"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

Home   /   ติดดอยมีเงิน

โซน : 24 Sep 2020   19:02

BB_20200923_001

        พูดถึงแอปพลิเคชัน Kept by krungsri นี่ผมเห็นมาพักใหญ่แล้วล่ะ

        ตอนนั้นก็มีโฆษณา มีคนทดลองใช้งานกันค่อนข้างเยอะเหมือนกัน แต่ผมยังไม่ได้สนใจอะไรมาก

        จนกระทั่งตอนนี้ เมื่อช่วงวันที่ 20-21 ที่ผ่านมานี้เอง ธนาคารกรุงศรีมีเหตุให้คนหันมาสนใจกันมากหน่อย แล้วจากนั้นเจ้าแอพ Kept by krungsri เลยถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงแนะนำกันขึ้นมา

        พูดได้เลยว่าช่วงไม่กี่วันมานี้มีคนเปลี่ยนไปเปิดบัญชีธนาคารกับธนาคารสีเหลืองนี้เยอะมาก และมีคนโหลดแอปพลิเคชั่นออมเงินตัวนี้มาลองใช้งานกันอย่างเยอะไม่แพ้กัน

        ไม่ต้องมองไปไหนกัน เพราะแอปพลิเคชั่นนี้เป็นประเด็นในกรุ๊ปไลน์เพื่อนผมเลย คุยกันอย่างจริงจัง และโหลดมาใช้กันอย่างจริงใจด้วย 5555

        ตัวผมเองก็ได้ไปศึกษาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับฝูงเพื่อนของผมมาครับ และคิดว่ามันน่าสนใจดี เริ่มต้นใช้งานไม่ถือว่าง่าย อาจจะมีสับสนนิดหน่อย แต่ใช้ไปสักพักแล้วจะชินและเริ่มรู้สึกสนุกกับการออมเงินครับ

        ที่สำคัญ...ดอกเบี้ยเยอะมาก!

        ช่วงวิกฤติเศรษฐกิจแบบนี้การถอนเงินออกมาหยอดกระปุกเองไม่ช่วยอะไรครับ ยังไงการหันไปพึ่งการออมกับทางธนาคารจะได้เห็นดอกเบี้ยเพิ่มพูนขึ้นมาเป็นรูปเป็นร่างขึ้นหน่อย

BB_20200923_002

       ซึ่งให้พูดถึงเป็นการปูพื้นก่อนนั้นคงต้องบอกว่าแอปพลิเคชั่นพวกนี้มักจะมีลูกเล่นให้คนใช้งานรู้สึกสนุกและคิดว่าการออมเงินเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายและใช้ได้จริง

        นอกจากนี้การดีไซน์ตัวแอปพลิเคชั่นให้มีหน้าตาน่ารักน่าใช้งานก็เป็นอีกหนึ่งตัวกระตุ้นที่ทำให้คนรู้สึกสนใจเหมือนกัน

        ดังนั้นแอปพลิเคชั่น Kept จึงถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์และแก้ปัญหาตรงนี้โดยเฉพาะ

        เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหน

        ผมขออธิบายให้ฟังแบบคร่าวๆ ก่อน เน้นเอาแบบเข้าใจง่ายเนอะ

        Kept เป็นบริการออนไลน์ที่เราสามารถใช้ทำธุรกรรมทางการเงินได้ตามปกติ ซื้อของออนไลน์ก็ได้ และไม่ต้องมีสมุดบัญชี

BB_20200923_003

        เริ่มแรกก็ดาวน์โหลดแอป Kept มาและสมัครใช้งาน กรอกข้อมูลกับแสกนบัตรประชาชนตามที่แอปบอกเลยครับ ซึ่งหลังจากดำเนินการถึงขั้นตอนนี้แล้วเราต้องยืนยันตัวตนผ่าน Krungsri i-CONFIRM ที่ธนาคารกรุงศรี หรือที่ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วไทยภายใน 7 วัน

        ยืนยันเสร็จแล้วกลับมาที่แอป Kept เพื่อสมัครต่อ โดยตรงนี้ก็จะเป็นพวกการตั้งรหัส PIN กรอกอีเมลอะไรพวกนี้

