ออมสิน ปิดยื่นกู้บ้านประชารัฐ ปชช.แห่จองสิทธ์ทะลุ 3 หมื่นล.

ออมสิน ปิดยื่นกู้บ้านประชารัฐ ปชช.แห่จองสิทธ์ทะลุ 3 หมื่นล.

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 04 Apr 2016   08:57
 
 
        “ออมสิน” เปิดให้ยื่นกู้โครงการบ้านประชารัฐวันนี้วันสุดท้าย หลังมียอดจองสิทธิกว่า 3 หมื่นล้านภายใน 1 สัปดาห์ เกินวงเงินที่เตรียมไว้ที่ 2 หมื่นล้าน
 

        นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า

 
        ขณะนี้มีประชาชนมาลงทะเบียนใช้สิทธิกู้ซื้อที่อยู่อาศัยในโครงการบ้านประชารัฐจำนวนมาก เพียง 1 สัปดาห์จำนวนผู้มาลงทะเบียนใช้สิทธิแล้วเกือบ 3 หมื่นราย วงเงินกว่า 3หมื่นล้านบาท สูงกว่าวงเงินที่เตรียมไว้ที่ 2 หมื่นล้านบาท ธนาคารจึงจะเปิดให้ประชาชนมาลงทะเบียนใช้สิทธิในวันที่ 1 เม.ย.เป็นวันสุดท้าย ก่อนจะปิดโครงการ
 

        “มีคนมาจองสิทธิกู้ซื้อบ้านในโครงการนี้จำนวนมาก เมื่อยอดจองถึง 3 หมื่นล้านบาท จึงต้องปิดลงทะเบียนก่อน เพราะคาดว่าจะมีการอนุมัติเงินกู้ได้ประมาณ 60-70% ใกล้เคียงกับวงเงินที่เตรียมไว้ในโครงการ 2 หมื่นล้านบาทพอดี ส่วนที่เหลือเป็นคนที่ไม่มีความพร้อม เอกสารไม่ผ่าน และความสามารถในการผ่อนชำระไม่ถึง”

 

        ทั้งนี้ธนาคารจะใช้เวลาในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ 2-3 สัปดาห์ จะรู้ข้อมูลว่า มีการอนุมัติสินเชื่อเท่าใด ก่อนมีการพิจารณาว่า จะขยายวงเงินหรือไม่ โดยโครงการนี้ได้รับความสนใจมาก เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยถูก เฉลี่ย 3 ปีแรกดอกเบี้ยอยู่ที่ 1.33% ถูกกว่าต้นทุนการปล่อยกู้สินเชื่อบ้านของธนาคารที่อยู่ที่ 3% โดยธนาคารรับภาระเอง 1.7%

 

        นายฉัตรชัย ศิริไล รองผู้อำนวยการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า

 
        ธอส.ยังเปิดให้ประชาชนมายื่นกู้ในโครงการบ้านประชารัฐต่อเนื่อง เพราะธนาคารไม่ได้เปิดให้จองสิทธิ ใช้วิธีใครมาก่อนได้ก่อน หมายความว่าใครมีความพร้อมยื่นกู้ได้ก่อน ก็จะได้วงเงินไป และจะนับที่วงเงินการอนุมัติจริง ล่าสุดมีจำนวนที่พร้อมจะเข้าสู่กระบวนการอนุมัติสินเชื่อ 500-600 ล้านบาท
 
        ทั้งนี้รัฐบาลได้จัดทำโครงการบ้านประชารัฐ เพื่อช่วยสร้างโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ครอบคลุมข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจ และบุคลากรทางการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้มีรายได้น้อยที่ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยมาก่อน ให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยให้ออมสิน ธอส. และธนาคารกรุงไทย ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ วงเงินรวม 7 หมื่นล้านบาท แยกเป็นการปล่อยกู้ให้ประชาชนทั่วไป 4 หมื่นล้านบาท ออมสินและธอส.แห่งละ 2 หมื่นล้านบาท และสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการในการพัฒนาโครงการ 3 หมื่นล้านบาท ออมสิน ธอส.และกรุงไทย แห่งละ 1 หมื่นล้านบาท
 
        สำหรับสินเชื่อพัฒนาโครงการ (Pre Finance) ให้กู้สำหรับผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์นำไปจัดทำโครงการที่อยู่อาศัยให้แก่ผู้มีรายได้น้อยที่เข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐ อัตราดอกเบี้ยคงที่ปีที่ 1-2 เท่ากับ 4 % ต่อปี ปีที่ 3 จนถึงตลอดอายุสัญญาเงินกู้ อัตราดอกเบี้ยไม่ต่ำกว่า MLR -1% ต่อป
 
        ส่วนสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (Post Finance) ดอกเบี้ยผ่อนปรนแยกออกเป็น
 
        1. วงเงินกู้เพื่อซื้อหรือก่อสร้างที่อยู่อาศัยราคา ไม่เกิน 700,000 บาท หรือกรณีกู้เพื่อซ่อมแซมหรือต่อเติมวงเงินไม่เกิน 500,000 บาท คิดดอกเบี้ย 0% ในปีแรก ปีที่ 2-3 ดอกเบี้ย 2% ต่อปี ปีที่ 4-6 ดอกเบี้ย 5% ต่อปี และปีที่ 7 จนถึงตลอดอายุสัญญา อัตราดอกเบี้ย MRR -0.75% ต่อปี
 
        2. วงเงินกู้เพื่อซื้อหรือก่อสร้างที่อยู่อาศัยราคามากกว่า 700,000 บาทแต่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท คิดดอกเบี้ยคงที่ปีที่ 1-3 เท่ากับ 3% ต่อปี ปีที่ 4-6 ดอกเบี้ย 5% ต่อปี และปีที่ 7 จนถึงตลอดอายุสัญญา
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com