ปักหมุดดูให้ครบ เปิดลายแทงซีรีส์เกาหลีที่สร้างจาก Webtoon เรื่องดัง ไม่ดูไม่ได้แล้ว!

ปักหมุดดูให้ครบ เปิดลายแทงซีรีส์เกาหลีที่สร้างจาก Webtoon เรื่องดัง ไม่ดูไม่ได้แล้ว!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 03 Oct 2020   16:38

BB_20201002_007

        กระแส Webtoon บ้านเรามันมาตั้งนานแล้วล่ะ แต่ต้องยอมรับจริงๆ นะว่าไม่มีแผ่วเลย

        ตอนนี้มีหลายเจ้าที่หันมาจับการแปล Webtoon จากฝั่งเกาหลีเยอะมากกกก ที่ผมรู้มาก็เตรียมเปิดตัวอีกหนึ่งเจ้าเหมือนกันครับ นับนิ้วดูแล้วแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับการอ่าน Webtoon บ้านเราก็มีด้วยกันหลายเจ้าทีเดียวตอนนี้

        ถ้าใครได้เข้าไปอ่านสักหนจะต้องติดหนึบหนับ เรื่องนี้ก็น่าอ่าน เรื่องนั้นก็น่าสนใจ สุดท้ายกลายเป็นว่าการเข้ามาอ่าน Webtoon ไม่ใช่แค่การอ่านฆ่าเวลาเสียแล้ว

        แต่มันคืองานอดิเรก!

        และต้องยอมรับนะว่า Webtoon หลายๆ เรื่องมีพล็อตที่น่าสนใจและได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก

        ดีขนาดที่ว่าคนเค้าไม่อยากให้มันเป็นแค่ตัวละคร 2D แต่อยากได้แบบ Live Action อยากให้เป็นคนจริงๆ แสดง!

        มี Webtoon หลายเรื่องเลยที่นำไปสร้างเป็นซีรีส์เกาหลี ย้ำอีกครั้งว่าหลายเรื่องจริงๆ ดูไปแล้วมารู้ทีหลังว่าสร้างจาก Webtoon ก็เล่นเอาตกใจเหมือนกัน

        ยังไงวันนี้เดี๋ยวขอลิสต์รายชื่อคัดมาแต่เรื่องที่ได้รับกระแสตอบรับดีเสียหน่อย เอามาเป็นลิสต์ตั้งต้นสำหรับคนที่อยากตามเก็บซีรีส์ที่สร้างจาก Webtoon เนอะ เป็นเรื่องที่ส่วนใหญ่คนเค้าเลือกดูกัน ว่าแต่จะมีเรื่องไหนบ้างเลื่อนลงไปอ่านได้เลยจ้า

        What’s Wrong with Secretary Kim (김비서가 왜 그럴까)

        จาก Webtoon : What’s Wrong with Secretary Kim

BB_20201002_008

        เรื่องนี้จำได้ว่าดังมากกกก ถูกพูดถึงบ่อยมากแบบตอนต่อตอนในทวิตเตอร์เลย เป็นเรื่องราวของรองประธานกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่วัย 33 ปี ฉลาด รูปหล่อ ร่ำรวย เพอร์เฟ็คทุกด้าน การงานเป็นเลิศ แต่ก็หลงตัวเองสุดๆ จนไม่สนใจความรู้สึกคนอื่น ไม่สนใจในสิ่งที่เลขาของเขาพยายามบอก ไม่เคยรักใครและไม่ยอมให้ผู้หญิงเข้าใกล้ด้วย ยกเว้นเลขามากฝีมือวัย 29 ปีที่ทำงานหนักเพื่อเขามาตลอด 9 ปีเต็ม

        แต่จู่ๆ เธอก็ประกาศว่าจะลาออกทำให้พระเอกช็อคไปเลย ได้เป็นเลขาส่วนตัวของเขา เงินเดือนดีสวัสดิการเยี่ยมแบบนี้ยังอยากลาออกอีกเหรอ ไม่ได้การ เจ้านายสุดเพอร์เฟ็คอย่างเขาต้องหาสาเหตุว่าทำไมเธอถึงอยากลาออก และต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรั้งเธอเอาไว้ให้ได้เลย!

