ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

Home   /   ติดดอยมีเงิน

โซน : 28 Nov 2020   17:07

1_EASY-INVEST

        ช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา ผมเชื่อเลยว่าหลายคนที่เป็นนักลงทุนต้องมีชะงักและไตร่ตรองการลงทุนกันมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนั้นก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนไปเนอะ

        บ้างชอบลงทุนกับทองคำ บ้างชอบลงทุนกับอสังหา  หรือแม้แต่บางคนที่ชอบเก็นเงินสดไว้กับตัวเพราะกลัวว่าระบบการเงินทั้งหลายจะล้มละลายก็ตาม 55555

        แต่ทั้งนี้เราก็ต้องย้ำกันอีกทีว่าแต่ละคนก็มีความถนัด ความชอบที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสำหรับใครที่ยังไม่ได้ศึกษาข้อมูลเรื่องการลงทุนก็มักจะหนักใจในการยอมรับความเสี่ยงเป็นเรื่องธรรมดา

        วันนี้ผมเลยมีหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่น่าจะเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ หรือใครก็ตามที่สนใจอยากจะลองเก็บเงินมาแนะนำกันกับแอปที่มีชื่อว่า SCBS Easy Invest นั่นเอง

        จุดเด่นที่ผมว่าเหมาะกับมือใหม่ด้านการลงทุนก็เพราะ เป็นการลงทุนผ่านระบบการจัดการ Robo Advisor ของ SCBS Easy Invest ซึ่งเป็นการออกแบบการลงทุนแบบอัตโนมัติ 

        ฮั่นแน่ะ... ศัพท์เริ่มยากขึ้นมาละ Robo Advisor จริง ๆ ก็เปรียบเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวของเรานั่นแหละ พูดง่าย ๆ ก็คือเรานำเงินเข้าระบบปุ๊บ ก็จะมี AI คอยช่วยเลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับเราให้

        นั่นก็เท่ากับว่าเป็นเหมือนมีคนนำเงินเราไปบริหารจัดการให้ เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาดูเเลอย่างเรา ๆ แต่ผมก็อยากย้ำอีกทีว่าการลงทุนมีความเสี่ยง เราก็ควรศึกษาการลงทุนควบคู่ไปด้วยอยู่ดีนะ 55555

        หลังจากที่ตัวผมเองได้ลองใช้มาซักพักก็ต้องบอกว่ามันตอบโจทย์คนที่อยากเริ่มต้นลงทุนจริง ๆ นะ ด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่ ไม่ต้องมานั่งจับตาดูกราฟหรืออ่านข่าวทุกวี่วัน

        โดยบริการ ROBO ADVISOR ของแอปนี้ไม่ได้เน้นให้เราได้ผลตอบแทนมากที่สุดแบบที่หลาย ๆ คนหวัง แต่เค้าพยายามเข้าใจว่าจริงๆ แล้ว แต่ละคนย่อมมีการลงทุนที่เหมาะสมแตกต่างกัน

        บริการ ROBO ADVISOR จะเริ่มทำความเข้าใจตัวเราด้วยการถามว่า เป้าหมายเงินลงทุนเราคืออะไร, ระยะเวลาการลงทุนของเรานานแค่ไหน, เรารับความเสี่ยงได้มาก-น้อยขนาดไหน และเราอยากให้ SCBS ช่วยบริหารพอร์ตการลงทุนแบบไหน

        ซึ่งนี่เป็นข้อดีที่ไม่เพียงแต่ให้เราเหมือนมีเพื่อนช่วยคิดเท่านั้น แต่เรายังเรียนรู้รูปแบบการลงทุนที่เราชอบ และเหมาะสมกับเราได้เรื่อย ๆ ด้วย

 

0001

 

        หลังจากนั้นก็กำหนดเม็ดเงินลงทุนของเราครั้งแรก ซึ่งถ้าใครมีโอกาสได้ใช้บริการตั้งแต่แรกจะพบว่าทางแอปมีขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 3,000 บาทเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีการปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 5,000 บาท 

        นอกจากนี้ ระบบยังมีฟีเจอร์การตั้งลงทุนรายเดือน ช่วยให้สามารถลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างวินัยการลงทุนของเราอีกทางหนึ่ง ซึ่งมีขั้นต่ำต่อเดือนอยู่ที่ 2,000 บาท

        แล้วทีนี้ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เห็นสมองกลนี้ทำงานกัน ระบบจะเสนอแผนการลงทุนที่เหมาะสมกับเป้าหมายและระดับความเสี่ยง (ที่เราเลือกไว้ก่อนหน้านี้ ) ของผู้ลงทุนให้

        ข้อมูลของเราทั้งหมดนี้ จะถูกนำไปประมวลผลโดยเทคโนโลยี AI ร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของ SCBS จนออกมาเป็นพอร์ตลงทุนซึ่งจะกระจายเงินลงทุนไปในกองทุนรวมที่บริหารโดยผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ และที่สำคัญ พอร์ตลงทุนนี้จะถูกจัดสรรให้เหมาะสมกับเงื่อนไขและเป้าหมายการลงทุนของเรา

