เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

10 Oct 2020   17:14

F_20201009_019

        คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

        ซึ่งให้พูดตรง ๆ วนเวียนกินอยู่แค่แบรนด์เหล่านั้นมันก็ชักเบื่อ ๆ แฮะ พิซซ่าเจ้าเดิม ๆ สไตล์เดิม ๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่นัก

        ผมเลยลองค้นหาร้านพิซซ่าอื่น ๆ ดูบ้าง เหตุผลคนช่างกินอย่างผมก็ง่าย ๆ เลย "อยากกินพิซซ่าอ่ะแบบใหม่ ๆ อ่ะ" ก็จัดไปสิ เลยได้ไปเจอกับร้านนี้ครับ Soho Pizza

        ความจริงแล้วเค้าไม่ได้เพิ่งจะถือกำเนิดแบรนด์ใหม่อะไรหรอกครับ แบรนด์นี้เปิดไปแล้วหลายสาขาครับ มีสาขาด้วยกันตามนี้

        - สุขุมวิท ซอย 11

        - The Commons Saladaeng⁣

        - The Mall Ngamwongwan

        - The Emquartier

        - อารีย์

        - ทองหล่อ

        แต่สาขาทองหล่อเป็นสาขาที่เพิ่งเปิด (เพิ่งเปิดวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา) ประกอบกับการที่ผมมีธุระแถว ๆ นั้นพอดี เฮ้ยย นี่มัน พรหมลิขิตชัด ๆ เลยขอจัดไปอย่าให้เสีย แถมเอามากินยั่วลูกเพจอีกต่างหาก5555

        การเดินทางไม่ยากครับ ใครเคยมาดองกี้ ทองหล่อ ก็คงมา Soho Pizza สาขานี้ถูกเพราะมันตั้งอยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 10และ 11 ติด ๆ กับร้าน Wine Republic เลยครับ ร้านสีแดง-ขาว เป็นคูหาเล็ก ๆ 1 คูหา ถึงจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ก็สังเกตเห็นได้ไม่ยากครับ

F_20201009_033

        สาขานี้ แม้จะตั้งอยู่ในห้องแถวขนาดเล็ก แต่ทางร้านปรับแต่งให้ดูมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอ อย่างชั้นแรกหากเปิดประตูร้านไปแล้ว จะมีเคาน์เตอร์สำหรับสั่งเมนู และโซนครัวของร้านที่นวดแป้งเอาเข้าเตาสด ๆ ตรงนั้น พื้นที่เหลือจากบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ มีที่นั่งเป็นแบบนั่งบาร์ รองรับลูกค้าราว ๆ 2-3 ที่นั่ง

        นอกจากนี้ทางร้านยังแบ่งให้ชั้นสองของตัวร้าน เป็นที่นั่งสำหรับลูกค้าที่เลือกทานที่ร้าน แม้จะมีจำนวนที่นั่งรองรับไม่เยอะมากนัก แต่ก็เชื่อเหอะ คนส่วนใหญ่สั่งพิซซ่ากลับบ้านกันเสียมากกว่าอยู่แล้ว5555

        ทางร้านตกแต่งให้มีกลิ่นอายอเมริกันจ๋า ทั้งรูปวาดเทพีเสรีภาพถือพิซซ่า ไฟนีออนดัดเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่คุมโทนเป็นสีแดง สีขาว และ สีเขียว เป็นหลักครับ

F_20201009_024

F_20201009_026

F_20201009_028

        สั่งอาหารกัน ก่อนหน้าที่จะมาทาน ผมศึกษาเมนูมาแล้ว ทราบมาว่าทางร้านมีพิซซ่าพร้อมเสิร์ฟขนาดใหญ่ เป็นถาดขนาด 12 นิ้ว และ 15 นิ้ว ที่สำคัญสุด ๆ เลยก็คือสามารถสั่งแบบสไลซ์ชิ้นขนาด 18 นิ้ว ได้ด้วย โดยมีหน้าให้เลือกเพียบ ทั้ง หน้าชีส, เปปเปอโรนี, โบโลเนส , เห็ดมอสซาเรลลา, Green Machine , Eggplant Parmigiana , ซีฟู้ด, Sausage & Peppers, Potato Pancetta , มะกอกอิตาเลียน 

