โครงการใหม่จากป้าคนดี "ศุภาลัย พาร์ควิลล์ รังสิต คลอง 4" เพิ่มพื้นที่สุขให้ทุกคน

โครงการใหม่จากป้าคนดี "ศุภาลัย พาร์ควิลล์ รังสิต คลอง 4" เพิ่มพื้นที่สุขให้ทุกคน

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 15 Jun 2020   16:55
 
        เรื่องมันเกิดขึ้นในช่วงบ่ายวันหนึ่งครับทุกท่าน...
 
        เป็นบ่ายที่แดดแรงมาก ลงจากรถมาแล้วตาหยี นอกจากอากาศจะทำให้ไม่มีเอเนอจี้แล้วยังง่วงอีกต่างหาก เรื่องนี้ผมเบลมมื้อกลางวันที่กินไปแล้วกัน 5555
 
        แต่เคยแบบง่วงอยู่ดีๆ แล้วตื่นมั้ย?
 
        ผมไม่ได้อยากจะอวยอะไรเค้านะ แต่เพราะแนวราบที่พามาดูกันวันนี้เห็นแล้วมันตื่นเลย สมควรถูก “อวย” ได้แบบไม่อายปากจริงๆ
 
        โครงการ "ศุภาลัย พาร์ควิลล์ รังสิต คลอง 4" ของ “ป้า” นี่เอาเรื่องจนผมไม่อยากเรียกป้าแล้ว เรียก “เฮีย” ดีกว่า
 
        เพราะโครงการนี้มันตอบโจทย์เรียลดีมานด์ผู้อยากมีบ้านใหญ่ๆ กว้างๆ สเปซเยอะๆ แบบอ้าแขนออกกว้างเพราะข้าใหญ่โตมากอะไรทำนองนี้
 
        ผมไม่ได้จะพูดว่าตัวโครงการมันหรูหราแมวเห่าอะไรนะ แต่ใหญ่โตในที่นี้มันคือความใหญ่โตแบบ “อบอุ่น” แบบ “ครอบครัว” แบบที่เป็น “บ้าน” มากๆ ครับ
 
        ก่อนจะเข้าเรื่องขอบอกก่อนว่าการมาที่โครงการ "ศุภาลัย พาร์ควิลล์ รังสิต คลอง 4" นี้ไม่ยากเลย เดินทางสะดวกมาก ตัวโครงการตั้งอยู่ติดถนนรังสิต-นครนายก มองมาจากฝั่งถนนใหญ่ก็เห็นตัวโครงการเลยครับ แค่ข้ามสะพานบ้านสินทรัพย์รังสิตมาแล้วเลี้ยวขวาก็ถึงทันที ไม่หลงทางแน่รับรองได้
 
        เรื่องอาหารการกินก็นับว่าโอเค เป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีหลายสิ่งหลายอย่างครบครัน ผมไม่ทันสังเกตว่ามีตลาดอะไรแถวนั้นหรือเปล่า แต่ว่าร้านค้าร้านข้าวอะไรทำนองนี้ก็มีอยู่ เหตุเพราะมันอยู่ติดถนนใหญ่และเป็นพื้นที่ชุมชนด้วยแหละ
 
        อ้อ! ในอนาคตจะมีโฮมโปรกับ Mega รังสิตด้วยนะ เตรียมปูเสื่อรอได้เลย
 
        ต้องบอกก่อนว่าแถวนี้ไม่ค่อยมีบ้านขนาดใหญ่ ผมเองก็แปลกใจเหมือนกัน แต่ถ้ามองว่านี่คือโอกาสของป้าเค้าก็นับว่าไม่ได้พูดเกินเลยไปนัก
 
        แถวนี้ก็มีโครงการนี้แหละครับที่เรียกได้ว่าค่อนข้างใหม่สำหรับบ้านขนาดใหญ่ ที่สำคัญไซส์บ้านนั้นเหมาะเหม็งกันกับครอบครัวที่มีลูกมีหลานมากๆ
 
