เดินเล่นกับหมีที่ "ซอยนานา เยาวราช" ย่านเก่าแก่สุดคูลที่สายคาเฟ่และสายแฮงเอ้าท์ไม่ควรพลาด!!

เดินเล่นกับหมีที่ "ซอยนานา เยาวราช" ย่านเก่าแก่สุดคูลที่สายคาเฟ่และสายแฮงเอ้าท์ไม่ควรพลาด!!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

MRT : หัวลำโพง / /

20 Aug 2020   12:11

F_20200818_008

        หลังจากพาตะลุยกินกันไปรัว ๆ อยู่ช่วงหนึ่ง วันนี้ผมอยากพาทุกคนเที่ยวกันบ้าง

        ถือว่านานพอสมควรแล้วเหมือนกันนะ ที่ผมไม่ได้เดินชิล ๆ สะพายกล้องท่องกรุงเทพฯ

        ตามที่จั่วหัวไว้เลย วันนี้ผมจะพาทุกคนไปเดินเล่นกันที่ซอยนานา พิกัดเยาวราช ย่านเก่าย่านแก่อีกแห่ง

        ความตั้งใจแรกของผมไม่ได้คิดจะไปที่ซอยนานาแต่แรก ด้วยความที่หลายสัปดาห์ก่อน มีโอกาสไปถ่ายตึกเห่า ที่ตั้งของโรงแรม The Mustang Blu นั่นเอง ซึ่งตัวโรงแรมเองก็ไม่ได้อยู่ห่างจากซอยนานาเลยครับ ผมเลยถือโอกาสนี้ เดินเล่นชิล ๆ ต่อสักหน่อย เพราะบอกตามตรงว่าย่านนี้ดึงดูดใจไม่ใช่เล่น

        ซอยนานา ตั้งอยู่บริเวณถนนไมตรีจิตต์ ไม่ไกลจาก MRT สถานีหัวลำโพงนัก หากเดินออกมาที่ทางออก 1 เราก็จะมาโผล่ที่ถนนมหาพฤฒารามซึ่งหากเดินข้ามไฟแดงไปปุ๊บ ก็จะเจอแยกไมตีจิตรแล้วครับ เดินทางง่ายมากก

 

F_20200818_009

F_20200818_010

        เดินข้ามแยกมาก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นจีน เพราะสมุนไพรจีนจะมาเตะจมูกเป็นการต้อนรับว่า ขณะนี้เราเข้ามาถึงย่านนี้แล้ว หากมาแล้วไม่ได้กลิ่นสมุนไพรจีนอาจจะไปผิดที่ก็ได้นะ55555

        ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้ย่านนี้ที่แต่เดิมเคยเป็นแหล่งค้าขายสมุนไพรจีน(ตอนนี้ก็ยังมีอยู่มากนะ)  ก็เริ่มแปลเปลี่ยนเป็นย่านสตรีทที่เก่าแก่อีกย่านที่นอกจากจะมีร้านสมุนไพรแล้ว ยังมีเหล่าคาเฟ่สวย ๆ และร้านบาร์ฮิป ๆ โดนใจทั้งคอกาแฟและน้ำเมาไม่น้อยครับ (เห็นตึกแถวเก่าแก่แบบนี้ผมเคยแว่ว ๆ ข่าวมาว่าราคาขายนั้นสูงมาก ๆ นับนิ้วเล่น ๆ ก็ปาไป 9 หลักแล้วฮะ)

F_20200818_011

F_20200818_012

F_20200818_013

        ลักษณะตึกแถวภายในซอยนานา

        เนื่องจากย่านนี่ยังคงเสน่ห์และกลิ่นอายความเก่าแก่ไว้อยู่ ดังนั้นในซอยนี้จึงเป็นอีกย่านที่ตากล้อง หรือเหล่านางแบบนายแบบมักจะมายืนโพสท่าแชะรูปกันไปไม่น้อยเลย ส่วนมากแล้ว ร้านรวงต่าง ๆ มักจะตกแต่งให้มีกลิ่นอายความจีนเก่า ๆ ให้อารมณ์วินเทจเบา  ๆ ครับ ผมเลยอยากลองยกร้านรวงที่น่าสนใจมาฝาก เผื่อใครกำลังหาร้านกาแฟอร่อย ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ หรือร้านสำหรับแฮงเอ้าท์ในวันหยุดจะได้ทีช้อยกัน!!

