“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : สุรศักดิ์ / ช่องนนทรี /

06 Aug 2020   16:40
 
        ส่วนตัวผมชอบบรรยากาศย่านสีลม-สาทรมากๆ เลยนะ
 
        ไม่รู้สิ รู้สึกว่าโซนนั้นแม้ความเจริญมันเข้าถึงเยอะมากแล้ว แต่ก็เป็นพื้นที่ที่ยังมีความเขียวแบบธรรมชาติเอาไว้ ต้นไม้เยอะ ทางฟุตบาท (ส่วนใหญ่) ก็เน้นกว้างๆ ให้คนเดินสะดวก มีหลายจุดที่ให้อารมณ์แบบ boulevard ของต่างประเทศเลยครับ
 
        ผมเลยรู้สึกว่าถ้าให้เลือกอยู่ที่ไหนสักที่ โซนนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในอันดับต้นๆ
 
        โครงการเด่นๆ ในย่านนี้เองก็มีเยอะนะ ช่วงปีสองปีมานี้ก็มีหลายโครงการที่ชวนให้ร้องอู้หูอ้าหากันมากอยู่
 
        และใช่ครับ หนึ่งในโครงการที่ผมจะพูดถึงในวันนี้ก็ฮอตไม่แพ้กัน
 
        เป็นโครงการจากทาง “ไรมอน แลนด์” โครงการสูงๆ สวยๆ ใหญ่ๆ แค่ชื่อก็บอกอะไรได้หมด อย่าง “The Loft Silom” นี่แหละ
 
 
 
  
        ตอนนี้ตึกเสร็จแล้ว ลูกบ้านก็เริ่มแพ็คกระเป๋าเข้าอยู่แล้ว (แต่จำนวนน้อยมากครับ เท่าที่ทราบมา ยังย้ายเข้ามาอยู่แบบน้อยยยยมาก) บรรยากาศทุกอย่างจัดวางไว้พร้อมเสร็จสรรพ รอคนมารับไปดูแล อิอิ
 
        ความจริงก่อนที่จะไปพูดถึงตัวโครงการแน่นอนว่าอยากพาชมทำเลรอบโครงการกันคร่าวๆ ก่อนครับ
 
        โครงการนี้ตั้งอยู่ในซอยประมวญ เชื่อมต่อกันกับถนนสาทร แล้วก็เรื่องของขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายก็หนีไม่พ้นรถไฟฟ้า BTS ครับ
 
        ซึ่งสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีสุรศักดิ์ ห่างจากตัวโครงการแค่เกือบๆ 500 เมตรเท่านั้น
 
        ใครที่มีรถอาจจะใช้การวนอ้อมเข้าทางอีกฝั่งของโครงการก็ได้ครับ ถ้าเข้ามาในซอยประมวญตัวโครงการจะอยู่ฝั่งขวามือซึ่งจะต้องเสียเวลาหาทางเลี้ยวเข้าอีก เพราะโซนนี้รถติดมากกกกก

 
 
 
 
 
        ผมมองว่ามันได้อย่างเสียอย่างเหมือนกันแหละ เพราะพื้นที่รอบข้างมันมีแต่โรงเรียน ทั้งกรุงเทพคริสเตียน, อัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม, เซนโยเซฟคอนแวนต์ ฯลฯ ดังนั้นช่วงเวลาเร่งด่วนเราจะเจอรถติดอย่างเลี่ยงไม่ได้ครับ ไม่ว่าจะเข้าทางฝั่งไหนก็ตาม ต้องค่อยๆ กระดึบๆ ไปข้างหน้าทีละนิด เพราะงั้นใครที่ใช้รถไฟฟ้าก็อาจจะสะดวกกว่าเพื่อนหน่อย
 
        อ้อ โครงการนี้ไม่มี Shuttle Bus ให้นะครับ แต่เดินไปก็ไม่ลำบากอะไรหรอก มันเป็นระยะแบบที่เดินได้พอดี แล้วรอบข้างก็มีพี่วินให้บริการอยู่เพียบเหมือนกัน เลือกได้ตามชอบเนอะ

 
 
        เรื่องสถานที่สำคัญนั้นนอกจากโรงเรียนดังทั้งหลายแล้วก็ยังมีแหล่งอาคารสำนักงานอีกเพียบครับ ทั้ง AIA Tower, Jewelry Trade Center, Chartered Square สถานทูตหลายๆ ประเทศก็อยู่โซนนี้ โรงพยาบาลก็มีพร้อม หายห่วงงง
 
        ซอยประมวญเองก็เป็นซอยที่อุดมสมบูรณ์ดีครับ ทางด้านหลังจะมีร้านอาหารอยู่เพียบเลย วันไหนว่างๆ เดินมาขอพรที่วัดแขกยังได้เลยนะสำหรับสายมู 5555

 
 