        เหมาะไม่เหมาะยังไง วัน Open House ที่ผมถือโอกาสไปเยี่ยมเยียนเนี่ย มีคนมาดูโครงการกันเพียบเลยนะ
 
        เริ่มแรกเลยผมเจอครอบครัวใหญ่มากันหกเจ็ดคน ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ทุกคนดูชื่นชอบโครงการกันมาก (มานึกได้ตอนนี้ว่า เออ ขนาดเข้ามาพร้อมกันหกเจ็ดคนช่วงโถงของบ้านยังดูไม่อึดอัดเลยนะ)
 
        ตอนผมจะกลับก็เจอเพิ่มอีกสองครอบครัว ทั้งครอบครัวเล็กและครอบครัวใหญ่ ซึ่งพอผมได้ดูบ้านแล้วก็ไม่แปลกใจเลยที่โครงการนี้จะตกเรียลดีมานด์กลุ่มนี้ได้
 
        พูดถึงตัวโครงการ หลังจากผ่านประตูใหญ่เข้ามาแล้วเราจะเจอส่วนกลางส่วนแรกก่อนเลยครับ มีสนามเด็กเล่น มีศาลานั่งพักเล็กๆ ตั้งเอาไว้ เห็นเค้าบอกว่าที่นี่จะมีส่วนกลาง 2 จุดนะ ส่วนสโมสรขนาดใหญ่จะตั้งอยู่ตรงกลางครับ แต่ยังสร้างไม่เสร็จ อดส่องเลย
 
        ที่นี่เก็บส่วนกลาง 22 บาท/ตร.วา/เดือน จ่ายได้ล่วงหน้า 4 ปี ผมยังบอกไม่ได้ว่าคุ้มไม่คุ้ม เพราะยังไม่เห็นตัวสโมสร แต่การสร้างส่วนกลางไว้สองจุดก็เข้าท่าดีนะ เพราะลักษณะที่ดินของโครงการนี้จะเป็นแนวยาวลึกเข้าไปข้างหลังประมาณกิโลเศษ ถ้าส่วนกลางมันไปกองอยู่ที่เดียวกันหมดมันก็จะมีฝั่งหนึ่งลำบากใช่มั้ยล่ะ พบกันครึ่งทางแบบนี้ก็เข้าท่าดี
 
        แบบบ้านของโครงการนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 6 แบบครับ เยอะเว่อร์วัง แต่โครงการเป็นบ้านเดี่ยวล้วนเลยนะ ไม่มีบ้านแฝด ทาวน์โฮม มาปะปน
 
        พูดถึงดีไซน์หน่อยแล้วกัน ผมไม่ได้ว้าวอะไรกับภายนอกนัก (แต่ชอบหน้าตาส่วนชั้นสอง แหะๆ) มันเป็นดีไซน์เดิมแบบศุภาลัยสไตล์ที่เอามาปรับใหม่นิดหน่อย เรื่องสงเรื่องสีอะไรทำนองนั้น มันเลยคุ้นตาแต่ก็น่าสนใจเพราะเป็นทรงแบบศุภาลัยที่ดูทันสมัยมากขึ้น
 
        อย่างที่บอกไปว่านี่เป็นโครงการบ้านใหญ่ เพราะงั้นบ้านขนาดเล็กสุดก็ 175 ตร.ม. แล้วอ่ะ ส่วนใหญ่สุดคือ 318 ตร.ม. นะ ด้านราคานั้นจะอยู่ที่ 5.45-10 ล้านบาทครับ
 
        แบบบ้านทั้ง 6 แบบจะมีชื่อต่างกันไป แต่ผมจำไม่ค่อยได้หรอก ฟังดูแล้วมันชวนให้คนสับสนได้ง่ายๆ คือ ศุภราช, ศุภกานต์, ศุภจิตรา (ใหม่), ศุภกฤต, ศุภฤทัย และ ศุภฤทธิ์ ผมให้เวลาจำสามนาที ยอมใจเซลส์โครงการนี้ที่จำได้แบบไม่สับสน 5555
 
