สะพายกล้อง ท่องริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชวนตะลอนย่านเก๋าหลังโควิด ฉบับงบน้อยก็ไปได้

สะพายกล้อง ท่องริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชวนตะลอนย่านเก๋าหลังโควิด ฉบับงบน้อยก็ไปได้

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 02 Jul 2020   17:26
 
        ช่วงนี้เริ่มได้ออกไปเที่ยวเตร่บ้างแล้ว ผมคนหนึ่งล่ะที่อุดอู้จนโหยหาสถานที่ท่องเที่ยว
 
        แต่ก็ใช่ว่าตอนนี้จะเปิดรับนักท่องเที่ยวทุกที่เนอะ ที่แน่ ๆ ต่างประเทศส่วนใหญ่ก็ยังบินไม่ได้เลยนะ ช่วงนี้ใครจะเที่ยว ก็บิน ๆ เอาในประเทศไปก่อนแล้วกัน
 
        แต่เอาเข้าจริง ๆ ผมมีมานั่งนึก ๆ เหมือนกันนะว่าเศรษฐกิจไม่ค่อยจะดี ครั้นชาวกรุงอย่างเราจะหนีไปพักใจที่ต่างจังหวัดตอนนี้บางคนยังต้องคิดแล้วคิดอีกเลยนะ เอาล่ะ วันนี้เลยปิ๊งไอเดีย ชวนทุกคนเที่ยวในเมืองกรุงนี่แหละ งบน้อยแล้วยังไง ใคร ๆ ก็ไปเที่ยวได้!! เป็น One Day Trip สั้น ๆ วันหยุดเก๋ ๆ ไปอีกแบบ
 
        ขอท้าวความก่อนว่าจริง ๆ แล้วกรุงเทพฯ เราเนี้ย ก็ใช่ว่าจะไม่มีที่ให้เที่ยวนะ ผมนึก ๆ ดูแล้ว มีเยอะมาก ๆ ด้วย แต่วันนี้ขอยกให้สถานที่ท่องเที่ยวคูล ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันหน่อยแล้วกัน ตามเทรนด์กันหน่อยเพราะเรือด่วนปรับอากาศเพิ่งจะเปิดให้บริการไปแบบหมาด ๆ
 
         ก่อนที่จะไปแนะนำสถานที่เที่ยว ผมขอพูดถึงเรื่อง เพราะเรือด่วนปรับกันหน่อยดีกว่าเนอะ เพราะเห็นว่าเป็นบริการใหม่แกะกล่อง ขอแนะนำตัวเค้าให้ลูกเพจเรารู้จักก่อนไปใช้บริการกันสักนิด
 
 
 
 
        เรือด่วนประอากาศเจ้าพระยา เพิ่งจะเปิดให้บริการไปเมื่อไม่นานนี้เองครับ (1 เมษายน 2563) เป็นเรือที่มีฟังก์ชันพิเศษมาจากเรือด่วนเจ้าพระยาทั่วไปตรงที่ เค้าเป็นเรือขนาดใหญ่ครับ มีด้วยกัน 2 ชั้น สามารถรับน้ำหนักได้ 25 ตัน จุผู้โดยสารได้มาก 200 คนเลยด้วย ที่สำคัญบริเวณชั้นล่างของห้องโดยสารยังติดเครื่องปรับอากาศด้วยนะ ล่องเรือไม่ต้องกลัวร้อนกันแล้ว
 
        อีกอย่างที่คือเรือด่วนปรับอากาศเจ้าพระยาเค้ายังผนึกกับ BTS ด้วยนะ ดังเราจึงสามารถจ่ายค่าตั๋วด้วยบัตรแรบบิท การ์ด ได้ด้วยนั่นเอง ส่วนราคาค่าโดยสารจะอยู่ที่ 50 บาทตลอดระยะทาง ซึ่งเค้าจะผ่านด้วยกันทั้งหมด 8 ท่าเรือตั้งได้แก่ 1. ท่าเรือบางโพ 2. ท่าเรือเกียกกาย 3. ท่าเรือเทเวศร์ 4. ท่าเรือพรานนก 5. ท่าเรือราชินี 6. ท่าเรือราชวงศ์ 7. ท่าเรือไอคอนสยาม และ 8. ท่าเรือสาทร ตั้งแต่ 09.45-16.15 น. (อ่ะ ใครยังไม่เคยไปใช้บริการ หลังอ่านบทความนี้ เชิญชวนเลยครับ อิอิ)
 
        ผมไปลองนั่งมาแล้วด้วยนะ ไปลองที่ท่าเรือสาทร เชื่อมต่อระหว่าง BTS สะพานตากสิน ถือบัตรแรบบิทเดินไปที่จุดจำหน่ายตั๋วบอกสถานีปลายทางเลย
 
 
        เข้าเรื่องดีกว่า ที่เที่ยวกันดีกว่าเนอะ หลังจากป้ายยาเรื่องการเดินทางไปแล้ว ใครงบน้อยไปพอออกต่างจังหวัด หรือยังไม่อยากเดินทางออกนอกกรุง ก็สามารถไปเที่ยวได้ชิล ๆ ตามที่ผมบอกไว้ตอนต้นได้เลย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว หยิบกล้อง ชาร์จแบตให้เต็มแล้วไปตะลอนทัวร์กันโลด!!
 
