51 – 69.5 ตร.ม. สามารถเข้ามาชมห้องตัวอย่างกันได้ที่ Sales gallery ที่ตั้งเด่นอยู่บริเวณทางเข้าโครงการเลยครับ ซึ่งภายใน Sales gallery มีห้องตัวอย่างให้ชม 2 ห้อง คือ Studio 29.0 ตร.ม. และ 1 Bedroom 47.0 ตร.ม.
 
        เท่าที่ผมดูห้องตัวอย่าง โกวศุ เน้นการจัดวางต่าง ๆ ให้ห้องดูกว้างไม่รู้สึกอึดอัดเลยครับ อย่าง Studio 29.0 ตร.ม. ที่ถือเป็นไซส์ที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก โกวก็ทำออกมาได้ดีนะ
 
        อ้อลืมบอกว่าโครงการเค้ามีของแถมด้วยเน้อ ก็จะเป็นพวกเครื่องปรับอากาศ (แต่ละห้องให้ไม่เท่ากันนะ) เครื่องทำน้ำอุ่น วอลเปเปอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์เครื่องครัว ฉากกั้นกระจกนิรภัย ซึ่งเค้าจะมีให้เลือกด้วยนะว่าเราจะเลือกรับเฟอร์นิเจอร์ครบชุด + ส่วนลดพิเศษ หรือ ส่วนลด 2 เท่า 160,000-300,000 แทน ในส่วนของราคาเริ่มต้นตอนที่เปิดจองอยู่ที่ ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท ส่วนตอนนี้ขยับขึ้นมาที่ 1.9 ล้านบาทแล้ว(ข้อมูล ณ เดือนพฤษภาคม 2563) ผมแอบเห็นมาว่ามีโปรผ่อนสบายเริ่มเดือนละ 4,900 บาทอยู่นะ ใครสนใจก็ลองเข้ามาสอบถามข้อมูลกันได้
 
        ผมออกจากโครงการโกวศุ เพิ่งจะสังเกตเห็นว่าโรงพยาบาลเพชรเกษม 2 อยู่ตรงข้ามโครงการเลย ทำเลดีมาก ๆ เลยนะเนี้ย แถวนี้ 
 
 
 
 
 
 
 
        สรุปเลยแล้วกันสำหรับทั้ง 2 โครงการ ผมว่าไม่มีใครด้อยไปกว่าใครเลยนะ แต่ถ้าคะแนนเรื่องระยะทางจากรถไฟฟ้า เดอะพาร์คแลนด์ คงจะนำไปหน่อย แต่อย่างที่บอกว่า ศุภาลัย เวอเรนด้า ก็ไม่ได้ไกลนัก ทั้ง 2 โครงการยังถือว่าอยู่ใกล้รัศมีรถไฟฟ้ามาก ๆ ทั้งคู่
 
        ภาพรวมเรื่องทำเล ส่วนนี้ต้องให้คะแนนเยอะหน่อย นอกจากจะอยู่ใกล้ห้างใหญ่ โรงพยาบาล และ ตลาดแล้ว ทั้ง 2 โครงการติดกับถนนใหญ่อย่างถนนเพชรเกษม และไม่ได้ไกลจากวงแหวนกาญจนาภิเลย สะดวกในการเดินทางมาก ๆ ทั้งออกนอกเมืองและเข้าสู่ในตัวเมืองเลย อย่างคนที่ทำงานในย่านใจกลางเมืองก็สามารถใช้รถไฟฟ้าได้ สะดวกมาก ๆ ครับ นั่ง MRT จากสถานีภาษีเจริญมายังสถานีสีลมนี่ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้นเอง
 
        ใครสนใจโครงการไหน ช่วงนี้ก็ยังสามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลได้ที่ Sales gallery ของทั้ง 2 โครงการได้เลย เค้าเปิดเป็นปกติ จะได้ถือโอกาสมาชมทำเลของจริงกันด้วยนะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวก่อนแล้ว ใครอยากให้ผมไปสำรวจทำเลแถว ๆ รถไฟฟ้าสถานีไหน ก็หลังไมค์มาบอกได้นะ เผื่อมีโอกาสจะได้ไปส่องทำเลมาฝากกัน!!
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนกิน "ฌานา" อิ่มท้องอิ่มใจ ได้ช่วยเกษตรกรไทยด้วย!!!

วันก่อนมีโอกาสไปเดินเล่นที่ CTW พลางนึกในใจว่า... ต้องแต่ห้างกลับมาเปิด ยังไม่ได้กินชาบูเลยนี่หว่า

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com