        ไฮไลท์อยู่ที่เราสามารถเอาโค้ดแนะนำเพื่อนมาใส่ได้ครับ ใส่ได้ครั้งเดียวและไม่สามารถกลับมากรอกได้อีกนะ ถ้าเรากรอกไปจะได้รับเงิน 50 บาทครับ (ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 30 กันยายน 2563) และคนชวนเพื่อนที่กดแชร์รหัสแนะนำเพื่อนไปก็มีสิทธิ์ได้รับเงินคืน 500 บาทด้วย

        แล้วก็ถ้าเราโอนเงินเข้าขั้นต่ำ 1,000 บาทภายใน 7 วันนับจากวันที่สมัครสำเร็จ เค้าจะให้ Starbucks e-Coupon มูลค่า 100 บาทด้วยครับ

BB_20200923_004

BB_20200923_005

        สมัครเสร็จ เราจะได้รับกระปุกการออม 3 กระปุก คือ Kept, Grow และ Kept

        กระปุกแรก Kept เป็นบัญชีแยกไว้ใช้เหมือนกระเป๋าสตางค์สำหรับโอนเงินเข้า-ออก จะโอนกี่ครั้งก็ได้ ฟรี ซึ่งเงินที่ไหลเข้า-ออกบัญชีจะเข้ามาที่กระปุกนี้เป็นกระปุกแรก การทำธุรกรรมต่างๆ ก็จะดึงเอาจากกระปุกนี้เหมือนกัน แล้วเราสามารถตั้งค่าได้ว่าอยากให้ Kept มีเงินในบัญชีเท่าไร ถ้าเกินจากจำนวนที่เราตั้งไว้มันก็จะโอนไปที่กระปุก Grow เพื่อกำหนดวงเงินการใช้จ่ายไปในตัว โดยดอกเบี้ยของกระปุกนี้ได้เท่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไปคือ 0.1%

BB_20200923_006

        กระปุก Grow กระปุกนี้สำหรับเก็บเงินก้อนครับ เป็นกระปุกที่ให้ดอกเบี้ยสูงปรี๊ด ปีแรก 1.6% ปีต่อไป 1.8% คิดดอกเบี้ยทุกวัน กำหนดจ่ายดอกทุกเดือน กระปุกนี้โอนออกได้เหมือนกัน แต่ถ้าจะโอนเข้าต้องอยู่ที่ขั้นต่ำ 5,000 บาท/ครั้งนะ

        พูดง่ายๆ คือ การจะโอนออกไปข้างนอกระบบจะดึงเงินจาก Kept ไปก่อน ถ้าเงินไม่พอถึงจะดึงจากส่วนของ Grow และอย่างที่บอกไปว่าเราสามารถกำหนดเงินใช้จ่ายในกระปุก Kept ได้ด้วย

        ตัวอย่าง เราโอนเงินเข้า 10,000 บาท เงินจำนวนนี้จะไปอยู่ในกระปุก Kept ก่อน ซึ่งหากเราตั้งค่า "แยกไว้ใช้ที่ kept" 2,000 บาท เงินจะโอนเข้า Grow 8,000 และเหลือไว้สำหรับใช้จ่ายใน Kept อีก 2,000

BB_20200923_007

        กระปุก Fun ตัวนี้ตามชื่อคือทำให้การออมเป็นเรื่องสนุก เป็นกระปุกที่เอาไว้เก็บเล็กผสมน้อย แบ่งเป็น "แอบเก็บ" กับ "สั่งเก็บ"

        "แอบเก็บ" คือการดึงเงินใน Kept มาเก็บไว้ทุกครั้งที่เราโอนเงินออกหรือจ่ายบิล เหมาะกับสายช้อปปิ้งเลย ที่สำคัญแอบเก็บครบ 10 ครั้งจะได้โบนัสเป็นดอกเบี้ย 1% ในเดือนถัดไปด้วย

        ต่อมาคือ "สั่งเก็บ" หรือก็คือการ "เก็บอัตโนมัติ" เหมาะกับคนขี้ลืมง่าย คือเราสามารถสั่งให้ Kept หักเงินมาใส่กระปุกนี้เป็นประจำ จะตั้งค่าความถี่เท่าไรก็ว่าไป รายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน

