ไปเขียนจดหมายถึงตัวเองอีก 10 ปีข้างหน้ากันที่ "นิทรรศการ A Little Letter From Someone Somewhere by SUNTUR"

ไปเขียนจดหมายถึงตัวเองอีก 10 ปีข้างหน้ากันที่ "นิทรรศการ A Little Letter From Someone Somewhere by SUNTUR"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 15 Nov 2020   14:29

F_20201112_003

        เคยจินตนาการกันเล่น ๆ ไหมครับว่า ในอีก 10 ปีข้างหน้า ชีวิตของเราจะเป็นอย่างไรบ้าง?

        ในความเป็นจริงแล้ว การคิดถึงเรื่องอนาคต ไม่ใช่เรื่องผิดปกติของมนุษย์ แต่ถ้าให้นึกถึงตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้า นึกยังไง ก็นึกไม่ออก แต่กลับกันถ้าหากเรานึกถึงเรื่องในอดีต หากไม่ใช่คนขี้ลืม ความจำสั้น ก็คงพอนึกออกกันอยู่บ้าง 

        สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผมฉุกคิดขึ้นมาระหว่างที่กำลังไปเจอนิทรรศการหนึ่ง ที่มีชื่อว่า A Little Letter From Someone Somewhere นิทรรศการนี้จัดขึ้น ณ JWD Art Space ซอยจุฬาลงกรณ์ 16 แถว ๆ บรรทัดทองนี่เอง

        ด้วยความที่ไอไลท์ที่น่าสนใจของนิทรรศการนี้คือการให้ผู้เข้าร่วม สามารถเขียนจดหมายถึงตัวเองในอนาคตอีก 10 ปีข้างหน้า 

        พร้อมตู้ไปรษณีย์สีแดงที่พ้นสีตรงตู้ไว้อย่างชัดเจนว่า "เวลาไขโดยประมาณปี พ.ศ. ๒๕๗๓" บวกลบ ก็เป็นระยะเวลา 10 ปี พอดี

F_20201112_019

        จริง ๆ แล้วไฮไลท์นี้นับเป็นจุดดึงดูดที่ทำให้ผมอยากจะเข้าไปเชยชมนิทรรศการแห่งนี้ โดยที่ยังไม่รู้เลยว่า ตัวงานศิลปะอื่น ๆ นั้นสื่อถึงอะไร แค่เพียงอยากเข้าไปส่งจดหมายหาตัวเองในอนาคตแค่นั้น

        แต่พอเข้าไปชมแล้ว ตัวนิทรรศการน่าสนใจไม่ใช่เล่นจนอยากเอาเขียนเชิญชวนคนอื่น ๆ ให้ไปสัมผัสงานศิลปะพร้อมกับเสียงเพลงกันที่นี่ครับ 

        A Little Letter From Someone Somewhere คือนิทรรศการศิลปะครั้งใหม่ของ Suntur (ซันเต๋อ) ด้วยการส่งต่องานศิลปะใหม่ 26 ชิ้นที่เปรียบเสมือนจดหมายจากใครสักคน ส่งถึงผู้ชมทั้งผ่านสายตาและผ่านเสียงจากเพลงประกอบที่ทำขึ้นมาจาก 26 ศิลปิน

F_20201112_004 

F_20201112_005

        ตัวนิทรรศการจัดขึ้นที่ JWD Art Spac ชั้น 3 ผมมานิทรรศการในวันปกติครับ ทีแรกก็คิดว่า มาวันธรรมดาคนคงไม่เยอะมากเท่าไหร่ แต่ผมคาดเดาผิดไปเยอะครับ เพราะขนาดเป็นช่วงวันปกติ(ที่ไม่ใช่ตอนเย็น) ก็ยังมีคนเยอะมาก ๆ อยู่ดี

        ประเมินจากสายตาน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น นักศึกษา ที่เข้ามาดื่มด่ำ และศึกษางานศิลปะกันเสียส่วนใหญ่ ทุกคนในนิทรรศการ ต่างก็มีหูฟังกันคนละอันพร้อมกับมือถือสำหรับการสแกนคิวอาร์โค้ดด้วย

F_20201112_015

        คิวอาร์โค้ดที่ผมพูดถึง จะอยู่ด้านล่างของรูปวาดที่จัดแสดงอยู่ทุกภาพ เพียงแค่เราเปิดมือถือสแกนคิวอาร์โค้ดก็จะพาเราไปฟังเพลง พร้อมยืนชมงานศิลปะ ซึ่งก็ได้อรรถรสดีไปอีกแบบนะ เพราะเหมือนเป็นความทำความเข้าใจงานศิลปะที่นอกจากผ่านการมอง ก็ยังเป็นการฟังมาช่วยเสริมอีกด้วย

