ขยับไทม์ไลน์เปิดประเทศ 3 เฟส STV 20 ตุลานี้ รับนักท่องเที่ยวจีน

ขยับไทม์ไลน์เปิดประเทศ 3 เฟส STV 20 ตุลานี้ รับนักท่องเที่ยวจีน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 Oct 2020   09:01

F_20201012_002

        นโยบายเปิดประเทศยังเป็นข้อถกเถียงอยู่ในสังคมโซเชียลอยู่บ้าง หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโควิด-19 ผมเชื่อว่าหลายฝ่ายยังคงกังวลกันอยู่มาก ล่าสุดทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์นโยบายเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว 

        นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยหลังนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรกเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยด้วย special tourist visa (STV) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดประเทศอย่างจำกัดในวันที่ 20, 26 ตุลาคม และ 1 พฤศจิกายน การท่องเที่ยวจะเริ่มประเมินผลการเปิดเดินทางขั้นแรก (STV1) หากในระหว่างนี้จนถึงวันที่ 17 พ.ย. พบผู้ติดเชื้อเพียงแค่คนเดียว ก็จะไม่ผลักดันให้มีการเปิดประเทศไปสู่ STV2 แน่นอน

        แต่หากในการประเมิน STV1 ไม่พบผู้ติดเชื้อเลย จะมีการเสนอให้ขยับขั้นตอนการเปิดประเทศไปสู่ STV2 โดยจะกำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องกักตัวอยู่ในห้องพัก 7 วัน และ บริเวณในโรงแรมอีก 7 วัน ซึ่งหาก STV2 ผ่านการประเมินและได้ความมั่นใจจากประชาชนไปแล้ว การท่องเที่ยวฯ จะเสนอให้เข้าสู่ STV 3 ซึ่งเป็นขั้นตอนการเปิดประเทศอย่างจำกัด โดยนักท่องเที่ยวไม่ต้องกักตัว และสามารถเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยได้ทันที หากผ่านการตรวจเชื้อที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองแล้ว

        โดยในวันที่ 20 ตุลาที่จะถึงนี้จะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนประมาณ 120 คนเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยผ่านสนามบินสุวรรณภูมิและจะกักตัวในพื้นที่กรุงเทพ 26 ตุลา จะมีนักท่องเที่ยวจากกว่างโจวมาอีกราว 100 คนซึ่งจะเดินทางเข้าสู่ภูเก็ต และ 1 พฤศจิกายน จะมีนักท่องเที่ยวอีกกลุ่มซึ่งจะมาจากสแกนดิเนเวียมาอีกกลุ่มหนึ่ง แต่ยังอยู่ในขั้นตอนของเอกสารเพราะมีนักท่องเที่ยวจากเมืองเสี่ยงต่ำของเดนมาร์กมีความประสงค์ขอเดินทาง แต่เนื่องจากเดนมาร์กยังเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยง

        พร้อมขยับการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศด้วยการเตรียมเสนอแพ็กเกจสนับสนุนการท่องเที่ยววันธรรมดาต่อ นายกรัฐมนตรี เบื้องต้นจะขอแบ่งงบประมาณจากโครงการเที่ยวปันสุขที่เหลืออยู่มาสนับสนุนส่วนลด 40% สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาทต่อทริปต่อคนให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุระหว่าง 55-75 ปีที่ซื้อแพ็กเกจผ่านบริษัททัวร์

 

Tag : special tourist visa | STV |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com