        สามแบบแรกจะมีขนาดใหญ่หน่อยครับ สามแบบหลังจะน้อยลงมา ที่สำคัญคือวัสดุที่ใช้ของบ้านแต่ละแบบจะมีเกรดที่แตกต่างกันนะ แต่ว่ากระจกนี่จะเหมือนกันทุกแบบครับ ขึ้นอยู่กับเราแหละว่าพอใจกับแบบไหน
 
        สองแบบบ้านที่ผมได้ดูคือพี่ใหญ่ศุภราชกับพี่รองศุภกานต์
 
        คุณพี่ศุภราชจะเป็นพี่ใหญ่ที่มีขนาดใหญ่สุด เข้ามาแล้วผมชอบมาก ปลื้มมาก มันกว้างแล้วก็โปร่ง การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ก็มีส่วนช่วยด้วยแหละ เดินเพลินสุด สำรวจได้ทุกซอกทุกมุม
 
        การตกแต่งของเค้าจะเน้นไปที่การใช้กระจกเข้ามาเสริม จากที่ตัวบ้านมันกว้างอยู่แล้วเลยยิ่งทำให้ดูกว้างขึ้นกว่าเดิมไปอีก เนี่ย ฉลาดอ่ะ
 
        ห้องครัวเป็นแบบครัวปิดครับ แต่ผมเฉยๆ กับตัวครัวของบ้านคุณพี่ศุภราช แต่มันมีข้อดีตรงที่มีพื้นที่เหลือในครัวเยอะนั่นแหละ อ้อ! เครื่องซักผ้าจะตั้งอยู่ในครัวนะครับ มีพื้นที่เล็กๆ ให้วาง อยู่ติดกับประตูที่เปิดออกไปเป็นพื้นที่หลังบ้านได้เลย แต่ผมว่าเปิดประตูมาต้องระวังกันหน่อยล่ะ ถ้าไม่ระวังมีเปิดชนกันได้อยู่
 
        ชั้นล่างยังมีห้องนอนอีกห้องด้วยครับ แล้วก็มีห้องสำหรับแม่บ้านด้วย มีห้องน้ำเล็กๆ ของแม่บ้านแยกไว้ให้ต่างหากอีกที
 
        ห้องนอนแม่บ้านจะอยู่ใกล้ตรงส่วนที่จอดรถ ตรงนี้จะสามารถจอดได้สองคัน แล้วก็มีพื้นที่ให้เก็บของอย่างพวกไม้กวาด สายยาง ฯลฯ ตรงส่วนของที่จอดรถเลย เป็นการใช้พื้นที่ได้เหมาะสมดี
 
        กลับมาพูดถึงในตัวบ้านต่อ พื้นที่ด้านบนอันนี้อยากถ่ายมุมกว้างมากแต่วันที่ไปเค้าจัดงานแล้วตั้งเก้าอี้แบบ Social Distancing ไง มันเลยเต็มไปหมด ผมเลือกถ่ายบางส่วนมาให้แทน แต่คือด้านบนจะมีพื้นที่โล่งเยอะมากชนิดจัดปาร์ตี้ย่อมๆ ได้เลย
 
        ห้องนอนก็กว้างดีครับ ผมพอใจกับ Master Bedroom มากเพราะทำ Walk-in Closet เชื่อมกับห้องน้ำแบบสามต่อเลย ห้องน้ำก็แยกโซนเปียกโซนแห้งและมีอ่าง Jacuzzi ให้แช่พร้อมเสร็จสรรพ
 
        ระเบียงก็ถือว่ากว้างและยาวตามมาตรฐาน ช่วงเย็นๆ มันน่าเอาเตาหมูกระทะมาย่างรับลมจริงๆ 5555
 
