ติดดอยพายลโฉม Apple Central World : Apple Store สาขาที่ 2 ในประเทศไทย!!

ติดดอยพายลโฉม Apple Central World : Apple Store สาขาที่ 2 ในประเทศไทย!!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

BTS : ชิดลม / สยาม /

07 Aug 2020   07:23
 
        หลังจากที่เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สำหรับ Apple Store สาขาใหม่ที่เลือกปักหมุดลงพิกัดใจกลางกรุงเทพอย่าง Central World ไปหมาด ๆ
 
        การมาของ Apple Store @ Central World เป็นอีกสาขาที่มีกระแสพอสมควรเลยด้วยนะทั้งสาวกแอปเปิลและคนภายนอก ด้วยสถาปัตยกรรมมโดดเด่นเอามาก ๆ นี่แหละ
 
        ไม่เพียงแต่เป็นกระแสในไทยเท่านั้นนะ เพราะสาวกแอปเปิลทั่วโลกต่างให้ความสนใจไม่น้อยครับ เพราะสาขานี้เป็นสาขาแรกของโลกที่เห็นวิวได้แบบ 360 องศาด้วย
 
        ดีไซน์สวยดึงดูดใจขนาดนี้ ผมเลยขอจองคิวเข้าร้านไปยลโฉมความงามของ Apple Central World กับเค้าหน่อยดีกว่า แต่ก่อนที่ผมจะพาทุกคนเข้าไปชมบรรยากาศ
 
        ภายในร้าน ผมว่าเรามาทำความรู้จักกับ Apple Central World กันสักเล็กน้อยก่อนดีกว่า
 
        Apple Central World สาขานี้เป็น Apple Store สาขาที่ 2 ในประเทศไทย หลังจากเปิดตัวสาขาแรกไปที่ Iconsiam และเป็นสาขาที่ 4 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสาขาที่ 511 ของโลก
 
        Tim Cook ได้ Twitter ถึง Apple Store สาขา Central World 
 
        การดีไซน์ เน้นเป็นกระจกและหลังคา Tree Canopy เน้นการใช้กระจกเหมือนกับร้าน Apple Store อื่น ๆ แต่ความพิเศษก็ตามที่ผมบอกด้านบนครับว่าที่นี่เป็นสาขาแรกที่เห็นวิวได้แบบ 360 องศาเพราะใช้บานกระจกล้อมรอบทั้งอาคาร ทำให้สามารถมองเห็นม้านั่งและต้นหูกระจงที่ปลูกอยู่บริเวณลานด้านนอก เพิ่มความโปร่งโล่งและพื้นที่สีเขียวให้แก่ทางร้าน ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายเอามาก ๆ เลยล่ะ
 
        เอาล่ะ เข้าไปในร้านกันครับ (ใครที่จะเดินทางเข้าร้านตอนนี้ต้องจองผ่านช่องทางออนไลน์ก่อนนะครับ) ก่อนเข้าร้านจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิ และพนักงานคอยให้บริการเราอยู่ตลอด อย่างผมเนี้ย แจ้งว่าขอเข้ามาเยี่ยมชมร้านก็มีพนักงานให้ข้อมูลตลอดเวลาที่เดินชมเลย
 
 
 
        Apple Central World สำหรับผมจุดเด่นคงหนีไม้พ้นแกนไม้หรือ Tree Canopy บริเวณบันไดวนชั้นหนึ่งและชั้นสองครับ โดยใช่สีไม้โอ๊คซึ่งเป็นไม้จากต้นจามจุรีซึ่งพอผสมผสานกับลายพื้นที่เป็นสีอ่อนให้ความอบอุ่นอย่างที่ผมบอกไว้ตอนต้นเลยครับ (ซึ่งของจริงดูดีมาก ๆ เหมือนกับในรูปเลย)
 
        มีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น(รวมชั้นใต้ดินที่เป็นห้องน้ำและชั้นเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ นั่นเอง) ชั้นแรกจะเป็นในส่วนของโซนจัดแสดงอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยจะมีโต๊ะที่จัดวางสินค้าของแอปเปิลไม่ว่าจะเป็น Iphon , Ipad ตัวอย่างเคส ฯลฯ เป็นต้นครับ
 
        ชั้น 2 สามารถเดินขึ้นบันไดวนหรือจะใช้ลิฟต์ก็ได้ ชั้นบนพิเศษไม่แพ้กันเพราะเค้าเปิดให้เป็นพื้นที่ The Forum โดยสามารถเปิดเป็นพื้นที่ในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้ด้วย โดยที่รอบ ๆ ยังโซนขายผลิตภัณฑ์และ Accessories ต่าง ๆ ของแอปเปิลอยู่ครับ (ชั้นนี้มีทางเข้า-ออกด้วย แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทางร้านจึงใช้เป็นแค่ทางออกไปก่อนครับ)
 
 
 
 
        เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ Apple Central World ที่ผมพามาชมกันในวันนี้ ? สำหรับผมแล้ว ค่อนข้างประทับใจเลยแฮะ เพราะของจริงสวยงามตรงปกไม่ใช่เล่น ให้ความรู้สึกอบอุ่นทั้งดีไซน์ และ การให้บริการที่สำคัญพนักงานเอาใจใส่และให้ข้อมูลดีมาก ๆ
 
        ส่วนใครที่อยากมาสัมผัสกับสถาปัตยกรรมสวย ๆ ของ Apple Central World ก็สามารถเข้าไปจองนัดหมายเข้าร้านกันก่อนได้ที่ เว็บไซต์ ตอนนี้เค้ายังจำกัดจำนวนคนเข้านี้ยังไม่สามารถWalk-in เข้าไปได้นะ
 
        ส่วนวันนี้ผมคงขอตัวลาไปด้วยภาพบรรยากาศการเยี่ยมชม Apple Central World กันเล็กน้อย สาวกพี่ผลไม้คนไหนได้มายลโฉมกันบ้างแล้วก็ลองมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้นะครับผม!!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag : Apple Central World | Apple Store | Appleติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com