เดินเล่นกับหมีที่ "ซอยนานา เยาวราช" ย่านเก่าแก่สุดคูลที่สายคาเฟ่และสายแฮงเอ้าท์ไม่ควรพลาด!!

เดินเล่นกับหมีที่ "ซอยนานา เยาวราช" ย่านเก่าแก่สุดคูลที่สายคาเฟ่และสายแฮงเอ้าท์ไม่ควรพลาด!!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

MRT : หัวลำโพง / /

20 Aug 2020   12:11

F_20200818_008

        หลังจากพาตะลุยกินกันไปรัว ๆ อยู่ช่วงหนึ่ง วันนี้ผมอยากพาทุกคนเที่ยวกันบ้าง

        ถือว่านานพอสมควรแล้วเหมือนกันนะ ที่ผมไม่ได้เดินชิล ๆ สะพายกล้องท่องกรุงเทพฯ

        ตามที่จั่วหัวไว้เลย วันนี้ผมจะพาทุกคนไปเดินเล่นกันที่ซอยนานา พิกัดเยาวราช ย่านเก่าย่านแก่อีกแห่ง

        ความตั้งใจแรกของผมไม่ได้คิดจะไปที่ซอยนานาแต่แรก ด้วยความที่หลายสัปดาห์ก่อน มีโอกาสไปถ่ายตึกเห่า ที่ตั้งของโรงแรม The Mustang Blu นั่นเอง ซึ่งตัวโรงแรมเองก็ไม่ได้อยู่ห่างจากซอยนานาเลยครับ ผมเลยถือโอกาสนี้ เดินเล่นชิล ๆ ต่อสักหน่อย เพราะบอกตามตรงว่าย่านนี้ดึงดูดใจไม่ใช่เล่น

        ซอยนานา ตั้งอยู่บริเวณถนนไมตรีจิตต์ ไม่ไกลจาก MRT สถานีหัวลำโพงนัก หากเดินออกมาที่ทางออก 1 เราก็จะมาโผล่ที่ถนนมหาพฤฒารามซึ่งหากเดินข้ามไฟแดงไปปุ๊บ ก็จะเจอแยกไมตีจิตรแล้วครับ เดินทางง่ายมากก

 

F_20200818_009

F_20200818_010

        เดินข้ามแยกมาก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นจีน เพราะสมุนไพรจีนจะมาเตะจมูกเป็นการต้อนรับว่า ขณะนี้เราเข้ามาถึงย่านนี้แล้ว หากมาแล้วไม่ได้กลิ่นสมุนไพรจีนอาจจะไปผิดที่ก็ได้นะ55555

        ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้ย่านนี้ที่แต่เดิมเคยเป็นแหล่งค้าขายสมุนไพรจีน(ตอนนี้ก็ยังมีอยู่มากนะ)  ก็เริ่มแปลเปลี่ยนเป็นย่านสตรีทที่เก่าแก่อีกย่านที่นอกจากจะมีร้านสมุนไพรแล้ว ยังมีเหล่าคาเฟ่สวย ๆ และร้านบาร์ฮิป ๆ โดนใจทั้งคอกาแฟและน้ำเมาไม่น้อยครับ (เห็นตึกแถวเก่าแก่แบบนี้ผมเคยแว่ว ๆ ข่าวมาว่าราคาขายนั้นสูงมาก ๆ นับนิ้วเล่น ๆ ก็ปาไป 9 หลักแล้วฮะ)

F_20200818_011

F_20200818_012

F_20200818_013

        ลักษณะตึกแถวภายในซอยนานา

        เนื่องจากย่านนี่ยังคงเสน่ห์และกลิ่นอายความเก่าแก่ไว้อยู่ ดังนั้นในซอยนี้จึงเป็นอีกย่านที่ตากล้อง หรือเหล่านางแบบนายแบบมักจะมายืนโพสท่าแชะรูปกันไปไม่น้อยเลย ส่วนมากแล้ว ร้านรวงต่าง ๆ มักจะตกแต่งให้มีกลิ่นอายความจีนเก่า ๆ ให้อารมณ์วินเทจเบา  ๆ ครับ ผมเลยอยากลองยกร้านรวงที่น่าสนใจมาฝาก เผื่อใครกำลังหาร้านกาแฟอร่อย ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ หรือร้านสำหรับแฮงเอ้าท์ในวันหยุดจะได้ทีช้อยกัน!!

