คอนโดเมืองตากอากาศฮอต ต่างชาตินิยมเช่า-นักลงทุนเบนเข็มปักหมุด

คอนโดเมืองตากอากาศฮอต ต่างชาตินิยมเช่า-นักลงทุนเบนเข็มปักหมุด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 27 Mar 2016   08:38
  
        การหลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทยของกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติสูงขึ้นทุกปี ทำให้คอนโดมิเนียมเมืองตากอากาศ เช่น พัทยา ภูเก็ต หัวหิน-ชะอำ และเขาใหญ่ กำลังกลายเป็นเป้าหมายใหม่ในการดึงดูดนักลงทุนที่ชื่นชอบการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ความเสี่ยงต่ำให้ผลตอบแทน 2 ต่อ ทั้งกำไรจากมูลค่าที่เพิ่มขึ้นในระยะยาว และมีผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า
 
        นายภูมิภักดิ์ จุลมณีโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า
 
        จากแรงสนับสนุนของมาตรการรัฐบาลทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อบ้านเพื่อการอยู่อาศัยได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงผลตอบแทนจากการลงทุนในรูปแบบอื่นๆ ยังคงปรับลดลง อีกทั้งการที่สถาบันคุ้มครองเงินฝากจะเริ่มลดการคุ้มครองเงินฝากลงเหลือ 1 ล้านบาทต่อบัญชี ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้การนำเงินมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ได้รับความสนใจจากนักลงทุนระยะยาวมากขึ้น
 
        โดยในปี 2559 คอนโดมิเนียมถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นในด้านการลงทุนมาก เนื่องจากตอบโจทย์ทั้งการลงทุนเพื่อได้รับผลกำไรจากราคาที่ปรับตัวสูงขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังมีกำไรจากการปล่อยให้เช่า ซึ่งปัจจุบันถือว่าให้ผลตอบแทนค่อนข้างสูง
 
        สำหรับคอนโดมิเนียมในประเทศไทยนั้น ส่วนใหญ่จะกระจุกตัวอยู่ที่กรุงเทพมหานคร และหัวเมืองใหญ่ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันคอนโดมิเนียมในทำเลของเมืองตากอากาศเริ่มได้รับความนิยมจากนักลงทุนมากขึ้น เพราะมีความน่าสนใจในด้านราคาห้องที่ยังไม่สูงเมื่อเทียบกับคอนโดมิเนียมในเขตกรุงเทพมหานคร อีกทั้งยังให้ผลตอบแทนด้านการปล่อยเช่าเฉลี่ยต่อปีสูงถึง 10% หากสามารถหาผู้เช่าได้ตลอดทั้งปี ซึ่งถือว่าสอดคล้องกับการเติบโตของตัวเลขชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี
 
        จากสถิตินักท่องเที่ยวในปี 2558 พบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาประเทศไทยสูงถึง 29.88 ล้านคน เพิ่มขึ้น 20.44% เมื่อเทียบกับปี 2557 อยู่ที่ 24.8 ล้านคน
 
        โดยเมืองตากอากาศที่นักท่องเที่ยวนิยม ได้แก่ ภูเก็ต พัทยา หัวหิน-ชะอำ และเขาใหญ่ และจากการสำรวจพบว่าอัตราค่าเช่าคอนโดมิเนียมในพื้นที่เหล่านี้ โดยการคำนวณราคาค่าเช่าต่อเดือนจากห้องแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร พบว่า
 
        ในพื้นที่หัวหิน-ชะอำ ราคาค่าเช่าอยู่ที่ 680-800 บาทต่อตารางเมตร เฉลี่ย 20,400-24,000 บาทต่อเดือน ผลตอบแทน (Gross Rental Yield) อยู่ในระดับ 10-12% ต่อปี หากมีผู้เช่าเต็มตลอดปี
 
        เช่นเดียวกันกับคอนโดมิเนียมให้เช่าในพัทยา ราคาอยู่ที่ 650-830 บาทต่อตารางเมตร เฉลี่ย 19,500-24,900 บาทต่อเดือน
 
