อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : อุดมสุข / /

30 Jul 2020   13:31
 
        ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้ผมจะพาไปบินหารังใหม่กัน
 
        รังนกที่ว่านี้ก็ไม่ใกล้ไม่ไกล ที่สำคัญทำเลดี มีของกินปลอบโยนท้องน้อยๆ ของทุกคนได้อย่างเต็มที่อีกด้วยนะ
 
        เอ้า พูดกันมาถึงขนาดนี้ก็น่าจะพอเดาได้แล้วแหละว่า “รัง” ที่ว่า น่าจะหมายถึงโครงการไหน
 
        ย้ำกันว่า “รัง” ขนาดนี้ จะเป็นที่ไหนไปได้นอกจากโครงการ “Elio Del Nest” ล่ะคร้าบบบบ
 
        รังนกของอนันดาตัวนี้ถือว่าฮือฮากันมากพอควรเหมือนกันนะ
 
        อย่างที่รู้เลยว่าภาพจำของโครงการนี้จะเป็นสระว่ายน้ำบิ๊กๆ กับส่วนกลางขนาดใหญ่ พร้อมจุดชมวิวไว้ถ่ายรูปชิคๆ กันอย่าง "รังนก" ที่เรามักคุ้นตากันเลย
 
 
 
 
 
        เมื่อพูดถึงการเดินทาง ถ้าเอาสะดวกที่สุดก็ต้องเป็น BTS อุดมสุขครับ ซอยทางเข้าโครงการนี่อยู่ตรงทางขึ้นบันไดเลื่อนของตัวรถไฟฟ้าเลย สะดวกดี
 
        แต่ว่าตัวโครงการไม่ได้ใกล้กับรถไฟฟ้านะ จะอยู่เข้าซอยไปประมาณ 700-800 เมตร
 
        ถามว่าเดินได้มั้ย? อืม...มันก็ได้แหละ แต่ก็จะเหนื่อยๆ หน่อยเท่านั้น เพราะเท่าที่ผมลองเดินดูมันก็นับว่าโอเคอยู่ ทางแคบไปบ้าง และในช่วงเวลาเร่งด่วนคนก็จะเยอะมาก อาจต้องเบียดๆ กันนิดเวลาเดิน แต่คิดในแง่ดีก็เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งครับ เพราะมันก็ไม่ได้หมายความว่าจะเดินไม่ไหวเลยเสียทีเดียว
 
 
 
 
 
 
        ถ้าใครไม่อยากเดินก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะในซอยนี้มีรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเยอะมาก (มากจริงๆ) รถแดงก็เยอะเหมือนกัน ผมเห็นว่ามีป้ายรถเมล์ด้วย แต่เอาจริงในซอยนี้ไม่มีรถเมล์ผ่านหรอกนะ ใช้บริการอื่นเถอะ 5555
 
        ส่วนใครที่มีรถก็อาจจะสบายหน่อย แต่รถมันก็จะติดๆ นิดหนึ่ง ได้อย่างเสียอย่างครับ
 
        แต่ขึ้นชื่อว่า “อุดมสุข” มันก็ต้อง “อุดมสมบูรณ์” สิ
 
        อนันดาเค้าก็เข้าใจเลือกทำเลแฮะ ต่อให้ไม่ใกล้รถไฟฟ้ามากมายอะไร แต่ก็ทดแทนมาให้ด้วยของกินสารพัดอย่างล้อมรอบโครงการ
 
        อย่างหนึ่งที่ผมเลือกให้ใช้บริการเท้าตัวเองเพราะระหว่างทางที่เดินมาจากตัวรถไฟฟ้าจนถึงโครงการนี่มีของกินล่อตาล่อใจเยอะมากครับ มากจนตะลึง ยิ่งช่วงเย็นๆ ยิ่งคึกคัก
 
 
 
 
 
  
        ถนนอุดมสุขนี่เป็นถนนที่อุดมสมบูรณ์อยู่แล้ว คอมมูนิตี้มอลอย่าง One Udomsuk ก็อยู่ในซอยนี้ หรือถ้าจะไป 101 The Third Place ก็นั่งรถไฟฟ้าไปอีกสถานีเดียวเท่านั้น
 
