“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : สุรศักดิ์ / ช่องนนทรี /

06 Aug 2020   16:40
 
        ส่วนตัวผมชอบบรรยากาศย่านสีลม-สาทรมากๆ เลยนะ
 
        ไม่รู้สิ รู้สึกว่าโซนนั้นแม้ความเจริญมันเข้าถึงเยอะมากแล้ว แต่ก็เป็นพื้นที่ที่ยังมีความเขียวแบบธรรมชาติเอาไว้ ต้นไม้เยอะ ทางฟุตบาท (ส่วนใหญ่) ก็เน้นกว้างๆ ให้คนเดินสะดวก มีหลายจุดที่ให้อารมณ์แบบ boulevard ของต่างประเทศเลยครับ
 
        ผมเลยรู้สึกว่าถ้าให้เลือกอยู่ที่ไหนสักที่ โซนนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในอันดับต้นๆ
 
        โครงการเด่นๆ ในย่านนี้เองก็มีเยอะนะ ช่วงปีสองปีมานี้ก็มีหลายโครงการที่ชวนให้ร้องอู้หูอ้าหากันมากอยู่
 
        และใช่ครับ หนึ่งในโครงการที่ผมจะพูดถึงในวันนี้ก็ฮอตไม่แพ้กัน
 
        เป็นโครงการจากทาง “ไรมอน แลนด์” โครงการสูงๆ สวยๆ ใหญ่ๆ แค่ชื่อก็บอกอะไรได้หมด อย่าง “The Loft Silom” นี่แหละ
 
 
 
  
        ตอนนี้ตึกเสร็จแล้ว ลูกบ้านก็เริ่มแพ็คกระเป๋าเข้าอยู่แล้ว (แต่จำนวนน้อยมากครับ เท่าที่ทราบมา ยังย้ายเข้ามาอยู่แบบน้อยยยยมาก) บรรยากาศทุกอย่างจัดวางไว้พร้อมเสร็จสรรพ รอคนมารับไปดูแล อิอิ
 
        ความจริงก่อนที่จะไปพูดถึงตัวโครงการแน่นอนว่าอยากพาชมทำเลรอบโครงการกันคร่าวๆ ก่อนครับ
 
        โครงการนี้ตั้งอยู่ในซอยประมวญ เชื่อมต่อกันกับถนนสาทร แล้วก็เรื่องของขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายก็หนีไม่พ้นรถไฟฟ้า BTS ครับ
 
        ซึ่งสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีสุรศักดิ์ ห่างจากตัวโครงการแค่เกือบๆ 500 เมตรเท่านั้น
 
        ใครที่มีรถอาจจะใช้การวนอ้อมเข้าทางอีกฝั่งของโครงการก็ได้ครับ ถ้าเข้ามาในซอยประมวญตัวโครงการจะอยู่ฝั่งขวามือซึ่งจะต้องเสียเวลาหาทางเลี้ยวเข้าอีก เพราะโซนนี้รถติดมากกกกก

 
 
 
 
 
        ผมมองว่ามันได้อย่างเสียอย่างเหมือนกันแหละ เพราะพื้นที่รอบข้างมันมีแต่โรงเรียน ทั้งกรุงเทพคริสเตียน, อัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม, เซนโยเซฟคอนแวนต์ ฯลฯ ดังนั้นช่วงเวลาเร่งด่วนเราจะเจอรถติดอย่างเลี่ยงไม่ได้ครับ ไม่ว่าจะเข้าทางฝั่งไหนก็ตาม ต้องค่อยๆ กระดึบๆ ไปข้างหน้าทีละนิด เพราะงั้นใครที่ใช้รถไฟฟ้าก็อาจจะสะดวกกว่าเพื่อนหน่อย
 
        อ้อ โครงการนี้ไม่มี Shuttle Bus ให้นะครับ แต่เดินไปก็ไม่ลำบากอะไรหรอก มันเป็นระยะแบบที่เดินได้พอดี แล้วรอบข้างก็มีพี่วินให้บริการอยู่เพียบเหมือนกัน เลือกได้ตามชอบเนอะ

 
 
        เรื่องสถานที่สำคัญนั้นนอกจากโรงเรียนดังทั้งหลายแล้วก็ยังมีแหล่งอาคารสำนักงานอีกเพียบครับ ทั้ง AIA Tower, Jewelry Trade Center, Chartered Square สถานทูตหลายๆ ประเทศก็อยู่โซนนี้ โรงพยาบาลก็มีพร้อม หายห่วงงง
 
        ซอยประมวญเองก็เป็นซอยที่อุดมสมบูรณ์ดีครับ ทางด้านหลังจะมีร้านอาหารอยู่เพียบเลย วันไหนว่างๆ เดินมาขอพรที่วัดแขกยังได้เลยนะสำหรับสายมู 5555

 
 
        ส่วนตัวโครงการนั้นผมค่อนข้างประทับใจตั้งแต่เดินเข้ามาเลย เพราะลมเย็นดีมาก สีเขียวสบายตาอีกต่างหาก สมกับความเป็น "คอนโดหายใจได้สไตล์ลอฟท์" สุดๆ
 
