ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : กรุงธนบุรี / /

14 Jun 2020   17:04
 
        หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ
 
        วันก่อนเพิ่งไปไอคอนสยามมาเพราะมีร้านกาแฟเปิดใหม่ แวะไปลิ้มชิมรสสักหน่อย แต่เรื่องของกาแฟไม่ใช่ประเด็นหลักในวันนี้นะ (ไว้เราไปคุยกันอีกบทความหนึ่งแล้วกัน)
 
        ไม่ได้มาไอค่อนสยามนานครับ สังเกตเห็นว่า เห้ยยย รถไฟฟ้าใกล้เสร็จแล้วนี่หว่าาา
 
        เอาล่ะ รถไฟฟ้าใกล้เสร็จแบบนี้ รู้ใช่มั้ยอะไรจะตามมา?
 
        ถูก!! คอนโดนั่นเอง ผมเลยปิ๊งไอเดีย ไหน ๆ ก็มาถึงนี่แล้ว ลองเดินดูแถว ๆ นี้สักหน่อยดีกว่า ว่ามันมีโครงการไหนเข้าหูเข้าตาบ้างมั้ยนะ ขอนำมาบอกเล่าเก้าสิบกับทุกคนกันสักหน่อยแล้วกัน ปัดฝุ่นการส่องทำเลเสียหน่อย แต่ขอส่องสายสีทองช่วงต้นนะ (เดินหมดคงไม่ไหว อิอิ)
 
        แต่จะว่าไปผมขอเป็นช่วงกรุงธนปะปนด้วยสักเล็กน้อย เพราะถ้าสายสีทองเปิดแล้ว BTS กรุงธนบุรี ก็จะมีคุณสมบัติเพิ่มขึ้นมาเพราะจะกลายเป็นสถานี interchange เชื่อมต่อระหว่างสายสีทอง และ สายสีอ่อน (สายสีลม) นั่นเอง
 
        เอาล่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า
 
        เริ่มจากช่วงสถานีกรุงธนบุรี สถานีนี้ถ้าใครมาก็คงพอนึกภาพออกว่า ทุกขาของสถานีต่างก็มีเจ้าของจับจองกันอยู่ล้วทั้งนั้นครับ ไม่ว่าจะด้านไหนก็มีโครงการอยู่ก่อนแล้ว
 
 
        ด้วยความที่สถานีกรุงธนฯ เป็นสถานีใหญ่ มีออฟฟิศหรือสำนักงานในช่วงสถานีนี้อยู่บ้างพอสมควร ประกอบกับถนนหนทางที่ค่อนข้างเอื้ออำนวยต่อคนใช้รถใช้ถนน จึงไม่แปลกใจที่มีหลาย ๆ เจ้าเข้ามาตอกเสาเข็มก่อนที่จะมีไอคอนสยามผุดมาซะอีกครับ แล้วยิ่งพอมีห้างสรรพสินค้าใหญ่ตามมา ทำเลแถวนี้เลยไม่ค่อยจะมีที่ว่างให้โครงการใหม่มาแทรกตัวเท่าไหร่ ดังนั้นผมโดยส่วนใหญ่โครงการที่พูดถึงในวันนี้จะเป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้วนะครับผม
 
        อันนี้พูดคร่าว ๆ ถึงโครงการรอบ ๆ ทางออกสถานีที่สร้างเสร็จมานานแล้วนะครับ HIVE @สาทร จากพี่แสนที่อยู่มานาน 10 ปีแล้ว (สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 53) , Q House สาทร จาก ควอลิตี้ เฮาส์ (สร้างเสร็จปลายปี 52) , Ideo สาทร-ตากสิน จากพี่โอ้ (สร้างเสร็จปี 53) และใกล้ ๆ กันก็เป็นพี่โอ้อีกเหมือนกันครับ Ideo Mobi สาทร แต่อันนี้เด็กกว่าหน่อย เพราะสร้างเสร็จตอนปี 55 นั่นเอง
 
 
 