        ผมสั่งแบบแยกชิ้น จำนวน 4 หน้า เพราะอยากลองหลาย ๆ รส มีหน้าชีส , Shrimp Scampi , Roasted Mushroom และ Potato Pancetta อ้อ แล้วก็ลืมบอกครับ ที่นี่ไม่ได้มีแค่พิซซ่า แต่ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบครับ ทั้งอาหารว่างทั้งสลัด ของหวานก็มีนะ ส่วนทางผมสั่งของว่างเป็น Curly Fries , Chicken nuggets , Checsy Garlice และ Caprese Salad ครับ

F_20201009_017

        พูดถึงในส่วนของอาหารว่าง Curly Fries มัน ๆ เค็ม ๆ มันเป็นรสชาติที่คู่กันได้ดีกับน้ำอัดลม ยิ่งถ้าได้จิ้มซอสที่เค้าให้มาด้วยแล้ว ฟินครับ เคี้ยวรออาหารได้เพลิน ๆ เลย 

       Chicken nuggets นักเก็ตไก่ อันนนี้อร่อยมากกกกก ผมให้เป็นเมนูที่อร่อยที่สุดในวันนี้เลยรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่ว่าจะกินเปล่าหรือจิ้มซอสก็อร่อย ปกติแล้วผมมักจะเจอแต่นักเก็ตที่จืด ๆ แต่ของที่นี่ไม่ใช่เลย กลายเป็นเมนูที่ผมประทับใจมากกว่าพิซซ่าอีก(ซะงั้น)

        Checsy Garlice ขนมปังกระเทียมอบชีส อันนี้ผมแอบเสียดายเพราะหยิบทานตอนชีสเริ่มแข็งตัวแล้ว เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยฟินนัก ชีสเริ่มแข็งตัว ขนมปังไม่ค่อยร้อนแล้ว ซึ่งอันนี้ผมจะโทษร้านไม่ได้เลย เพราะขนมปังกระเทียมอบชีสต้องทานตอนร้อน ๆ ชีสยืด ๆ โอ้ยย เสียดายอ่ะ..

        ตบท้ายอาหารว่างคลีน ๆ ด้วยสลัด Caprese Salad ชอบมากกกกก น้ำสลัดอะไรไม่รู้อร่อยอ่ะ ความฟินของชีสสดตัดด้วยความหวานของมะเขือเทศ เข้ากันสุด ๆ ครับ น้ำมันมะกอกของเค้าก็หอมนะ เหมือนได้กลิ่นของโหระพานิด ๆ เอาเป็นว่าผมอยากให้ทุกคนลองนะเมนูนี้

F_20201009_021

        และแล้วก็มาถึงพิซซ่าพระเอกของเราพร้อมเสิร์ฟแล้วครับ 

F_20201009_010

        พิซซ่าหน้าชีส เราสั่งกันมาแบบรู้สึกว่าคงเป็นหน้าพื้นฐานของพิซซ่าอารมณ์ไปกินร้านตามสั่ง ร้านไหนทำกะเพราอร่อยแปลว่าเมนูอื่นก็อร่อยด้วย(ตรรกะของผมเอง5555) แป้งพิซซ่าบาง ๆ มีชีสโปะหน้าหน่อยส่วนรสชาติของหน้าชีสก็ตามคาด ออกเค็มปะแล่ม ๆ ตามสไตล์ชีส ๆ ครับ

F_20201009_011

        Shrimp Scampi หน้ากุ้งนั่นแหละ ตัวนี้มีกุ้ง มะเขือเทศ พริกหยวก อยู่บนหน้าด้วย กัดเข้าไปคำแรก ผมหันไปบอกเพื่อนว่า "หนักเค็มว่ะ" แต่รสนี้ดีหน่อย ตรงที่มีมะเขือเทศมาตัดรสเค็มได้บ้าง พออนุโลมครับ

