โรบินสันเล็งทุ่ม1.6 หมื่นล้านระยะ 5 ปี รุกขยายสาขาในไทย-เวียดนาม

โรบินสันเล็งทุ่ม1.6 หมื่นล้านระยะ 5 ปี รุกขยายสาขาในไทย-เวียดนาม

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Apr 2016   08:40

 

 
 
        โรบินสัน ประกาศแผนธุรกิจปี 59 "Transforming Robinson 2559-2563" ชูโรดแมป ปรับโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ เน้นประสบการณ์ช้อปของลูกค้า สร้างความประทับใจในทุกๆ สัมผัสที่มีต่อแบรนด์ ด้วยแนวคิด Playing in to Trends / Making Retail More Than Just Shopping ตั้งเป้ายอดขายปี 59 เติบโต 7 % สวนกระแสตลาดค้าปลีก
 
        นายอลัน ทอมสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เปิดเผยว่า บริษัทได้วางแผนในช่วง5 ปีข้างหน้า (2559-2563) จะมีการลงทุนเพื่อการเติบโตในอนาคต ที่จะใช้งบลงทุนประมาณ 1.6 หมื่นล้านบาทส่วนใหญ่ใช้ซื้อที่ดินเพื่อนำไปขยายสาขาใหม่ 14 สาขา เฉลี่ยลงทุนสาขาละ 1 พันล้านบาท และเป็นงบปรับปรุงสาขาเดิม 20 สาขา วงเงิน 2.5 พันล้านบาท

 

        ทั้งนี้ปี 2559 จะใช้งบลงทุน 1.6 พันล้านบาทขยาย 2 สาขา คือ โรบินสัน นครศรีธรรมราช มูลค่าโครงการ 550 ล้านบาท ตั้งอยู่ในโครงการเซ็นทรัลพลาซาจะเปิดวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 และโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ลพบุรี ซึ่งเป็นโมเดลใหม่ที่บริษัทป็นเจ้าของที่ดิน มูลค่าโครงการ 1.1 พันล้านบาท เปิดวันที่ 2 ธันวาคม 2559 จะทำให้สิ้นปี 2559 มีสาขารวม 44 สาขา
 
        ส่วนในปี 2560 จะเปิดเพิ่มอีก 3 สาขา ที่เพชรบุรี 1 สาขา จะเป็นรูปแบบไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ส่วนอีก 2 สาขา ยังไม่สามารถเปิดเผยได้
 
        ขณะที่ในปี 2561-2563จะเปิดสาขาใหม่ปีละ 3 สาขา เป็นแบบไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ 2 สาขา และเช่าพื้นที่ของบมจ.เซ็นทรัลพัฒนา อีก 1 สาขาจะส่งผลทำให้สิ้นปี 2563 มีสาขาเพิ่มเป็น 56 สาขาในส่วนของการปรับปรุงสาขาเดิมนั้น ปี 2559 จะปรับปรุง 4 สาขา คือ โรบินสันพระราม 9, เชียงใหม่, ราชบุรี และจันทบุรี ใช้งบลงทุน 25-150 ล้านบาทต่อสาขา
 
        นอกจากนี้ จะขยายกลุ่มสินค้าอินเตอร์แบรนด์ที่บริษัทนำเข้า 6 แบรนด์ ซึ่งล่าสุดนำเข้าแบรนด์ “AEROPOSTALE” เป็นแฟชั่นสไตล์สปอร์ตจากอเมริกา เพื่อสร้างความหลากหลายของสินค้ามากขึ้นและเพื่อให้สินค้าไม่เหมือนกับห้างสรรพสินค้าอื่น รวมทั้งเน้นขยายสินค้าเกี่ยวกับการเล่นกีฬาในฟิตเนสที่มีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้น
 
        นายอลันกล่าวว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายในช่วง5 ปีข้างหน้า (2559-2563) จะเติบโตเฉลี่ยปีละ 5-7% โดยในปี 2563 คาดว่ายอดขายจะเพิ่มเป็น 3.5 หมื่นล้านบาทจากปี 2558 อยู่ที่ 2.5 หมื่นล้านบาท ขณะเดียวกันจะรักษาอัตรากำไรสุทธิอยู่ในระดับ 7-8% ใกล้เคียงปีก่อนหน้า
 
        โดยในปี 2559 นี้คาดว่ายอดขายจะเติบโต 7% สวนทางภาพรวมธุรกิจค้าปลีกที่คาดว่าจะเติบโต 3-4% เนื่องจากเริ่มเห็นสัญญาณระยะสั้นเป็นบวก จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลดำเนินการกระตุ้นทุกกลุ่ม คาดว่าสถานการณ์เศรษฐกิจน่าจะดีขึ้นในไตรมาส 3/2559นอกจากนี้ธุรกิจท่องเที่ยวของไทยเติบโตได้ดี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยมากในห้างสรรพสินค้า
 
        สำหรับกลยุทธ์การตลาดปี 2559 นี้บริษัทจะใช้งบ 400 ล้านบาท ในการจัด 16 แคมเปญ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของลูกค้า พร้อมปรับโฉมใหม่ผ่านคาแรกเตอร์ Line Sticker “Robin Bird” (นกโรบินส์) พร้อมรุกตลาดดิจิตอล โดยเพิ่มช่องทางช็อปปิ้งออนไลน์ในชื่อ Click and Collect ตั้งเป้าเป็นอันดับ 1 ของช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ในปี 2563
 
        ส่วนการขยายกิจการในต่างประเทศ บริษัทยังคงเน้นที่เวียดนามแห่งเดียว ปัจจุบันมี 2 สาขา ที่ฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาเพื่อขยายสาขาเพิ่ม คาดว่าภายใน 5 ปีนี้จะเพิ่มอีก 2 สาขา ในเวียดนาม ปัจจุบันยอดขายในเวียดนามยังมีสัดส่วนต่ำกว่า 1% ของยอดขายรวม
 
ที่มา : แนวหน้า 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com