        ซึ่งก็แน่นอนว่า เทคโนโลยี AI จะเข้ามาช่วยจับสัญญาณตลาด โดยวิเคราะห์ข้อมูลภาพรวมทางเศรษฐกิจด้านต่างๆ เช่น การเติบโตทางเศรษฐกิจ หรือ GDP, อัตราเงินเฟ้อ, อัตราดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาล

        รวมไปถึงการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคต่างๆ และยังช่วยติดตามสถานการณ์ตลาดให้ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง รวมถึงช่วยปรับพอร์ตให้อัตโนมัติภายใต้ความผันผวนของตลาดอย่างทันท่วงที

        ยังไงก็ตาม... ขอย้ำกันซักนิดว่านี่เป็นการออมเงินรูปแบบหนึ่งที่นำเงินของเราไปลงทุนไม่ใช่การฝากเงินนะ ซึ่งเราอาจจะไม่ได้กำไรหรือแย่สุดถึงขั้นขาดทุนก็ได้

        ดังนั้นผมขอยกคำพูดนี้มาเตือนใจซะหน่อย "การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน" สำคัญมากนะทุกคน 55555

        สำหรับคนที่สนใจ สามารถเปิดบัญชีลงทุนกับ SCBS ได้ด้วยตัวเอง ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หลังจากนั้นดาวน์โหลดและเริ่มใช้แอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้เลย

        หรือคนที่มีบัญชีลงทุนกับ SCBS อยู่แล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้ทาง App Store และ Google Play ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ คลิกที่นี่ เล๊ยยยยยย

        เดี่ยวเรามาลองทำไปด้วยกันทีละขั้น มาดูสิว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่และต้องลงทุนมากน้อยขนาดไหนกัน...

 

Untitled-1-01

Untitled-1-02

Untitled-1-05

screencapture-scbs-easyinvest-2020-11-13-15_54_08

 

Tag : SCB | SCBS Easy Invest | ROBO ADVISORติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?

สงสัยมาตลอดว่า “ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?”

"Rise Charoennakhon Luxe Neo Classic" ดงของอร่อยมากมาย ไปไหนก็ง่าย ใกล้ ICONSIAM ส่องฟ้าครามเจ้าพระยา

ไปสำรวจมาแล้วฮะ ของหายากปีนี้ "คอนโดเปิดใหม่" อิอิ คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง น่าจะเริ่มทยอยออก "หมัด" กันหลายเจ้า หลังจากยืนรอเชิง รอจังหวะกันมานับปี

สายลงทุนโปรดทราบ >>> COMMON TU คอนโดที่คนเช่า รอคนมาโอน รีบมาด่วน !!!

พาดหัวแบบนี้ใครมาอ่านก็หาว่า 'ขี้โม้' ซึ่งก็เข้าใจได้ครับ ด้วยสถานการณ์โรคระบาด ด้วยสภาวะเศรษฐกิจ ไหนเลยการเปิดเทอมยังถูกเลื่อนออกไปอีก คอนโดที่อยู่ข้าง 'ธรรมศาสตร์ รังสิต'


ติดดอยโร้ดทู

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ

หรือ "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?

หรือคอนโดฯ ตัวใหม่จาก Asset Wise อย่าง "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?


ติดดอยสไตล์

ชวนรู้จัก "Reverse Mortgage สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ"

ก่อนหน้านี้ผมเคยหยิบยก บ้านสำหรับผู้สูงอายุ มาฝากทุกคนกันไปแล้ว หลังจากบทความนั้นได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี ผมเลยอยากวกกลับมาพูดเรื่องราวเกี่ยวกับสังคมผู้สูงวัยกันอีกครั้งดีกว่า

รวมคอนโดรอบรั้ว "ม.รามคำแหง" ทำเลที่ซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็น่าโดน

ก่อนหน้านี้ทุกคนน่าจะได้อ่านรวมคอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัยกันไปแล้ว ผมเองมานั่งนึกดูก็พบว่าอีกมหาวิทยาลัยหนึ่งที่น่าสนใจและช่วงนี้มีโครงการไปผุดอยู่ใกล้ๆ รั้วไม่น้อยเลยเหมือนกัน

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "เกษตรศาสตร์"

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าตั้งแต่รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ย่านเกษตรและบริเวณโดยรอบก็มีความคึกคักขึ้นอย่างมาก

เปิดโปรเจ็คต์ "หอพักพยาบาลจุฬาฯ" หอพักดีไซน์ปังที่เท่และดังที่สุดในตอนนี้!

เปิดโปรเจ็คต์ "หอพักพยาบาลจุฬาฯ" หอพักดีไซน์ปังที่เท่และดังที่สุดในตอนนี้!

รวมคอนโดรอบรั้ว "ม.อัสสัมชัญ หัวหมาก" ทำเลแห่งอนาคต จบที่นี่!

อีกหนึ่งทำเลรอบมหาวิทยาลัยที่มีคอนโดฯ ขึ้นเยอะเหลือเกิน ผมว่าหนีไม่พ้นมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญครับ ที่พูดว่าขึ้นเยอะนี่ก็คือขึ้นเยอะจริงๆ นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มิถุนายน 2564

เผลอแป๊บเดียวเราก็มาถึงครึ่งปีกันแล้วนะครับ ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดของประเทศเราก็ยังไม่ค่อยดีขึ้นเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยก็คือช่วงนี้มีโปรอสังหาออกมาล่อตาอยู่ไม่น้อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com