        103 - Bed and Brews

F_20200818_016 (1)

        ร้านแรกอย่าง 103 Bed and Brews ที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมซอย ร้านนี้จัดอยู่ในโหมดร้านกาแฟ/คาเฟ่ ร้านนี้เพียงแค่เห็นก็รู้สึกได้ถึงความโดดเด่นแล้วนะ เพราะทางร้านยังคงโครงสร้างสถาปัตยกรรมเก่าแก่เอาไว้ แล้วแต่งเติมตกแต่งเพิ่มเติม ให้อารมณ์แบบโรงน้ำชาสมัยก่อน นอกจากจะเปิดเป็นคาเฟ่แล้วบริเวณชั้นบนเค้ายังเปิดเป็นโฮสเทลอีกด้วยนะ  ไว้ใครอยากเปลี่ยนที่นอนเล่น ๆ พักจิตพักใจ ก็ลองแวะมาสัมผัสโฮสเทลสไตล์จีน ๆ พร้อมเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ ได้ที่นี่เลยครับผม

F_20200818_015

F_20200818_017

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : 103 - Bed and Brews

        TEP BAR

F_20200818_019

        เทพบาร์ ร้านนี้ขอจัดเข้าไปอยู่ในหมวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นอีกร้านที่น่าสนไม่น้อย เพราะนี่เป็นร้านบาร์ที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยผสมผสานอยากเข้มข้น ทั้งในเรื่องของการตกแต่งและเหล่าเมนูรวมไปถึงดนตรีต่าง ๆ เทพบาร์ ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกเก่าโบราณที่มีอายุเกือบๆ 80 ปี ซึ่งเมื่อรีโนเวทแต่ยังคงความเก๋ากึ๊กเอาไว้ ทำให้ความมีสไตล์ของเทพบาร์ โดดเด่นและน่าสนใจในทุกมุมของร้าน ที่เปิดให้บริการทั้ง 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม เวทีแสดง โต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งดื่มกิน ส่วนชั้นบนจะเป็นผนังปูนทาสีทอง ปิดด้วยทองคำเปลวอร่ามสวยงามไม่เหมือนใครอีกด้วย 

F_20200818_018

         Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : TEP BAR

        Wanderlust Coffee

F_20200818_007

        Wanderlust Coffee ตัดสลับมาที่ร้านกาแฟกันต่อ ร้านนี้นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้วเค้ายังเปิดเป็นโฮสเทลเช่นเดียวกับ 103 Bed and Brews เลยครับ แต่การตกแต่งนั้นต่างกันนะ อย่างร้านแรกให้อารมณ์จีนจ๋า โรงน้ำชาโบราณใช่ไหม แต่ร้านนี้กลับกันครับ Wanderlust Coffee เค้าทำการรีโนเวทตึกแถวเก่า ๆ ให้ออกมาดูทันสมัย มินิมอลสไตล์ ขาว ๆ คลีน ๆ ตกแต่งผนังปูนเปลือย แต่ยังคงกลิ่นอายความเก่าแก่เป็นเค้าเดิมอยู่บ้างครับ

F_20200818_00ถ

F_20200818_020 

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Wanderlust Coffee

        Nahim Café 

DSC07637 (2)

        Nahim Café นะฮิม คาเฟ่ ร้านนี้น่ารักมาก(ก.ไก่ล้านตัว) เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เดินผ่านแล้วเป็นต้องชะงัก หรือเอี้ยวตัวมองกันบ้างล่ะ เป็นร้านขายขนมและเครื่องดื่ม ร้านอื่น ๆ ในย่านนี้อาจจะเล่นเรื่องความเก่าแก่ สไตล์วินเทจ หรือความลอฟท์ และมินิมอล แต่นะฮิม คาเฟ่ สวนเทรนด์ในย่านนี้เพราะใช้สไตล์น่ารักเป็นจุดขายหลักของร้าน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง การใช้สีสันที่สดใส หรือเมนูที่หน้าตาคงคอนเซปต์น่ารักตามที่เห็นภายนอกและภายในร้านเลย ใครตามหาคาเฟ่น่ารัก ๆ อยู่ นะฮิม คาเฟ่ เป็นอีกร้านที่ผมแนะนำ อย่างที่บอกนั่นแหละ นอกจากร้านจะน่ารักแล้ว เมนูทุกอย่างก็ยังหน้าตาดีและน่ารักไม่หยอกเลยล่ะ

