1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : สายหยุด / /

28 Aug 2020   19:27

000

 

        ย้อนกลับไปในช่วงเวลานี้ของปีที่แล้ว ตอนนั้นรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายยังไม่ได้เปิดให้ผมได้ไปโฉบเฉี่ยวโซนนั้นเท่าไหร่

        แต่พอได้ข่าวว่า The Base สาขาสะพานใหม่สร้างสำนักงานขายเสร็จ ผมกลับเร่งหาเวลาเพื่อไปยลโฉมอย่างเร็วไว

        เหตุผลหลักก็คงเพราะ The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

        หนึ่งปีผ่านไปวงในแอบรายงานมาว่าโครงการนี้ขายดิบขายดี และตอนนี้ก็เตรียมพร้อมที่จะให้ลูกบ้านเริ่มโอนกันแล้วด้วย 

        มีหรอผมจะมัวรอช้า... ขอกลับไปย้ำเตือนความทรงจำเพื่อสร้างความประทับใจกับโครงการนี้อีกซักที!!!

 

001

002

 

        ก่อนจะไปดูอัพเดตโครงการกัน ถ้าใครอยากย้อนไปอ่านความรู้สึกของผมเมื่อหนึ่งปีที่แล้วกับโครงการนี้

        ตามไปอ่านได้เลยที่ พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่" คลิก!!! 

        ตัวโครงการ "THE BASE Saphanmai" ปักหมุดอยู่ที่บีทีเอสสถานี "สายหยุด" หยุดหยุดชีวิต หยุดกับคนนี้~ 

        ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมแอบเสียใจตรงที่หนึ่งปีผ่านไป... สถานีนี้ก็ยังไม่เปิดให้บริการ 55555

 

003

004

 

        แต่ก็ไม่ใช่ข่าวร้ายไปทั้งหมดนะ เพราะจากแผนของทาง BTS เองก็แง้มออกมาแล้วว่า จะเปิดบริการสถานีสายสีเขียวที่เหลือทั้งหมดภายในปลายปีนี้อย่างแน่นอน

        ฉะนั้นแล้วถ้าใครที่ยังกังวลเกี่ยวกับการเดินทางอยู่ก็อดใจรอกันอีกหน่อย ไม่แน่กว่าเพื่อน ๆ จะลากกระเป๋าเข้าอยู่สถานีสายหยุดอาจจะเปิดให้บริการก่อนแล้วก็ได้ ฮ่า ๆๆๆ

        ข่าวดีก็คือ... ถ้าสถานีสายหยุดเปิดให้บริการเมื่อไหร่ เราลงจากสถานีมาปุ๊ปก็จะเจอกับทางเข้าโครงการพอดิบพอดี

        ส่วนใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ตัวโครงการตั้งอยู่ติดกับถนนพหลโยธิน ไม่ไกลจากวงเวียนหลักสี่ หาง่ายครับ

 

005

006

 

        จุดเด่นอีกอย่างของโครงการนี้ก็คือตัวโครงการตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ก่อนถึงโครงการผมแอบเห็น Tesco Lotus ด้วยล่ะ 

        แต่ถ้าใครที่อยู่โครงการนี้จริง ๆ แล้วขับรถส่วนตัวเป็นหลัก ผมแนะนำให้ขับเลยสถานีสายหยุดแล้วไปกลับรถเพื่อเข้าโครงการจะสะดวกกว่า

        เพราะจะมี Big C ไว้ให้พวกเราได้แวะช้อปก่อนกลับเข้าสู่โครงการการด้วย เรียกว่าโครงการนี้ถูกขนาบด้วย Tesco Lotus และ Big C เลยก็ว่าได้ 

        ซึ่งถ้าวัดจากระยะทางแล้ว Big C จะใกล้โครงการมากกว่าหน่อย เอาเป็นว่าก็คือเป็นพิกัดที่ดีเนอะ มีห้างให้เลือกขนาบโครงการทั้ง 2 ฝั่งเลย

 

007

013

 

        พักเรื่องทำเลแล้วมาดูตัวโครงการกันบ้างดีกว่า ผ่านไปหนึ่งปี ตอนนี้โครงการเสร็จพร้อมโอนแล้ว จะมีมีอะไรโดนใจชาวติดดอยกันบ้าง

        เริ่มจากตัวสำนักงานขายเก่าที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโครงการก่อนเลย พอตัวโครงการเสร็จเค้ามีการปรับมาเป็นคลับเฮาส์ให้ลูกบ้านมาใช้งานได้ 24 ชั่วโมง

