สวมวิญญาณพระเอกซีรีส์ ควงตะเกียบคีบเนื้อย่างกันที่ร้าน Seoul s Coal

สวมวิญญาณพระเอกซีรีส์ ควงตะเกียบคีบเนื้อย่างกันที่ร้าน Seoul s Coal

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

BTS : สนามกีฬาแห่งชาติ / /

27 Sep 2020   19:32

F_20200925_005

        ยอมรับแต่โดยดีก็ได้ ว่าผมนี่แหละสายบุฟเฟ่ต์ขนานแท้ แต่เวลาไปทานบุฟเฟ่ต์เพิ่งจะมาสังเกตตัวเองว่า เห็น เราไปกินแต่ชาบู หม้อไฟ หรืออะไรที่เป็นน้ำ ๆ ตลอดเลยนี่หว่า...

        เอาจริง ๆ พูดแบบนี้เพราะหาเรื่องกินนี่แหละ 55555 ก็เห็นว่าตัวเองไปกินชาบูบ่อยเกิ๊นนน คิดถึงอะไรปิ้ง ๆ ย่าง ๆ เหมือนกันแฮะ แถมหลัง ๆ มานี้ติดซีรีส์เกาหลีซะด้วย พระนางก็ขยันไปกินปิ้งย่างยั่วกันจริง ๆ เลยวุ้ย

        ด้วยความบังเอิ๊ญบังเอิญ เจ้าอัลกอริทึมของเฟสบุ๊คคงได้ยินที่ผมบ่นมั้ง มันดันเด้งร้านปิ้งย่างเกาหลีผ่านหน้าไทม์ไลน์ผมแบบเป๊ะ ๆ ชื่อร้าน Seoul's Coal (โซลโฆ) บุฟเฟต์เนื้อย่างสไตล์เกาหลี เห้ยย อยู่ไม่ไกล ใกล้ออฟฟิศมาก ว่าแล้วก็นัดแนะเพื่อนไปกินกันหน่อยดีกว่า ตามประสาเด็กอ้วน

        ในรีวิวที่ผมเห็นเนี้ย เค้าบอกว่า ร้านอยู่ใกล้ BTS สนามกีฬา แค่ 5 นาที ก็ถึง ผมเลยตัดสินใจเดินดีกว่า คงไม่ไกลหรอกเนอะ ก็แค่ 5 นาทีเอง แต่ความจริงแล้วผิดถนัดครับ เพราะไม่ได้อยู่ใกล้เลย ร้านอยู่ที่ stadium one ซึ่งถ้าเดินจริง ๆ จากตัว BTS ก็ปาไป 15 นาทีแล้ว!! (สงสัยรีวิวที่ว่าเค้าน่าจะวิ่งนะ5555)

        ผมไปทานช่วงเย็นแล้ว คนต่อคิวกันค่อนข้างเยอะแฮะ ตัวผมไปก็ยังไม่ได้โต๊ะทันทีนะ แต่ก็รอไม่นานเท่าไหร่ครับ 10-15 ราว ๆ นั้น 

F_20200925_007

F_20200925_006

        ทางร้านจัดมาแนว ๆ ซีรีส์เกาหลีอยู่นะ แบ่งเป็นที่นั่งและโซนที่สามารถลุกตัดได้ พวกเนื้อคือต้องสั่งนะ เค้าถึงจะมาเสิร์ฟ ไม่มีให้ตัก พวกที่ลุกตักได้จะเป็นผักต่าง ๆ ของทานเล่น น้ำรีฟิลและเครื่องเคียงครับ 

        จริง ๆ ผมว่ามันน้อยไปนิดนะ พอนึกถึงคำว่าบุฟเฟต์ จะจินตนาการว่ามีของให้ลุกตักเยอะ ทางร้านมีให้เลือกด้วยกัน 2 ราคาครับ คือ หมู+ไก่  299+  เนื้อ+ชีสและอาหารปรุงสุขอื่น ๆ 399+ ผมสั่งแบบ 299 กันไปเพราะมีเพื่อนที่ไม่ทานเนื้อมาด้วย

F_20200925_021

F_20200925_011 (2)

        สั่งมาทุกอย่างเลย ที่ผมชอบคือมันมีหนังหมูหมักนี่แหละ!! คือหาทานยากมากนะ ผมดูซีรีส์เลขาคิมมา อยากกินมานาน วันนี้แหละได้กินแล้ว หนังหมูเกาหลี จะแซ่บอีหลีติ!! ในส่วนของน้ำจิ้ม มีให้เลือก 3 รส (มีซีฟู้ดด้วยเน้อ)

F_20200925_017

F_20200925_022

        เสียงซู่ซ่าของเนื้อย่างนี่มันเพราะจริง ๆ วุ้ยย

        จริง ๆ ต้องบอกว่าเราคาดหวังกันหนักมาก เพราะไปอ่านรีวิวกันแน่น แถมร้านก็คนต่อคิวเยอะพอควร แต่ในส่วนรสชาติเนื้อหมู+ไก่ หมักไม่ได้รู้สึกว้าวอะไรมากนัก แต่ก็ต้องยอมรับแหละว่านุ่มจริง ๆ แต่อื้มมม มันขาดอะไรบางอย่างไปแฮะ ยังไม่นัวเท่าที่ควร บวกกับกิมจิที่รสเกาหลีแท้ เปรี้ยวมาก มีให้เลือกแค่กิมจิผักกาดขาวอย่างเดียวด้วย

        ในส่วนของหนังหมูหมัก สิ่งที่ผมอยากกินที่สุดในร้าน อันนี้ชอบนะ อร่อยแฮะ แต่มันเป็นแนว ๆ กับแกล้ม เครื่องเคียง ถ้ามีน้ำเมาเกาหลี ขวดเขียว ๆ (ผมพิมพ์ตรง ๆ ไม่ด้ายยย) สักขวดนี่เหมาะเลยนะ

