ไปเขียนจดหมายถึงตัวเองอีก 10 ปีข้างหน้ากันที่ "นิทรรศการ A Little Letter From Someone Somewhere by SUNTUR"

ไปเขียนจดหมายถึงตัวเองอีก 10 ปีข้างหน้ากันที่ "นิทรรศการ A Little Letter From Someone Somewhere by SUNTUR"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 15 Nov 2020   14:29

F_20201112_003

        เคยจินตนาการกันเล่น ๆ ไหมครับว่า ในอีก 10 ปีข้างหน้า ชีวิตของเราจะเป็นอย่างไรบ้าง?

        ในความเป็นจริงแล้ว การคิดถึงเรื่องอนาคต ไม่ใช่เรื่องผิดปกติของมนุษย์ แต่ถ้าให้นึกถึงตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้า นึกยังไง ก็นึกไม่ออก แต่กลับกันถ้าหากเรานึกถึงเรื่องในอดีต หากไม่ใช่คนขี้ลืม ความจำสั้น ก็คงพอนึกออกกันอยู่บ้าง 

        สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผมฉุกคิดขึ้นมาระหว่างที่กำลังไปเจอนิทรรศการหนึ่ง ที่มีชื่อว่า A Little Letter From Someone Somewhere นิทรรศการนี้จัดขึ้น ณ JWD Art Space ซอยจุฬาลงกรณ์ 16 แถว ๆ บรรทัดทองนี่เอง

        ด้วยความที่ไอไลท์ที่น่าสนใจของนิทรรศการนี้คือการให้ผู้เข้าร่วม สามารถเขียนจดหมายถึงตัวเองในอนาคตอีก 10 ปีข้างหน้า 

        พร้อมตู้ไปรษณีย์สีแดงที่พ้นสีตรงตู้ไว้อย่างชัดเจนว่า "เวลาไขโดยประมาณปี พ.ศ. ๒๕๗๓" บวกลบ ก็เป็นระยะเวลา 10 ปี พอดี

F_20201112_019

        จริง ๆ แล้วไฮไลท์นี้นับเป็นจุดดึงดูดที่ทำให้ผมอยากจะเข้าไปเชยชมนิทรรศการแห่งนี้ โดยที่ยังไม่รู้เลยว่า ตัวงานศิลปะอื่น ๆ นั้นสื่อถึงอะไร แค่เพียงอยากเข้าไปส่งจดหมายหาตัวเองในอนาคตแค่นั้น

        แต่พอเข้าไปชมแล้ว ตัวนิทรรศการน่าสนใจไม่ใช่เล่นจนอยากเอาเขียนเชิญชวนคนอื่น ๆ ให้ไปสัมผัสงานศิลปะพร้อมกับเสียงเพลงกันที่นี่ครับ 

        A Little Letter From Someone Somewhere คือนิทรรศการศิลปะครั้งใหม่ของ Suntur (ซันเต๋อ) ด้วยการส่งต่องานศิลปะใหม่ 26 ชิ้นที่เปรียบเสมือนจดหมายจากใครสักคน ส่งถึงผู้ชมทั้งผ่านสายตาและผ่านเสียงจากเพลงประกอบที่ทำขึ้นมาจาก 26 ศิลปิน

F_20201112_004 

F_20201112_005

        ตัวนิทรรศการจัดขึ้นที่ JWD Art Spac ชั้น 3 ผมมานิทรรศการในวันปกติครับ ทีแรกก็คิดว่า มาวันธรรมดาคนคงไม่เยอะมากเท่าไหร่ แต่ผมคาดเดาผิดไปเยอะครับ เพราะขนาดเป็นช่วงวันปกติ(ที่ไม่ใช่ตอนเย็น) ก็ยังมีคนเยอะมาก ๆ อยู่ดี

        ประเมินจากสายตาน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น นักศึกษา ที่เข้ามาดื่มด่ำ และศึกษางานศิลปะกันเสียส่วนใหญ่ ทุกคนในนิทรรศการ ต่างก็มีหูฟังกันคนละอันพร้อมกับมือถือสำหรับการสแกนคิวอาร์โค้ดด้วย

F_20201112_015

        คิวอาร์โค้ดที่ผมพูดถึง จะอยู่ด้านล่างของรูปวาดที่จัดแสดงอยู่ทุกภาพ เพียงแค่เราเปิดมือถือสแกนคิวอาร์โค้ดก็จะพาเราไปฟังเพลง พร้อมยืนชมงานศิลปะ ซึ่งก็ได้อรรถรสดีไปอีกแบบนะ เพราะเหมือนเป็นความทำความเข้าใจงานศิลปะที่นอกจากผ่านการมอง ก็ยังเป็นการฟังมาช่วยเสริมอีกด้วย