        ส่วนตัวโครงการนั้นผมค่อนข้างประทับใจตั้งแต่เดินเข้ามาเลย เพราะลมเย็นดีมาก สีเขียวสบายตาอีกต่างหาก สมกับความเป็น "คอนโดหายใจได้สไตล์ลอฟท์" สุดๆ
 
        นอกจากจะต้นไม้เพียบแล้วยังเงียบอีกต่างหากนะ โซนนี้มันคึกคักหน่อย รถราเยอะ เด็กนักเรียนแยะ แต่เอาจริงพอเข้ามาก็เงียบดี ไม่ได้มีเสียงรบกวนอย่างที่กังวล
 
        สิ่งอำนวยความสะดวกก็จัดเต็มครับ ทั้งสวนและพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่, สนามเด็กเล่น, Lobby เพดานสูง, ห้องอ่านหนังสือ, ห้องออกกำลังกายเพดานสูง, ห้องอบไอน้ำ, สกายเดค, สกายเลาจ์, สระว่ายน้ำ ฯลฯ
 
        อ้อ ที่นี่เค้ามี Herb Garden ด้วย คือทางโครงการจะวางตะกร้าเล็กๆ ไว้ให้ ลูกบ้านคนไหนอยากได้ใบมินต์ไปชงดื่มก็มาเด็ดไปได้อะไรทำนองนี้ ผมว่าน่ารักดี
 

 
        สกายเดคของเค้าก็โอเคทีเดียว ผมชอบที่เราสามารถเห็นวิวเมืองได้จากตรงนี้แบบมุมกว้างเลย ระหว่างเดินๆ ในอาคารบางครั้งยังมีลมพัดมา ตอนอยู่บนนี้ยิ่งรับลมเย็นสะใจไปใหญ่
 
        ส่วนฟิตเนสอยู่ชั้นสูงเลยครับ เล่นไปดูวิวเมืองไปด้วยฟินๆ แต่รู้สึกว่าเครื่องออกกำลังกายเหมือนจะน้อยไปหน่อย 
 
        สำหรับ “The Loft Silom” นั้นเป็นคอนโด High Rise ระดับซูเปอร์ลักซัวรี่ สูง 37 ชั้น 1 อาคาร 268 ยูนิต มูลค่ารวมโครงการทั้งหมด 3,500 ล้านบาท โดยเค้ามีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 230,000 บาท/ตารางเมตรครับ
 
        ที่สำคัญ ห้องพักของเค้าทุกแบบ เป็น-เพ-ดาน-สูง-ทั้ง-หมด!!!
 
        บอกแล้วว่าใครชอบสูงๆ สวยๆ นี่ต้องไม่พลาดเลย เพราะแต่ละแบบก็จะมีความสูงจากพื้นถึงเพดานที่ต่างกันไปด้วยนะ
 
        เริ่มจาก ห้อง High Ceiling Hybrid ชั้น 9 -18 เพดานสูง 4.7 เมตร มีทั้งแบบสตูดิโอและแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยจะอยู่ที่ 32 – 58.5 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 8.96 ล้านบาทครับ

 
        เปิดเข้าไปจะเจอห้องน้ำก่อนเลย จากนั้นพื้นที่ในห้องจะขยายออกไปเป็นส่วนประกอบอื่นๆ ทั้งครัวเปิด พื้นที่นั่งเล่น พื้นที่ทานอาหาร ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องนอน
 
        ผมรู้สึกว่าห้องนี้เหมาะจะอยู่คนเดียวไม่ก็สองคน กำลังดี แต่จุดที่แอบคิดว่าลำบากไปหน่อยคือห้องนอนอยู่บน ห้องน้ำอยู่ล่าง มันจะลำบากตอนลุกมาเข้าห้องน้ำช่วงที่งัวเงียหรือเปล่านะ มันต้องมีคนสะดุดขั้นบันไดบ้างแหละ 5555
 


 
        มาขยายความกว้างกันที่ห้อง Simplex ดีกว่าครับ
 
        ห้องกลุ่มนี้จะอยู่ที่ชั้น 19 -28 เพดานสูง 3 เมตร มีทั้งแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 45.5 – 84.5 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 11.85 ล้านบาท
  
        ห้อง Simplex นี่เปิดโลกไปอีกขั้น เข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนเดินเข้าบ้านเลย เพราะกว้างมากกกก ขนาดห้องน้ำยังกว้างสุดๆ ไปเลย
 
        ห้องรูปแบบนี้องค์ประกอบภายในจะค่อนข้างต่างนะ ขึ้นอยู่ว่าเราเลือกแบบ 1 ห้องนอน หรือ 2 ห้องนอน แต่เค้าแยกพื้นที่การใช้งานเป็นสัดเป็นส่วนดีครับ วิวสวยด้วย จะได้เห็นวิวของทั้งทางฝั่งสีลมและสาทรเลย

 

 
        ต่อมาเป็นห้อง Duplex ชั้น 29 - 33 เพดานสูง 5.6 เมตร มีแบบ 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 108.5 – 113.5 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 27.9 ล้านบาท
 
