เดินเล่นกับหมีที่ "ซอยนานา เยาวราช" ย่านเก่าแก่สุดคูลที่สายคาเฟ่และสายแฮงเอ้าท์ไม่ควรพลาด!!

เดินเล่นกับหมีที่ "ซอยนานา เยาวราช" ย่านเก่าแก่สุดคูลที่สายคาเฟ่และสายแฮงเอ้าท์ไม่ควรพลาด!!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

MRT : หัวลำโพง / /

20 Aug 2020   12:11

F_20200818_008

        หลังจากพาตะลุยกินกันไปรัว ๆ อยู่ช่วงหนึ่ง วันนี้ผมอยากพาทุกคนเที่ยวกันบ้าง

        ถือว่านานพอสมควรแล้วเหมือนกันนะ ที่ผมไม่ได้เดินชิล ๆ สะพายกล้องท่องกรุงเทพฯ

        ตามที่จั่วหัวไว้เลย วันนี้ผมจะพาทุกคนไปเดินเล่นกันที่ซอยนานา พิกัดเยาวราช ย่านเก่าย่านแก่อีกแห่ง

        ความตั้งใจแรกของผมไม่ได้คิดจะไปที่ซอยนานาแต่แรก ด้วยความที่หลายสัปดาห์ก่อน มีโอกาสไปถ่ายตึกเห่า ที่ตั้งของโรงแรม The Mustang Blu นั่นเอง ซึ่งตัวโรงแรมเองก็ไม่ได้อยู่ห่างจากซอยนานาเลยครับ ผมเลยถือโอกาสนี้ เดินเล่นชิล ๆ ต่อสักหน่อย เพราะบอกตามตรงว่าย่านนี้ดึงดูดใจไม่ใช่เล่น

        ซอยนานา ตั้งอยู่บริเวณถนนไมตรีจิตต์ ไม่ไกลจาก MRT สถานีหัวลำโพงนัก หากเดินออกมาที่ทางออก 1 เราก็จะมาโผล่ที่ถนนมหาพฤฒารามซึ่งหากเดินข้ามไฟแดงไปปุ๊บ ก็จะเจอแยกไมตีจิตรแล้วครับ เดินทางง่ายมากก

 

F_20200818_009

F_20200818_010

        เดินข้ามแยกมาก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นจีน เพราะสมุนไพรจีนจะมาเตะจมูกเป็นการต้อนรับว่า ขณะนี้เราเข้ามาถึงย่านนี้แล้ว หากมาแล้วไม่ได้กลิ่นสมุนไพรจีนอาจจะไปผิดที่ก็ได้นะ55555

        ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้ย่านนี้ที่แต่เดิมเคยเป็นแหล่งค้าขายสมุนไพรจีน(ตอนนี้ก็ยังมีอยู่มากนะ)  ก็เริ่มแปลเปลี่ยนเป็นย่านสตรีทที่เก่าแก่อีกย่านที่นอกจากจะมีร้านสมุนไพรแล้ว ยังมีเหล่าคาเฟ่สวย ๆ และร้านบาร์ฮิป ๆ โดนใจทั้งคอกาแฟและน้ำเมาไม่น้อยครับ (เห็นตึกแถวเก่าแก่แบบนี้ผมเคยแว่ว ๆ ข่าวมาว่าราคาขายนั้นสูงมาก ๆ นับนิ้วเล่น ๆ ก็ปาไป 9 หลักแล้วฮะ)

F_20200818_011

F_20200818_012

F_20200818_013

        ลักษณะตึกแถวภายในซอยนานา

        เนื่องจากย่านนี่ยังคงเสน่ห์และกลิ่นอายความเก่าแก่ไว้อยู่ ดังนั้นในซอยนี้จึงเป็นอีกย่านที่ตากล้อง หรือเหล่านางแบบนายแบบมักจะมายืนโพสท่าแชะรูปกันไปไม่น้อยเลย ส่วนมากแล้ว ร้านรวงต่าง ๆ มักจะตกแต่งให้มีกลิ่นอายความจีนเก่า ๆ ให้อารมณ์วินเทจเบา  ๆ ครับ ผมเลยอยากลองยกร้านรวงที่น่าสนใจมาฝาก เผื่อใครกำลังหาร้านกาแฟอร่อย ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ หรือร้านสำหรับแฮงเอ้าท์ในวันหยุดจะได้ทีช้อยกัน!!

