อาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอตีปีก พื้นที่ว่างเฉลี่ยทั่ว กทม.เหลือแค่ 9%

อาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอตีปีก พื้นที่ว่างเฉลี่ยทั่ว กทม.เหลือแค่ 9%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Apr 2016   13:28
 
        นางสาวยุพา เสถียรภาพอยุทธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการด้านอาคารสำนักงาน บริษัท เจแอลแอล (โจนส์ แลง ลาซาลล์) บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า
 
        อาคารสำนักงานที่กำลังจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2559 ในพื้นที่กรุงเทพฯ เริ่มมีผู้เช่าจับจองพื้นที่ล่วงหน้าเพิ่มมากขึ้น โดยผู้เช่าส่วนใหญ่เป็นเป็นบริษัทขนาดใหญ่ทั้งของไทยและต่างชาติที่ต้องการขยายออฟฟิศ
 

        หนึ่งในตัวอย่างอาคารที่มีผู้เช่าเข้าจับจองพื้นที่เช่าล่วงหน้าไปมากแล้วคือ อาคารจีทาวเวอร์ ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างในโครงการ นิวซีบีดี เดอะ แกรนด์ พระราม 9 ของบริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ จีแลนด์ อาคารจีทาวเวอร์มีกำหนดจะสร้างแล้วเสร็จในไตรมาส 3/59 และมีผู้เช่าจองพื้นที่ล่วงหน้าแล้วสูงถึง 65% โดยมีผู้เช่าพื้นที่หลักรายแรกคือ บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะเปิดสำนักงานขนาดพื้นที่ราว 15,000 ตร.ม.

        นับเป็นสัญญาเช่าสำนักงานรายการใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ในปีที่ผ่านมา

        นอกจากนี้ ยังมีการเจรจาสัญญาเช่าอื่นๆ อีกหลายรายการที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ที่อาคารจีทาวเวอร์ ทำให้เชื่อว่า อาคารจะมีผู้เช่าเกือบเต็มหลังเปิดใช้อย่างเป็นทางการ
 
        สำหรับโครงการอาคารสำนักงานอื่นๆ ที่มีกำหนดจะสร้างเสร็จในปีนี้และมีผู้เช่าจองพื้นที่ล่วงหน้าแล้ว ได้แก่ โครงการเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ โครงการรุ่งโรจน์ธนกุล ทาวเวอร์ 3 และโครงการเอ็มทาวเวอร์

        

        ทั้งนี้ อาคารสำนักงานเกรดเอส่วนใหญ่ที่มีอยู่เดิมมีพื้นที่ว่างให้เช่าเหลือไม่มาก ดังนั้น การเจรจาสัญญาเช่าพื้นที่รายการใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ จึงเป็นการเจรจาเช่าพื้นที่ในอาคารใหม่ที่สร้างใกล้เสร็จหรือที่เพิ่งสร้างเสร็จ แต่ยังไม่พร้อมเปิดใช้อย่างเป็นทางการ ซึ่งโครงการเหล่านี้ส่วนใหญ่ยังคงมีพื้นที่ว่างมากพอที่จะรองรับผู้เช่ารายใหญ่ได้ และเจ้าของอาคารมีความยืดหยุ่นในการเจรจาเงื่อนไขการเช่ามากกว่าอาคารเกรดเอที่สร้างเสร็จแล้วและมีผู้เช่าเต็มหรือเกือบเต็ม

 

        “แนวโน้มดังกล่าวยังคงดำเนินต่อเนื่องมาถึงปีนี้ เนื่องจากอาคารสำนักงานเกรดเอที่มีอยู่ส่วนใหญ่ไม่สามารถรับผู้เช่ารายใหญ่เพิ่มเติมได้ หรือไม่มีพื้นที่เหลือพอรองรับการขยายกิจการของบริษัทผู้เช่าที่มีอยู่เดิม
 
        แนวโน้มสำคัญอีกประการหนึ่งที่จะส่งผลให้อาคารที่ยังสร้างไม่เสร็จมีผู้เช่าจับจองพื้นที่ล่วงหน้ามากขึ้น เนื่องจากเริ่มมีบริษัทขนาดใหญ่ที่พิจารณาการควบรวมหน่วยงานที่กระจายตัวในหลายๆ ทำเลมาไว้ด้วยกันภายในสำนักงานแห่งเดียว เพื่อช่วยให้บริษัทมีการดำเนินงานที่มีประสิทธิผลมากขึ้น และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ประโยชน์ในพื้นที่สำนักงาน “นางสาวยุพา กล่าว

 

        ทั้งนี้ จากศูนย์บริการข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ไทยของเจแอลแอล เปิดเผยว่า อาคารสำนักงานที่สร้างเสร็จแล้วในกรุงเทพฯ มีพื้นที่ว่างเหลือเช่าเฉลี่ยไม่ถึง 10% นับตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา และขณะนี้มีพื้นที่ว่างเหลือเช่าเฉลี่ยโดยรวมทั่วกรุงเทพฯ ที่ 9% ทั้งนี้ กลุ่มอาคารสำนักงานเกรดเอมีพื้นที่ว่างเหลือเช่าต่ำกว่า โดยมีอัตราการว่างเฉลี่ยที่ 7%
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com