บ้านกลางเมือง THE ERA ปิ่นเกล้า-จรัญฯ บ้านดีไซน์โดนๆ ส่วนกลางเกินราคา ใกล้ทางด่วน และรถไฟฟ้า

บ้านกลางเมือง THE ERA ปิ่นเกล้า-จรัญฯ บ้านดีไซน์โดนๆ ส่วนกลางเกินราคา ใกล้ทางด่วน และรถไฟฟ้า

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 09 Jun 2020   16:41
 
        "ไม่น่าเชื่อว่า นี่จะเป็นโครงการบ้านที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2018?!!" 
 
        เป็นความคิดที่ผุดเข้ามาในหัวผม ระหว่างมายลโฉมครงการทาวน์โฮมบ้านกลางเมือง "The Era ปิ่นเกล้า-จรัญ" 
 
        ก่อนที่ผมจะบอกสาเหตุของความคิดนี้ ขอมาเริ่มที่ "ทำเล" กันก่อนดีกว่า แฮร่
 
        โครงการวางตัวเองอยู่ตรง ถ.เลียบทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก บางกรวย ตอนที่ได้แผนที่มาครั้งแรก ในฐานะคนที่คุ้นเคย "ปิ่นเกล้า" ก็พอนึกภาพออกเลาๆว่าอยู่หนใด 
 
        แต่ก็คิดในใจว่า ต้องหลงทางอีกแน่เลย 555 โดยส่วนใหญ่ถ้าไปที่ไหนครั้งแรก ผมมักจะ หลง เลย แทบจะเป็นสถิติ 80% 
 
        แต่พอเอาเข้าจริง "ไม่หลงวุ้ย" แถมยังไปถึงก่อนคุณบีอีกต่างหาก หุหุ (ปกติคุณบีมักไปก่อนเวลา ไม่ใช่ผมสายนะ 555)
 
        ผมมาจากเส้นปิ่นเกล้า เลี้ยวกลับรถใต้สะพานออก ถ.สิรินทร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปเจอ "สถานีบางบำหรุ" บริเวณนี้จะมี "ตลาดนัดสิรินทร" ด้วยนะ
 
        "สถานีบางบำหรุ" จัดว่าเป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่เอาเรื่องเลย เพราะนอกจากเป็นสถานีรถไฟสายใต้แล้ว ในอนาคตยังเป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ที่จะเชื่อมตลิ่งชันไปจนถึงสถานีกลางบางซื่ออีกด้วย โว้ว เหมือนป๊อกสองเด้งอ่ะ หนีเที่ยวง่ายเลยทีนี้ 5555 จึงทำให้แถวนี้ค่อนข้างมีคนขวักไขว่
 
        จากสถานี เลี้ยวซ้ายไปกลับรถเข้าถนนเลียบทางด่วน ขับตรงไปตามทางสัก 2 กม. ก็ถึงโครงการ ถ้าเราตรงไปอีก ก็มีทางขึ้นทางด่วนศรีรัช ไปลงจตุจักร หรือจะเข้าเมืองก็ได้ นอกจากทางด่วนแล้ว ตรงนั้นยังมีสะพานพระราม 7 ข้ามไปออกวงศ์สว่างได้อีก
 
        เลยจากหน้าโครงการแค่นิดหน่อย มีทางกลับรถอยู่ด้วย ทำให้ง่ายต่อการไป เส้นสิรินทร ปิ่นเกล้า จรัญฯ ถนนบรมราชชนนี ราชพฤกษ์
 
        เออ เกือบลืม ในโครงการมีทางเข้าได้อีกทางด้วยนะ เป็นถนนซอยหมู่บ้านด้านหลัง สามารถทะลุไปออก ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ได้
 
        เส้นนี้มีชุมชนอาศัยอยู่ค่อนข้างเยอะ มีร้านค้าตามข้างทางเป็นระยะๆ รวมไปถึง 7-Eleven , CP Freshmart และ Tesco Lotus Express จากโครงการประมาณกม.หน่อยๆ ก็ถึง 7-Eleven และ Tesco Lotus Express มีที่จอดรถด้วย 
 
        จัดว่ามีความยืดหยุ่นในการเดินทางด้วยรถยนต์ค่อนข้างสูงทีเดียว
 
        ส่วนในเรื่องอาหารการกิน แม้ว่าบริเวณหน้าโครงการโดยตรงเลย จะไม่ค่อยมีอะไรเท่าไร แต่ก็ไม่ได้ถือว่าห่างจากแหล่งมากนัก ขับรถไปเองแบบใกล้ๆตรงเส้นบางกรวย-ไทรน้อย ไม่กี่นาทีก็ถึง หรือถ้าขี้เกียจ ก็ใช้บริการพวก App Delivery ต่างๆแทนก็ได้ ค่าส่งไม่กี่สิบบาทเอง
 