 
        เอาล่ะ หลังจากนี้ผมจะเริ่มเดินไปทางฝั่งสายสีทองกันบ้างนะครับ ผมเดินเลียบตามทางก่อสร้างรถไฟฟ้าเลย ถัดจากสถานีกรุงธนก็จะเป็นสถานีเจริญนคร(เป็นสถานีเชื่อมเข้าสู่ไอค่อนสยาม) ระหว่างที่เดินมา เห็นคอนโดประปรายบ้าง อย่างเช่น The River ของไรมอนด์แลนด์ ที่สูงตระหง่านเห็นมาแต่ไกลครับ (แต่ผมขอเน้นให้อยู่ตามแนวรถไฟฟ้านะ)
 
 
        ถึงแล้วครับสถานีเจริญนคร(ไอค่อนสยาม) เป็นสถานีนี้ เท่าที่เห็น (ณ ตอนนี้) ยังไม่มีการล้อมรั้วของโครงการใด ๆ ครับ อันนี้แอบคิดเอาเองว่า คงไม่มีที่หลงเหลือแล้วล่ะ อย่างไอค่อนสยามข้าง ๆ ก็มีทั้ง Magnolias Waterfront Residences และ The Residences At Mandarin Oriental Bangkok มาตั้งเด่น ๆ เป็นตึกสองแท่งอยู่แล้วด้วย
 
 
        หากเดินหน้าไปอีกนิดทางด้านของโรงพยาบาลตากสิน ตรงจุดนั้นจะเป็นอีกสถานีครับ นั่นก็คือสถานีคลองสานนั่นเอง สถานีนี้โกวศุแกไปจองพื้นที่ไว้แล้ว เป็นที่ตั้งของ ศุภาลัย พรีเมียร์ เจริญนคร ตัวนี้จะอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามของโรงพยาบาลตากสินนะ (แต่อยู่ฝั่งเดียวกับสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา) โครงการนี้โกวเค้าทำเป็น High Rise ครับมาพร้อมกับส่วนสูง 26 ชั้น จำนวน 578 ยูนิต จุดเด่นหลัก ๆ หนีไม่พ้นทำเลครับ ตัวโครงกามีทั้งทางออกถนนลาดหญ้าและถนนเจ้าพระยาด้วย สะดวกเลยทีเดียว
 
        และถึงแม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ที่พิกัดสถานีเจริญนครซึ่งเป็นสถานีเข้าสู่ตัวห้างไอค่อน แต่ขอบอกว่าไม่ได้ไกลกันเล้ยย เดินเอาก็ยังไหวครับ แถมให้นิดนึงว่า สถานีคลองสานที่ติดกับโครงการนี้เค้าจะมีทางเชื่อมเข้าสู่โรงพยาบาบตากสินด้วยนะเออ สะดวกสุด ๆ
 
 
 
 
        เดินหน้าไปอีกนิด จะเป็นโครงการของทางแกรนด์ยูนิตี้ครับ CIELA เจริญนคร นั่นเอง เป็นคอนโดแบบโลว์ไรส์นะ มี 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 105 ยูนิตเอง ตัวโครงการจะอยู่ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีทอง "สถานีคลองสาน" และ "สถานีประชาธิปปก" ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วความใกล้ ให้ประชาธิปปกใกล้กว่านะ อยู่เกือบติดสี่แยกท่าดินแดง ซึ่งแยกนี้จะมีถนนท่าดินแดงกับถนนสมเด็จเจ้าพระยาตัดผ่านกัน ถ้าเรามุ่งไปข้างหน้าก็สามารถมุ่งหน้าไปทางสะพานพุทธได้ ส่วนถนนท่าดินแดง จะมีฝั่งที่เป็นท่าเรือ ฝั่งนี้จะมีตลาดอยู่ด้วย แต่ถ้าเป็นอีกฝั่งจะเป็นฝั่งที่มุ่งหน้าไปทางถนนอิสรภาพได้ครับ
 
 
        เอาล่ะเดินมาไกลพอสมควรแล้วครับ ขออนุญาติหยุดไว้ที่ตรงนี้5555 เพราะถ้าไปต่อจะเป็นสถานีประชาธิปกครับ แต่ตัวสถานีจะอยู่ในแผนการก่อสร้างระยะที่ 2 เลยขอให้เค้าใกล้ ๆ เสร็จแล้วค่อยไปสำรวจอีกทีดีกว่าเนอะ
 