        ส่วนบรรดาศิลปินทั้ง 26 คนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นศิลปินชื่อดังที่เมื่อพูดชื่อไปแล้วหลายคนคงร้องอ๋อกันอย่างแน่ ๆ เช่น Gongkan, พงษ์สิทธิ์ คําภีร์, ป๊อด-ธนชัย อุชชิน, อะตอม ชนกันต์, แสตมป์ อภิวัชร์, Polycat, Lula, Funky Wah Wah, นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, Another Day Another Render, Safeplanet, Wanyai, Boss Kuno, Stoondio, The 10th Satueday, Q Flure และ Salaporr (ผมแอบยกบางส่วนให้ฟัง ให้ชมแบบเรียกน้ำย่อยสำหรับคนที่ยังไม่ได้มาชมนิทรรศการด้วยนะ)

        1. Let’s get lost. - Ink Waruntorn x Suntur

        2. Stamp x Suntur - SKY

        3. Suntur x Lula . Please Ask . A Little Letter From Someone Somewhere

        4. SOMKIAT x SUNTUR - can i wait.

        5. ATOM x SUNTUR - I'm Coming Home

        เพลงนี้ถูกเขียนขึ้นสำหรับภาพนี้ ซึ่งเป็นภาพที่นกกำลังคาบอาหารกลับบ้าน เต๋อเล่าว่านี่คือภาพที่ชอบมากๆ เป็นช่วงชีวิตที่ตัดสินใจว่าจะต้องกลับบ้านไปดูแลครอบครัวได้แล้ว เรารู้สึกถึงความคิดถึงและความอ่อนล้า ต้องการที่จะกลับรัง จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นเพลงภาษาอังกฤษ แต่เนื้อเพลงที่ผุดขึ้นมาในหัวตอนนั้นคือประโยคว่า 'Did you see me in the cloud, Did you hear me from the sky?' ส่วนที่เหลือของเพลงจึงตามมา เราอยากให้เพลงมีทั้งความเหงา ความคิดถึงและความยินดีที่ได้กลับไปเจอคนที่รัก 

      6. Stoondio x Suntur - It's doesn't matter how old you are.

        เพลงประกอบภาพประกอบของ Suntur ครั้งแรกที่เขียนเพลงแทนความคิดของ "หมา" "แมว" วันนึงเราจะรู้ความหมายที่มันน่ารักกับเรา เพราะเวลาในชีวิตพวกมันไม่นานขนาดพวกเรา

        ผมหยิบยกมาแค่คร่าว ๆ เชื่อว่ามีศิลปินที่หลาย ๆ คนรู้จักกันอยู่บ้างแน่ ๆ ผมชอบนะ นิทรรศการที่ต้องใช้ทั้งหูฟังและตามอง รูปบางรูปที่เราอาจจะตีความหมายไม่ได้ว่าเป็นยังไง พอไปสแกนคิวอาร์โค้ดฟังเพลง มันก็เข้าใจได้ง่ายขึ้นแฮะ

        อีกทั้งผมว่า วิธีนี้ยังเป็นเหมือนการเข้าถึงกลุ่มคนที่ชอบศิลปะได้อย่างทั่วถึง คือไม่จำเป็นต้องมาถึงที่นิทรรศการก็ได้ เพราะสามารถสัมผัสงานศิลปะของ SUNTER และ ศิลปิน ที่มาร่วมสร้างเสียงดนตรีให้งานศิลปะสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

        นิทรรศการนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 26 พ.ย. 63 เวลา 10:00-19:00 น. ที่ JWD Art Space ชั้น 3 ซ.จุฬาลงกรณ์ 16 MRT สามย่าน (ปิดวันจันทร์) ที่สำคัญ เข้มฟรีด้วยนะ

        ไปร่วมเขียนจดหมายถึงตัวเองในอนาคต เดินชมงานศิลปะสวย ๆ พร้อมฟังเพลงเพราะ ๆ ด้วยกันนะครับ :)

F_20201112_016

F_20201112_006

F_20201112_007

F_20201112_008

F_20201112_009

F_20201112_011

F_20201112_012

F_20201112_013

F_20201112_014

F_20201112_017

F_20201112_018

F_20201112_022

F_20201112_021

F_20201112_020

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน

"The Crest Park Residense" VS "Life Ladprao Valley"