        103 - Bed and Brews

F_20200818_016 (1)

        ร้านแรกอย่าง 103 Bed and Brews ที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมซอย ร้านนี้จัดอยู่ในโหมดร้านกาแฟ/คาเฟ่ ร้านนี้เพียงแค่เห็นก็รู้สึกได้ถึงความโดดเด่นแล้วนะ เพราะทางร้านยังคงโครงสร้างสถาปัตยกรรมเก่าแก่เอาไว้ แล้วแต่งเติมตกแต่งเพิ่มเติม ให้อารมณ์แบบโรงน้ำชาสมัยก่อน นอกจากจะเปิดเป็นคาเฟ่แล้วบริเวณชั้นบนเค้ายังเปิดเป็นโฮสเทลอีกด้วยนะ  ไว้ใครอยากเปลี่ยนที่นอนเล่น ๆ พักจิตพักใจ ก็ลองแวะมาสัมผัสโฮสเทลสไตล์จีน ๆ พร้อมเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ ได้ที่นี่เลยครับผม

F_20200818_015

F_20200818_017

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : 103 - Bed and Brews

        TEP BAR

F_20200818_019

        เทพบาร์ ร้านนี้ขอจัดเข้าไปอยู่ในหมวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นอีกร้านที่น่าสนไม่น้อย เพราะนี่เป็นร้านบาร์ที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยผสมผสานอยากเข้มข้น ทั้งในเรื่องของการตกแต่งและเหล่าเมนูรวมไปถึงดนตรีต่าง ๆ เทพบาร์ ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกเก่าโบราณที่มีอายุเกือบๆ 80 ปี ซึ่งเมื่อรีโนเวทแต่ยังคงความเก๋ากึ๊กเอาไว้ ทำให้ความมีสไตล์ของเทพบาร์ โดดเด่นและน่าสนใจในทุกมุมของร้าน ที่เปิดให้บริการทั้ง 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม เวทีแสดง โต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งดื่มกิน ส่วนชั้นบนจะเป็นผนังปูนทาสีทอง ปิดด้วยทองคำเปลวอร่ามสวยงามไม่เหมือนใครอีกด้วย 

F_20200818_018

         Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : TEP BAR

        Wanderlust Coffee

F_20200818_007

        Wanderlust Coffee ตัดสลับมาที่ร้านกาแฟกันต่อ ร้านนี้นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้วเค้ายังเปิดเป็นโฮสเทลเช่นเดียวกับ 103 Bed and Brews เลยครับ แต่การตกแต่งนั้นต่างกันนะ อย่างร้านแรกให้อารมณ์จีนจ๋า โรงน้ำชาโบราณใช่ไหม แต่ร้านนี้กลับกันครับ Wanderlust Coffee เค้าทำการรีโนเวทตึกแถวเก่า ๆ ให้ออกมาดูทันสมัย มินิมอลสไตล์ ขาว ๆ คลีน ๆ ตกแต่งผนังปูนเปลือย แต่ยังคงกลิ่นอายความเก่าแก่เป็นเค้าเดิมอยู่บ้างครับ

F_20200818_00ถ

F_20200818_020 

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Wanderlust Coffee

        Nahim Café 

DSC07637 (2)

        Nahim Café นะฮิม คาเฟ่ ร้านนี้น่ารักมาก(ก.ไก่ล้านตัว) เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เดินผ่านแล้วเป็นต้องชะงัก หรือเอี้ยวตัวมองกันบ้างล่ะ เป็นร้านขายขนมและเครื่องดื่ม ร้านอื่น ๆ ในย่านนี้อาจจะเล่นเรื่องความเก่าแก่ สไตล์วินเทจ หรือความลอฟท์ และมินิมอล แต่นะฮิม คาเฟ่ สวนเทรนด์ในย่านนี้เพราะใช้สไตล์น่ารักเป็นจุดขายหลักของร้าน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง การใช้สีสันที่สดใส หรือเมนูที่หน้าตาคงคอนเซปต์น่ารักตามที่เห็นภายนอกและภายในร้านเลย ใครตามหาคาเฟ่น่ารัก ๆ อยู่ นะฮิม คาเฟ่ เป็นอีกร้านที่ผมแนะนำ อย่างที่บอกนั่นแหละ นอกจากร้านจะน่ารักแล้ว เมนูทุกอย่างก็ยังหน้าตาดีและน่ารักไม่หยอกเลยล่ะ

