อ่อนนุช แหล่งช็อปคอนโด ความต้องการซื้อ-เช่ายังแรง

อ่อนนุช แหล่งช็อปคอนโด ความต้องการซื้อ-เช่ายังแรง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 20 Apr 2016   16:47
 

        ทำเลอ่อนนุชฝั่งใกล้ถนนสุขุมวิทและใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสเคยฮอตสุดๆ ในช่วงที่เริ่มมีการก่อสร้างส่วนต่อขยายไปแบริ่ง ราคาที่ดินขยับตัวขึ้นจากตารางวา (ตร.ว.) ละ 2-2.5 แสนบาทพุ่งขึ้นไปถึง 3.5-4 แสนบาท/ตร.ว. ภายในเวลาอันรวดเร็ว พร้อมกับการที่มีคอนโดมิเนียมเกิดใหม่จำนวนมากทั้งฝั่งถนนสุขุมวิท และฝั่งเข้าซอยสุขุมวิท 77 หรืออ่อนนุช จนกลายเป็นทำเลที่ซัพพลายคอนโดล้นเอ่อ

 
        เมื่อรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายอ่อนนุช-แบริ่ง เปิดให้บริการ และเมืองชั้นในเริ่มขยายตัว ประกอบกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทำให้ซัพพลายที่มีอยู่ในอ่อนนุชถูกดูดซับไปมาก จนปัจจุบันมีซัพพลายเสนอขายน้อยลงมาก จากความต้องการที่มีต่อเนื่องทั้งการซื้อและเช่า
 
        ฝ่ายวิจัยคอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ระบุว่า คอนโดมิเนียมที่อยู่ในพื้นที่มีประมาณ 10,237 ยูนิต จาก 27 โครงการ โดยทั้งหมดเปิดขายในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาทั้งสิ้น แต่ถ้าดูจากอัตราการขายจะทราบว่าความต้องการคอนโดมิเนียมในบริเวณนี้มีอยู่มาก เพราะว่าอัตราการขายเฉลี่ยของโครงการคอนโดมิเนียมในบริเวณนี้อยู่ที่ประมาณ 93% มียูนิตเหลือขายไม่มากแล้ว เพราะว่าโครงการใหม่ที่เปิดขายในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาก็มีไม่มากนัก

 

        สำหรับราคาขายเฉลี่ยคอนโดมิเนียมในบริเวณนี้อยู่ที่ประมาณ 7.5 หมื่นบาท/ตารางเมตร (ตร.ม.) โดยโครงการที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชจะมีราคาขายค่อนข้างสูงคือประมาณ 9.5 หมื่นบาท/ตร.ม. โดยอาจจะมีบางโครงการที่ขายในราคาที่มาก กว่า 1.1 แสนบาท/ตร.ม. แต่ถ้าเป็นโครงการของ
ผู้ประกอบการรายเล็กและอยู่ในซอยที่ห่างออกไปจะมีราคาขายต่ำกว่าค่อนข้างมากคือประมาณ 7 หมื่นบาท/ตร.ม. หรืออาจจะต่ำกว่านี้อีกถ้าเป็นโครงการที่มีกลุ่มเป้าหมายในระดับล่าง

 

        ขณะที่ราคาขายคอนโดมิเนียมในพื้นที่อ่อนนุชได้ปรับขึ้นไปแล้วไม่ต่ำกว่า 20% โดยเฉพาะในโครงการที่สร้างเสร็จแล้วและไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชเท่าใดนัก เพราะว่าความต้องการในพื้นที่มีมาก และไม่ค่อยมีโครงการใหม่ๆ เปิดขาย และราคาขายของโครงการเปิดขายใหม่ค่อนข้างสูง ผู้ประกอบการเลือกแบรนด์หรือว่าตั้งราคาขายค่อนข้างสูงเพื่อให้สอดคล้องกับราคาที่ดิน และศักยภาพของที่ดินในอนาคตที่คาดว่าจะมีมากขึ้นไปอีกแน่นอน
 
