ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

ติดดอยชวนเก็บเงิน... SCBS Easy Invest ออมง่าย ๆ ได้ทุกคน

Home   /   ติดดอยมีเงิน

โซน : 28 Nov 2020   17:07

1_EASY-INVEST

        ช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา ผมเชื่อเลยว่าหลายคนที่เป็นนักลงทุนต้องมีชะงักและไตร่ตรองการลงทุนกันมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนั้นก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนไปเนอะ

        บ้างชอบลงทุนกับทองคำ บ้างชอบลงทุนกับอสังหา  หรือแม้แต่บางคนที่ชอบเก็นเงินสดไว้กับตัวเพราะกลัวว่าระบบการเงินทั้งหลายจะล้มละลายก็ตาม 55555

        แต่ทั้งนี้เราก็ต้องย้ำกันอีกทีว่าแต่ละคนก็มีความถนัด ความชอบที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสำหรับใครที่ยังไม่ได้ศึกษาข้อมูลเรื่องการลงทุนก็มักจะหนักใจในการยอมรับความเสี่ยงเป็นเรื่องธรรมดา

        วันนี้ผมเลยมีหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่น่าจะเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ หรือใครก็ตามที่สนใจอยากจะลองเก็บเงินมาแนะนำกันกับแอปที่มีชื่อว่า SCBS Easy Invest นั่นเอง

        จุดเด่นที่ผมว่าเหมาะกับมือใหม่ด้านการลงทุนก็เพราะ เป็นการลงทุนผ่านระบบการจัดการ Robo Advisor ของ SCBS Easy Invest ซึ่งเป็นการออกแบบการลงทุนแบบอัตโนมัติ 

        ฮั่นแน่ะ... ศัพท์เริ่มยากขึ้นมาละ Robo Advisor จริง ๆ ก็เปรียบเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวของเรานั่นแหละ พูดง่าย ๆ ก็คือเรานำเงินเข้าระบบปุ๊บ ก็จะมี AI คอยช่วยเลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับเราให้

        นั่นก็เท่ากับว่าเป็นเหมือนมีคนนำเงินเราไปบริหารจัดการให้ เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาดูเเลอย่างเรา ๆ แต่ผมก็อยากย้ำอีกทีว่าการลงทุนมีความเสี่ยง เราก็ควรศึกษาการลงทุนควบคู่ไปด้วยอยู่ดีนะ 55555

        หลังจากที่ตัวผมเองได้ลองใช้มาซักพักก็ต้องบอกว่ามันตอบโจทย์คนที่อยากเริ่มต้นลงทุนจริง ๆ นะ ด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่ ไม่ต้องมานั่งจับตาดูกราฟหรืออ่านข่าวทุกวี่วัน

        โดยบริการ ROBO ADVISOR ของแอปนี้ไม่ได้เน้นให้เราได้ผลตอบแทนมากที่สุดแบบที่หลาย ๆ คนหวัง แต่เค้าพยายามเข้าใจว่าจริงๆ แล้ว แต่ละคนย่อมมีการลงทุนที่เหมาะสมแตกต่างกัน

        บริการ ROBO ADVISOR จะเริ่มทำความเข้าใจตัวเราด้วยการถามว่า เป้าหมายเงินลงทุนเราคืออะไร, ระยะเวลาการลงทุนของเรานานแค่ไหน, เรารับความเสี่ยงได้มาก-น้อยขนาดไหน และเราอยากให้ SCBS ช่วยบริหารพอร์ตการลงทุนแบบไหน

        ซึ่งนี่เป็นข้อดีที่ไม่เพียงแต่ให้เราเหมือนมีเพื่อนช่วยคิดเท่านั้น แต่เรายังเรียนรู้รูปแบบการลงทุนที่เราชอบ และเหมาะสมกับเราได้เรื่อย ๆ ด้วย

 

0001

 

        หลังจากนั้นก็กำหนดเม็ดเงินลงทุนของเราครั้งแรก ซึ่งถ้าใครมีโอกาสได้ใช้บริการตั้งแต่แรกจะพบว่าทางแอปมีขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 3,000 บาทเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีการปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 5,000 บาท 

        นอกจากนี้ ระบบยังมีฟีเจอร์การตั้งลงทุนรายเดือน ช่วยให้สามารถลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างวินัยการลงทุนของเราอีกทางหนึ่ง ซึ่งมีขั้นต่ำต่อเดือนอยู่ที่ 2,000 บาท

        แล้วทีนี้ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เห็นสมองกลนี้ทำงานกัน ระบบจะเสนอแผนการลงทุนที่เหมาะสมกับเป้าหมายและระดับความเสี่ยง (ที่เราเลือกไว้ก่อนหน้านี้ ) ของผู้ลงทุนให้

        ข้อมูลของเราทั้งหมดนี้ จะถูกนำไปประมวลผลโดยเทคโนโลยี AI ร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของ SCBS จนออกมาเป็นพอร์ตลงทุนซึ่งจะกระจายเงินลงทุนไปในกองทุนรวมที่บริหารโดยผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ และที่สำคัญ พอร์ตลงทุนนี้จะถูกจัดสรรให้เหมาะสมกับเงื่อนไขและเป้าหมายการลงทุนของเรา