F_20200818_023

F_20200818_022

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Nahim Café นะฮิม คาเฟ่

        Oneday wallflowers Cafe

DSC07641 (2)

        Oneday wallflowers Cafe เป็นร้านดังอีกร้านที่หลายคนอาจจะเห็นผ่านตากันอยู่บ้างผ่านทางโซเชียล ร้านนี้โดดเด่นแบบไม่ต้องกลัวจะหาร้านไม่เจอเลยทีเดียว เนื่องจากบริเวณหน้าร้าน จะถูกตกแต่งด้วยบรรดาดอกไม้หลากหลายชนิด ให้อารมณ์ forest เบา ๆ เหมือนกันแฮะ ทางร้านจะมีด้วยกันทั้งหมดสองชั้น ซึ่งบริเวณชั้น 2 จะเป็นในโซนของเคาท์เตอร์บาร์ ร้านนี้ใครชอบถ่ายรูปใช้แสงธรรมชาติ คงจะเป็นปลื้มสุด ๆ เพราะบริเวณเพดานของร้านนั้นบางส่วนเค้าเปิดเป็นหลังคากระจก เหมือนอยู่ในโรงเรือน มีแสงธรรมชาติเข้ามาประกอบกับการตกแต่งของร้านทำให้บรรยากาศในร้านอบอุ่นไม่เบาเลย

DSC07649 (2)

F_20200818_024

       Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Oneday wallflowers Cafe

        Ba Hao

F_20200818_026

        Ba Hao โหมดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกร้าน ปิดท้ายกันหน่อย เราพูดถึงร้านบาร์สไตล์ไทยไปแล้ว อันนี้เป็นร้านบาร์สไตล์จีนครับ Ba Hao (ปา-เฮ่า)  หรือที่แปลเป็นไทยว่า เบอร์แปด ที่มาจากบ้านเลขที่ 8 ที่ตั้งของร้านนั่นเองครับ เลขแปดของคนจีนเนี้ย ถือเป็นเลขมงคลมาก ๆ เลยนะ บรรยากาศของร้านมองจากภายนอกเราก็รู้แล้วว่ามันคือความจีนแบบคลาสสิก ผสมผสาน ทางรานเน้นใช้สีแดงเป็นหลัก ประกอบกับประตูบานไม้พับเก่า ๆ แบบจีนสมัยก่อน บวกกับวัสดุและของตกแต่งที่ใช้เป็นของจีนโบราณ ดังนั้น  Ba Hao จึงจัดเป็นอีกร้านดังที่เป็นจุดหมายหลัก ๆ ของผู้คนที่มาเยือนย่านซอยนานานั่นเอง ร้านนี้ไม่เพียงแต่ขายเครื่องดื่มเท่านั้นนะครับ เค้ายังมีเมนูอาหารแนว Street Comfort Food สไตล์จีน ที่โดดเด่นไม่แพ้กันเลย ใครมาแถวนี้ก็อย่าลืมแวะเวียนไปหม่ำอาหารพร้อมจิบเครื่องดื่มพอกรึ่มแล้วมารีวิวกันได้นะ

F_20200818_027

F_20200818_025

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Ba Hao

        นอกจาก 6 ร้านที่ผมพูดถึงแล้ว ในซอยนานา @เยาวราช ยังมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและแหล่งสังสรรค์ที่มีระดับมาก ๆ เพราะทุกร้านล้วนแต่มีกิมมิกและสไตล์การตกแต่งเฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร รอคอยให้ทุกคนไปเยือนอยู่นะ ไม่ว่าจะสายคาเฟ่หรือสายแฮงเอ้าท์ ตลอดทั้งซอยนี้ พร้อมต้อนรับทุกคนจริง ๆ หรือใครจะเป็นสายกลางวันดื่มกาแฟ กลางคืนดื่มเก๊กฮวยมีฟองหรือน้ำยอดข้าว ก็ลองไปได้ครับ ไม่ว่ากัน5555

DSC07644 (2)

DSC07646 (2)

DSC07651 (2)

DSC07665 (2)

 

 

 

 

 

Tag : Soi nana chinatown | ซอยนานา เยาวราช | Bangkok streetติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com