        ส่วนพวกห้างใหญ่ที่ใกล้ๆมีหลายเจ้าเลย เช่น Major ปิ่นเกล้า , Central ปิ่นเกล้า , The Sense , Foodland และ Tesco Lotus ปิ่นเกล้า เป็นต้น ตอนขาออกจากโครงการ ผมจะไป Central ปิ่นเกล้า พอดี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-12 นาทีเอง ถือว่าใช้เวลาไม่นานเลย บางคนเข้าห้องน้ำยังอาจจะนานกว่า 5555
 
        ว่าจะพูดถึงทำเลแค่นิดเดียว ล่อซะยาวเลย แหะๆ มาที่ "โปรดักส์" กันบ้างดีกว่า
 
        ตัวโครงการมีพื้นที่ประมาณ 13 ไร่ครึ่งหน่อยๆ บ้านทาวน์โฮมมีแค่ 119 หลังเท่านั้นเอง จัดว่าไม่เยอะเลย ทำให้มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างดี
 
        โครงการนี้มีแบบบ้านแค่แบบเดียวเท่านั้น ข้อดีคือ ไม่ต้องเลือกเยอะ 555 ซึ่งบางทีผมก็ชอบนะ แบบบ้าน Terraria เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5 ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สามารถจอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม.
 
        และเนื่องด้วยบ้านมีแค่แบบเดียว บ้านตัวอย่างก็ย่อมมีแค่หลังเดียวเช่นเดียวกัน 
 
        บานประตูเข้าบ้าน จะเป็นกระจกเขียวตัดแสงบานใหญ่ ช่วยให้แสงเข้ามาได้มากแต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยกรองความร้อนให้เข้าได้น้อยลง ด้ามจับประตูทำออกได้จับถนัดมือ แน่นหนาดี บริเวณข้างประตู จะมีตู้ให้เราเก็บของได้ด้วยประมาณหนึ่ง 
 
        มีจุดหนึ่งที่ชอบ ในโครงการนี้ทุกหลังจะมีติดตั้ง หลังคากันสาดแบบพับเก็บได้ อันนี้ดีจริงๆ ไม่ต้องเสียเงินเสียเวลามาต่อเติมทีหลัง แถมจะได้สวย และไปในทิศทางเดียวกันด้วย
 
        เข้ามาในบ้าน จะเป็นโซน Living room ต่อเนื่องด้วยโซนกินข้าวและครัว โดยมีห้องน้ำอยู่ข้างๆ
 
        อีกจุดที่ชอบคือ โซนซักล้างหลังบ้าน บ้านตัวอย่างทำการต่อเติมเป็นแบบ GlassHouse เลย ผมว่าเป็นไอเดียที่ดี คุณบีที่ไปด้วยกันก็ชอบมากเช่นกัน หลายคนมักต่อเติมด้านหลังบ้านให้เป็นห้องครัวเพิ่มเติม เพิ่มพื้นที่ใช้สอย หรือบางทีก็ทำเป็นโซนนั่งเล่นแบบ Outdoor น้อยนักที่ผมจะเห็นทำเป็น GlassHouse แบบนี้ 
 
        อ๋อ การต่อเติมแบบนี้ หลายคนอาจไม่สบายใจ เพราะนานวันมักมาพร้อมปัญหาบ้านทรุด แต่สำหรับที่นี่ หายห่วง ทางโครงการวางเสาเข็มตรงโซนหลังบ้านไว้ให้เลย เบาใจได้
 
        ในขณะที่ผมกำลังเพลินเพลินนั่งเล่นมือถือ เอ้ย ถ่ายรูปตรง GlassHouse เสียงคุณบีก็ลอยแว่วมา "เอ้ยๆ รีบขึ้นมา ห้องแต่งสวยวุ้ย" ขนาดนั้นเลย?!! เอ้า ขึ้นไปก็ได้ 555 
 
        ตรงที่พักบันไดขึ้นชั้น 2 มีความพิเศษใส่ไข่ ตรงที่โครงการออกแบบให้มีพื้นที่เยอะกว่าปกติ และมีหน้าต่างให้แสงส่องเข้ามาทำให้บ้านสว่าง ทำให้สามารถดัดแปลงพื้นที่นี้ได้หลากหลาย อย่างบ้านตัวอย่างจะออกแบบให้เป็นชั้นวางหนังสือพร้อมกับที่นั่ง ผมว่าเป็นความคิดที่ดีนะ ดูเก๋ไก๋น่านั่งมาก
 
        ผมขึ้นช้าไปนิดเดียว โดนทิ้งให้อยู่คนเดียวที่ชั้น 2 อีกแล้ว ฮ่วย..!!
 