        ซึ่งกิจกรรมในคลับเฮาส์ด้านหน้าโครงการนี้เท่าที่ผมสำรวจแล้วจะเป็นพื้นที่ทำงานหรือศัพท์คุ้นหูอย่าง Co-Working Space นั่นเอง

        พื้นที่ใช้สอบภายในมีทั้งหมด 2 ชั้น สามารถรองรับคนใช้งานพร้อม ๆ กันได้ประมาณ 20 คน ชั้นบนจะมีที่นั่งเยอะกว่าข้างล่างหน่อย

        แต่ที่ผมชอบก็คือเค้ามีห้องน้ำในตัว และมีลิฟท์ขนาดย่อม ๆ ไว้ให้บริการด้วย ซึ่งตอบโจทย์กับ Universal Design ที่เอื้อต่อการใช้งานของทุกคนนั่นเอง

 

009

010

011

012

 

        ถัดมาอีกนิดแต่ยังไม่เข้าโครงการ น้อง ๆ เซลล์กวักมือหยอย ๆ บอกว่าอยากให้แวะมาดูของดีที่เค้าแอบซ่อนไว้อีกจุดก่อน

        "ห้องลับ" แอบซ่อนอยู่ด้านข้างของทางเข้าล็อบบี้ กิจกรรมของห้องนี้ก็คือพื้นที่ห้อง "ล็อกเกอร์" แปลกดีใช่มั้ยล่ะ คอนโดที่นี่มีล็อกเกอร์ส่วนกลางด้วย

        สาเหตุที่เค้าทำห้องนี้ออกมาก็เพราะตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ที่มีการค้าขายออนไลน์มากขึ้น เอาไว้ฝากของแล้วให้แมสเซนเจอร์มารับโดยที่ไม่ต้องไปส่งเองงี้ ที่สำคัญเค้ามีที่ให้ลูกบ้านนั่งแพคของด้วยนะ 555

        พูดถึงแมสเซนเจอร์แล้วอีกหนึ่งบริการที่มาแรงคงหนีไม่พ้นบริการ "ส่งพัสดุหรืออาหาร" ผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ โครงการนี้เค้าก็ใส่ใจโดยออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับรับส่งของด้วย 

        ที่ผมชอบก็คือเค้าออกแบบให้ตอบโจทย์ยุค New Normal สามารถรับของได้โดยลดการสัมผัส มีลักษณะเป็นเคาท์เตอร์ที่มีแค่ช่องรับส่งของให้เท่านั้น คล้าย ๆ กับเวลาเราไปธนาคารหรือตามห้างต่าง ๆ นั่นเอง

 

014

015

016

017

 

        ออกจากห้องลับเลี้ยวขวาเข้าสู่ ล็อบบี้ กันต่อเลย ตัวล็อบบี้โครงการนี้ผมรู้สึกสดชื่นแบบประหลาด มีความโมเดิร์นแต่ก็แฝงพื้นที่สีเขียวอย่างลงตัว

        ถึงแม้พื้นที่ล็อบบี้เมื่อเทียบกับจำนวนยูนิตและขนาดของโครงการแล้วจะไม่ได้รู้สึกกว้างขวางซักเท่าไหร่ แต่ถ้ารวมคลับเฮาส์ด้านหน้าที่เปิด 24 ชั่วโมงก็ถือว่าเหลือ ๆ เลย

        ผมลืมบอกไป... ความพิเศษอีกอย่างของโครงการนี้คือส่วนกลางเค้าเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ไม่ใช่แค่คลับเฮาส์ด้านหน้าเท่านั้น!!!

        ย้ำอีกที... โครงการนี้มีพื้นที่ส่วนกลางเปิด 24 ชั่วโมง 555 (ค่าส่วนกลาง 49 บาท/ตร.ม.)