        วิธีการไม่ได้ซับซ้อนอะไรนะ ใช้ไปใช้มาก็ชินเอง แต่เราไม่จำเป็นต้องใช้ทุกกระปุกหรอก แน่นอนว่ากระปุก Kept นี่ใช้เป็นกระปุกมาตรฐานอยู่แล้ว แต่ Grow กับ Fun นั้นก็เลือกเอาตามชอบเลยครับ ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่เลือกใช้ Grow เพราะเป็นกระปุกที่ออกแบบมาเพื่อคนออมโดยเฉพาะ ให้เราได้เห็นดอกเบี้ยเห็นจำนวนเงินค่อยๆ เพิ่มพูน สมกับคำว่า Grow มากๆ

BB_20200923_008

        สรุปคือถ้าอยากได้ดอกเบี้ยสูงๆ เราต้องเอาเงินเข้ากระปุก Grow ครับ สามารถโอนเข้าได้เลยไม่ต้องรอตัดวันอัตโนมัติก็ได้นะ ถ้าเงินในกระปุก Kept หมดก็สามารถดึงเอาเงินจากกระปุก Grow ไปใช้ได้อีก ไม่ใช่ว่าโอนเข้าแล้วห้ามโอนออกแต่อย่างใด

        นับได้ว่าเป็นแอปเก็บเงินที่น่าใช้ครับ วิธีการใช้ไม่ยุ่งยากและสามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ของเรา

        ถ้าอยากเก็บเงินทีละมากๆ เป็นเงินก้อน ก็เก็บในกระปุก Grow ถ้าอยากเก็บเล็กผสมน้อย ทีละห้าบาทสิบบาทก็เลือกเก็บในกระปุก Fun เก็บไปเก็บมามีเงินออมเยอะแยะ แบบนี้นับว่าสะดวกดีจริงมั้ยคร้าบบบ

 

 

 

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

“Living with Robots” เมื่อหุ่นยนต์มาอยู่ในชีวิตเรา

และต้องยอมรับจริงๆ ว่าตัวแปรสำคัญในการเร่งความคิดเหล่านี้คือการเข้ามาของ Covid–19 หลายอุตสาหกรรมหันไปพึ่ง Ai หรือ Robot กันมากขึ้นกว่าเดิม

จากที่ดินที่ขายไม่ได้ ‘พี่ต้นไม้’ จะเอามาทำ ‘Street Market’

เหมือน ‘พี่ต้นไม้’ จะเอาที่ดินที่ขายไม่ได้มาทำเป็นตลาดนัดประเภท ‘Street Market’ ผมว่าเป็นไอเดียที่ดีอยู่นะ

รู้ปะ..Undertow ก็คือ dirty ถ้าใครชอบสายเข้มต้องมาจัดที่ Starbucks @sq1

Undertow เคยกินนานมากแล้ววว เพิ่งตระหนักได้ว่ามันก็คือ dirty นั่นเอง แสดงว่า Starbucks มันมีเมนูนี้นานละ เพียงแค่ขายที่แค่ sq1 ที่เดียว

"ย่างเนย สะพานพุทธ" สาขาใหม่ที่ยอดพิมาน ริมแม่น้ำ บรรยากาศดีมาก คนเพียบเลย

กระแสย่างเนยมาแรงมว้าก ถึงแม้จะเป็นช่วงโควิดก็ตาม หลังบ้านคุณออมมาเปิดสาขาใหม่ที่ยอดพิมาน ริมแม่น้ำ บรรยากาศดีมาก

สีนั้นสำคัญไฉน? ติดดอยพาอัพเดทสีมงคลเสริมดวงให้รุ่งพุ่งปรี๊ด ประจำปี64

สีใครคิดว่าไม่สำคัญ รู้จักมั้ย? เสื้อสีมงคลอ่ะ!! นี่ไม่ได้งมงายนะ แต่วันนี้สีเหลืองเป็นกาลกิณีนะเธอ อย่าใส่นะ!!

"ไก่ย่างพรหมลิขิต" ไก่หมักอย่างดี น้ำจิ้มอย่างเด็ด กินยังไงก็ไม่อ้วน

พี่เค้าไม่ได้มาเล่นๆ Phromlikhit Badminton นึกว่าทำเอาสนุก พี่ชายกินเมื่อวาน บอกว่าไม่จิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย แต่ผมชิมแล้วขอบอกว่าน้ำจิ้มเนี่ยเด็ดมาก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com