        1. ท่ามหาราช
 
 
        ท่ามหาราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดฮิตที่ผมไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ ด้วยความที่ท่ามหาราชไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวครับ เพราะบริเวณรอบ ๆ ของที่นี่ยังมีสถานที่อื่น ๆ ที่ล้อมรอบอยู่ด้วย ทั้ง วัดพระแก้ว ท่าช้าง ท่าเตียน วัดโพธิ์ สนามหลวง ศาลหลักเมือง กระทรวงกลาโหม (ไปที่นี่วันเดียวก็ยังไม่พอ) ท่ามหาราช เป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ ริมน้ำเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเลยนะ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ยิ่งช่วงเย็น ๆ ที่นี่จะค่อนข้างให้บรรยากาศดีมากเป็นพิเศษครับ มองแม่น้ำเจ้าพระยา ทานอาหารอร่อย ๆ ถ่ายรูปวิวสวย ๆ แถมยังเดินทางสะดวกท่ามหาราชสามารถเดินทางได้ทั้งทางเรือ มี เรือด่วนเจ้าพระยา , เรือข้ามฟาก (ฝั่งตรงข้ามเป็นวังหลัง หรือศิริราชนั่นเองครับ) รถโดยสารสาธารณะผ่านเยอะมากด้วย มีป้ายรถเมล์ลงท่ามหาราชโดยตรง รวมถึงรถไฟฟ้า MRT สถานีมหาไชย อีกด้วย
 
        2.วัดอรุณราชวราราม
 
 
        มีท่ามหาราชไปแล้ว ผมจะพลาดวัดอรุณฯ หรือวัดแจ้งไปได้ยังไงล่ะ วัดแจ้งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นัดท่องเที่ยวชาวต่างชาติทุ่งหน้าเข้ามาเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสายเลยครับ (ยกเว้นช่วงโควิดนะ) ช่วงนี้ถือเป็นโอกาสดีครับ ใครที่อยากไปมานานแต่ไม่ได้ไปสักที ก็ถือโอกาสนี้ไปเที่ยวชมในตัวได้นะ วัดแจ้งไม่ได้มีความโดดเด่นแค่เรื่องของสถาปัตยกรรมอย่างเดียวนะครับ เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ไม่น้อยเลย แต่จุดไฮไลท์ก็คงหนีไม่พ้น พระปรางค์ใหญ่ นี่แหละ 
 
        ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ผมขอยกคาเฟ่ริมแม่น้ำ ตรงข้ามพระปรางค์วัดอรุณมาฝากหน่อยดีกว่า เผื่อใครไปเที่ยวแล้วอยากชมวิวพระปรางค์ริมแม่น้ำแนะนำร้านนี้เลยครับ เพราะเห็นวิวพระปรางค์ตรง ๆ เลย จะได้วิวและบรรยากาศที่สวยมาก ๆ ร้าน VIVI The Coffee Place ร้านนี้จะอยู่ฝั่งท่าเตียน หรือ วัดโพธิ์ (ตรงข้ามวัดแจ้ง) แนะนำสำหรับใครที่อยากนั่งคาเฟ่ริมแม่น้ำพร้อมชมบรรยากาศสวย ๆ วิวพระปรางค์วัดอรุณ พร้อมจิบเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้ว ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตก จะยิ่งสวยมาก ๆ ดีต่อใจ ถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อนได้ด้วย
 
 
 
        3. ท่าเรือ 4 พระยา
 
 
 
        ผมมีโอกาสได้วนเวียนมาถ่ายงานอยู่แถวนี้อยู่เป็นระยะ หากใครเคยผ่านมาในย่านนี้น่าจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศกลิ่นอาย Old Town หรือบรรยากาศของความเป็นเมืองเก่า ๆ อย่างผมกันบ้างแหละ ที่จั่วหัวว่าท่าเรือ 4 เพราะบริเวณนี้มีสถานที่หลากหลายมากครับ ใครสายเสพงานศิลปะ มุ่งไปที่นี่ได้เลย โรงแรม River City Bangkok เพราะที่นี่มีงานจัดแสดงศิลปะ แทบจะตลอดจริง ๆ ถัดไปไม่ไกลจากโรงแรมมากนักจะเป็นย่านเก่าย่านแก่อย่างตลาดน้อยแล้ว ชุมชนนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญหลายแห่งเลยทีเดียว ทั้งวัดแม่พระลูกประคำ (กาลหว่าร์) ที่นี่เป็นโบสถ์คาทอลิกเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ อายุนับร้อยปีเลยนะ สร้างมาตั้งแต่ปี 1891 แล้ว
 
 
 
