สัมผัสงานสถาปัตยกรรมแบบ Colonial ที่ The Mustang Blu โรงแรมที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

สัมผัสงานสถาปัตยกรรมแบบ Colonial ที่ The Mustang Blu โรงแรมที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

MRT : หัวลำโพง / /

27 Jul 2020   17:01
 
         บ่อยครั้งเวลาที่ผมเดินผ่านตึกหรืออาคารเก่า ๆ ที่ถูกปล่อยร้าง มักจะมีความคิดหลาย ๆ อย่างผุดขึ้นมาในหัวอยู่เสมอ
 
         ส่วนใหญ่มักจะเป็นการตั้งคำถามว่า "เอ๊ะ ก่อนหน้าจะถูกทิ้งร้าง มันเคยถูกสร้างเพื่อเป็นอะไรมาก่อน?"
 
         ตึกหรืออาคารเก่า ๆ ที่เราเดินผ่าน บางที่อาจจะเคยเป็นสถานที่สำคัญในอดีต หรือบางทีอาจจะเคยเป็นสถานที่ที่เราคิดไม่ถึงเลยก็ได้นะ
 
        เห็นผมเกริ่นมาแบบนี้ ตามที่จั่วหัวเลยครับ วันนี้ผมจะพาทุกคนไปที่ "โรงแรม The Mustang Blu" ที่ไม่ใช่แค่โรงแรมธรรมดา แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีความเป็นมาที่น่าสนใจ บวกกับงานสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลที่ดึงดูดใจให้อยากไปยลโฉมสักครั้ง
 
 
 
        The Mustang Blu ภายในตึกที่ถูกสร้างขึ้นมากว่าร้อยปี ที่เปลี่ยนบทบาทมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ธนาคาร โรงพยาบาล และ อาบอบนวด จนถึงปัจจุบันกับบทบาทใหม่อย่าง โรงแรม ที่ยังคงรักษาโครงสร้างเดิมเอาไว้ ให้ได้ไปสัมผัสความเก่าที่ยังเก๋าไม่เสื่อมคลาย
 
        นอกจากเปิดเป็นโรงแรมแล้วที่แห่งนี้ยังมีโซนร้านอาหารและคาเฟ่ ถึงจะไม่ได้ไปเข้าพัก แต่ก็สามารถเปิดประตูเข้าไปสัมผัสกับความวินเทจพร้อมชิมเบเกอรี่หรือเครื่องดื่มไปด้วยได้ครับ
 
         เดินทางง่าย ๆ ด้วยรถไฟฟ้าสถานีหัวลำโพง ออกที่ทางออก 1 เดินเรื่อย ๆ ตรงมาทางแยกไมตรีจิต ก็จะเจอกับ The Mustang Blu ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นมาแต่ไกล
 
        มองจากฝั่งตรงข้าม จะเห็นตึกสไตล์โคโลเนียลที่ไม่ได้มีให้ชมมากนักในปัจจุบัน แอบให้อารมณ์เหมือนในหนังเรื่อง The Grand Budapest เบา ๆ แฮะ จุดไฮไลท์มีตั้งแต่บริเวณภายนอก ทั้งอาคาร ประตูทางเข้า (เพราะมีคนมารอคิวถ่ายรูปเพียบเลย)
 
        ไม่ได้มีดีแค่ภายนอกแต่ภายในเค้ายังตกแต่งให้ได้อารมณ์วินเทจจ๋าแบบสุด ๆ ครับ ทั้งร่องรอยเก่า ๆ ที่ผนังและกำแพงพื้นผิวร่อนลอก เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ บันไดเดิมที่อยู่มากว่าร้อยปีต่อไปยังชั้น 2 และ 3 ต้นไม้ที่ใช้ประดับ ที่สำคัญคือสัตว์สตัฟฟ์ และโครงกระดูกสัตว์ นี่แหละ
 
        ที่นี่เค้ามีห้องพัก 2 ขนาด คือ 60 ตร.ม. และ 30 ตร.ม. โดยจะมี 2 ห้องที่ตัวระเบียงจะยื่นออกไปทางถนนนั่นคือ 301 และ 302 ใครมีโอกาสอยากเข้ามาพักดื่มด่ำบรรยากาศวินเทจแบบนี้ไม่อยากให้พลาดครับ
 
 
 