F_20200818_023

F_20200818_022

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Nahim Café นะฮิม คาเฟ่

        Oneday wallflowers Cafe

DSC07641 (2)

        Oneday wallflowers Cafe เป็นร้านดังอีกร้านที่หลายคนอาจจะเห็นผ่านตากันอยู่บ้างผ่านทางโซเชียล ร้านนี้โดดเด่นแบบไม่ต้องกลัวจะหาร้านไม่เจอเลยทีเดียว เนื่องจากบริเวณหน้าร้าน จะถูกตกแต่งด้วยบรรดาดอกไม้หลากหลายชนิด ให้อารมณ์ forest เบา ๆ เหมือนกันแฮะ ทางร้านจะมีด้วยกันทั้งหมดสองชั้น ซึ่งบริเวณชั้น 2 จะเป็นในโซนของเคาท์เตอร์บาร์ ร้านนี้ใครชอบถ่ายรูปใช้แสงธรรมชาติ คงจะเป็นปลื้มสุด ๆ เพราะบริเวณเพดานของร้านนั้นบางส่วนเค้าเปิดเป็นหลังคากระจก เหมือนอยู่ในโรงเรือน มีแสงธรรมชาติเข้ามาประกอบกับการตกแต่งของร้านทำให้บรรยากาศในร้านอบอุ่นไม่เบาเลย

DSC07649 (2)

F_20200818_024

       Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Oneday wallflowers Cafe

        Ba Hao

F_20200818_026

        Ba Hao โหมดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกร้าน ปิดท้ายกันหน่อย เราพูดถึงร้านบาร์สไตล์ไทยไปแล้ว อันนี้เป็นร้านบาร์สไตล์จีนครับ Ba Hao (ปา-เฮ่า)  หรือที่แปลเป็นไทยว่า เบอร์แปด ที่มาจากบ้านเลขที่ 8 ที่ตั้งของร้านนั่นเองครับ เลขแปดของคนจีนเนี้ย ถือเป็นเลขมงคลมาก ๆ เลยนะ บรรยากาศของร้านมองจากภายนอกเราก็รู้แล้วว่ามันคือความจีนแบบคลาสสิก ผสมผสาน ทางรานเน้นใช้สีแดงเป็นหลัก ประกอบกับประตูบานไม้พับเก่า ๆ แบบจีนสมัยก่อน บวกกับวัสดุและของตกแต่งที่ใช้เป็นของจีนโบราณ ดังนั้น  Ba Hao จึงจัดเป็นอีกร้านดังที่เป็นจุดหมายหลัก ๆ ของผู้คนที่มาเยือนย่านซอยนานานั่นเอง ร้านนี้ไม่เพียงแต่ขายเครื่องดื่มเท่านั้นนะครับ เค้ายังมีเมนูอาหารแนว Street Comfort Food สไตล์จีน ที่โดดเด่นไม่แพ้กันเลย ใครมาแถวนี้ก็อย่าลืมแวะเวียนไปหม่ำอาหารพร้อมจิบเครื่องดื่มพอกรึ่มแล้วมารีวิวกันได้นะ

F_20200818_027

F_20200818_025

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Ba Hao

        นอกจาก 6 ร้านที่ผมพูดถึงแล้ว ในซอยนานา @เยาวราช ยังมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและแหล่งสังสรรค์ที่มีระดับมาก ๆ เพราะทุกร้านล้วนแต่มีกิมมิกและสไตล์การตกแต่งเฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร รอคอยให้ทุกคนไปเยือนอยู่นะ ไม่ว่าจะสายคาเฟ่หรือสายแฮงเอ้าท์ ตลอดทั้งซอยนี้ พร้อมต้อนรับทุกคนจริง ๆ หรือใครจะเป็นสายกลางวันดื่มกาแฟ กลางคืนดื่มเก๊กฮวยมีฟองหรือน้ำยอดข้าว ก็ลองไปได้ครับ ไม่ว่ากัน5555

DSC07644 (2)

DSC07646 (2)

DSC07651 (2)

DSC07665 (2)

 

 

 

 

 

Tag : Soi nana chinatown | ซอยนานา เยาวราช | Bangkok streetติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com