        และที่สำคัญ ใครที่เดินชมโบสถ์หรืองานศิลป์เหนื่อย ๆ อยากหาอะไรอร่อย ๆ หรือนั่งจิบกาแฟชิลล์ ผมมีร้านกาแฟแนะนำด้วยนะ อยู่ใกล้ ๆ เลยล่ะ เดินทะลุไปทางซอยตรอกศาลเจ้าโรงเกือก จะเจอกับร้าน Mother Roaster คาเฟ่สุดคูล กับบาริสต้ารุ่นเก๋าอย่างคุณแม่พิณ ที่จะมาดริปกาแฟให้เราดื่มแบบสด ๆ จากมืออีกด้วย ผมมีเขียนรีวิวไปแล้วด้วยนะ ลองไปอ่านกันได้  คลิกที่นี่ (แอบขายของนิดนึง อิอิ) 

        4. ล้ง 1919
 
 
        สถานที่ฮิป ๆ อีกที่ที่เหล่าตากล้องทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น เป็นอันต้องแห่แหน หิ้วนายแบบนางแบบไปโพสท่าคูล ๆ ที่นี่คือคอมมูนิตี้มอล กลิ่นอายไทยจีน เพราะเป็นเคยเป็นท่าเรือเก่าอย่างท่าเรือ "ฮวย จุ่ง ล้ง" ที่นี่เคยเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ด้านการค้าระหว่างไทยกับจีนด้วยนะ เคยรุ่งสุด ๆ ตั้งแต่ช่วงสมัยรัชการที่ 4 นานมาก ๆ เลยครับ ปัจจุบันที่นี่ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ที่ยังคงกลิ่นอายเดิมไว้อยู่ มีทั้ง ร้านอาหาร มุมชิลล์เอ้าท์ สถานที่จัดแสดงงานศิลปะ (นิทรรศการ) ลานชมวิว ที่สำคัญยังมีศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ให้ไปแวะศักการะบูชาอีกด้วย ผมเคยมีเขียนถึงไปแล้ว ลองเข้าไปอ่านกันได้นะ จำได้ว่าตอนนั้นลูกเพจหลายคนบ่นอุบว่าเดินทางยาก แต่ข่าวดีก็คือภายในปีนี้รถไฟฟ้าสายสีทองใกล้จะเปิดให้บริการแล้ว ใครจะมาเที่ยวที่ล้งก็สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีคลองสาน เดินต่อมาอีกไม่ไกล ก็ถึงแล้ว
 
        5. ท่าเรือพระอาทิตย์
 
 
        ที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่ไม่ได้หวือหวาอึกทึกเท่าไหร่นัก เหมาะสำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจชั่วครู่ แต่ขอพูดถถึงสักหน่อย เพราะที่นี่นับเป็นอีกสถานที่ที่สวยงามที่หนึ่งเลยครับ ใครเบื่อความวุ่นวายของเมืองแวะมาที่นี่ได้ ท่าเรือพระอาทิตย์ มองวิวสะพานพระราม 8 ยิ่งถ้าช่วงปกติ หากข้าวสารเปิดตกค่ำหน่อยไปแฮงเอ้าท์ต่อได้สบาย ๆ ครับ 
 
        แต่ผมน่ะสายแหลก ใครไม่ใช่สายน้ำเมาแต่เป็นคอเป็นย่าง แนะนำร้านปิ้งย่างที่ไม่ไกลจากท่าพระอาทิตย์มากนักอย่างร้าน "ทง แด มุน" ( Facebook Fanpage คลิก) ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ ๆ ผมเคยไปทานมาตั้งแต่ร้านยังไม่ได้ดังมากนัก บอกเลยว่าอร่อยใช้ได้เลยแฮะ โดยเฉพาะเครื่องเคียงที่มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ส่วนใครอยากทานเบา ๆ มีอีกร้านแนะนำด้วย คุณแดงก๋วยจั๊บญวน ร้านเก่าแก่ โด่งดัง ราคาประหยัด แถมอิ่มท้องด้วย น่าเสียดายที่ไม่เคยถ่ายตอนไปนั่งหม่ำเอาไว้เลย เลยแอบใส่ลิ้งก์ Facebook ของทางร้านไว้ให้ด้สนบนแล้วครับ 
 
        ช่วงนี้ต้องเซฟเงินในกระเป๋ากันพอสมควร ใกล้จะหยุดยาวด้วย ใครอยากเที่ยวแต่ก็อยากเซฟเงิน ผมแนะนำสถานที่เหล่านี้เลยครับ ที่สำคัญไปเที่ยวแบบ One Day Trip สำหรับใครที่อาจจะมีเวลาไม่มาก
 
        เห็นมั้ยล่ะ จริง ๆ แล้วกรุงเทพเราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ เยอะแยะเลย นอกจากที่ผมยกมาเล่าแล้ว จริง ๆ ที่เที่ยวริมน้ำยังมีอีกเยอะเลยนะ ช่วงวันหยุดที่จะถึงนี้ใครยังไม่มีแพลนไปไหนก็ลองไปสัมผัสบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยากันได้นะ โอกาสหน้าผมจะพาทุกคนสะพายกล่องท่องที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับผม!!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag : เรือด่วนปรับอากาศเจ้าพระยา | แม่น้ำเจ้าพระยา | Travelติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com