BTS : ชิดลม / /
18 Nov 2020 17:03
วันก่อนได้มีโอกาสไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ย่านหลังสวน
บังเอิญไปสะดุดตากับชื่อโครงการ "ณ วรา เรสซิเดนซ์" (Na Vara Residence)
เออ... ชื่อแปลกดีขอแวะเข้าดูซักหน่อยละกัน!!!
ก่อนอื่นเรามาพูดถึงทำเลย่านหลังสวนก่อนดีกว่า ในความคิดของผมแล้วต้องบอกว่าเป็นทำเลทองของคนเมืองจริง ๆ นะ
จะเห็นได้จากบรรดานักธุรกิจ, นักลงทุน, ดีเวลลอปเปอร์ต่างๆ ที่พร้อมใจมาชิงพื้นที่กันไม่หยุด
ทั้งนี้ก็เพราะพื้นที่โซนนี้มีราคาที่ดินเฉลี่ยอยู่ที่ 2,000,000 - 3,500,000 บาท/ตารางวา เลยทีเดียว
ที่สำคัญที่ดินยังเป็นที่ดิน Freehold ที่ผู้ซื้อจะได้ครอบครองกรรมสิทธิ์ของอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเองซึ่งหายากมากแล้วในแถบถนนหลังสวนด้วย
มาดูในส่วนของโครงการกันบ้าง... โครงการ ณ วรา เรสซิเดนซ์ เป็นคอนโดมิเนียมระดับลักซัวรี่ ตั้งอยู่บนทำเลชั้นเยี่ยมของถนนหลังสวน
ด้านการออกแบบโครงการออกแบบภายใต้แนวคิด “Timeless” สะท้อนถึงความสง่างามของการออกแบบที่จะไม่เสื่อมคลายไปตามกาลเวลา
เท่าที่ผมดูแล้วน่าจะถูกใจหลายคนที่ต้องการที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเพื่อเป็นบ้านหลังแรกหรือเป็นบ้านหลังที่สองก็ตาม
จุดเด่นที่ผมรู้สึกประทับใจมากก็คือการที่โครงการเน้นออกแบบให้มีกลิ่นอายบรรยากาศย่านหลังสวน ด้วยการนำอิฐส้มมาใช้
ถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองไปสัมผัสผมบอกเลยว่ามันให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านจริง ๆ นะ ด้วยวัสดุที่มันรู้สึกอบอุ่นมากกว่าด้วยมั้ง
แม้ดีไซน์ของโครงการจะไม่ได้ให้ความรู้สึกหวือหวาหรือรู้สึกล้ำสมัยตามกาลเวลา
แต่เมื่อมองเข้ามาจะเห็นถึงความสง่างามทางสถาปัตยกรรมที่หรูไปอีกแบบ
และถ้าเพื่อน ๆ คิดว่าเค้าจะสวยแค่ภายนอกละก็... เพื่อน ๆ คิดผิด!!!
ภายในโครงการทางโครงการก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Fully-Furnished ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะโครงการฯ
นอกจากลูกบ้านจะไม่ต้องวุ่นวายแต่งห้องเองแล้ว
ผมว่ามันเป็นการเสริมให้เกิดความสวยงามด้วย Mood & Tone ที่ลิงก์กับสไตล์ห้องแต่ละห้อง
แถมแต่ละชิ้นก็ดูสามารถใช้งานได้จริง ๆ ด้วยนะ
ตอนที่เดินดูภายในห้องเนี่ย เอาจริงผมก็แอบคิดว่ามันจะรู้สึกอึดอัดหรือเปล่านะ ด้วยวัสดุที่ดูหนักแน่น และอบอุ่น ๆ
แต่พอเข้ามาเดินดูห้องจริง ๆ พื้นที่ใช้สอยในห้องยังคงกว้างขวางและให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง
ด้วยการวางเฟอร์นิเจอร์ที่ลงตัว แถมเพดานก็สูงถึง 2.5 เมตร
และที่พีคสุดคือที่นี่เค้าเลือกใช้วัสดุพื้นเป็น Engineering Wood ที่ให้ความคงทน สวยงาม ด้วยนะ
จุดนี้แหละที่ผมว่ามันให้ความรู้สึกของบ้านขึ้นมาจริง ๆ
ในส่วนของรูปแบบห้องก็มีให้เลือกหลายขนาด
ซึ่งถ้าใครอยากได้ห้องที่มีขนาดใหญ่กว่านี้ก็ไม่ใช่ปัญหา
เพราะทางโครงการบอกว่าที่บริเวณชั้น 8 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดของอาคาร
ยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบห้องได้ตามความต้องการด้วย!!!!