        Itaewon Class (이태원 클라쓰)

        จาก Webtoon : Itaewon Class

BB_20201002_009

        จะขาดเรื่องนี้ไปได้ยังไง กับ Itaewon Class เรื่องราวเกี่ยวกับเกมธุรกิจและการแก้แค้นของพระเอกเราที่เกิดขึ้นจากการทะเลาะกันกับลูกชายซีอีโอเจ้าของธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ชื่อดัง ลามไปจนถึงการถูกไล่ออกจากโรงเรียน พ่อก็โดนไล่ออกจากงาน หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น ตัวพระเอกถูกจับกุม ติดคุก สารพัดสารเพ

        สุดท้ายพี่พระเอกเลยตัดสินใจจะแก้แค้นซีอีโอคนนี้และลูกชายของเขาที่เป็นจุดเริ่มต้นความพังของชีวิต ดังนั้นหลังจากออกจากคุกมาได้จึงเริ่มทำงานเก็บเงินก้อนมาเปิดร้านอาหารของตัวเองในย่านอิแทวอน ค่อยๆ ไต่เต้าขึ้นไปยังจุดสูงสุดของวงการธุรกิจอาหารพร้อมลูกน้องมากความสามารถทั้งหลายที่อยู่เบื้องหลัง

        ExtraordinaryYou / A Day Found by Chance (어쩌다 발견한 하루)

        จาก Webtoon : July found by chance

BB_20201002_010

        เรื่องนี้มีพล็อตแหวกแนวกว่าเรื่องอื่นๆ หน่อยคือเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี วัยรุ่น โรแมนติก ที่พูดถึงเด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายบ้านรวยแต่ร่างกายอ่อนแอเพราะเป็นโรคหัวใจ กับคู่หมั้นหนุ่มที่เรียนโรงเรียนเดียวกัน และวันหนึ่งนางเอกของเราได้รู้ความจริงว่า จริงๆ แล้วเธอคือตัวละครในหนังสือการ์ตูนที่มีคนแต่งขึ้นมาชื่อเรื่องว่า “Secret” 

        หนักกว่านั้นเธอดันไม่ใช่ตัวละครหลักของเรื่องนี้ แต่เป็นเพียงแค่ตัวประกอบ! แถมยังเหลือเวลาที่จะมีชีวิตต่อไปได้อีกไม่มากนักอีกด้วย พร้อมกันกับการตัดสินใจลุกขึ้นสู้กับเรื่องราวที่นักเขียนวางไว้ เธอก็ได้เจอกับนักเรียนเลขที่ 13 ตัวละครไร้ชื่อที่กลับค่อยๆ มีชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจากได้เจอนางเอกของเรา ไปร่วมค้นหาความลับในโลกของการ์ตูนและทวงคืนศักดิ์ศรีตัวประกอบ เอ๊ย! ชีวิตอิสระของพวกเขาคืนมาด้วยกันได้นะคร้าบ

        Strangers from Hell (타인은 지옥이다)

        จาก Webtoon : Strangers from Hell

BB_20201002_011

        เรื่องนี้เป็นซีรีส์ระทึกขวัญที่หลายคนตั้งตารอครับ มีหลายแง่มุมมากๆ ทั้งซับซ้อน สั่นประสาท แอบหลอนอีกด้วย ดูแล้วเป็นต้องลุ้นตาม เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่เพิ่งย้ายมาอยู่กรุงโซลและได้ย้ายเข้าไปอยู่ในหอพักราคาถูกสุดโทรมที่ต้องแชร์ครัวและห้องน้ำร่วมกับผู้เช่าคนอื่นๆ

        และที่หอพักนี่เองที่ชายหนุ่มจะได้เจอกับเรื่องราวที่ทำให้เขา (และคนดูอย่างเรา) หลอนสั่นประสาทไปตลอดทั้งเรื่อง พร้อมกับเรื่องราวอันน่าพิศวงและผู้คนนิสัยประหลาด ถูกใจสายระทึกขวัญสุดๆ

        My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인)

        จาก Webtoon : My ID Is Gangnam Beauty

BB_20201002_012

        ซีรีส์เกี่ยวกับการบุลลี่ที่ดูแล้วจะทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้น เรื่องราวของสาวขี้อายที่ถูกเพื่อนล้อมาตั้งแต่เด็กว่าอ้วนบ้าง หน้าตาน่าเกลียดบ้าง ต่อให้ลดน้ำหนักลงก็ไม่ช่วยอะไร ทำให้เกิดเป็นแผลลึกในใจกลายเป็นคนไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

        หลังจบมัธยมปลายเธอจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมทั้งใบหน้าหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยตัวเองคนใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัย แต่ทุกอย่างไม่ได้เป็นแบบที่คิด เพราะเอาเข้าจริงคนรอบข้างก็มองออกว่าหน้าเธอผ่านการศัลยกรรมมา ทำให้ถูกตั้งฉายาว่า "กังนัมบิวตี้" ที่หมายถึงผู้หญิงสวยสไตล์กังนัมหรือก็คือสวยด้วยศัลยกรรมนั่นเอง นางเอกของเราจะก้าวข้ามสถานการณ์เหล่านี้ไปได้ยังไง ไปติดตามกันได้นะ

        Love in the Moonlight (구르미 그린 달빛)

        จาก Webtoon : Moonlight Drawn by Clouds

BB_20201002_013

        เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องครับที่ดังมากกกก นางเอกก็น่ารัก ไม่ได้อยู่ในยุคปัจจุบันแล้ว แต่ข้ามไปเป็นสมัยโบราณเลย เป็นเรื่องราวในยุคสมัยโชซอนที่พูดถึงองค์ชายรัชทายาทรูปงามมีความรู้ ใครๆ ต่างก็คาดหวังว่าเขาจะเป็นราชาที่ดี แต่องค์ชายคนนี้กลับเปลี่ยนไปกลายเป็นองค์ชายไม่เอาไหนหลังจากพระมารดาสิ้นพระชนม์

        องค์ชายของเราได้เจอกับนางเอกที่ตกกระไดพลอยโจรต้องปลอมเป็นชายในวันคัดเลือกขันทีใหม่เพื่อจะได้เข้าไปดูแลองค์ชายผู้นี้ รวมๆ แล้วก็คือเรื่องราวความรักลับๆ และการต่อสู้เพื่อปกป้องอำนาจขององค์ชายนั่นแหละครับผม

        Cheese in the Trap (치즈인더트랩)

        จาก Webtoon : Cheese in the Trap

BB_20201002_014

        เรื่องนี้ค่อนข้างนานแล้วล่ะ แต่ก็มีคนพูดถึงอยู่เรื่อยๆ เพราะเรียกได้ว่าเป็นตำนาน Webtoon อีกเรื่องเลยเหมือนกัน เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัย นิสัยดี บ้านรวย สุดแสนจะเพอร์เฟ็ค แต่จิตใจกลับมีด้านมืดที่ไม่ให้ใครรับรู้

        กับสาวผมหยักศกที่มีจิตใจดีแต่ว่าฐานะทางครอบครัวออกจะลำบากอยู่บ้าง เลยต้องหางานพาร์ทไทม์ทำตลอดเวลาเพื่อเอาเงินมาจ่ายเป็นค่าเล่าเรียน และวันหนึ่งได้พบกับหนุ่มเกเรอารมณ์ร้อนแต่ว่าจิตใจดี สุดท้ายจึงตู้มมม เกิดเป็นรักสามเส้าเราสามคนขึ้นมา

        True Beauty (여신강림)

        จาก Webtoon : True Beauty(여신강림)

BB_20201002_015

        เรื่องนี้ยังไม่ฉายครับ อยู่ในช่วงของการถ่ายทำ แต่ว่ามีกำหนดฉายในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020 นี้แหละ น่าจะอีกไม่นานแล้วล่ะนะ แต่ถ้าพูดถึง Webtoon ต้องบอกว่าเรื่องนี้ติดท็อปอยู่ในอันดับแรกๆ ตลอดเลย

        เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่รู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง จึงหันมาใช้การแต่งหน้าเพื่อทำให้ตัวเองดูสวยขึ้น หลังจากนั้นก็ได้พบกับชายหนุ่มที่มีแผลเป็นซ่อนอยู่ในใจ และพวกเขาก็ได้แบ่งปันความลับซึ่งกันและกันในเวลาต่อมา

        ยังมีเรื่องไหนอีกบ้างนะที่เป็นซีรีส์ดังสร้างมาจาก Webtoon สามารถคอมเมนต์บอกกันได้เลยนะ หรือใครที่ยังไม่ได้ดูในลิสต์ก็ลองตามเก็บดูก็ได้ครับ จะได้คุยกับเพื่อนรู้เรื่อง!

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com