#ติดดอยดูแล้ว : Vanguard แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก ภาพยนตร์บู๊สไตล์เฉินหลงที่คอหนังaction ไม่ควรพลาด!!

#ติดดอยดูแล้ว : Vanguard แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก ภาพยนตร์บู๊สไตล์เฉินหลงที่คอหนังaction ไม่ควรพลาด!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 02 Oct 2020   19:18

F_20201002_026

         สืบเนื่องจากที่ผมมีโอกาสได้เข้าไปชมภาพยนตร์ในรอบปฐมทัศน์เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา จริง ๆ เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของแวนการ์ดมาตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้วแหละ

        ทราบมาว่าหนังโดนเลื่อนฉายออกไปเนื่องจากสถานการณ์โควิดเมื่อต้นปี เข้าสู่เดือน 10 แล้วในที่สุดก็มีโอกาสได้ดู เรื่องนี้ที่ผมบอกว่าได้ยินชื่อเสียงเรียงนามเพราะตอนนั้นรู้จักในฐานะ "หนังใหม่ของเฉินหลง"

        ไม่มีใครไม่รู้จักเฉินหลง เจ้าพ่อบทบู๊ที่หลายคนหลงรัก ครั้งนี้เค้าไม่ได้ฉายเดี่ยวมาคนเดียวเพราะเรื่องนี้เป็นการยกทัพนักแสดงแถวหนังของจีนไว้อย่างคับคั่งไม่ว่าจะเป็น หยางหยาง มียามู่ฉี จูเจิ้งถิง เป็นต้นครับ 

        ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเป็นกระแสในประเทศจีนมาก ๆ (จองสองวันแรกในจีน 95 ล้านบาท หรือ 19 ล้านหยวน) เพราะแต่ละคนในนี้ถือว่าเป็นซูเปอร์สตาร์ของแดนมังกรเลยก็ว่าได้

        วกกลับมาที่เรื่องหนังกัน เรื่องย่อของ Vanguard แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก เป็นเรื่องราวของ องค์กรรักษาความปลอดภัยระดับนานาชาติที่ต้องเสี่ยงชีวิตต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายเพื่อช่วยเหลือนักธุรกิจชาวจีนและลูกสาวของเขา พร้อมยุติแผนการก่อการร้ายครั้งใหญ่ที่มีชีวิตผู้บริสุทธิ์นับล้านเป็นเดิมพัน

        หากใครเติบโตมากับหนังเฉินหลงก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่านอกจากฉากบู๊แอคชั่นมันส์ ๆ ที่เป็นโลโก้แล้ว ความฮาและมุกตลกก็ถือได้ว่าเป็นอีกโลโก้ประจำตัวของเฉินหลงเช่นเดียวกัน

        สำหรับใครที่คิดถึงลีลาบู๊และความฮาในฉบับเฉินหลงบอกเลยว่า ครั้งนี้ไม่ผิดหวังครับเพราะตัวหนังยังคงเสน่ห์ในแบบเฉินหลงไว้เช่นเดิม(ขนาดชื่อไทยยังต้องมีคำว่า "ฟัด" ที่ต้องมีอยู่ในหนังเฉินหลงทุกเรื่อง5555)

        แต่หากแฟน ๆ จะคาดหวังให้เด่นทั้งเรื่องแบบไม่มีใครแซงหน้าก็คงต้องผิดหวังเสียหน่อย อย่างที่บอกครับว่า เฉินหลงไม่ได้ฉายเดี่ยว เพราะหอบหิ้วเหล่านักแสดงซูเปอร์สตาร์มาเพียบ แต่ที่เด่นสุดคงหนีไม่พ้นพ่อหนุ่มรูปงามนาม "หยางหยาง" ที่โผล่มาทีไรความหล่อก็โขมยซีนทุกที!!

        **ความรู้สึกหลังดูจบ ส่วนตัวผมว่าไปดูเอามันส์ก็พอโอเคครับ หนังเล่าเรื่องไว ไม่อืดอาดยืดยาด ซีนแอคชั่นจัดเต็ม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่ามีหลาย ๆ จุดที่ยังรู้สึกว่าเป็นข้อเสียอยู่บ้าง

        หลัก ๆ ผมว่าเรื่องสตอรี่หรือบทหนังนี่แหละ หนังเล่าแบบขาด ๆ เกิน ๆ ไปค่อนข้างมาก ทำให้เรารู้สึกว่ามันยังไม่เต็มอิ่มมากพอบางซีนหนังตั้งใจจะบิ้วอารมณ์คนดูให้ซึ้ง ไอเราก็ดันขำซะได้ แหม่... ส่วนเรื่องของซีจียังแอบขัดใจอยู่บ้าง แต่ก็ยังถือว่าตระการตาดีครับ

        เล่าเยอะกว่านี้เดี๋ยวไปดูจริงจะไม่เร้าใจกัน เอาเป็นว่าผมไม่อยากสปอยอะไรมากนัก อยากให้ทุกคนลองเข้าไปชมเองดีกว่า ใครคิดถึงลีลาบู๊ของเฉินหลง หรือใครที่เป็นแฟนคลับหยางหยาง ผมก็ยังอยากเชิญชวนให้ไปดูกันอยู่นะ ไปดูเอามันส์แอคชั่นแดนมังกร งานนี้ใครไปดูมาแล้ว เล่าสู่กันฟังได้นะ คันปากอยากหาคนเม้าส์หนัง55555 

F_20201002_011

F_20201002_012

F_20201002_013

F_20201002_014

F_20201002_015

F_20201002_016

F_20201002_017

F_20201002_022

F_20201002_023

 

Tag : Vanguard แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก | Vanguard |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ


ติดดอยสไตล์

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ

ชวนสร้างโลกสีเขียวกับดอยคำ มาร่วม “แกะ ล้าง เก็บ” ด้วยกันแบบรักษ์โลก

มาสร้างโลกสีเขียวกับดอยคำ ด้วยการ “แกะ ล้าง เก็บ” แบบรักษ์โลก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com