เห้ยยยย... แปลกดีแหะ
พบได้ไม่บ่อยเท่าไหร่ที่ทางโครงการจะออกแบบพื้นที่ห้องมาเสนอให้เราขยายพื้นที่ได้ตั้งแต่ต้น 55555
พูดง่าย ๆ มันก็คือการ Combine 2 ยูนิตมารวมกันให้กลายเป็น Penthouse
พื้นที่ใช้สอยรวม 113 ตารางเมตร จำนวน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำนั่นเอง
แต่ถ้ายังไม่จุใจก็สามารถ Redesign เป็น 4 ห้องนอนได้อีกด้วยนะ
ถ้าใครที่กำลังมองหาห้องที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่ ผมว่าห้องนี้น่าโดนเลย
อีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้สำหรับการพักอาศัยในคอนโดก็คือพื้นที่ส่วนกลาง
จุดนี้ผมว่าทางโครงการก็ทำออกมาได้ดีอยู่นะ
ไม่ว่าจะเป็น Fitness, สระว่ายน้ำ, Library, Rooftop Garden
รวมทั้งกล้องวงจรปิด,ลิฟท์, การรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และที่จอดรถอีก 70%
โดยรวมถือว่าสามารถเติมเต็มการใช้ชีวิตในแต่ละวันได้ครบครัน
แต่ถ้าใครรู้สึกว่าไม่ครบก็ไม่ใช่ปัญหาอีกนั่นแหละ
เพราะ "หลังสวน" นั้นเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้ามากมาย
รวมไปถึงใกล้โรงเรียนและโรงพยาบาลก็มีให้เลือกหลากหลายไม่แพ้กัน
สรุป... ผมว่า ณ วรา เรสซิเดนซ์ ถือเป็นอีกโครงการที่น่าสนใจใช่เล่นในย่านหลังสวน
โดยเฉพาะพ่อแม่ผู้ปกครองที่ต้องการมองหาที่อยู่อาศัยใกล้โรงเรียนลูก
แถมทำเลนี้ยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปย่าน CBD ได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น สาทร, เพลินจิต, สุขุมวิท ฯลฯ
ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็ลองแวะไปเยี่ยมชมกันดู ตอนนี้โครงการเค้าสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว
สำหรับวันนี้ผมขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่โครงการหน้า บ๊ายบายยยยยยยย
Tag : Na Vara Residence | ณ วรา เรสซิเดนซ์ | หลังสวน
จุดเด่นของดีไซน์ที่นี่คงหนีไม่พ้น ‘ระเบียง’ ที่มีรูปแบบเฉพาะ ชื่อธีม ‘White Iconic and Tropical Green’ ได้แรงบันดาลใจมาจากอาคารสีขาวที่มีสีเขียวของต้นไม้ตัดกัน
“Ikon อุดมสุข” โทรหาคนอื่นฟรี มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้งาน น้ำดื่มพร้อม..!! เฮ้ย เป็นคำโปรยของโครงการที่สะกิดต่อมเผือกของผมจริงๆ 5555 ฟรีอินเตอร์เน็ตไม่แปลก
ผมยังคงเชื่อเสมอว่าช่วงนี้เป็นช่วงแห่งการ 'ซื้อ' คอนโด มากกว่า 'ขาย' นะครับ ถ้า ปี 2563 คือ ปีแห่งการซื้อคอนโดสร้างเสร็จแล้ว ที่ดีเวลลอปเปอร์เอาออกมาลดกระหน่ำจน 'Sold Out' ไปหลายเจ้า หลายโครงการ
หัวใจคนรักสัตว์อย่างผมน่ะแอบเอนเอียงอยู่บ้างจริงๆ นะเวลาเห็นโครงการคอนโดมิเนียมเจ้าไหนบอกว่าตัวเองเป็น Pet Friendly แถมให้พูดกันตรงๆ ก็คงต้องบอกว่าหนุ่มสาวสมัยนี้ไม่ค่อยสนใจอยากจะมีคนรักอะไรขนาดนั้นแล้ว
"นิช โมโน เจริญนคร" เป็นโครงการที่ผมนึกจะเขียนโร้ดทูมาตั้งแต่เมื่อปีกลายแล้วนะ แต่แหม.. พอไปเห็นความคืบหน้าโครงการเหลืออีกนิดเดียวก็จะเสร็จอยู่รอมร่อ เราเลยรอไว้ดีกว่า คิดเสียว่าช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม เผื่อจะได้เข้าไปถ่ายหลังจากตึกเสร็จพร้อมอยู่มาฝากทีเดียว
Tait 12 จากค่ายไรมอนด์แลนด์ "สดใหม่" แถมมี "ดีไซน์" ที่น่าจะโดนใจผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยแถวนี้นั่นเอง!!!
เมื่อนึกถึงสาทร เรามักจะเห็นภาพจำว่าย่านนี้นั้นคลาคล่ำไปด้วยสำนักงาน ออฟฟิศ ตึกสูงระฟ้า และเหล่าผู้คนที่ใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบแต่ท่ามกลางความเร่งรีบเหล่านี้ ยังมีอีกหนึ่งมุม(ไม่) ลับ รอให้ไปนั่งพักแบบสโลว์ไลฟ์ ไว้หลีกหนีความวุ่นวาย ที่นี่ตั้งไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสถานีช่องนนทรีกับคาเฟ่สไตล์ Warm & cozy
มาแล้ว ร้านครัวซองต์ที่มา ‘ปราบ James’ ‘เกม Tiengna’ ‘ฆ่า Kenn’ ร้านเพื่อนสนิทผมเอง Le Paris
ละลานตาสุดๆ กับการมารวมตัวกันของเหล่าร้านอาหาร “ลิ้นติดโปร แฟร์”ที่ Central ปิ่นเกล้าชั้น G เสียดาย มีเวลาเดินแค่นิดเดียว เพราะต้องรีบไปรับลูกสาวที่รร.
ร้านกาแฟจากเชียงใหม่ บุกเมืองนนท์ Artisan Cafe Nonthaburi ร้านอยู่ชั้น 2-3 แต่สไตล์ Loft สวยงาม
สั้นๆ Tora Kare เค้ามี 4 เมนูใหม่
ชวนมากิน ‘อิคุระแห่งสมุย’ กับ ‘อูนิแห่งทะเลใต้’ กับร้านอาหารที่เปิดบนเกาะสมุยมา 26 ปี วันนี้เพิ่งมาเข้ากรุงฯ แถว ‘นวลจันทร์’