        ชั้น 2 มี 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำที่ใช้ร่วมกัน ห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน จะใหญ่กว่าหน่อย ส่วนหนึ่งเพราะมีการเอาพื้นที่ชายคาของชั้นหนึ่งที่ยื่นออกไป มาทำให้เป็นพื้นที่ในบ้านเพิ่มเติม
 
        การทำแบบนี้เป็นเรื่องดี ทำให้ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้น แถมยังพิเศษใส่ไข่ฟองที่ 2 มีพื้นที่ระเบียงเพิ่มให้ด้วย เผื่อใครอยากปล่อยสิ่งไม่พึงประสงค์ อย่างเช่น สูบบุหรี่ หรือ ปล่อยสายลมธรรมชาติ(เรียกสั้นๆว่าตดนั่นเอง อิอิ) ออกมา ก็ไม่ต้องลำบากลงไปนอกบ้าน หรือถ้าใครอยากทำสวนเล็กๆไว้เปลี่ยนบรรยากาศ แบบบ้านตัวอย่างก็ดีนะ
 
        ส่วนอีกห้อง "เออ แต่งห้องสวยดี" อย่างที่คุณบีบอกจริงๆ ออกแบบมาได้โดนใจเด็กๆมาก นี่ถ้าบ้านผมตอนเด็กเป็นแบบนี้ อดที่จะสไลด์ตัวไปนอนไม่ได้แน่ๆ คงมีฟามสุขน่าดู 5555 เล่นแต่งออกมาเป็น Starwars แบบนี้ 
 
        และที่พิเศษใส่ไข่ฟองที่ 3 คือ กำแพงห้องนี้ด้านที่ติดกับบันได โครงการจะเรียกว่า Flexible Wall เราสามารถทุบออกได้ง่าย เพื่อดัดแปลงเป็นกระจก หรืออาจจะเปิดโล่งเป็นโซนนั่งเล่นอีกจุดก็ตามชอบ ตรงนี้ผมอธิบายเพิ่มนิด โดยปกติบ้านสมัยใหม่จะใช้ผนังเป็น Precast เนื่องเพราะสร้างได้ไว ได้มาตรฐาน แต่มีข้อเสียคือ เจาะได้ยาก ทุบนี่ยิ่งเหนื่อย แต่ในห้องนี้จะใช้อิฐมวลเบาแทน จึงทำให้ดัดแปลงได้ง่ายนั่นเอง
 
        มาที่ชั้น 3 จะเป็นห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำ มีระเบียงอยู่ด้านหน้า และตรงห้องน้ำด้วย เผื่อใครอยากทำเป็นพื้นที่ตากผ้าเล็กๆน้อยๆก็ทำได้ 
 
        ความรู้สึกแรกที่ผมเข้ามาในห้องคือ "กว้างจังวุ้ย" ก็จะไม่กว้างได้ไง ชั้นนี้ทั้งชั้น เป็นพื้นที่ของห้อง Master bedroom นี่น่า ช่างเห็นแก่ตัวจริงๆเนอะ 5555 ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ Penthouse อย่างไรอย่างนั้นเลย ส่วนตรงบริเวณหน้าห้องน้ำ จะมีพื้นที่โล่งที่สามารถทำเป็น Walk-in Closet ได้สบายๆอีกด้วยนะ
 
        ในระหว่างที่ผมกำลังลงมาชั้นแรก คุณบีเลือกที่จะนั่งรอผมตรงพื้นที่พักบันได "ถ้าที่บ้านมีแบบนี้ก็ดีเนอะ มานั่งอ่านหนังสือสบายเลย" เออ คิดเหมือนกันเลยวุ้ย
 
        ด้วยความพิเศษใส่ไข่ทั้งหมด จึงเป็นที่มาของคำพูดผมตอนเริ่มต้นนี่แหละ "ไม่น่าเชื่อว่า นี่จะเป็นโครงการบ้านที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2018?!!"
 