ตั้งแต่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดเก็บเงินผู้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็มีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ส่งเข้ามาที่เพจกันหลายฉบับ สะท้อนให้เห็นว่า "ลาดพร้าว" จัดเป็นทำเลที่โดนใจของใครหลายคน


ติดดอยโร้ดทู

"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

หลังจากที่ผมพาไป "The Muve" แบรนด์ใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น ในทำเล รัชดาและรามฯ มาแล้ว ซึ่งวันนี้ก็มาถึงคิวของบางนาแล้วครับ

"THE MUVE Ram 22" คอนโดฯ แบรนด์ใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดย่าน EBD บอกตรงนี้ว่าค่าตัวไม่แรง

ปีนี้ "แสนสิริ" เปิดคอนโดแบรนด์ใหม่ แถมปล่อยมาทีเดียว 4 ตัว 4 ทำเล แถมแต่ละทำเลก็น่าเล่นทั้งนั้นครับ แบรนด์ใหม่ที่ว่านี้น่าจะพอเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะ

มูฟชีวิต ให้ชิดรัชดา สำรวจคอนโดน้องใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น "The Muve Ratchada"

สืบเนื่องมากจากโลกทวิตภพ ผมไปเจอเข้ากับทวิตหนึ่งที่คุณเศรษฐาเค้าทวิตไว้ว่า เดี๋ยวจะมีโครงการใหม่ในย่าน รัชดา-ราม-เกษตร-บางนา กับแบรนด์ใหม่แกะกล่องอย่าง "The Muve"


ติดดอยสไตล์

โค้งสุดท้าย "สะพานเขียว" สวนสาธารณะเชื่อมชุมชน เชื่อมเมือง เชื่อมเศรษฐกิจ

ผมเอ๊ะนิดหน่อยที่ช่วงหลายวันมานี้ไทม์ไลน์ facebook แสดงโพสต์เกี่ยวกับ "สะพานเขียว" ให้เห็นแทบทุกวัน พอลองตั้งใจอ่านดูถึงได้รู้ว่าที่เอ๊ะนี่ก็เพราะรู้สึกคุ้นๆ หูครับ

"เหล็ก" ซ่อนอยู่ทุกที่ มีดีที่ทนทาน

เคยมั้ยครับ... เวลาไปเยี่ยมชมโครงการที่เริ่มก่อสร้าง ส่วนแรกที่เรามักจะเห็นความคืบหน้าก่อนก็คือ "โครงสร้างเหล็ก" ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้างนั่นเอง

หนีร้อนไปพึ่ง(บาง)รัก รวมพิกัด 5 ร้านน่านั่งย่านบางรัก ที่เหมาะกับวันร้อนๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมากกก บอกตามตรงว่าทุกวันนี้แทบจะไม่อยากขยับตัวไปไหนเลยนะ เข้าฤดู(โคตร)ร้อนแบบนี้ พาลให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศดีๆ เหมือนกันนะ

"RightBaan" หาบ้านที่ใช่ให้สัตว์ไร้บ้าน ด้วยเว็บแอปพลิเคชั่นอุปการะน้องหมาน้องแมว

โปรเจ็คต์จากนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือการเปิดเว็บแอปพลิเคชันให้เราสามารถรับน้องหมาน้องแมวไม่มีเจ้าของไปเลี้ยงดูได้แบบออนไลน์!

ร้านลับ "กะหรี่พัฟ" กับ "ชิฟฟอน" ที่โคตรอร่อย

ปลุกความกะหรี่ในตัวคุณ ร้านลับ ‘กะหรี่พัฟ’ กับ ‘ชิฟฟอน’ โคตรอร่อย โดยเฉพาะไส้มะพร้าว แต่อาหารคาวก็เด็ด ทั้ง อิตาเลียน ทั้งไทย อร่อยแบบตกใจและแปลกใจกับทำเลเลย

แพ็กกระเป๋าไปพักผ่อนนอกโลก ที่โรงแรมกลางอวกาศ "Voyager Station" ปี 2027 นี้มาแน่!

มันก็เคยเป็นเรื่องที่คิดกันเล่นๆ เนอะ ว่าสักวันเราจะออกไปค้างที่โรงแรมนอกอวกาศกันบ้าง สมัยนั้นก็ดูเป็นเรื่องไกลตัวไปหน่อย แต่ใครจะไปรู้ว่าไอ้วิทยาการพวกนี้มันจะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่เราคิด


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com