เอกชนขอสัมปทานที่บางซื่อยาว 99 แนะเปลี่ยนชื่อ แบงก์คอกเมนสเตชั่น

เอกชนขอสัมปทานที่บางซื่อยาว 99 แนะเปลี่ยนชื่อ แบงก์คอกเมนสเตชั่น

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 30 Apr 2016   15:23
 
         เอกชนหนุนลงทุนพัฒนาพื้นที่สถานีกลางบางซื่อ แนะเปลี่ยนชื่อเป็น"แบงก์คอก เมน สเตชั่น" ขอสัมปทานยาว 99 ปี ชี้แค่ 30 ปี ไม่จูงใจ "ออมสิน"ยันเป็นศูนย์กลางคมนาคมแห่งใหม่ เชื่อมโยงทุกระบบ เตรียมเสนอ ครม.ไฟเขียวส่วนต่อขยายสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-พญาไท-มักกะสัน-หัวหมาก-หัวลำโพง
 
        นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยในการสัมมนาทดสอบความสนใจนักลงทุน (Market Sounding) โครงการศึกษาออกแบบรายละเอียดศูนย์คมนาคมพหลโยธินและการพัฒนาต้นแบบการพัฒนาพื้นที่โดยรอบศูนย์กลางคมนาคมว่า
 
        การสัมมนาในครั้งนี้ เพื่อรับฟังความเห็นจากภาคเอกชน เกี่ยวกับการพัฒนาพื้นที่บริเวณรอบสถานีกลางบางซื่อ โซนดี บริเวณจตุจักร ข้างเจเจมอลล์ และข้างไอสแควร์ จำนวน 83 ไร่ วงเงินลงทุนกว่า 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) จะสรุปรายงานทั้งหมดให้เสร็จในเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อให้กระทรวงคมนาคมเสนอคณะกรรมการนโยบายการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ (พีพีพี) พิจารณา คาดว่าจะเริ่มดำเนินการโครงการได้ระหว่างปี 2562-2564 และเปิดให้บริการปี 2565-2566

        นายออมสินกล่าวว่า สถานีกลางบางซื่อปัจจุบันอยู่ระหว่างก่อสร้าง จะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการอย่างช้าสุดปี 2562 ซึ่งจะกลายเป็นศูนย์กลางการคมนาคมสำคัญของกรุงเทพฯแทนหัวลำโพง ให้บริการทั้งรถไฟ รถไฟฟ้า และรถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) และจะเชื่อมต่อการเดินทางกับรถโดยสารของบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ด้วย
 
        ดังนั้น เพื่อให้การเชื่อมต่อมีประสิทธิภาพจะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-พญาไท-มักกะสัน-หัวหมาก และช่วงบางซื่อ-หัวลำโพง ระยะทาง 21 กิโลเมตร (กม.) วงเงิน 1.1 แสนล้านบาท ซึ่งจะก่อสร้างในลักษณะของคลองแห้ง เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร

        นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ รองผู้อำนวยการ สนข. กล่าวถึงการพัฒนาพื้นที่โซนดีว่าเอกชนจะต้องลงทุนเองทั้งหมด ทั้งพื้นที่เชิงพาณิชย์ ทางเดินเชื่อม และระบบรถโดยสารด่วนพิเศษ (บีอาร์ที) ที่เชื่อมการเดินทางในพื้นที่

        นายอธิป พีชานนท์ กรรมการบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า
 
        ได้เสนอให้เปลี่ยนชื่อสถานีกลางบางซื่อ เป็น แบงก์คอก เมน สเตชั่น (Bangkok main station) เพื่อเป็นเอกลักษณ์การขนส่งของกรุงเทพฯ เหมือนกับต่างประเทศที่ใช้ชื่อเมืองในการตั้งเป็นชื่อสถานีกลาง และต้องการให้ปรับผังเมืองรอบพื้นที่ให้สอดคล้องกับการลงทุน และอยากให้ขยายอายุสัมปทานถึง 99 ปี เหมือนมาเลเซีย สิงคโปร์ เป็นการจูงใจนักลงทุน เพราะ 30 ปีคงไม่เพียงพอ 

       ในช่วงที่เปิดให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาแสดงความคิดเห็น ตัวแทนจากบริษัทเอกชนที่เข้าร่วม เช่น บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีทีเอส บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) เป็นต้น ต่างสนับสนุนและสนใจในการเข้าไปพัฒนาพื้นที่ดังกล่าว แต่ขอให้วางกรอบการดำเนินงานให้ชัดเจน และขยายอายุสัมปทานถึง 99 ปี 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com