        ส่วนบรรดาศิลปินทั้ง 26 คนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นศิลปินชื่อดังที่เมื่อพูดชื่อไปแล้วหลายคนคงร้องอ๋อกันอย่างแน่ ๆ เช่น Gongkan, พงษ์สิทธิ์ คําภีร์, ป๊อด-ธนชัย อุชชิน, อะตอม ชนกันต์, แสตมป์ อภิวัชร์, Polycat, Lula, Funky Wah Wah, นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, Another Day Another Render, Safeplanet, Wanyai, Boss Kuno, Stoondio, The 10th Satueday, Q Flure และ Salaporr (ผมแอบยกบางส่วนให้ฟัง ให้ชมแบบเรียกน้ำย่อยสำหรับคนที่ยังไม่ได้มาชมนิทรรศการด้วยนะ)

        1. Let’s get lost. - Ink Waruntorn x Suntur

        2. Stamp x Suntur - SKY

        3. Suntur x Lula . Please Ask . A Little Letter From Someone Somewhere

        4. SOMKIAT x SUNTUR - can i wait.

        5. ATOM x SUNTUR - I'm Coming Home

        เพลงนี้ถูกเขียนขึ้นสำหรับภาพนี้ ซึ่งเป็นภาพที่นกกำลังคาบอาหารกลับบ้าน เต๋อเล่าว่านี่คือภาพที่ชอบมากๆ เป็นช่วงชีวิตที่ตัดสินใจว่าจะต้องกลับบ้านไปดูแลครอบครัวได้แล้ว เรารู้สึกถึงความคิดถึงและความอ่อนล้า ต้องการที่จะกลับรัง จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นเพลงภาษาอังกฤษ แต่เนื้อเพลงที่ผุดขึ้นมาในหัวตอนนั้นคือประโยคว่า 'Did you see me in the cloud, Did you hear me from the sky?' ส่วนที่เหลือของเพลงจึงตามมา เราอยากให้เพลงมีทั้งความเหงา ความคิดถึงและความยินดีที่ได้กลับไปเจอคนที่รัก 

      6. Stoondio x Suntur - It's doesn't matter how old you are.

        เพลงประกอบภาพประกอบของ Suntur ครั้งแรกที่เขียนเพลงแทนความคิดของ "หมา" "แมว" วันนึงเราจะรู้ความหมายที่มันน่ารักกับเรา เพราะเวลาในชีวิตพวกมันไม่นานขนาดพวกเรา

        ผมหยิบยกมาแค่คร่าว ๆ เชื่อว่ามีศิลปินที่หลาย ๆ คนรู้จักกันอยู่บ้างแน่ ๆ ผมชอบนะ นิทรรศการที่ต้องใช้ทั้งหูฟังและตามอง รูปบางรูปที่เราอาจจะตีความหมายไม่ได้ว่าเป็นยังไง พอไปสแกนคิวอาร์โค้ดฟังเพลง มันก็เข้าใจได้ง่ายขึ้นแฮะ

        อีกทั้งผมว่า วิธีนี้ยังเป็นเหมือนการเข้าถึงกลุ่มคนที่ชอบศิลปะได้อย่างทั่วถึง คือไม่จำเป็นต้องมาถึงที่นิทรรศการก็ได้ เพราะสามารถสัมผัสงานศิลปะของ SUNTER และ ศิลปิน ที่มาร่วมสร้างเสียงดนตรีให้งานศิลปะสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

        นิทรรศการนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 26 พ.ย. 63 เวลา 10:00-19:00 น. ที่ JWD Art Space ชั้น 3 ซ.จุฬาลงกรณ์ 16 MRT สามย่าน (ปิดวันจันทร์) ที่สำคัญ เข้มฟรีด้วยนะ

        ไปร่วมเขียนจดหมายถึงตัวเองในอนาคต เดินชมงานศิลปะสวย ๆ พร้อมฟังเพลงเพราะ ๆ ด้วยกันนะครับ :)

F_20201112_016

F_20201112_006

F_20201112_007

F_20201112_008

F_20201112_009

F_20201112_011

F_20201112_012

F_20201112_013

F_20201112_014

F_20201112_017

F_20201112_018

F_20201112_022

F_20201112_021

F_20201112_020

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com