 

018

021

 

        ผมว่านี่ข้อนี้แหละที่เป็นจุดขายของเค้าเลย ด้วยความที่ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับ สนามบินดอนเมือง มาก เดินทางไม่เกิน 20 นาทีถึง

        ซึ่งบุคคลากรที่ทำงานสนามบินนอกจากจะมีกำลังซื้อกำลังเช่าที่พอดิบพอดีกับโครงการแล้ว รูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่เป็นเวลาก็เหมาะเจาะกับพื้นที่ 24 ชั่วโมงเช่นกัน

        กลับมาเข้าสู่ตัวโครงการกันต่อ อย่างที่ผมได้บอกไปว่าพื้นที่ภายในของโครงการนี้มีความใส่ใจเกี่ยวกับพื้นที่สีเขียวเป็นพิเศษ

        โดยพื้นที่เชื่อมต่อมายังโซนพักอาศัย ทางโครงการก็ยังแทรกพื้นที่สีเขียวมาสร้างความสดชื่นให้เราได้อิ่มเอมตลอดทาง

 

019

020

 

        บริเวณโถงทางเดินของห้องพักอาศัยชั้น 2-6 จะมีรูปแบบเป็นพื้นที่เปิดโล่งด้านล่าง ช่วยให้อากาศเกิดการหมุนเวียน และรู้สึกปลอดโปร่งมากขึ้น

        เรื่องห้องตัวอย่างในบทความนี้ผมขอข้ามไปนะ เพราะผมได้เคยพาชมไปในบทความก่อนหน้าแล้ว ซึ่งจากที่ผมสำรวจก็ไม่ได้แตกต่างจากห้องตัวอย่างสมัยในสำนักงานขายเท่าไหร่ 

        อีกอย่าง... ผมอยากพาเพื่อน ๆ ไปส่องพื้นที่ส่วนกลางด้านบนที่น่าจะโดนใจใครหลาย ๆ คนมากกว่า ไหน ๆ เค้าเปิด 24 ชั่วโมงทั้งที เราต้องขยี้ให้สุด 5555

 

022

023

 

        วาปขึ้นมาสู่ชั้น 14 ที่เป็นไฮไลท์ของโครงการกันเลย พื้นที่ชั้นนี้ครึ่งหนึ่งจะเป็นที่พักอาศัย และอีกครึ่งหนึ่งจะเป็น พื้นที่ส่วนกลางที่เปิดตลอดวันตลอดคืน

        ไฮไลท์เด่นสุดผมขอยกให้กับห้องออกกำลังเลยนะ เพราะทุกคนจะต้องเพลิดเพลินวิวพาโนรามาเหมือนผมแน่นอน 555

        ผมเป็นคนนึงที่เวลาไปออกกำลังกายตามห้างแล้วจะรู้สึกอึดอัด นอกจากเครื่องเล่นจะวางเรียงเยอะจนล้นแล้ว ทัศนียภาพก็ไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่

        แต่พอมาที่นี่แล้วความรู้สึกผมมันต่างไปเลย เครื่องออกกำลังกายต่าง ๆ วางเรียงอย่างหลวม ๆ รู้สึกสบายตัวแต่ก็ยังมีจำนวนเครื่องเล่นอย่างครบครัน

 

024

025

026

 

        ซึ่งระหว่างทางก่อนจะมาห้องออกกำลังกายก็ยังมี CHILLAXING ZONE ไม่ว่าจะดูหนังสักเรื่อง นั่งชิลกับเพื่อนที่บาร์ หรือจัดปาร์ตี้ส่วนตัวก็จัดเต็มไปตลอดเวลาเช่นกัน 555

        ลืมบอก... ถ้าใครไปดูโครงการอย่าลืมแวะเข้าไปชมห้องน้ำในชั้นนี้ด้วยล่ะ น้องเซลล์บอกว่าเค้านำเข้าหินจากอิตาลีมาทำห้องน้ำนี้เลยนะ 

 

027

028

029

030

031

 

        ระหว่างที่ผมกำลังจะเดินเข้าลิฟท์ไปดูชั้นด่านฟ้า น้องเซลล์ก็รีบวิ่งมาดักหน้าพร้อมบอกว่าขึ้นลิฟท์มันธรรมดาไป ที่นี่มี Spiral Bridge ให้เดินชมวิวไปดาวฟ้าได้!!!