 
        เข้าไปข้างในคาเฟ่ (ที่คนรอคิวเยอะมาก) แต่แอบมีกฎนิดนึงครับ ซึ่งหากเราจะเข้าไปใช้บริการในโซนคาเฟ่เนี้ย ต้องสั่งออร์เดอร์คนละ 2 ออร์เดอร์ และนั่งได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่งครับ แต่ราคาเครื่องดื่มและขนมแอบสูงไปนิด เมื่อเทียบกับคาเฟ่อื่น ๆ ซึ่งก็พอเข้าใจได้เหมือนเป็นการซื้อบรรยากาศ หรือสถานที่ถ่ายรูปที่ไม่มีคาเฟ่ไหนทำได้ (สามารถถ่ายได้ทุกมุม แต่ไม่สามารถเข้าไปทางโซนห้องพักได้นะครับ)
 
 
 
        ซึ่งในส่วนของขนมและเครื่องดื่ม สารภาพว่าไม่ได้ทานครับ5555 เพราะรอคิวนานมาก ขอถอดใจแล้วกันได้แต่เก็บภาพบรรยากาศมาฝากเล็กน้อย
 
        ที่นี่นับเป็นอีกสถานที่ที่อาจจะหาได้ยากแล้วในมหานครแห่งนี้ ความเก่าที่ยังคงให้กลิ่นอายความเก๋ไก๋ ดึงดูดใจจนผมอยากให้ได้ลองมาสักครั้ง
 
        เดินทางไม่ยาก ไม่ห่างจากรถไฟฟ้ามากนัก (การเดินทางบอกไว้ข้างต้น) ไม่ห่างจากแหล่งราตรีมาก แถมที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากเยาวราช ที่เปรียบเสมือนโรงอาหารขนาดใหญ่ของกรุงเทพ ใครอยากลองเข้าพักเพื่อมาสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ
 
        นอกจากความสวยงามแล้ว ผมว่า The Mustang Blu คือการหยิบยกเอาความเก่าแก่ที่มีอยู่มาอนุรักษ์ไว้ แน่นอนครับ คงไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับการพบเจอตึกเก่าอายุกว่าร้อยปีที่ยังคงสภาพเดิม แถมยังเปิดให้บริการอยู่ ช่วงหยุดยาวแบบนี้ใครยังไม่มีแพลนจะไปไหน และอยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจ ก็เข้ามาแวะจิบกาแฟหรือหาขนมอร่อย ๆ ที่นี่กันได้นะรับรองว่าจะได้รูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ กันเยอะแน่นอนครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag : The Mustang Blu | cafe | Hotelติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน


ติดดอยโร้ดทู

อยู่นี่ไม่มีเหงา พาส่องทำเล "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" อีกโครงการน่าจับตามองจากโกวศุ

สี่พระยา-สามย่าน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะเป็นอีกย่านที่คลาคล่ำไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างร้าน ระบบขนส่งสาธารณะ และถนนหนทาง

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน


ติดดอยสไตล์

Haris premium buffet บุฟเฟต์ซีฟู๊ดคุณภาพ อร่อยถูกปากบริการประทับใจ

บุฟเฟต์​ เนื้อ+ปลาดิบ+ซูชิ+ซีฟู้ด​ ชาบู+ปิ้งย่าง​ ครบจบในมื้อเดียว​ วัตถุดิบ​ดี​ รสชาติดี​ ร้านนั่งสบาย​ พนักงานบริการเยี่ยม​ จะต้องการอะไรมากกว่านี้!!!

ชาวนนทบุเรี่ยนถูกใจสิ่งนี้ "Brown sugar Dessert cafe & Bistro" คาเฟ่ต์สวย ๆ พิกัดตลาดนกฮูก

Cafe สวยของชาวนนทบุเรี่ยน​ วาฟเฟิลดีมาก!! อาหารก็อร่อย​ ราคาก็น่าคบหา​ ที่สำคัญร้านสวยวิ้งๆ​ น่าถ่ายรูป จริงๆ​ ร้าน​ Brown sugar Dessert cafe & Bistro ผมกินมาหลายปีแล้ว​

“ALEXANDER LAMONT” แต่งบ้านด้วยแบรนด์ดัง การันตรีรางวัลจากองค์การยูเนสโก!!!

ถ้าใครยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ ผมขอบอกเลยว่าเค้าไม่ธรรมดาเพราะมีผลงานเข้าตาจนได้รับรางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยมจากองค์การยูเนสโกด้วย!!!

ถูกได้อีก Daega korean BBQ พระราม 3 หม่ำคุ้มบุฟเฟต์เกาหลีแค่199 บาท !!

บุฟเฟต์หมูเกาหลีถูกได้อีก! 199 บาท สั่งได้ชั่วโมงครึ่ง นั่งได้สองชั่วโมง ร้านใหญ่โตโอ่อ่า บริการดี มีพนักงานย่างให้

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com