        นอกจากนี้ก่อนถึงตัวโครงการก็จะผ่านตลาดสดอุดมสุขด้วย จะได้แวะซื้อของกินก่อนกลับห้องหลังเลิกงานกัน
 
        ก่อนถึงตัวโครงการพวกร้านรวงจะเริ่มซาๆ ลงบ้างแต่ก็นับว่าเยอะอยู่ ที่สำคัญคือฝั่งตรงข้ามกันกับโครงการก็เป็น Makro กับ 7-Eleven ด้วยครับ ที่ตรงนี้ก็มีพี่วินคอยบริการเยอะอีกเหมือนกัน
 
        พูดถึงตัวโครงการกันบ้าง ความจริงรังนกรังนี้เปิดให้ลูกบ้านเข้าอยู่ได้ตั้งแต่ 2 เดือนที่แล้วแล้วล่ะ แต่ถามๆ ดูแล้วพี่เซลส์แกบอกว่าจำนวนลูกบ้านที่ย้ายกระเป๋าเข้าพักก็ยังไม่นับว่าเยอะเท่าไร
 
 
 
 

 
 
 
        ภาพรวมตัวโครงการเค้าก็ยังคงคอนเซ็ปต์ Easy Living ครับ อยู่ในเซ็กเม้นต์ที่มีราคาจับต้องได้คือ 2-3 ล้าน นับว่าเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้เราได้ในช่วงยุคนี้สมัยนี้จริงๆ เพราะราคาปัง ส่วนกลางเริ่ด แถมเฟอร์ฯ ครบ จองปุ๊บก็ย้ายกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที
 
        ส่วนกลางเค้าก็ต้องยกนิ้วให้จริงๆ เพราะสระว่ายน้ำนี่อลังการมาก ลองไปยืนโต๋เต๋ตรงนี้แล้วมันก็เย็นๆ ดีครับ
 
        นี่ยังไม่นับ "รังนก" ของเค้าที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของตัวโครงการนะ เจ้ารังนกนี่มีความสูงประมาณ 3 ชั้นครับ เห็นพวกสาวๆ เค้าขึ้นไปแชะภาพถ่ายรูปกันเพียบเลย
 
        พื้นที่ส่วนกลางก็จะมีที่ชั้น 1 และชั้น 10 นะ ทั้งสวนทั้งสระว่ายน้ำก็มีมาพร้อม ต่อให้อยู่ชั้นล่างๆ ก็ยังได้วิวส่วนกลางอยู่ เพราะโครงการนี้เป็นแนวสูง 7 อาคาร มีอาคารจอดรถสูง 10 ชั้น 1 อาคาร และอาคารร้านค้าอีก 1 อาคาร รวมทั้งหมดเป็น 9 อาคาร ซึ่งเค้าออกแบบให้ทุกอาคารล้อมเข้าหาพื้นที่ส่วนกลางครับ
 
        นั่นก็คือ... ห้องที่หันมาหาด้านในโครงการนั้นจะได้วิวเขียวๆ กรีนๆ ของโครงการ ส่วนห้องที่หันออกไปนอกอาคารก็ได้วิวเมืองไป เพราะไม่มีตึกสูงบัง
 
 
 
 
 
 
 
       การอยู่อาศัยก็นับว่าไพรเวททีเดียว ถึงดูเหมือนยูนิตจะเยอะก็ตามทีเพราะมีหลายอาคาร แต่เค้าก็จำกัดให้มีแค่ 5-11 ห้องต่อชั้นเท่านั้น!
 