        เห้ย!!! ไฮไลท์จะเยอะไปไหน 5555

        ซึ่งระหว่างที่เดินบน Spiral Bridge นี้ ใครที่ไม่ชอบความสูงก็อาจจะมีขาสั่นอยู่หน่อย ๆ เพราะระหว่างทางเรามองเห็นวิวด้านล่างหมดเลย

        แต่ถ้าใครชอบออกกำลังการแบบเปิดโล่งนี่น่าจะชอบมากเป็นพิเศษ เพราะตัวพื้นเค้ามีการปูพื้นแบบพิเศษที่ช่วยซัพพอร์ตการวิ่งด้วย

 

032

033

034

 

        และไม่ใช่แค่เพียงทางเดินนี้นะ ทางโครงการทำทางเดินเชื่อมต่อไปยังพื้นที่บนชั้นดาดฟ้าให้สายวิ่งสามารถวิ่งได้อย่างต่อเนื่องด้วย

        ซึ่งบนชั้นดาดฟ้านี้จะมี Infinity Lap Pool ให้เพื่อน ๆ ได้ว่ายน้ำพร้อมสัมผัสความงามของเส้นขอบฟ้าด้วยนะ แค่คิดก็ฟินล้าววว 555

 

035

036

037

 

        และนี่ก็คือความพิเศษของ THE BASE Saphanmai ที่ผมว่าเพื่อน ๆ ชาวติดดอยหลายคนน่าจะชอบ ที่สำคัญนี่ยังเป็น THE BASE เพียงตัวเดียวที่ติดรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตร (ในตอนนี้) เลยด้วยนะ!!!

        ถ้าใครที่อ่านมาถึงตรงนี้... เพื่อน ๆ คงจะเดาได้ไม่ยากว่าจุดที่ผมชอบที่สุดของโครงการนี้ก็คือ "พื้นที่ส่วนกลาง" นอกจากจะสวยงาม ใช้ได้จริงร่วมสมัยแล้ว ยังเปิด 24 ชั่วโมงใช้งานได้ตลอดวันตลอดคืน

        ส่วนตัว "ยูนิตพักอาศัย" ผมค่อนข้างประทับใจที่ทางโครงการเลือกขายแบบ Fully Furnished เพราะสิ่งที่เค้าให้ถือว่าให้แบบคุ้มค่าในราคาที่เราจ่ายไปจริง ๆ 

        ถ้าใครที่กำลังมองหาโครงการในทำเลรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายโซนสะพานใหม่ ผมว่า THE BASE Saphanmai ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทมี่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน

        ถึงแม้ค่าตัวของโครงการอาจจะจะสูงกว่าเพื่อนบ้านโดยรอบ แต่เทียบกับการเดินขึ้นรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตรพร้อมพื้นที่ส่วนกลาง 24 ชั่วโมง ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าอยู่นะครับ :)

 

038

039

040

041

 

 

 

 

 

 

 

Tag : Sansiri | The Base | Saphanmaiติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

แอบส่องน้องใหม่ “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ของดีสายสีชมพู!!!

น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

"The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" คอนโดแต่งครบ ห้องใหญ่ แพ็คกระเป๋าไปแล้วอยู่ได้เลย!

อ่อนนุชนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดฮิตของโซนสุขุมวิทตอนปลายเลยก็ว่าได้นะ เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกัน "The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" กันบ้างดีกว่า


ติดดอยสไตล์

ส่องแนวคิดพัฒนาเมืองด้วย 5 สถานีรถไฟฟ้าต้นแบบ TOD

อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่าแต่ละสถานีจะมีแนวคิดในการวางผังพัฒนาพื้นที่ยังไง และจะมีพื้นที่ใช้สอยอะไรให้เราสามารถไปใช้งานได้บ้าง ตามผมไปดูกันเล๊ยยย

หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า @แหลมทรายซีฟู้ด​

#แหลมทรายซีฟู้ด​ นิยามของร้านนี้คือ​ หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า!

คุณจะทุ่มเทแค่ไหนเพื่อคนที่คุณรัก... "Hope Frozen" สารคดีไทยที่ว่าด้วยความหวังแช่แข็ง

เรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ ที่เสียลูกสาววัย 2 ขวบ และตัดสินใจรักษาร่างของเธอไว้ด้วยกระบวนการ "ไครโอนิกส์"

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

เรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหนกันนะ?

ทำโรงพยาบาลให้เหมือนบ้าน ที่มาของความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี กับ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น"

"ถึงกายป่วย แต่ใจไม่ป่วย" ที่นี่... ที่ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น" ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย

ติดดอยชวนหม่ำ "IHOP IKEA บางนา" อิ่มครบ จบในที่เดียว

ตั้งแต่มี “IKEA บางใหญ่” ผมก็แทบไม่ได้ไป “Mega บางนา” เลย พามาเดิน ทำให้เพิ่งรู้ว่า มีร้าน IHOP อยู่ที่นี่ด้วย เชยสะบัด


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com