        นอกจากจะต้นไม้เพียบแล้วยังเงียบอีกต่างหากนะ โซนนี้มันคึกคักหน่อย รถราเยอะ เด็กนักเรียนแยะ แต่เอาจริงพอเข้ามาก็เงียบดี ไม่ได้มีเสียงรบกวนอย่างที่กังวล
 
        สิ่งอำนวยความสะดวกก็จัดเต็มครับ ทั้งสวนและพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่, สนามเด็กเล่น, Lobby เพดานสูง, ห้องอ่านหนังสือ, ห้องออกกำลังกายเพดานสูง, ห้องอบไอน้ำ, สกายเดค, สกายเลาจ์, สระว่ายน้ำ ฯลฯ
 
        อ้อ ที่นี่เค้ามี Herb Garden ด้วย คือทางโครงการจะวางตะกร้าเล็กๆ ไว้ให้ ลูกบ้านคนไหนอยากได้ใบมินต์ไปชงดื่มก็มาเด็ดไปได้อะไรทำนองนี้ ผมว่าน่ารักดี
 

 
        สกายเดคของเค้าก็โอเคทีเดียว ผมชอบที่เราสามารถเห็นวิวเมืองได้จากตรงนี้แบบมุมกว้างเลย ระหว่างเดินๆ ในอาคารบางครั้งยังมีลมพัดมา ตอนอยู่บนนี้ยิ่งรับลมเย็นสะใจไปใหญ่
 
        ส่วนฟิตเนสอยู่ชั้นสูงเลยครับ เล่นไปดูวิวเมืองไปด้วยฟินๆ แต่รู้สึกว่าเครื่องออกกำลังกายเหมือนจะน้อยไปหน่อย 
 
        สำหรับ “The Loft Silom” นั้นเป็นคอนโด High Rise ระดับซูเปอร์ลักซัวรี่ สูง 37 ชั้น 1 อาคาร 268 ยูนิต มูลค่ารวมโครงการทั้งหมด 3,500 ล้านบาท โดยเค้ามีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 230,000 บาท/ตารางเมตรครับ
 
        ที่สำคัญ ห้องพักของเค้าทุกแบบ เป็น-เพ-ดาน-สูง-ทั้ง-หมด!!!
 
        บอกแล้วว่าใครชอบสูงๆ สวยๆ นี่ต้องไม่พลาดเลย เพราะแต่ละแบบก็จะมีความสูงจากพื้นถึงเพดานที่ต่างกันไปด้วยนะ
 
        เริ่มจาก ห้อง High Ceiling Hybrid ชั้น 9 -18 เพดานสูง 4.7 เมตร มีทั้งแบบสตูดิโอและแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยจะอยู่ที่ 32 – 58.5 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 8.96 ล้านบาทครับ

 
        เปิดเข้าไปจะเจอห้องน้ำก่อนเลย จากนั้นพื้นที่ในห้องจะขยายออกไปเป็นส่วนประกอบอื่นๆ ทั้งครัวเปิด พื้นที่นั่งเล่น พื้นที่ทานอาหาร ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องนอน
 
        ผมรู้สึกว่าห้องนี้เหมาะจะอยู่คนเดียวไม่ก็สองคน กำลังดี แต่จุดที่แอบคิดว่าลำบากไปหน่อยคือห้องนอนอยู่บน ห้องน้ำอยู่ล่าง มันจะลำบากตอนลุกมาเข้าห้องน้ำช่วงที่งัวเงียหรือเปล่านะ มันต้องมีคนสะดุดขั้นบันไดบ้างแหละ 5555
 


 
        มาขยายความกว้างกันที่ห้อง Simplex ดีกว่าครับ
 
        ห้องกลุ่มนี้จะอยู่ที่ชั้น 19 -28 เพดานสูง 3 เมตร มีทั้งแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 45.5 – 84.5 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 11.85 ล้านบาท
  
        ห้อง Simplex นี่เปิดโลกไปอีกขั้น เข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนเดินเข้าบ้านเลย เพราะกว้างมากกกก ขนาดห้องน้ำยังกว้างสุดๆ ไปเลย
 
        ห้องรูปแบบนี้องค์ประกอบภายในจะค่อนข้างต่างนะ ขึ้นอยู่ว่าเราเลือกแบบ 1 ห้องนอน หรือ 2 ห้องนอน แต่เค้าแยกพื้นที่การใช้งานเป็นสัดเป็นส่วนดีครับ วิวสวยด้วย จะได้เห็นวิวของทั้งทางฝั่งสีลมและสาทรเลย

 

 
        ต่อมาเป็นห้อง Duplex ชั้น 29 - 33 เพดานสูง 5.6 เมตร มีแบบ 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 108.5 – 113.5 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 27.9 ล้านบาท
 