        103 - Bed and Brews

F_20200818_016 (1)

        ร้านแรกอย่าง 103 Bed and Brews ที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมซอย ร้านนี้จัดอยู่ในโหมดร้านกาแฟ/คาเฟ่ ร้านนี้เพียงแค่เห็นก็รู้สึกได้ถึงความโดดเด่นแล้วนะ เพราะทางร้านยังคงโครงสร้างสถาปัตยกรรมเก่าแก่เอาไว้ แล้วแต่งเติมตกแต่งเพิ่มเติม ให้อารมณ์แบบโรงน้ำชาสมัยก่อน นอกจากจะเปิดเป็นคาเฟ่แล้วบริเวณชั้นบนเค้ายังเปิดเป็นโฮสเทลอีกด้วยนะ  ไว้ใครอยากเปลี่ยนที่นอนเล่น ๆ พักจิตพักใจ ก็ลองแวะมาสัมผัสโฮสเทลสไตล์จีน ๆ พร้อมเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ ได้ที่นี่เลยครับผม

F_20200818_015

F_20200818_017

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : 103 - Bed and Brews

        TEP BAR

F_20200818_019

        เทพบาร์ ร้านนี้ขอจัดเข้าไปอยู่ในหมวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นอีกร้านที่น่าสนไม่น้อย เพราะนี่เป็นร้านบาร์ที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยผสมผสานอยากเข้มข้น ทั้งในเรื่องของการตกแต่งและเหล่าเมนูรวมไปถึงดนตรีต่าง ๆ เทพบาร์ ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกเก่าโบราณที่มีอายุเกือบๆ 80 ปี ซึ่งเมื่อรีโนเวทแต่ยังคงความเก๋ากึ๊กเอาไว้ ทำให้ความมีสไตล์ของเทพบาร์ โดดเด่นและน่าสนใจในทุกมุมของร้าน ที่เปิดให้บริการทั้ง 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม เวทีแสดง โต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งดื่มกิน ส่วนชั้นบนจะเป็นผนังปูนทาสีทอง ปิดด้วยทองคำเปลวอร่ามสวยงามไม่เหมือนใครอีกด้วย 

F_20200818_018

         Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : TEP BAR

        Wanderlust Coffee

F_20200818_007

        Wanderlust Coffee ตัดสลับมาที่ร้านกาแฟกันต่อ ร้านนี้นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้วเค้ายังเปิดเป็นโฮสเทลเช่นเดียวกับ 103 Bed and Brews เลยครับ แต่การตกแต่งนั้นต่างกันนะ อย่างร้านแรกให้อารมณ์จีนจ๋า โรงน้ำชาโบราณใช่ไหม แต่ร้านนี้กลับกันครับ Wanderlust Coffee เค้าทำการรีโนเวทตึกแถวเก่า ๆ ให้ออกมาดูทันสมัย มินิมอลสไตล์ ขาว ๆ คลีน ๆ ตกแต่งผนังปูนเปลือย แต่ยังคงกลิ่นอายความเก่าแก่เป็นเค้าเดิมอยู่บ้างครับ

F_20200818_00ถ

F_20200818_020 

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Wanderlust Coffee

        Nahim Café 

DSC07637 (2)

        Nahim Café นะฮิม คาเฟ่ ร้านนี้น่ารักมาก(ก.ไก่ล้านตัว) เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เดินผ่านแล้วเป็นต้องชะงัก หรือเอี้ยวตัวมองกันบ้างล่ะ เป็นร้านขายขนมและเครื่องดื่ม ร้านอื่น ๆ ในย่านนี้อาจจะเล่นเรื่องความเก่าแก่ สไตล์วินเทจ หรือความลอฟท์ และมินิมอล แต่นะฮิม คาเฟ่ สวนเทรนด์ในย่านนี้เพราะใช้สไตล์น่ารักเป็นจุดขายหลักของร้าน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง การใช้สีสันที่สดใส หรือเมนูที่หน้าตาคงคอนเซปต์น่ารักตามที่เห็นภายนอกและภายในร้านเลย ใครตามหาคาเฟ่น่ารัก ๆ อยู่ นะฮิม คาเฟ่ เป็นอีกร้านที่ผมแนะนำ อย่างที่บอกนั่นแหละ นอกจากร้านจะน่ารักแล้ว เมนูทุกอย่างก็ยังหน้าตาดีและน่ารักไม่หยอกเลยล่ะ

