ชวนเดินตลาดต้นไม้จตุจักรฉบับNew Normal!! ในวันที่ต้นไม้กลายเป็น Accessory ประดับคอนโด

ชวนเดินตลาดต้นไม้จตุจักรฉบับNew Normal!! ในวันที่ต้นไม้กลายเป็น Accessory ประดับคอนโด

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 29 May 2020   16:30
 
        ช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ก่อให้เกิดกระแสใหม่ ๆ เพียบเลยแฮะ
 
        แต่กระแสที่เกินต้านสุด ๆ หมีว่ามันก็คงหนีไม้พ้น "การเลี้ยงต้นไม้ในห้อง" นี่แหละ โอ้ยยย แต่ละคนนี่ลุกขึ้นมาจัดห้องกันแบบไม่มีใครยอมกันเลยนะ
 
        แล้ว Accessory ยอดฮิตในคอนโดก็เป็นเจ้าพวกต้นไม้นี่แหละ บอกเลยกระแสนี้ไม่ใช่แค่เรา ๆ คนทั่วไปเน้อ กระแสนี้คือไปทุกวงการเลยนะ ดารง ดารา ก็หันมาปลูกกันเพียบ!! ส่งผลให้ต้นไม้ราคาพุ่งเว่อร์มากกกก
 
        ใครบาดเจ็บกับราคาไปแล้วบ้าง? ตอนนี้ข่าวดีคือตลาดต้นไม้ที่จตุจักรกลับมาเปิดแล้วนะ ใครที่อยากช้อปต้นไม้ไปเลี้ยงในห้อง งานนี้หมีบอกเลย มาด่วน!! เพราะช้อปต้นไม้ที่นี่ถูกกว่าในอินเตอร์เน็ตแน่นอน แถมได้ดูของจริงกันอีกด้วย
 
        วันนี้หมีเลยจะพาทุกคนไปเดินเลือกต้นไม้ประดับห้องกันที่ ตลาดต้นไม้ สวนจตุจักร ไปดูกันหน่อยซิว่าการช้อปปิ้งหลังจากคลาย Lockdown แล้ว จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างไหมน้าาา
 
        ตลาดต้นไม้ที่สวนจตุจักร ก็อยู่ที่สวนจตุจักรนี่แหละ เพียงแต่เค้าจะเปิดให้บริการวันอังคาร-พฤหัสฯ ครับ ซึ่งแต่ละวันจะเปิดเป็นเวลาที่แตกต่างกันนะ คือ วันอังคาร เวลา 11.00 น.-18.00 น. ส่วนวัน พุธและพฤหัสฯ จะเปิดในช่วงเวลา 05.00 น.-18.00 น. (ช่วงนี้ยังไม่มีตลาดกลางคืนนะจ๊ะ) แอบแถมให้อีกนิด สำหรับร้านค้าประเภทอื่น ๆ เปิด เสาร์-อาทิตย์ ในเวลา 05.00 น. - 19.00 น. (แต่อาจจะมีมาตรการผ่อนปรนมาเพิ่มอีกก็ได้นะ ช่วงนี้ถ้าใครจะไปช้อปก็อย่าลืมหาข้อมูลอัพเดทกันเรื่อย ๆ ด้วยเน้อ) 
 
 
        ช่วงนี้ ในด้านของการป้องกัน ตรงทางเข้าคือเค้าจะวัดอุณหภูมิก่อนนะ อันนี้หมีแอบรู้สึกตะหงิดใจนิดนึง เพราะความจตุจักร เดินมาร้อน ๆ อาจจะอุณหภูมิร่างกายสูงได้ ใครไม่รีบแนะนำมาบ่ายแก่ ๆ หรือช่วงแดดร่มลมตกหน่อยก็ได้ อย่างหมีนี่มาถึงตอนบ่าย 2 เดินจาก MRT ไปตลาดตากแดดร้อน ๆ อุณหภูมิปาไปเกือบ 37 องศา เกือบเข้าไม่ได้เลยทีเดียว อิอิ
 