        ตัวก่อนว่าเปิดโลกแล้ว ตัวนี้เปิดอวกาศ
 
        กว้างมากแบบมากที่สุด มันคือบ้านชัดๆ เลยแหละ เข้ามาแล้วจะเจอโถงขนาดบิ๊กก่อนเลยครับ เชื่อมต่อกันกับครัวเปิด ความสูงพิเศษแบบนี้มันเลยทำให้ห้องยิ่งดูโปร่งขึ้นอีกเท่าตัวเนอะ 
        โซนครัวดีงามมาก กว้างขวางดี ส่วนชั้นบนส่วนที่เป็นห้องนอนก็ออกแบบได้เก๋ดี วางเตียงคิงไซส์ได้ ยังเหลือพื้นที่เดินรอบๆ ได้ด้วย
 
        ห้องน้ำด้านบนมีอ่างอาบน้ำที่วางได้เหมาะเหม็งมาก มองออกไปเห็นตึกมหานคร เหมาะจะกลับมาแช่น้ำชมวิวในวันที่เหนื่อยล้าจากงานสุดๆ 
        สุดท้ายเป็นห้อง Penthouse ครับ เพดานสูง 5 เมตร มี 4 ห้องนอน ห้องนี้...ไม่มีภาพให้ดู 55555
 
        เม้าท์นิดว่า Penthouse เค้ามีห้องเดียวแล้วก็ขายไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย คนที่ซิวไปเป็นลูกค้าต่างชาติ ราคาน่าจะมากกว่าร้อยล้าน (เฮ้อออ อดซื้อเลย)
 
        ตอนนี้ “The Loft Silom” มียอดขายอยู่ที่ 75% ครับ คนที่ซื้อส่วนใหญ่พี่เซลส์บอกว่าจะเป็นคนที่อาศัยอยู่ในโซนสีลมสาทรอยู่แล้ว ไม่ก็มีห้องอยู่โซนนี้อยู่แล้วเพราะมีความคุ้นเคยก็เลยซื้อกันนั่นแหละ 
        ที่น่าสนใจคือมีผู้ปกครองเด็กโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนเข้ามาดูโครงการเยอะมากกก พี่เซลส์แกว่ามีเข้ามาทุกวันเลยนะ นอกจากคนทำงานก็บรรดาผู้ปกครองนี่แหละที่สนอกสนใจโครงการนี้กันเยอะ
 
        เอาเป็นว่าใครที่มองหาคอนโดสไตล์ลอฟต์สวยๆ สูงๆ สักห้อง ผมว่าที่นี่ก็โอเคเลย มีทุกอย่างให้ครบครัน ใกล้สถานที่สำคัญมากมาย จะเสียก็ตรงที่รถติดไปหน่อยเท่านั้นครับ แต่หักลบหลบหนี้กันแล้วก็นับว่าโอเคอยู่นะเออ
 
 
 
 
 

Tag : The Loft Silom | Raimon Land |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

Korean Pork Belly Rhapsody: สารคดีว่าด้วยหมูสามชั้น พลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจเกาหลี

สาวกหมูสามชั้นต้องไม่พลาด กดดู "Korean Pork Belly Rhapsody" สารคดีที่มาแบบรายสัปดาห์ ตอนละเกือบๆ 50 นาทีนี้ได้เลยครับ

"โรงพยาบาลเด็ก EKH" ให้เด็กๆ มีความสุขได้ แม้ต้องมาโรงพยาบาล

ไหนลูกใครกลัวการไปโรงพยาบาลบ้างครับ ไม่ต้องพูดถึงลูกนะ แค่คิดถึงเราตอนเด็กๆ เวลาไปโรงพยาบาลทีนี่ก็ไม่อยากไปเหมือนกัน เอาจริงโตมาขนาดนี้ก็ยังแอบขยาดโรงพยาบาลอยู่เลย

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มกราคม 2564

หลังจากที่คราวก่อนผมพาเพื่อน ๆ ไปส่องดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของเดือนมกราคมกันไปแล้ว หลายคนที่ไม่ได้สนใจจะมีบ้านใหม่ แต่สนใจอยากจะรีไฟแนนซ์บ้านเก่าเพราะกลัวดอกเบี้ยจะพุ่งสูงขึ้นมากหลังเข้าสู่ปีที่ 4

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มกราคม 2564

ต้นปีแบบนี้มีใครวางแผนจะซื้อบ้านซื้อคอนโดกันอยู่บ้างไหมเอ่ย... วันนี้ผมได้รวบรวมอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกของธนาคารต่าง ๆ มาให้ดูกันในเดือนแรกของปี 2021 นี้ครับ

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า

“Living with Robots” เมื่อหุ่นยนต์มาอยู่ในชีวิตเรา

และต้องยอมรับจริงๆ ว่าตัวแปรสำคัญในการเร่งความคิดเหล่านี้คือการเข้ามาของ Covid–19 หลายอุตสาหกรรมหันไปพึ่ง Ai หรือ Robot กันมากขึ้นกว่าเดิม


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com