F_20200818_023

F_20200818_022

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Nahim Café นะฮิม คาเฟ่

        Oneday wallflowers Cafe

DSC07641 (2)

        Oneday wallflowers Cafe เป็นร้านดังอีกร้านที่หลายคนอาจจะเห็นผ่านตากันอยู่บ้างผ่านทางโซเชียล ร้านนี้โดดเด่นแบบไม่ต้องกลัวจะหาร้านไม่เจอเลยทีเดียว เนื่องจากบริเวณหน้าร้าน จะถูกตกแต่งด้วยบรรดาดอกไม้หลากหลายชนิด ให้อารมณ์ forest เบา ๆ เหมือนกันแฮะ ทางร้านจะมีด้วยกันทั้งหมดสองชั้น ซึ่งบริเวณชั้น 2 จะเป็นในโซนของเคาท์เตอร์บาร์ ร้านนี้ใครชอบถ่ายรูปใช้แสงธรรมชาติ คงจะเป็นปลื้มสุด ๆ เพราะบริเวณเพดานของร้านนั้นบางส่วนเค้าเปิดเป็นหลังคากระจก เหมือนอยู่ในโรงเรือน มีแสงธรรมชาติเข้ามาประกอบกับการตกแต่งของร้านทำให้บรรยากาศในร้านอบอุ่นไม่เบาเลย

DSC07649 (2)

F_20200818_024

       Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Oneday wallflowers Cafe

        Ba Hao

F_20200818_026

        Ba Hao โหมดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกร้าน ปิดท้ายกันหน่อย เราพูดถึงร้านบาร์สไตล์ไทยไปแล้ว อันนี้เป็นร้านบาร์สไตล์จีนครับ Ba Hao (ปา-เฮ่า)  หรือที่แปลเป็นไทยว่า เบอร์แปด ที่มาจากบ้านเลขที่ 8 ที่ตั้งของร้านนั่นเองครับ เลขแปดของคนจีนเนี้ย ถือเป็นเลขมงคลมาก ๆ เลยนะ บรรยากาศของร้านมองจากภายนอกเราก็รู้แล้วว่ามันคือความจีนแบบคลาสสิก ผสมผสาน ทางรานเน้นใช้สีแดงเป็นหลัก ประกอบกับประตูบานไม้พับเก่า ๆ แบบจีนสมัยก่อน บวกกับวัสดุและของตกแต่งที่ใช้เป็นของจีนโบราณ ดังนั้น  Ba Hao จึงจัดเป็นอีกร้านดังที่เป็นจุดหมายหลัก ๆ ของผู้คนที่มาเยือนย่านซอยนานานั่นเอง ร้านนี้ไม่เพียงแต่ขายเครื่องดื่มเท่านั้นนะครับ เค้ายังมีเมนูอาหารแนว Street Comfort Food สไตล์จีน ที่โดดเด่นไม่แพ้กันเลย ใครมาแถวนี้ก็อย่าลืมแวะเวียนไปหม่ำอาหารพร้อมจิบเครื่องดื่มพอกรึ่มแล้วมารีวิวกันได้นะ

F_20200818_027

F_20200818_025

        Credit ภาพจาก Facebook Fanpage : Ba Hao

        นอกจาก 6 ร้านที่ผมพูดถึงแล้ว ในซอยนานา @เยาวราช ยังมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและแหล่งสังสรรค์ที่มีระดับมาก ๆ เพราะทุกร้านล้วนแต่มีกิมมิกและสไตล์การตกแต่งเฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร รอคอยให้ทุกคนไปเยือนอยู่นะ ไม่ว่าจะสายคาเฟ่หรือสายแฮงเอ้าท์ ตลอดทั้งซอยนี้ พร้อมต้อนรับทุกคนจริง ๆ หรือใครจะเป็นสายกลางวันดื่มกาแฟ กลางคืนดื่มเก๊กฮวยมีฟองหรือน้ำยอดข้าว ก็ลองไปได้ครับ ไม่ว่ากัน5555

DSC07644 (2)

DSC07646 (2)

DSC07651 (2)

DSC07665 (2)

 

 

 

 

 

Tag : Soi nana chinatown | ซอยนานา เยาวราช | Bangkok streetติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com