        เรื่องความคึกคักถือว่าโอเคเลย ด้วยเทรนด์หรือด้วยความคิดถึงจตุจักรไม่อาจทราบได้5555 ภายในตลาดเนี้ย จะมีร้านต้นไม้มีตลอดทางตั้งแต่ทางเข้าเลย มีทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ต้นไม้ที่เอาไว้เลี้ยงให้ใหญ่ ๆ ก็มี รวมถึงพวกเครื่องแต่งกายของน้อง ๆ อย่างกระถางเอย จานปลูกเอย มีให้เลือกเพียบครับ
 
        ตลอดทางเดินจะมีแนวห่าง สำหรับให้ขาช้อปอย่างเรา ๆ รักษาระยะห่างหรือ social distancing ด้วยนะ (แต่ก็แอบเห็นผู้คนไม่ค่อยรักษาระยะห่างกันเท่าไหร่แฮะ)
 
 
 
 
        ชมบรรยากาศแล้ว ใครที่กำลังคิดว่า เห้ยย อยากมีต้นไม้มาประดับห้องสวย ๆ ให้รู้สึกสดชื่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะปลูกต้นอะไรดี หมีก็เลยยก 5 ต้นไม้ประดับห้อง ยอดฮิต ตั้งมุมไหนก็สวยมากฝากกันด้วย (แถมยังหาซื้อได้ที่ตลาดต้นไม้จตุจักรนี่แหละ)
 
        1. ฟิโลเดนดรอน ซานาดู
 
 
        ฮิตไม่หยุดไม่หย่อนเลย สำหรับเจ้าฟิโลเดนดรอน ซานาดู (เรียกสั้น ๆ ว่าฟิโลก็ได้นะ) หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ซึ่งเอกลักษณ์เด่นก็คือเค้าเป็นไม้ใบสวยครับ ซึ่งนอกจากความสวยแล้ว ฟิโล ยังเป็นหนึ่งในต้นไม้ที่ฟอกอากาศด้วยนะ หลายคนเค้าก็เลยนิยมนำไปปลูกในห้องกันอีกด้วย
 
        แต่การปลูกฟิโลก็มีข้อจำกัดนะ ถ้าใครไม่อยากให้ใบเขียว ๆ ของน้องเค้าต้องมีจุดด่างพร้อย ต้องรักษาน้องเค้าให้ดี ๆ ด้วยการวางเค้าอยู่ในที่ที่ไม่ทึบแสง หมีแนะนำให้เป็นริมหน้าต่างน่าจะเหมาะเลย เน้นเรื่องอากาศถ่ายเทนะ เพราะว่าเค้าค่อนข้างจะเซนซิทีฟเรื่องอากาศนิดนึง ใครอยากเลี้ยงให้สวย ๆ ก็ต้องดูแลกันหน่อยนะจ๊ะ
 
        2. ลิ้นมังกร
 
 
        จะขาดน้องคนนี้ไปไม่ได้เลยเชียว เพราะลิ้นมังกร ถือเป็นไม้ประดับที่เราคุ้นเคยจริง ๆ เรียกได้ว่าเห็นบ่อยจนชินตา ซึ่งเดี๋ยวนี้หลาย ๆ คนเค้าก็หันมาเลี้ยงกันเยอะเลยนะ เพราะลิ้นมังกรเป็นหนึ่งในต้นไม้ฟอกอากาศ (บางคนเลี้ยงไว้ในห้องนอนเลย) และที่สำคัญการดูแลก็ไม่ได้ยากอะไรมากมาย เหมาะสำหรับมือใหม่หัดปลูกมาก ๆ รดน้ำประมาณอาทิตย์ละ 2 ครั้งเอง
 
        จุดขายของลิ้นมังกรก็คือ ในช่วงกลางคืนเค้าจะปล่อยก๊าซออกซิเจนออกมา แต่ในช่วงกลางวันเค้าจะหันมาปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซน์แทน อ้าว!! แล้วงี้จะไม่อันตรายหรอ? ตอบได้เลยครับว่าไม่อันตราย เพราะเค้าปล่อยมาช่วยทำความสะอาดสารพิษในอากาศนั่นเอง จะวางมุมไหนก็ดูดีนะ ใครอยากได้น้องไปไว้ในครอบครอง ก็ลองมาช้อปได้ที่จตุจักรนะจ๊ะ
 