        ด้านราคาที่ดินในพื้นที่รอบๆ สถานีอ่อนนุชนั้น ในปัจจุบันไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท/ตร.ว. โดยอาจจะขึ้นไปถึง 8 แสนบาท/ตร.ว. ในบางแปลง ทำให้คอนโดมิเนียมที่เปิดขายในช่วงหลังๆ มีราคาขายสูงขึ้น โดยราคาที่ดินที่เริ่มปรับตัวสูงขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการเลือกที่จะไปพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในพื้นที่ตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายจากอ่อนนุชไปแบริ่งที่ราคาที่ดินต่ำกว่า และยังสามารถพัฒนาโครงการที่ราคาไม่แพงได้อยู่

 

        ชนะ นันทจันทูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นจูรี่ 21 (ประเทศไทย) กล่าวว่า
 
        ห้องชุดในโครงการคอนโดมิเนียมในย่านสุขุมวิท 77 (อ่อนนุช) มีประมาณ 7 โครงการ จำนวน 4,593 ยูนิต ส่วนใหญ่สร้างเสร็จและปิดการขายโครงการไปแล้ว ส่วนที่ขายอยู่ในตลาดนั้นจะเป็นห้องชุดรีเซลที่ขายกันอยู่ที่ราคากว่า 9 หมื่นบาท/ตร.ม.

 

        จากการลงพื้นที่สำรวจทำเลอ่อนนุช กลุ่มแสนสิริเป็นผู้ประกอบการที่ปักธงพัฒนาโครงการย่านนี้มากที่สุด ภายใต้ชื่อโซน “ที 77” ปัจจุบันมีจำนวน 6 โครงการ รวมกว่า 5,000 ยูนิต มูลค่ารวมกว่า 8,700 ล้านบาท ได้แก่
 
        โครงการ บลอคส์ 77, เดอะ เบส สุขุมวิท77, เดอะ เบส พาร์คอีสต์ สุขุมวิท 77, เดอะ เบส พาร์คเวสต์ สุขุมวิท77, ฮาสุ เฮาส์ และทาวน์เฮาส์ระดับบน การ์เด้น สแควร์ สุขุมวิท 77 รวมถึงคอมมูนิตี้มอลล์แห่งแรก ภายใต้ชื่อ “Habito” (ฮาบิโตะ) และโรงเรียนนานาชาติ Bangkok Prep ซึ่ง จะกลายเป็นแม่เหล็กสำคัญที่จะทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยย่านนี้เพิ่มขึ้น คาดว่าในอนาคตจะมีคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์เพิ่มอีก

 

        ภูมิภักดิ์ จุลมณีโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ผู้บริหารและจัดการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร กล่าวว่า
 
        ย่านอ่อนนุชในปัจจุบันมีชาวต่างชาติเข้ามาพักมากขึ้นทุกปี ทำให้ปัจจุบันมีจำนวนผู้พักอาศัยทั้งหมดในสัดส่วนของคนไทย 70% คนต่างชาติ 30% อีกทั้งชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในทำเลนี้ ชาวเอเชียมีการอยู่อาศัยมากที่สุด

 

        ทั้งนี้ ผลตอบแทนจากการลงทุนในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ราคาคอนโดมิเนียมมีการขยับไปกว่า 50% แล้ว จากยุคแรกๆ เสนอขายอยู่ที่ 6-7 หมื่นบาท/ตร.ม. โดยปัจจุบันโครงการที่อยู่ในเกรดที่ดีและได้รับความนิยมจะมีราคาขาย 1 แสนบาท ส่วนค่าเช่าราคาเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 450-600 บาท/ตร.ม. ซึ่งบริเวณนี้มีอัตราการอยู่อาศัยสูงถึง 88%
 

        แม้จะเป็นทำเลที่มีโครงการคอนโดมิเนียมอยู่แน่นหนา แต่ด้วยศักยภาพของทำเลที่อยู่ใกล้ซีบีดี เชื่อมโยงการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า อ่อนนุชก็ยังเป็นทำเลที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 
ที่มา : โพสต์ทูเดย์

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com