         จริง ๆ ระแวกตรงนี้เหมือนน้อยครับ หลายคนอาจจะเอ๊ะ ทำไมน้อยจังล่ะ? จริง ๆ แล้วคาดว่าก็คงมีหลายปัจจัยครับ อาจจะเป็นแบบที่ผมบอกไว้ตอนต้นก็ได้นะว่ามันค่อนข้างจะหนาแน่น ไม่มีที่ให้เข้ามาแทรกแล้ว (อันนี้เดาเอาเองนะครับ) แต่ตัวโครงการใหม่ ๆ ที่อาจจะไม่ได้อยู่ในพิกัดติดรถไฟฟ้า แต่รัศมีไม่ได้ห่างจากสถานี้มากนัก ก็พอมีอยู่ครับอย่าง Chapter เจริญนคร – ริเวอร์ไซด์ ของพฤกษา ที่เป็นโครงการใหม่เหมือนกันครับ ใครชอบคอนโดวิวแม่น้ำคงพอรู้จักเค้าบ้างแล้ว เพราะเป็นอีกคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา (ถ้ามาจากไอค่อนสยามให้ตรงมาทางท่าเรือสาทรซึ่งเป็นเส้นถนนเจริญนครครับ)
 
 
        ขอสรุปปิดท้ายเลยแล้วกันนะครับ ตอนนี้ดูเหมือนโครงการใหม่แกะกล่องอาจจะยังไม่เยอะมากเท่าไหร่ แต่ต้องบอกเลยว่า โครงการทั้งหมดที่ผมพูดถึงจะกลายเป็นโครงการที่เนื้อหอมใช่ย่อยแน่นอนครับ เพราะตอนนี้ต้องบอกเลยว่าทำเลเจริญนคร / กรุงธนฯ และสายสีทอง เป็นทำเลที่เรียกได้ว่าครบครัน ตามความต้องการในกลาย ๆ ปัจจัยแล้วครับ ทั้งเรื่องการเดินทาง ทั้งขนส่งสาธารณะ (รถไฟฟ้าและท่าเรือ) และถนนหนทางที่สามารถเดินทางได้หลายเส้นถนน คอมมูนิตี้ ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ โรงพยาบาล สถานศึกษา ฯลฯ
 
        ไม่แปลกใจที่ตอนนี้หลาย ๆ คนจะยกให้ย่านนี้เป็นอีกย่านที่สำคัญของกรุงเทพ มีโครงการไหนที่ตกหล่น หรือใครอยากให้ผมเข้าไปรีวิวแบบเจาะ ๆ ก็ลองบอกกันมาได้นะครับ เผื่อจะได้เข้าไปหิ้วรีวิวมาฝาก แล้วใครที่มาสอยโครงการย่านนี้ไปกอดกันแล้ว เอามาอวดผมกันบ้างนะครับ อิอิ
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนดูเกาหลีใต้ผ่านหนัง ประเทศเค้าเคยผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะเป็นได้อย่างทุกวันนี้

เมื่อประมาณราว ๆ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โซเชียลมีเดียอย่างทวิตเตอร์ มีกระแสการพูดถึงและเปรียบเทียบประเทศไทยกับประเทศเกาหลีใต้อย่างกว้างขวาง

ชวนแต่งคอนโดธีมหลอน ต้อนรับฮัลโลวีนให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

ตุลาเวียนมาถึงอีกครั้ง ในทุก ๆ สิ้นเดือนจะมีหนึ่งเทศกาลที่ผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนรอคอยไม่น้อยเลยอย่างเทศการ วันฮาโลวีน (Halloween) แม้ว่าในประเทศไทย เทศกาลนี้จะไม่ได้คึกคักมากนัก หากเทียบกับประเทศทางฝั่งตะวันตก แต่ผมว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ได้ยินคำว่า "Trick or Treat! " เราจะนึกออกได้ทันทีเลยว่า นี่มันเป็นวลีฮิตของเทศกาลฮาโลวีนนี่นา!!

ย่างก้าวใหม่ของการลงทุนคอนโดปล่อยเช่ากับ "Siamese Rama 9"

เมื่อหลายวันก่อน มีโอกาสแวะเข้าไปส่องโครงการ "Siamese Rama 9" รู้สึกว่า มีอะไรน่าสนใจเยอะเลยในแง่การลงทุน เลยขอเอามาเล่าสู่กันฟังเสียหน่อย

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com