        อาหารปรุงสุขพร้อมเสิร์ฟ ผมสั่งข้าวยำเกาหลี หรือ บิบิมบับ , ต็อกบ๊กกี , รามยอน , หมูผัดกิมจิ , หนังไก่ , เฟรนช์ฟรายส์ (เห้ยย สั่งมาหมดเลยนี่หว่า5555)

F_20200925_019 (1)

        บิบิมบับ อันนี้ก็ได้อยู่นะ แต่ก็ไม่เข้าปากแล้วตาโตแบบเห้ยย คิดถึงบ้านเกิดที่กรุงโซลจังเลย คือรสชาติแบบทั่ว ๆ ไปไม่ได้อร่อยจนแปลกใหม่อะไรขนาดนั้น

F_20200925_014

        ต็อกบ๊กกี ไม่รู้ว่าเป็นเพราะผมไปกินต็อกร้านนึงมาแล้วประทับจับมาก ๆ หรือเปล่านะ เลยรู้สึกว่ามันเฉย ๆ ไปหน่อย คือเราดันมีที่หนึ่งในใจสาขาต็อกไปแล้ว เลยไม่เปิดใจรับ (เหตุผลแบบพระเอก ๆ อิอิ) แต่ไม่ใช่ว่ารสชาติมันไม่ดีนะเห้ย ออกตัวก่อน คือร้านนี้เค้าร้านเน้นปิ้งย่าง เครื่องเคียงเหล่านี้อาจจะไม่ได้เด่นเท่า แต่ก็ใช่ว่าจะไม่อร่อย เอ๊ะ!!

F_20200925_018

        รามยอน มาม่า!! มาม่าอร่อยที่สุดเลย เส้นมาม่าเล็กไปนิด ส่วนใหญ่มาม่าเกาหลีมันจะเส้นใหญ่ ๆ ไง แต่ก็อร่อยอยู่เด้อ อร่อยจนผมเบิ้ลไปสองที่ เห้ยย อันนี้ไม่ใช่ว่าร้านไหนก็ต้มอร่อยนะ เพราะมันเป็นรามยอนกิมจิ คือนัวสุด ๆ ผมบอกว่าร้านนี้กิมจิเปรี้ยว แต่พอใส่มาม่า เห้ย อร่อยว่ะ!! 

F_20200925_013

        หมูผัดกิมจิ จานนี้ผมไม่ได้แตะเลย เพื่อน ๆ ผมกินกันแอบบอกมาว่า ก็อร่อย ถึงเครื่องดี ติดตรงที่ว่าหนักเค็มไปนิด แต่ชอบที่มันฉ่ำมาก ๆ นี่แหละ ถึงรสถึงชาติ!!

        แต่ข้อเสียของเค้าอันนี้ต้องขอพูดถึงนิดนึง ทางร้านไม่รับบัตรเครดิตนะ แต่ถ้าใครเป็นสายสังคมไร้เงินสด ไม่ต้องห่วงครับ โอนได้ แต่!! ทางร้านมี Vat 10% เน้อ ส่วนตัวคือผมไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ คงเพราะคนเยอะ พนักงานเค้าบริการไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร เรียกจะสั่งอาหารเพิ่มไปตั้งหลายรอบแหนะ กว่าจะเดินมาหา แต่ด้านอื่น ๆ ไม่ติดอะไรครับ ถือเป็นอีกตัวเลือกร้านปิ้งย่างเนอะ

F_20200925_024

โดยสรุปแล้ว ผมยังไม่ให้เป็นร้านบุฟเฟ่ต์โหมดปิ้งย่างอันดับหนึ่งในใจนะ ปัจจัยหลาย ๆ อย่างพวกเครื่องเคียงเนี้ย ผมเคยไปทานร้านอื่น ๆ ที่มันดันอร่อยกว่า แต่ก็อย่างที่บอกว่าจุดเด่นของร้านมันคือเนื้อย่างสไตล์เกาหลี อันนี้ไม่รู้ว่าพวกผมมันเป็นพวกลิ้นจระเข้หรือเปล่านะเลยรู้สึกว่าไม่ได้ว้าวมากนักแต่อันนี้ต้องลองมาทานกันเอาเอง เพราะเท่าที่อ่านรีวิวเนี้ย คนชอบกันเยอะอยู่เน้อ คนต่อคิวเพียบ!! 

        เอาเป็นว่าใครบุฟสายปิ้งย่าง ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกได้นะ ราคาไม่แรงมาก เดินทางง่าย ยิ่งสายหนังหมูมาโลดเด้อ หากินยากแต่ที่นี่มีให้กิน สำหรับใครที่เคยไปทานกันมาแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง? ชอบ/ไม่ชอบอะไร แตกต่างจากผม ก็มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะ หนหน้าเตรียมตัวให้ดี ผมจะพาทุกคนไปเพิ่มน้ำหนักที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามกันให้ดี ๆ ล่ะ!!

F_20200925_016

F_20200925_020

F_20200925_008

F_20200925_009

F_20200925_010

F_20200925_012

 

Tag : Seoul s Coal | โซลโฆ | ร้านปิ้งย่างเกาหลีติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ


ติดดอยสไตล์

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ

ชวนสร้างโลกสีเขียวกับดอยคำ มาร่วม “แกะ ล้าง เก็บ” ด้วยกันแบบรักษ์โลก

มาสร้างโลกสีเขียวกับดอยคำ ด้วยการ “แกะ ล้าง เก็บ” แบบรักษ์โลก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com