        3. กวักมรกต
 
 
        กวักมรกต กวักโชค กวักลาภ กวักเงิน กวักทอง สายมูต้องห้ามพลาด 5555 เพราะกวักมรกต เป็นหนึ่งในต้นไม้มงคลด้วยนะเออ เค้าเชื่อว่าถ้าปลูกไว้จะมีเงินทองไหลมาเทมาด้วยล่ะ
 
        นอกจากจะเป็นไม้มงคลแล้ว ยังเป็นไม้ก้านอวบน้ำที่น่าจะมีไว้ในห้องกันสักกระถางจริง ๆ นะ เพราะน้องคนนี้เลี้ยงไม่ยากเหมือนกัน เพราะว่าไม่จำเป็นจะต้องรดน้ำบ่อย ๆ ที่สำคัญน้องคนนี้เค้าช่วยฟอกอากาศด้วยนะเออ
 
        4. ไทรใบสัก
 
 
        อีกหนึ่งต้นไม้สุดแมส ที่นิยมปลูกกันทั่วไปจริง ๆ เอกลักษณ์เด่น ๆ ก็คือใบงาม ๆ ของเค้านี่แหละ ไทรใบสักถ้าจับคู่กับกระถางสวย ๆ วางไว้ในห้องตรงไหนสักมุม ก็ยิ่งทำให้ห้องดูน่าอยู่มากขึ้นจริง ๆ นะ
 
        แต่ข้อควรระวังก่อนจะเลี้ยงน้องคนนี้ก็คือ ต้องแน่ใจก่อนนะว่า ห้องของเราเนี้ย มีแดดส่องถึงมากน้อยแค่ไหน เพราะน้องคนนี้เค้าชอบอายแดดมาก ๆ ควรจะวางไว้บริเวณที่แดดส่อง เพราะไม่อย่างนั้น ใบของน้องอาจจะไม่สวยตามที่เราต้องการได้นะ ไทรใบสักมีข้อจำกัดค่อนข้างเยอะครับ เพราะเลี้ยงไปนาน ๆ น้องโตขึ้นเรื่อย ๆ ได้แน่นอน เพราะฉะนั้นจึงต้องหมั่นตัดกิ่งเค้าให้ถูกวิธีด้วย เพราะฉะนั้นใครใจไม่นัก หรือไม่มีเวลาใส่ใจเค้ามากพอ หมีแนะนำให้เลี้ยงอย่างอื่นดีกว่าเนอะ
 
        5. ยางอินเดีย
 
 
        สวยไม่แพ้ตัวอื่น ๆ เหมือนกันครับผม สำหรับยางอินเดีย ในช่วงหลัง ๆ มานี้เป็นที่นิยมมาก ๆ ด้วยรูปทรงใบที่มีสวยงาม พอเอาไปไว้ประดับบ้านหรือห้อง ก็ยิ่งส่งให้ดูสดชื่น น่าอยู่มาก ๆ
  
        ที่สำคัญยางอินเดียค่อนข้างปลูกไม่ยากเท่าไหร่ครับ ไม่จำเป็นต้องวางเอาไว้ในที่แดดจ้าอย่างเจ้าตัวด้านบน เอาไว้บริเวณที่แสงแดดรำไรได้ แต่ข้อควรระวังก็มีเน้อ ชื่อว่ายางอินเดีย แน่นอนว่าก็ต้องมียาง ซึ่งยางจะอยู่บริเวณลำต้นและใบนั่นเอง และใช่ครับมีพิษ ต้องระวังอย่าให้สัมผัสโดนมือโดนไม้เชียวนะ
 
        เป็นอย่างไรกันบ้าง วันนี้หมีไปเซอร์เวย์ตลาดต้นไม้ที่จตุจักรมาให้แล้ว ช่วงนี้ถ้าใครสนใจอยากปลูกต้นไม้ไว้ประดับห้อง ก็ลองมาเดินได้นะ แต่ก็อย่าลืมป้องกันตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ใส่เสื้อผ้ากันแดดมาด้วยล่ะ รับรองว่าเพลินแน่นอน มีต้นไม้ให้เลือกละลานตาเลยทีเดียว ถ้าใครไม่รู้ว่าจะปลูกอะไรดี ก็สามารถเลือก 1 ใน 5 ต้นไม้ที่หมีแนะนำไปได้นะจ๊ะ อิอิ
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com