F_20201009_013

        Roasted Mushroom หน้าเห็ด ด้วยความเป็นคนชอบกินเห็ดมาก ๆ ไม่ว่าจะชนิดใดในโลก ผมแอบชอบหน้านี้นะ แม้รสชาติจะไม่ต่างจาดสองหน้าด้านบนเลยก็ตาม เป็นเห็ดที่ถูกอบอยู่ในชีส(มั้ง) นี่ให้เพราะชอบเห็ดเลยนะ 

F_20201009_012

        หน้าสุดท้าย Potato Pancetta เป็นหน้ามันฝรั่ง สั่งมาเพราะเห็นว่า เออ แปลกดีนะ พิซซ่าหน้ามันฝรั่งรสชาติจะคล้ายกินขนมเลย์บนแป้งพิซซ่าหรือเปล่า (ว่าไปนั่น) สรุปก็ไม่นะ มันดันไปรสชาติและแท็กเจอร์คล้ายกับหน้าชีสเลย เค็ม ๆ ไม่มีเนื้อ ไม่มีผัก หรืออะไรก็ตามแต่มาตัดรสชาติเค็ม ๆ นี้

        ทั้งหมดที่ผมบอกนี้ ไม่ได้หมายความว่ามันไม่อร่อยนะ ส่วนตัวที่ผมบ่นว่าเค้าหนักเค็ม ก็ต้องท้าวความอย่างที่ผมบอกว่าคนไทยเรานั้นคุ้นชินกับแบรนด์พิซซ่าแค่ไม่กี่แบรนด์ ผมก้เช่นเดียวกันที่อาจจะคุ้นชินกับพิซซ่าแบรนด์เหล่านั้น ที่มีทั้งซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสมาเพิ่มรสจนชินลิ้นและคุ้นปากไปเสียแล้ว

        แต่ด้วยความที่ร้านนี้เค้าเสิร์ฟพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ซึ่งคนนิวยอร์กเค้าก็อาจจะกินแบบนี้ก็ได้มั้ง ไม่มีซอสต่าง ๆ ให้ มีเพียงพริกป่น ออริกาโน่ พริกไทป่น และน้ำมันอะไรสักอย่าง (น่าจะน้ำมันจากพริก) ซึ่งสายซอสอย่างเลยไม่ค่อยปลื้มรสชาติเหล่านี้นัก หรือให้พูดง่าย ๆ คือไม่ใช่สไตล์ผมเท่าไหร่ 

        โดยรวมแล้ว ถือเป็นการลองที่ไม่ผิดหวังนะ ถึงแม้จะมีหลาย ๆ เมนูที่ไม่ค่อยถูกจริตผมไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ถือว่าแย่ครับ อย่างเมนูของว่างนี่จดเข้าลิสต์เมนูโปรดได้เลย อร่อยจริง ราคาไม่แรงมาก เหมาะสำหรับคนอยากทานพิซซ่า แต่ไม่ได้อยากทานทั้งถาด สั่งแยกชิ้นได้ ที่สำคัญที่นี่เค้าเป็นพิซซ่าโฮมเมด ไม่ใช่แป้งสำเร็จรูปแบบที่เราชิน ๆ กัน 

F_20201009_020

F_20201009_014

F_20201009_018

F_20201009_015

F_20201009_029

F_20201009_030

F_20201009_031

F_20201009_032

F_20201009_022

                ใครอยากทานพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ก็อยากเชิญชวนนะ มาลองทานกันดูได้ ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-02.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 11.00-04.00 น. เอาเป็นว่าไปแด๊นซ์ที่ทองหล่อเสร็จหิว ๆ มากินพิซซ่าให้สร่างเมาก็ยังได้นะเนี้ย5555

 

Tag : Soho Pizza | พิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก | อาหารอิตาเลียนติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com