คนร.อนุมัติแผนล้างหนี้รถไฟ 1 ก.ค. MOU ส่งมอบที่ดินมักกะสัน

คนร.อนุมัติแผนล้างหนี้รถไฟ 1 ก.ค. MOU ส่งมอบที่ดินมักกะสัน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 25 Apr 2016   07:13
 
 
         นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ครั้งที่ 2/2559 วันที่ 20 เม.ย. ได้พิจารณาแผนการส่งมอบพื้นที่ย่านมักกะสันของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) จำนวน 497.11 ไร่ ให้กับกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลังเพื่อแลกกับภาระหนี้สินกว่า 60,000 ล้านบาท
 
         โดย ร.ฟ.ท. จะส่งมอบพื้นที่ภายใน 2 ปี และจะมีการลงนาม MOU ในวันที่ 1 ก.ค. 2559 พร้อมกับการส่งมอบพื้นที่ส่วนแรกจำนวน 105 ไร่ โดยมีค่า ใช้จ่ายในการรื้อย้ายทั้งหมดประมาณ 16,000 ล้านบาท

         ทั้งนี้ ร.ฟ.ท. ได้กำหนดพื้นที่ส่งมอบออกเป็น 7 พื้นที่ โดยพื้นที่ 1, 2, 3 (สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์) รวม 105 ไร่ จะส่งมอบทันทีในวันลงนาม MOU พื้นที่ 4, 5 (อาคารคลังพัสดุ) ส่งมอบภายใน 1 ปี หลัง MOU (30 มิ.ย. 2560) พื้นที่ 6, 7 (อาคารโรงงาน โรงพยาบาลบุรฉัตรไชยากร และนิคมรถไฟมักกะสัน) ส่งมอบในกรอบ 2 ปี (31 มี.ค. 2561)

         นอกจากนี้ได้พิจารณาข้อเสนอ ร.ฟ.ท. ที่ขอบริหารจัดการเดินรถไฟชานเมืองสายสีแดงเอง โดยจัดตั้งบริษัทลูก แยกบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินออกจาก ร.ฟ.ท. ซึ่งนายกฯ เห็นชอบในหลักการ โดยให้ ร.ฟ.ท. ไปจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติมให้ชัดเจนมากขึ้น พร้อมกับให้กระทรวงคมนาคมยืนยันเสนอกลับมาที่ คนร. อีกครั้ง

         ส่วนกรณีที่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด (แอร์พอร์ตเรลลิงก์) ได้ทำหนังสือเสนอขอบริหารการเดินรถเองและให้เอกชนร่วมลงทุนเฉพาะงานเดินรถในส่วนต่อขยายแอร์พอร์ตลิงก์นั้นเป็นไปไม่ได้ และกระทรวงคมนาคมเห็นว่าควรเข้ากระบวนการ PPP ทั้งหมด
 
         โดยรัฐบาลจะเป็นผู้ลงทุนการก่อสร้างงานโยธาไปก่อน แต่หากต่อไปคณะกรรมการ PPP มีมติให้เป็นการร่วมทุนเอกชนซึ่งควรจะครอบคลุมทั้งการก่อสร้างและเดินรถ สามารถแปลงเงินที่รัฐลงทุนงานโยธาไปแล้วเป็นทุนในบริษัทร่วมทุนเอกชนได้ ซึ่ง คนร. รับทราบและยืนยันให้แอร์พอร์ตลิงก์เป็นการร่วมทุนเอกชน PPP ตามมติเดิม โดย ร.ฟ.ท.จะต้องเร่งศึกษารายละเอียดการร่วมทุนและเสนอคณะกรรมการ PPP ต่อไป

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com