        ซึ่งก็แน่นอนว่า เทคโนโลยี AI จะเข้ามาช่วยจับสัญญาณตลาด โดยวิเคราะห์ข้อมูลภาพรวมทางเศรษฐกิจด้านต่างๆ เช่น การเติบโตทางเศรษฐกิจ หรือ GDP, อัตราเงินเฟ้อ, อัตราดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาล

        รวมไปถึงการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคต่างๆ และยังช่วยติดตามสถานการณ์ตลาดให้ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง รวมถึงช่วยปรับพอร์ตให้อัตโนมัติภายใต้ความผันผวนของตลาดอย่างทันท่วงที

        ยังไงก็ตาม... ขอย้ำกันซักนิดว่านี่เป็นการออมเงินรูปแบบหนึ่งที่นำเงินของเราไปลงทุนไม่ใช่การฝากเงินนะ ซึ่งเราอาจจะไม่ได้กำไรหรือแย่สุดถึงขั้นขาดทุนก็ได้

        ดังนั้นผมขอยกคำพูดนี้มาเตือนใจซะหน่อย "การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน" สำคัญมากนะทุกคน 55555

        สำหรับคนที่สนใจ สามารถเปิดบัญชีลงทุนกับ SCBS ได้ด้วยตัวเอง ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หลังจากนั้นดาวน์โหลดและเริ่มใช้แอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้เลย

        หรือคนที่มีบัญชีลงทุนกับ SCBS อยู่แล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้ทาง App Store และ Google Play ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ คลิกที่นี่ เล๊ยยยยยย

        เดี่ยวเรามาลองทำไปด้วยกันทีละขั้น มาดูสิว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่และต้องลงทุนมากน้อยขนาดไหนกัน...

 

Untitled-1-01

Untitled-1-02

Untitled-1-05

screencapture-scbs-easyinvest-2020-11-13-15_54_08

 

Tag : SCB | SCBS Easy Invest | ROBO ADVISORติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำความรู้จัก "Hampton Sriracha By Origin & Dusit" ที่มาพร้อมการลงทุนแบบ Investment Property

แต่ก่อนเราอาจจะรู้จักภาคตะวันออก พวกชลบุรี ระยอง ฉะเฉิงเทรา เป็นเมืองท่องเที่ยว มีทะเล มีภูเขา มีสถานที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติใกล้ ๆ กรุงเทพ แต่ทุกวันนี้ ภาพจำของจังหวัดที่ผมกล่าวถึง กำลังถูกเพิ่มให้กลายเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ เพิ่มขึ้นมานอกเหนือจากกเมืองท่องเที่ยว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

7 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับหุ้น "OR" ที่มาแห่งความแมส IPO ที่ร้อนแรงแห่งปี 2564

ตอนนี้ประเด็นร้อนในแวดวงการลงทุนของบ้านเราหนีไม่พ้นประเด็นของเรื่อง "หุ้น OR" จากทาง ปตท. ครับ ต่อให้เป็นรายเล็กรายใหญ่ต่างก็แย่งชิงกันเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าของหุ้นตัวนี้กันแบบกระหน่ำ

รําลึกความหลัง "ขนมปังฝรั่งเศส The Baguette"

ผมรู้จักร้านนี้ครั้งแรกเมื่อ 18 ปีก่อน เพื่อนที่เป็นคนหัวหินโดยกำเนิดเป็นคนพามา (เป็นการเที่ยวหัวหินครั้งแรกในชีวิต)

ส่องดีลเด็ดโค้งสุดท้าย ก่อนเกลี้ยงแผง "Chewathai Residence Asoke"

อาจจะนับได้ว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายแล้วกับ "Chewathai Residence Asoke" เพราะเหลือไม่กี่ห้องแล้วจริงๆ มีแฟนเพจสนใจ สอบถามมาเป็นระยะๆ

เตรียมตัวใช้!!! 10 โปรเจกต์รัฐบาลในกรุงเทพฯ ปี 2564

ต้นปีแบบนี้... สิ่งหนึ่งที่เรามักจะได้เห็นกันก็คือแผนพัฒนาโครงการใหม่ ๆ ของทั้งทางภาครัฐและเอกชน ซึ่งบางโครงการก็อาจจะหยุดชะงักไปจากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

James Boulangerie จอง 2 เดือน กิน 2 นาที

ได้แค่ 6 ชิ้น เพื่อนแบ่งมาให้ 1 ชิ้น แบบเพลน ไม่รู้ใครคิดยังไง แต่ผมชอบมากกกก อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกิน

5 เหตุผลที่ห้ามพลาด "Bridgerton" เรื่องอื้อฉาวดงผู้ดี สู่ซีรีส์รักโรแมนติกสุดประทับใจ

ผมมีโอกาสได้ดูเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมติดงอมแงมและดูจบรวดเดียว 8 ตอน!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com