        ตัวก่อนว่าเปิดโลกแล้ว ตัวนี้เปิดอวกาศ
 
        กว้างมากแบบมากที่สุด มันคือบ้านชัดๆ เลยแหละ เข้ามาแล้วจะเจอโถงขนาดบิ๊กก่อนเลยครับ เชื่อมต่อกันกับครัวเปิด ความสูงพิเศษแบบนี้มันเลยทำให้ห้องยิ่งดูโปร่งขึ้นอีกเท่าตัวเนอะ 
        โซนครัวดีงามมาก กว้างขวางดี ส่วนชั้นบนส่วนที่เป็นห้องนอนก็ออกแบบได้เก๋ดี วางเตียงคิงไซส์ได้ ยังเหลือพื้นที่เดินรอบๆ ได้ด้วย
 
        ห้องน้ำด้านบนมีอ่างอาบน้ำที่วางได้เหมาะเหม็งมาก มองออกไปเห็นตึกมหานคร เหมาะจะกลับมาแช่น้ำชมวิวในวันที่เหนื่อยล้าจากงานสุดๆ 
        สุดท้ายเป็นห้อง Penthouse ครับ เพดานสูง 5 เมตร มี 4 ห้องนอน ห้องนี้...ไม่มีภาพให้ดู 55555
 
        เม้าท์นิดว่า Penthouse เค้ามีห้องเดียวแล้วก็ขายไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย คนที่ซิวไปเป็นลูกค้าต่างชาติ ราคาน่าจะมากกว่าร้อยล้าน (เฮ้อออ อดซื้อเลย)
 
        ตอนนี้ “The Loft Silom” มียอดขายอยู่ที่ 75% ครับ คนที่ซื้อส่วนใหญ่พี่เซลส์บอกว่าจะเป็นคนที่อาศัยอยู่ในโซนสีลมสาทรอยู่แล้ว ไม่ก็มีห้องอยู่โซนนี้อยู่แล้วเพราะมีความคุ้นเคยก็เลยซื้อกันนั่นแหละ 
        ที่น่าสนใจคือมีผู้ปกครองเด็กโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนเข้ามาดูโครงการเยอะมากกก พี่เซลส์แกว่ามีเข้ามาทุกวันเลยนะ นอกจากคนทำงานก็บรรดาผู้ปกครองนี่แหละที่สนอกสนใจโครงการนี้กันเยอะ
 
        เอาเป็นว่าใครที่มองหาคอนโดสไตล์ลอฟต์สวยๆ สูงๆ สักห้อง ผมว่าที่นี่ก็โอเคเลย มีทุกอย่างให้ครบครัน ใกล้สถานที่สำคัญมากมาย จะเสียก็ตรงที่รถติดไปหน่อยเท่านั้นครับ แต่หักลบหลบหนี้กันแล้วก็นับว่าโอเคอยู่นะเออ
 
 
 
 
 

Tag : The Loft Silom | Raimon Land |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

แอบส่องน้องใหม่ “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ของดีสายสีชมพู!!!

น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

"The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" คอนโดแต่งครบ ห้องใหญ่ แพ็คกระเป๋าไปแล้วอยู่ได้เลย!

อ่อนนุชนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดฮิตของโซนสุขุมวิทตอนปลายเลยก็ว่าได้นะ เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกัน "The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" กันบ้างดีกว่า


ติดดอยสไตล์

ส่องแนวคิดพัฒนาเมืองด้วย 5 สถานีรถไฟฟ้าต้นแบบ TOD

อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่าแต่ละสถานีจะมีแนวคิดในการวางผังพัฒนาพื้นที่ยังไง และจะมีพื้นที่ใช้สอยอะไรให้เราสามารถไปใช้งานได้บ้าง ตามผมไปดูกันเล๊ยยย

หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า @แหลมทรายซีฟู้ด​

#แหลมทรายซีฟู้ด​ นิยามของร้านนี้คือ​ หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า!

คุณจะทุ่มเทแค่ไหนเพื่อคนที่คุณรัก... "Hope Frozen" สารคดีไทยที่ว่าด้วยความหวังแช่แข็ง

เรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ ที่เสียลูกสาววัย 2 ขวบ และตัดสินใจรักษาร่างของเธอไว้ด้วยกระบวนการ "ไครโอนิกส์"

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

เรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหนกันนะ?

ทำโรงพยาบาลให้เหมือนบ้าน ที่มาของความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี กับ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น"

"ถึงกายป่วย แต่ใจไม่ป่วย" ที่นี่... ที่ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น" ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย

ติดดอยชวนหม่ำ "IHOP IKEA บางนา" อิ่มครบ จบในที่เดียว

ตั้งแต่มี “IKEA บางใหญ่” ผมก็แทบไม่ได้ไป “Mega บางนา” เลย พามาเดิน ทำให้เพิ่งรู้ว่า มีร้าน IHOP อยู่ที่นี่ด้วย เชยสะบัด


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com