ทุบ-ไม่ทุบ? สถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสิน วางรางทางคู่ จ่อเข้าบอร์ดพิจารณา

ทุบ-ไม่ทุบ? สถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสิน วางรางทางคู่ จ่อเข้าบอร์ดพิจารณา

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 30 Mar 2016   15:01
 
        นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (รองผู้ว่าฯกทม.) กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับปรุงรางสถานีสะพานตากสิน โครงการรถไฟฟ้าบีทีเอส ให้ขบวนสวนกันได้ว่า
 
        กทม.ขอปรับรูปแบบก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีสะพานตากสิน  เพื่อทุบพื้นชานชาลาที่พักรอผู้โดยสารออกไป และวางรางทางคู่ จากนั้นขยายตัวสถานีออกไปฝั่งละ 1 เมตร เพื่อตั้งเสาตอม่อสร้างจุดพักรอผู้โดยสารทั้ง 2 ฝั่งขึ้นมาทดแทน และเจาะพื้นที่สะพานสาทรด้านปีกนอกออกไปอีก 80 เซนติเมตร ขยายพื้นที่แนวสะพานออกเพื่อชดเชย

        ขณะนี้คณะกรรมการอยู่ระหว่างพิจารณารายละเอียดของรูปแบบต่างๆ หากเห็นชอบตามที่กทม.เสนอ จึงจะนำเสนอคณะกรรมการชุดใหญ่ ที่มีนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช.คมนาคม เป็นประธาน พิจารณาขอความเห็นชอบ เพื่อให้ กทม.ดำเนินการต่อไป แต่หากคณะกรรมการไม่เห็นชอบ กทม.ต้องกลับมาดำเนินการในรูปแบบเดิมคือ ยกเลิกสถานีตากสิน เพื่อวางเพิ่มอีก 1 รางให้เป็นทางคู่วิ่งสวนกันได้

        ส่วนการก่อสร้างทางเดินยกระดับ (สกายวอล์ก) พร้อมทางเลื่อนอัตโนมัติ (วอล์กสเลเตอร์) จากสถานีสะพานตากสินเชื่อมไปยังสถานีสุรศักดิ์ ระยะทาง 700 เมตร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวนั้น
 
        หากยกเลิกสถานีตากสิน กทม.ต้องทำต่อ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน แต่ถ้าไม่ยกเลิกสถานีตากสิน กทม.มีทางเลือก 2 ทาง คือ สร้างสกายวอล์ก แต่ไม่สร้างทางเดินเลื่อนอัตโนมัติ หรือยกเลิกการสร้างสกายวอล์ก อย่างไรก็ตาม กทม.จะรอผลการพิจารณาของคณะกรรมการชุดใหญ่ ก่อนสรุปเรื่องนี้อีกครั้ง 
 
ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"COBE Ladprao - Sutthisan" (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) คอนโดใหม่ SC ในซอยลาดพร้าว 64 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองและตลาดโชคชัย 4

วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว

"Thai Obayashi Mixed-use Ratchadamri" มิกซ์ยูสใหม่บนหนึ่งในที่ดินแปลงที่ดีที่สุดของกรุงเทพมหานคร

ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า

ส่องโครงการ "บ้านเพื่อคนไทย ย่านธนบุรี" บนทำเลจากรถไฟฟ้าสายสีทองกับสีส้มเพียง 800 ม.

ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว


ติดดอยสไตล์

คริสปี้ ครีม ส่งเมนูเครื่องดื่มใหม่เอาใจคนรักนมเย็น Krispy Kreme Sweet Pink Milk

เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk

นี่แหละรสชาติที่คิดถึง!! กลับมาอีกครั้งกับโดนัทรสโปรด Krispy Kreme x Ovaltine คู่หูความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มกับเครื่องดื่มมอลต์ยอดนิยม

มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ

พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!

พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!

SC สร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกบ้านคอนโด กับงานเสวนา "อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%"

วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com