        พูดถึงห้องกันคร่าวๆ ดีกว่า
 
        ขอเริ่มกันที่ห้องขนาดเบาๆ แบบ Studio 26.00 ตร.ม. เป็นห้องขนาดกระปุ๊กกระปิ๊กแต่ก็นับได้ว่าจัดแบ่งสัดส่วนได้ลงตัวทีเดียว เหมาะกับคนที่ชอบการแบ่งพื้นที่ห้องชัดเจนครับ
 
 
 
 
        ครัวที่นี่จะเป็นครัวปิดนะ หมายถึงได้ครัวปิดทุกห้องครับ เพราะงั้นไม่ต้องกังวลใจเรื่องกลิ่นทำอาหารเลย
 
        นอกจากนี้คือทางโครงการเค้าให้โซฟารูปตัว L ด้วย ถือว่าเป็นโซฟาที่ใหญ่พอควร แต่พูดๆ ไปก็ต้องบอกว่าเพราะขนาดห้องมันเล็กเลยทำให้ดูอึดอัดไปบ้าง แหะๆ
 
        ต่อมาเป็น 1 Bedroom 31.00 ตร.ม.
 
        ห้องนี้เน้นแสงธรรมชาติหน่อยโดยเฉพาะโซนครัว ถ้าเราเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอ common area ก่อน พื้นที่ตรงนี้กว้างดีครับ ระยะห่างของโซฟากับทีวีก็ไม่ใกล้ไปด้วย สบายตาดี
 
 
 
 
        ห้องนอนอยู่ติดกันกับห้องครัว มีพื้นที่กว้างพอควร วางเตียง 5 ฟุตได้ ไม่ถือว่าอึดอัดอะไร ยังมีพื้นที่เหลือให้ยืนแต่งตัวด้วยซ้ำ
 
        ห้องสุดท้ายที่ขอนำมาฝากกันคือ 1 Bedroom Plus 38.00 ตร.ม.
 
        ห้องนี้จะมีโซน common area อยู่ด้านในครับ แล้วก็กว้างขวางดี มีพื้นที่เหลือให้จัดแต่งห้องได้ตามต้องการ ตรงนี้จะมีโต๊ะทานข้าวเล็กๆ ตั้งเอาไว้ใกล้กันกับโซฟา สองด้านเป็นหน้าต่างรับแสงธรรมชาติเข้า ถ้าทานข้าวช่วงบ่ายๆ อาจจะร้อนอยู่นะดูทรงแล้ว
 
 
 
 
        ส่วนห้องนอนก็ทรงคล้ายกันกับรูปแบบ 1 Bedroom ครับ มีช่องแสงให้เต็มที่ ให้เราสามารถเปิดรับลมรับแสงธรรมชาติได้ ห้องดูโปร่งไม่อึดอัด อ้อ เราสามารถมองวิวได้จากตรงห้องนอนเลยนะ ตื่นเช้ามารับบรรยากาศดีๆ ได้เลย เหมาะเหม็งสำหรับการชาร์จพลังรับวันใหม่
 
        ตอนนี้ได้ยินมาว่าโครงการนี้ขายได้ประมาณ 60% แล้วล่ะ ส่วนใหญ่ก็ซื้อไปอยู่เองนั่นแหละครับ แต่ส่วนที่ซื้อไว้เพื่อปล่อยเช่านั้นก็มีประมาณ 15%
 
        ที่สำคัญผมได้ยินมาว่ามีลูกค้าต่างชาติซื้อไว้ด้วยอีกประมาณ 30% จำนวนนี้ถือว่าเยอะนะ แต่พอคิดดูว่าโซนนี้ก็มีต่างชาติอาศัยอยู่ไม่น้อยแล้วก็สมเหตุสมผลดี
 
        ยังไงก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ผมรู้สึกว่ามีหลายคนอยากจับจองเป็นเจ้าของนั่นแหละ ด้วยเรทสตาร์ทที่ไม่สูงเกินไป แถมรอบข้างยังอุดมสมบูรณ์เพียบพร้อมขนาดนี้ น่าจะเป็นที่ต้องตาต้องใจของใครหลายๆ คนครับ
 
        ยังไงวันนี้ขอบินกลับรังก่อน วันหน้าจะพาไปดูโครงการไหน ทำเลอะไร รอติดตามกันได้นะคร้าบบบบ
 
 
 
 

Tag : Elio Del Nest |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com