        ต่อมาผมขอพูดถึงคุณพี่ศุภกานต์สักนิดครับ อดไม่ได้จริงๆ
 
        ผมเทใจให้พี่ใหญ่ศุภราชนะ แต่บางอย่างผมก็รู้สึกว่าพี่ศุภกานต์เค้าโอเคกว่าอ่ะ
 
        รูปแบบบ้านจะไม่ต่างกันครับ ผมบอกตรงนี้ก่อนว่าบ้านทุกหลังจะเป็นบ้านแบบ 4 ห้องนอน และมีห้องนอนด้านล่างทุกหลังเลย ขึ้นอยู่กับว่าเราจะปรับเป็นห้องอะไรให้ตอบโจทย์ครอบครัวเรามากที่สุด เรียกได้ว่ามีพื้นที่สำหรับการทำงานมากขึ้น และพื้นที่ครัวของบ้านทุกแบบก็ค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆ เหมาะกับคนสมัยนี้ที่อยู่บ้านทำอาหารเองกันมากขึ้น
 
        แต่นี่แหละคือสิ่งหนึ่งที่ผมชอบพี่รองศุภกานต์มากกว่าพี่ใหญ่ศุภราช ผมรู้สึกว่าครัวของพี่รองนี่เข้าท่ากว่า มันไม่นับว่าโล่งเกินไป การจัดวางองค์ประกอบก็ดีด้วย ที่สำคัญประตูจะเป็นแบบบานสไลด์ครับ แต่ในบ้านตัวอย่างยังไม่ได้ใส่มาให้นะ
 
        แล้วก็สเปซว่างๆ ด้านบนผมก็รู้สึกชอบมากกว่า บอกไม่ถูก แต่รู้สึกว่ามันเข้าท่ากว่าเมื่อลองชั่งน้ำหนักวัดกันแล้ว
 
        แต่ไงก็ตามสิ่งที่ผมไม่ชอบนักในตัวพี่รองศุภกานต์คือบันไดครับ 
 
        ผมรู้สึกว่าบันไดของบ้านรูปแบบนี้มันทึบไปนิด เมื่อเทียบกับพี่ใหญ่ศุภกานต์แล้วฝ่ายหลังจะตั้งบันไดไว้โดดๆ เลย มันเลยดูไม่เหมือนกับการบีบเราเท่าไร เหมือนมีพื้นที่บันไดให้เดินเคียงกันได้ไม่อึดอัดครับ
 
        บอกไปตอนต้นแล้วว่าโครงการของ “ป้า” ครั้งนี้มันน่า...จริงๆ ครับ รูปแบบมันไม่ได้หรูหราอะไรเลย แต่มันดูเป็นบ้านอ่ะ เป็นบ้านที่โล่งๆ โปร่งๆ แต่อบอุ่นไงไม่รู้ ผมมองว่าใครที่มีครอบครัวใหญ่น่าจะชอบแบบบ้านของเค้านะ
 
        ที่สำคัญการจัดสเปซและการวางองค์ประกอบพื้นที่ใช้สอยนั้นก็ทำได้ดีทีเดียว หยิบจับเอาที่ว่างเล็กๆ น้อยๆ มาแทรกส่วนประกอบบางอย่างเข้าไปให้เราสามารถใช้พื้นที่พวกนั้นได้อย่างเต็มที่แบบไม่ต้องปล่อยให้มันไร้ประโยชน์ 
 
        นับจากวันที่พรีเซลส์ไปช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้น จาก 375 หลัง ป้าขายไปได้ประมาณ 40% ในส่วนของเฟสแรกผมว่าภายในปีนี้ก็น่าจะขายหมดแล้วล่ะ บ้านส่วนแรกๆ ที่อยู่ใกล้ประตูทางเข้าโครงการขึ้นป้าย Sold กันไปหลายหลังแล้ว เพราะงั้นใครอยากได้บ้านทำเลดีๆ อาจต้องรีบไปจองแล้วล่ะ วันๆ หนึ่งมีคนเข้ามาดูเยอะจริง
 
        แล้วก็นะ ผมถามเค้าไปแล้วว่าถ้าอยากได้บ้านตัวอย่างนี่จะขายมั้ย คำตอบคือ “ตอนนี้ยังไม่ขายครับ” แน่ะ แอบเสียดาย แต่ผมจ้องตรงคำว่า “ตอนนี้” นะ หมายความว่าในอนาคตอาจจะขายหรือเปล่าหนอ รอดูกัน แหะๆ
 

 
 


 
 
 
 


 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com