        ส่วนคอนโดมิเนียมภูเก็ตราคาค่าเช่าอยู่ในระดับใกล้เคียงกันที่ 630-800 บาทต่อตารางเมตร เฉลี่ย 18,900-24,000 บาทต่อเดือน
 
        และคอนโดมิเนียมเขาใหญ่ ราคาอยู่ที่ 460-500 บาทต่อตารางเมตร ค่าเช่าเฉลี่ย 13,800-15,000 บาทต่อเดือน
 
        นอกจากนี้ ยังพบว่า ในปี 2558 เมืองท่องเที่ยวตากอากาศเช่นพัทยา มีคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จเสนอขายในตลาดสูงถึง 38,015 ยูนิต จาก 83 โครงการ อุปสงค์ให้การตอบรับแล้ว 82% หรือคิดเป็น 31,123 ยูนิต ราคาเสนอขายเฉลี่ย 72,581 บาทต่อตารางเมตร เหลืออุปทานคงค้างเพียง 6,892 ยูนิต
 
        ส่วนพื้นที่หัวหิน-ชะอำ พบคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จเสนอขาย 28 โครงการ รวมทั้งสิ้น 7,476 ยูนิต มีอุปสงค์ให้การตอบรับแล้ว 73% จำนวน 5,452 ยูนิต โดยราคาเสนอขายเฉลี่ยที่ 83,448 บาทต่อตารางเมตร เหลืออุปทานคงค้างเพียง 2,024 ยูนิต
 
        ส่วนพื้นที่ภูเก็ตพบว่ามีจำนวนคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จเสนอขาย 13,755 ยูนิต จาก 68 โครงการ อุปสงค์ให้การตอบรับแล้ว 9,306 ยูนิต คิดเป็น 68% ราคาเฉลี่ย 85,094 บาทต่อตารางเมตร อุปทานคงค้าง เหลือ 4,449 ยูนิต
 
        นายภูมิภาค กล่าวว่า ประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่น่าจับตาในปี 2559 ยังต้องยกให้คอนโดมิเนียม เนื่องด้วยความต้องการที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคหลายกลุ่มยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยว และแรงงานชำนาญการต่างชาติที่เข้ามาทำงานในไทย เอื้อให้เกิดความต้องการที่พักอาศัยทั้งในระยะสั้นและระยะยาว
 
        ขณะที่คอนโดมิเนียมในพื้นที่ชั้นในของกรุงเทพฯ ที่นิยมซื้อเพื่อการลงทุน มีจำนวนลดน้อยลง สาเหตุหนึ่งมาจากจำนวนที่ดินมีเหลือไม่มากนัก อีกทั้งราคาคอนโดมิเนียมพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในมีราคาสูง หากซื้อเพื่อการลงทุนต้องใช้เงินจำนวนมาก
 
        "ตลาดคอนโดมิเนียมในเมืองตากอากาศชั้นนำของประเทศไม่ว่าจะเป็น ภูเก็ต พัทยา หัวหิน-ชะอำ และเขาใหญ่ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของนักลงทุนรายย่อย และผู้บริโภคที่สนใจซื้อเป็นสินทรัพย์ระยะยาว ซึ่งคอนโดมิเนียมในเขตพื้นที่เมืองตากอากาศเหล่านี้ ส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมอยู่ มีข้อดีคือผู้ซื้อสามารถเห็นสภาพโครงการ และห้องได้จริง ไม่ต้องกังวลปัญหาสร้างไม่เสร็จตามกำหนด สามารถย้ายเข้าอยู่ หรือปล่อยเช่าเพื่อสร้างผลตอบแทนได้ทันที” นายภูมิภักดิ์ กล่าว
 
ที่มา : คม ชัด ลึก 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

แอบดู "Vertiport" สถานีจอดแท็กซี่บินได้ รองรับไลฟ์สไตล์ยุคอนาคต

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ต้องมี "แท็กซี่บินได้" ประเทศไหนไม่มี ประเทศนั้น OUT!

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com