ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

Home   /   ติดดอยมีเงิน

โซน : 28 Nov 2020   17:07

1_EASY-INVEST

        ช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา ผมเชื่อเลยว่าหลายคนที่เป็นนักลงทุนต้องมีชะงักและไตร่ตรองการลงทุนกันมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนั้นก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนไปเนอะ

        บ้างชอบลงทุนกับทองคำ บ้างชอบลงทุนกับอสังหา  หรือแม้แต่บางคนที่ชอบเก็นเงินสดไว้กับตัวเพราะกลัวว่าระบบการเงินทั้งหลายจะล้มละลายก็ตาม 55555

        แต่ทั้งนี้เราก็ต้องย้ำกันอีกทีว่าแต่ละคนก็มีความถนัด ความชอบที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสำหรับใครที่ยังไม่ได้ศึกษาข้อมูลเรื่องการลงทุนก็มักจะหนักใจในการยอมรับความเสี่ยงเป็นเรื่องธรรมดา

        วันนี้ผมเลยมีหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่น่าจะเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ หรือใครก็ตามที่สนใจอยากจะลองเก็บเงินมาแนะนำกันกับแอปที่มีชื่อว่า SCBS Easy Invest นั่นเอง

        จุดเด่นที่ผมว่าเหมาะกับมือใหม่ด้านการลงทุนก็เพราะ เป็นการลงทุนผ่านระบบการจัดการ Robo Advisor ของ SCBS Easy Invest ซึ่งเป็นการออกแบบการลงทุนแบบอัตโนมัติ 

        ฮั่นแน่ะ... ศัพท์เริ่มยากขึ้นมาละ Robo Advisor จริง ๆ ก็เปรียบเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวของเรานั่นแหละ พูดง่าย ๆ ก็คือเรานำเงินเข้าระบบปุ๊บ ก็จะมี AI คอยช่วยเลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับเราให้

        นั่นก็เท่ากับว่าเป็นเหมือนมีคนนำเงินเราไปบริหารจัดการให้ เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาดูเเลอย่างเรา ๆ แต่ผมก็อยากย้ำอีกทีว่าการลงทุนมีความเสี่ยง เราก็ควรศึกษาการลงทุนควบคู่ไปด้วยอยู่ดีนะ 55555

        หลังจากที่ตัวผมเองได้ลองใช้มาซักพักก็ต้องบอกว่ามันตอบโจทย์คนที่อยากเริ่มต้นลงทุนจริง ๆ นะ ด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่ ไม่ต้องมานั่งจับตาดูกราฟหรืออ่านข่าวทุกวี่วัน

        โดยบริการ ROBO ADVISOR ของแอปนี้ไม่ได้เน้นให้เราได้ผลตอบแทนมากที่สุดแบบที่หลาย ๆ คนหวัง แต่เค้าพยายามเข้าใจว่าจริงๆ แล้ว แต่ละคนย่อมมีการลงทุนที่เหมาะสมแตกต่างกัน

        บริการ ROBO ADVISOR จะเริ่มทำความเข้าใจตัวเราด้วยการถามว่า เป้าหมายเงินลงทุนเราคืออะไร, ระยะเวลาการลงทุนของเรานานแค่ไหน, เรารับความเสี่ยงได้มาก-น้อยขนาดไหน และเราอยากให้ SCBS ช่วยบริหารพอร์ตการลงทุนแบบไหน

        ซึ่งนี่เป็นข้อดีที่ไม่เพียงแต่ให้เราเหมือนมีเพื่อนช่วยคิดเท่านั้น แต่เรายังเรียนรู้รูปแบบการลงทุนที่เราชอบ และเหมาะสมกับเราได้เรื่อย ๆ ด้วย

 

0001

 

        หลังจากนั้นก็กำหนดเม็ดเงินลงทุนของเราครั้งแรก ซึ่งถ้าใครมีโอกาสได้ใช้บริการตั้งแต่แรกจะพบว่าทางแอปมีขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 3,000 บาทเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีการปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 5,000 บาท 

        นอกจากนี้ ระบบยังมีฟีเจอร์การตั้งลงทุนรายเดือน ช่วยให้สามารถลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างวินัยการลงทุนของเราอีกทางหนึ่ง ซึ่งมีขั้นต่ำต่อเดือนอยู่ที่ 2,000 บาท

        แล้วทีนี้ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เห็นสมองกลนี้ทำงานกัน ระบบจะเสนอแผนการลงทุนที่เหมาะสมกับเป้าหมายและระดับความเสี่ยง (ที่เราเลือกไว้ก่อนหน้านี้ ) ของผู้ลงทุนให้

        ข้อมูลของเราทั้งหมดนี้ จะถูกนำไปประมวลผลโดยเทคโนโลยี AI ร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของ SCBS จนออกมาเป็นพอร์ตลงทุนซึ่งจะกระจายเงินลงทุนไปในกองทุนรวมที่บริหารโดยผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ และที่สำคัญ พอร์ตลงทุนนี้จะถูกจัดสรรให้เหมาะสมกับเงื่อนไขและเป้าหมายการลงทุนของเรา

        ซึ่งก็แน่นอนว่า เทคโนโลยี AI จะเข้ามาช่วยจับสัญญาณตลาด โดยวิเคราะห์ข้อมูลภาพรวมทางเศรษฐกิจด้านต่างๆ เช่น การเติบโตทางเศรษฐกิจ หรือ GDP, อัตราเงินเฟ้อ, อัตราดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาล

        รวมไปถึงการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคต่างๆ และยังช่วยติดตามสถานการณ์ตลาดให้ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง รวมถึงช่วยปรับพอร์ตให้อัตโนมัติภายใต้ความผันผวนของตลาดอย่างทันท่วงที

        ยังไงก็ตาม... ขอย้ำกันซักนิดว่านี่เป็นการออมเงินรูปแบบหนึ่งที่นำเงินของเราไปลงทุนไม่ใช่การฝากเงินนะ ซึ่งเราอาจจะไม่ได้กำไรหรือแย่สุดถึงขั้นขาดทุนก็ได้

        ดังนั้นผมขอยกคำพูดนี้มาเตือนใจซะหน่อย "การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน" สำคัญมากนะทุกคน 55555

        สำหรับคนที่สนใจ สามารถเปิดบัญชีลงทุนกับ SCBS ได้ด้วยตัวเอง ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หลังจากนั้นดาวน์โหลดและเริ่มใช้แอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้เลย

        หรือคนที่มีบัญชีลงทุนกับ SCBS อยู่แล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้ทาง App Store และ Google Play ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ คลิกที่นี่ เล๊ยยยยยย

        เดี่ยวเรามาลองทำไปด้วยกันทีละขั้น มาดูสิว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่และต้องลงทุนมากน้อยขนาดไหนกัน...

 

Untitled-1-01

Untitled-1-02

Untitled-1-05

screencapture-scbs-easyinvest-2020-11-13-15_54_08

 

Tag : SCB | SCBS Easy Invest | ROBO ADVISORติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com