"เอกชน" โว อานิสงส์มาตรการรัฐ ดันตลาดรับสร้างบ้าน Q1 โต9%

"เอกชน" โว อานิสงส์มาตรการรัฐ ดันตลาดรับสร้างบ้าน Q1 โต9%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Apr 2016   11:47
ภาพบ้านจาก Built To Build 
 
        สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ชี้ 6 เดือนแรกปี 59 ตลาดรับสร้างบ้านรับอานิสงส์มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ ดันยอดขายโต 9% ด้านกานดา พร็อพเพอร์ตี้ กางแผนเล็งผุด 2 โครงการใหม่
 
        นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน หรือ THBA เปิดเผยถึงทิศทางตลาดรับสร้างบ้านในช่วงไตรมาสแรกปี 2559 นี้ (ม.ค.-มี.ค.2559) ปริมาณและมูลค่ารับสร้างบ้านมีอัตราเติบโตเมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสแรกปี 2558 ที่ 9%
 
        โดยตลาดรับสร้างบ้านในต่างจังหวัด ทั้งจังหวัดภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้ ขยายตัวดีขึ้นทุกภูมิภาค ขณะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลขยายตัวเพียงเล็กน้อย
 
        ทั้งนี้คาดว่าใน 3 เดือนข้างหน้า หรือไตรมาสที่ 2 จะมีการขยายตัวต่อเนื่อง ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจาก “โครงการบ้านประชารัฐ” หนึ่งในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล
 
        โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการสร้างบ้านเองในต่างจังหวัด ปัจจุบันสามารถเข้าถึงผู้ประกอบการรับสร้างบ้านหลายๆ รายได้สะดวกขึ้น
 
        "มาตรการ บ้านประชารัฐ” ของรัฐบาล แม้จะครอบคลุมที่อยู่อาศัยของประชาชนทุกประเภท แต่อยากฝากไปถึงรัฐบาล ควรเปลี่ยนมากระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ โดยเน้นกลุ่มประชาชนที่มีเงินออม เพราะเงินที่ประชาชนกลุ่มนี้ เก็บหรือฝากไว้ในธนาคารฯ นั้นก่อให้เกิดประโยชน์ทางเศรษฐกิจน้อยมาก ขณะที่ประเทศกำลังเผชิญกับปัญหาการส่งออกถดถอย และรัฐบาลต้องการแรงซื้อจากภายในประเทศ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปข้างหน้า" นายสิทธิพรกล่าว
 
        นายอิสระ บุญยัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท กานดา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า
 
        ตลาดที่อยู่อาศัยในเขตกรุงเทพและปริมณฑลได้รับการกระตุ้นจากภาครัฐในเรื่อง "ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนการโอนกรรมสิทธิ์-ค่าจำนองอสังหาริมทรัพย์”
 
        เป็นปัจจัยสำคัญที่ให้ประโยชน์กับประชาชนซื้อที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ดังนั้นในเดือน พ.ค.-ส.ค.นี้ บริษทจะเปิดโครงการใหม่ 2 โครงการ คือโครงการไอลีฟ พาร์ค 2 พระราม 2 และ โครงการกานดาเพลส วงแหวน รังสิต ลำลูกกาคลอง 6
 
ที่มา : ไทยโพสต์ 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com