สัมผัสงานสถาปัตยกรรมแบบ Colonial ที่ The Mustang Blu โรงแรมที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

สัมผัสงานสถาปัตยกรรมแบบ Colonial ที่ The Mustang Blu โรงแรมที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

MRT : หัวลำโพง / /

27 Jul 2020   17:01
 
         บ่อยครั้งเวลาที่ผมเดินผ่านตึกหรืออาคารเก่า ๆ ที่ถูกปล่อยร้าง มักจะมีความคิดหลาย ๆ อย่างผุดขึ้นมาในหัวอยู่เสมอ
 
         ส่วนใหญ่มักจะเป็นการตั้งคำถามว่า "เอ๊ะ ก่อนหน้าจะถูกทิ้งร้าง มันเคยถูกสร้างเพื่อเป็นอะไรมาก่อน?"
 
         ตึกหรืออาคารเก่า ๆ ที่เราเดินผ่าน บางที่อาจจะเคยเป็นสถานที่สำคัญในอดีต หรือบางทีอาจจะเคยเป็นสถานที่ที่เราคิดไม่ถึงเลยก็ได้นะ
 
        เห็นผมเกริ่นมาแบบนี้ ตามที่จั่วหัวเลยครับ วันนี้ผมจะพาทุกคนไปที่ "โรงแรม The Mustang Blu" ที่ไม่ใช่แค่โรงแรมธรรมดา แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีความเป็นมาที่น่าสนใจ บวกกับงานสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลที่ดึงดูดใจให้อยากไปยลโฉมสักครั้ง
 
 
 
        The Mustang Blu ภายในตึกที่ถูกสร้างขึ้นมากว่าร้อยปี ที่เปลี่ยนบทบาทมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ธนาคาร โรงพยาบาล และ อาบอบนวด จนถึงปัจจุบันกับบทบาทใหม่อย่าง โรงแรม ที่ยังคงรักษาโครงสร้างเดิมเอาไว้ ให้ได้ไปสัมผัสความเก่าที่ยังเก๋าไม่เสื่อมคลาย
 
        นอกจากเปิดเป็นโรงแรมแล้วที่แห่งนี้ยังมีโซนร้านอาหารและคาเฟ่ ถึงจะไม่ได้ไปเข้าพัก แต่ก็สามารถเปิดประตูเข้าไปสัมผัสกับความวินเทจพร้อมชิมเบเกอรี่หรือเครื่องดื่มไปด้วยได้ครับ
 
         เดินทางง่าย ๆ ด้วยรถไฟฟ้าสถานีหัวลำโพง ออกที่ทางออก 1 เดินเรื่อย ๆ ตรงมาทางแยกไมตรีจิต ก็จะเจอกับ The Mustang Blu ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นมาแต่ไกล
 
        มองจากฝั่งตรงข้าม จะเห็นตึกสไตล์โคโลเนียลที่ไม่ได้มีให้ชมมากนักในปัจจุบัน แอบให้อารมณ์เหมือนในหนังเรื่อง The Grand Budapest เบา ๆ แฮะ จุดไฮไลท์มีตั้งแต่บริเวณภายนอก ทั้งอาคาร ประตูทางเข้า (เพราะมีคนมารอคิวถ่ายรูปเพียบเลย)
 
        ไม่ได้มีดีแค่ภายนอกแต่ภายในเค้ายังตกแต่งให้ได้อารมณ์วินเทจจ๋าแบบสุด ๆ ครับ ทั้งร่องรอยเก่า ๆ ที่ผนังและกำแพงพื้นผิวร่อนลอก เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ บันไดเดิมที่อยู่มากว่าร้อยปีต่อไปยังชั้น 2 และ 3 ต้นไม้ที่ใช้ประดับ ที่สำคัญคือสัตว์สตัฟฟ์ และโครงกระดูกสัตว์ นี่แหละ
 
        ที่นี่เค้ามีห้องพัก 2 ขนาด คือ 60 ตร.ม. และ 30 ตร.ม. โดยจะมี 2 ห้องที่ตัวระเบียงจะยื่นออกไปทางถนนนั่นคือ 301 และ 302 ใครมีโอกาสอยากเข้ามาพักดื่มด่ำบรรยากาศวินเทจแบบนี้ไม่อยากให้พลาดครับ
 
 
 
 
        เข้าไปข้างในคาเฟ่ (ที่คนรอคิวเยอะมาก) แต่แอบมีกฎนิดนึงครับ ซึ่งหากเราจะเข้าไปใช้บริการในโซนคาเฟ่เนี้ย ต้องสั่งออร์เดอร์คนละ 2 ออร์เดอร์ และนั่งได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่งครับ แต่ราคาเครื่องดื่มและขนมแอบสูงไปนิด เมื่อเทียบกับคาเฟ่อื่น ๆ ซึ่งก็พอเข้าใจได้เหมือนเป็นการซื้อบรรยากาศ หรือสถานที่ถ่ายรูปที่ไม่มีคาเฟ่ไหนทำได้ (สามารถถ่ายได้ทุกมุม แต่ไม่สามารถเข้าไปทางโซนห้องพักได้นะครับ)
 
 
 
        ซึ่งในส่วนของขนมและเครื่องดื่ม สารภาพว่าไม่ได้ทานครับ5555 เพราะรอคิวนานมาก ขอถอดใจแล้วกันได้แต่เก็บภาพบรรยากาศมาฝากเล็กน้อย
 
        ที่นี่นับเป็นอีกสถานที่ที่อาจจะหาได้ยากแล้วในมหานครแห่งนี้ ความเก่าที่ยังคงให้กลิ่นอายความเก๋ไก๋ ดึงดูดใจจนผมอยากให้ได้ลองมาสักครั้ง
 
        เดินทางไม่ยาก ไม่ห่างจากรถไฟฟ้ามากนัก (การเดินทางบอกไว้ข้างต้น) ไม่ห่างจากแหล่งราตรีมาก แถมที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากเยาวราช ที่เปรียบเสมือนโรงอาหารขนาดใหญ่ของกรุงเทพ ใครอยากลองเข้าพักเพื่อมาสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ
 
        นอกจากความสวยงามแล้ว ผมว่า The Mustang Blu คือการหยิบยกเอาความเก่าแก่ที่มีอยู่มาอนุรักษ์ไว้ แน่นอนครับ คงไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับการพบเจอตึกเก่าอายุกว่าร้อยปีที่ยังคงสภาพเดิม แถมยังเปิดให้บริการอยู่ ช่วงหยุดยาวแบบนี้ใครยังไม่มีแพลนจะไปไหน และอยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจ ก็เข้ามาแวะจิบกาแฟหรือหาขนมอร่อย ๆ ที่นี่กันได้นะรับรองว่าจะได้รูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ กันเยอะแน่นอนครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag : The Mustang Blu | cafe | Hotelติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com