สัมผัสงานสถาปัตยกรรมแบบ Colonial ที่ The Mustang Blu โรงแรมที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

สัมผัสงานสถาปัตยกรรมแบบ Colonial ที่ The Mustang Blu โรงแรมที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

MRT : หัวลำโพง / /

27 Jul 2020   17:01
 
         บ่อยครั้งเวลาที่ผมเดินผ่านตึกหรืออาคารเก่า ๆ ที่ถูกปล่อยร้าง มักจะมีความคิดหลาย ๆ อย่างผุดขึ้นมาในหัวอยู่เสมอ
 
         ส่วนใหญ่มักจะเป็นการตั้งคำถามว่า "เอ๊ะ ก่อนหน้าจะถูกทิ้งร้าง มันเคยถูกสร้างเพื่อเป็นอะไรมาก่อน?"
 
         ตึกหรืออาคารเก่า ๆ ที่เราเดินผ่าน บางที่อาจจะเคยเป็นสถานที่สำคัญในอดีต หรือบางทีอาจจะเคยเป็นสถานที่ที่เราคิดไม่ถึงเลยก็ได้นะ
 
        เห็นผมเกริ่นมาแบบนี้ ตามที่จั่วหัวเลยครับ วันนี้ผมจะพาทุกคนไปที่ "โรงแรม The Mustang Blu" ที่ไม่ใช่แค่โรงแรมธรรมดา แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีความเป็นมาที่น่าสนใจ บวกกับงานสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลที่ดึงดูดใจให้อยากไปยลโฉมสักครั้ง
 
 
 
        The Mustang Blu ภายในตึกที่ถูกสร้างขึ้นมากว่าร้อยปี ที่เปลี่ยนบทบาทมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ธนาคาร โรงพยาบาล และ อาบอบนวด จนถึงปัจจุบันกับบทบาทใหม่อย่าง โรงแรม ที่ยังคงรักษาโครงสร้างเดิมเอาไว้ ให้ได้ไปสัมผัสความเก่าที่ยังเก๋าไม่เสื่อมคลาย
 
        นอกจากเปิดเป็นโรงแรมแล้วที่แห่งนี้ยังมีโซนร้านอาหารและคาเฟ่ ถึงจะไม่ได้ไปเข้าพัก แต่ก็สามารถเปิดประตูเข้าไปสัมผัสกับความวินเทจพร้อมชิมเบเกอรี่หรือเครื่องดื่มไปด้วยได้ครับ
 
         เดินทางง่าย ๆ ด้วยรถไฟฟ้าสถานีหัวลำโพง ออกที่ทางออก 1 เดินเรื่อย ๆ ตรงมาทางแยกไมตรีจิต ก็จะเจอกับ The Mustang Blu ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นมาแต่ไกล
 
        มองจากฝั่งตรงข้าม จะเห็นตึกสไตล์โคโลเนียลที่ไม่ได้มีให้ชมมากนักในปัจจุบัน แอบให้อารมณ์เหมือนในหนังเรื่อง The Grand Budapest เบา ๆ แฮะ จุดไฮไลท์มีตั้งแต่บริเวณภายนอก ทั้งอาคาร ประตูทางเข้า (เพราะมีคนมารอคิวถ่ายรูปเพียบเลย)
 
        ไม่ได้มีดีแค่ภายนอกแต่ภายในเค้ายังตกแต่งให้ได้อารมณ์วินเทจจ๋าแบบสุด ๆ ครับ ทั้งร่องรอยเก่า ๆ ที่ผนังและกำแพงพื้นผิวร่อนลอก เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ บันไดเดิมที่อยู่มากว่าร้อยปีต่อไปยังชั้น 2 และ 3 ต้นไม้ที่ใช้ประดับ ที่สำคัญคือสัตว์สตัฟฟ์ และโครงกระดูกสัตว์ นี่แหละ
 
        ที่นี่เค้ามีห้องพัก 2 ขนาด คือ 60 ตร.ม. และ 30 ตร.ม. โดยจะมี 2 ห้องที่ตัวระเบียงจะยื่นออกไปทางถนนนั่นคือ 301 และ 302 ใครมีโอกาสอยากเข้ามาพักดื่มด่ำบรรยากาศวินเทจแบบนี้ไม่อยากให้พลาดครับ
 
 
 
 
        เข้าไปข้างในคาเฟ่ (ที่คนรอคิวเยอะมาก) แต่แอบมีกฎนิดนึงครับ ซึ่งหากเราจะเข้าไปใช้บริการในโซนคาเฟ่เนี้ย ต้องสั่งออร์เดอร์คนละ 2 ออร์เดอร์ และนั่งได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่งครับ แต่ราคาเครื่องดื่มและขนมแอบสูงไปนิด เมื่อเทียบกับคาเฟ่อื่น ๆ ซึ่งก็พอเข้าใจได้เหมือนเป็นการซื้อบรรยากาศ หรือสถานที่ถ่ายรูปที่ไม่มีคาเฟ่ไหนทำได้ (สามารถถ่ายได้ทุกมุม แต่ไม่สามารถเข้าไปทางโซนห้องพักได้นะครับ)
 
 
 
        ซึ่งในส่วนของขนมและเครื่องดื่ม สารภาพว่าไม่ได้ทานครับ5555 เพราะรอคิวนานมาก ขอถอดใจแล้วกันได้แต่เก็บภาพบรรยากาศมาฝากเล็กน้อย
 
        ที่นี่นับเป็นอีกสถานที่ที่อาจจะหาได้ยากแล้วในมหานครแห่งนี้ ความเก่าที่ยังคงให้กลิ่นอายความเก๋ไก๋ ดึงดูดใจจนผมอยากให้ได้ลองมาสักครั้ง
 
        เดินทางไม่ยาก ไม่ห่างจากรถไฟฟ้ามากนัก (การเดินทางบอกไว้ข้างต้น) ไม่ห่างจากแหล่งราตรีมาก แถมที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากเยาวราช ที่เปรียบเสมือนโรงอาหารขนาดใหญ่ของกรุงเทพ ใครอยากลองเข้าพักเพื่อมาสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ
 
        นอกจากความสวยงามแล้ว ผมว่า The Mustang Blu คือการหยิบยกเอาความเก่าแก่ที่มีอยู่มาอนุรักษ์ไว้ แน่นอนครับ คงไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับการพบเจอตึกเก่าอายุกว่าร้อยปีที่ยังคงสภาพเดิม แถมยังเปิดให้บริการอยู่ ช่วงหยุดยาวแบบนี้ใครยังไม่มีแพลนจะไปไหน และอยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจ ก็เข้ามาแวะจิบกาแฟหรือหาขนมอร่อย ๆ ที่นี่กันได้นะรับรองว่าจะได้รูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ กันเยอะแน่นอนครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag : The Mustang Blu | cafe | Hotelติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com