        - ดีไซน์ภายนอกบ้าน ไม่ราบเรียบ มีการยื่นออก หดเข้า ดูแปลกตา ไม่น่าเบื่อ
 
        - ออกแบบให้ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น และยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็น การวางเสาเข็มรองรับการต่อเติมหลังบ้าน , พื้นที่พักบันไดที่ดัดแปลงเป็นมุมพักผ่อน , กำแพงห้องนอนที่ชั้น 2 ที่รองรับการดัดแปลง รวมไปถึงพื้นที่ระเบียงตามแต่ละห้อง  
 
        ผิดกับบ้านทรงเหลี่ยมๆคล้ายๆกัน ที่พบเห็นมาในช่วงห้าปีสิบปีนี้ของเจ้าอื่น หลายๆเจ้า ก็เพิ่งจะมีการออกแบบแนวใหม่ๆ ปี้นี้ ปีที่แล้วนี่เอง
 
        ผมรู้สึกว่า การพัฒนาเหล่านี้ของ AP เกิดจากการที่เอา "ปัญหา" หรือ "ความต้องการ" ของเหล่าลูกค้า ลูกบ้าน ทั้งหลายมารับฟัง คิด วิเคราะห์ และนำมาซึ่งการพัฒนาที่โดดเด่น ไม่เหมือนใครแบบนี้ 
 
        เป็นสิ่งที่ทำให้ผมย้อนนึกไปถึงคอนโดของ AP ในช่วง 3-4 ปีหลังเหมือนกันนะ ที่มีการออกแบบที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนกลางสวยขึ้นเรื่อยๆ ดูดีมีราคาขึ้นเรื่อยๆ รูปลักษณ์สวยแปลกตา ในราคาไม่แพง
 
        คิดว่าทีมที่ดูแลการพัฒนา บ้าน และ คอนโด น่าจะเดินไปในทิศทางเดียวกัน ไม่แปลกใจเลยที่ยอดขายประจำปีของ AP จะดีขึ้นเรื่อยๆ
 
        เฮ้ย ร่ายยาวเพลินเลย..!! เริ่มรู้สึกว่าจะยาวไปล่ะ 555 เอาล่ะ งั้นมาจบบทความที่ "ส่วนกลาง" กันดีกว่า 
 
        ในระหว่างที่เดินชมส่วนกลาง คุณบีได้หล่นความเห็นออกมาว่า "ส่วนกลางที่นี่ ทำออกได้สวย เกินราคาจริงๆ บ้านก็ออกแบบมาได้น่าสนใจ"
 
        "เออ เห็นด้วยนะ ส่วนกลางสวยแบบนี้ มักจะอยู่ในหมู่บ้านที่มีค่าตัวเฉียด 10 ล้านขึ้นไป" ผมพูดตอบพลางเดินเล่นอย่างเพลิดเพลิน แต่เหงื่อตกกีบเล้กน้อย เพราะไม่ได้เปิดแอร์ 5555
 
        ส่วนกลางจะเป็น Clubhouse สไตล์ Modern Classic ให้อารมณ์เหมือนนั่งเล่นแถวฝรั่งเศส ถ้าถ่ายรูปตอนช่วงพลบค่ำคงสวยน่าดู
 
        ตรง Clubhouse นี้จะมีสระว่ายน้ำระบบเกลือ , ห้องฟิตเนสที่เทควิวสระ , Co-Working Space , โซน Meeting , บาร์บีคิวแอเรีย , และมีสวนขนาดประมาณหนึ่งให้เด็กวิ่งเล่นได้ด้วย เรียกได้ว่า "ครบครัน"
 
        ตอนนี้ทางโครงการคลอดโปร 4.99 ล้านบ. จองแค่ 10,000 บ. (ปกติ 20,000) ผมลองค้นๆดูสมัยเปิดตัวเมื่อปลายปี 2018 ราคา 5.69 ล้านเลย โว้ว เป็นโอกาสของคนอยากมีบ้านจริงๆแหะ น้องเซลล์บอกว่า เดือนที่แล้วมีคนสอยไปถึง 15 หลัง รวมๆยอดตอนนี้น่าจะสัก 70% ได้แล้วมั้ง คนที่สนใจ ก็ลองไปเยือนด้วยตัวเองดูกันเนอะ ต้องรีบหน่อย เพราะ 4.99 ล้าน น่าจะมีจำนวนจำกัด ก่อนไปก็ คลิกที่นี่ ลงทะเบียนกันด้วยเน้อ 
 Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com