ทายาทบีทีเอสลุยรถไฟฟ้า-อสังหาฯแสนล้าน ทุบตึก N-PARK ขึ้นคอนโด ควงพันธมิตรบุกภูธร

ทายาทบีทีเอสลุยรถไฟฟ้า-อสังหาฯแสนล้าน ทุบตึก N-PARK ขึ้นคอนโด ควงพันธมิตรบุกภูธร

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 01 May 2016   08:55
 
        เปิดแผนบีทีเอสทุ่มแสนล้านลุยประมูลรถไฟฟ้า-ธุรกิจอสังหาฯ เดินหน้าเนรมิต "ธนาซิตี้" ผุดเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์หรู รับลูกค้า "ไต้หวัน-จีน-ญี่ปุ่น" ผนึก "จีแลนด์" ผุดโปรเจ็กต์มิกซ์ยูส 38 ไร่หมื่นล้านใกล้แดนเนรมิต ทุบทิ้งตึกเก่าเอ็น-พาร์ค หลังโลตัส พหลโยธิน ขึ้นคอนโดฯแนวใหม่ "เดอะไลน์" ลงขัน "ไลน์เปย์" ขยายฐานบัตรแรบบิท เจาะลูกค้าภูธร ต่อยอดธุรกิจบริการและโฆษณา 
 
        นายกวิน กาญจนพาสน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปิดเผยว่า
 
        ปีนี้บริษัทจะลงทุนและดำเนินการเชิงรุกมากขึ้นใน 4 ธุรกิจ ทั้งรถไฟฟ้า อสังหาริมทรัพย์ สื่อโฆษณา และบัตรแรบบิทการ์ด ให้ครอบคลุมตลาดทุกพื้นที่และทุกเซ็กเมนต์ รวมถึงรองรับการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาลที่จะมาต่อยอดธุรกิจของบริษัทได้มากขึ้น 
 
        "รายได้บริษัทประมาณ 9,000 ล้าน มาจากรถไฟฟ้ากว่า 50% โฆษณา 30-35% ที่เหลืออสังหาฯและบริการ เช่น บัตรแรบบิท อนาคตจะเป็นธุรกิจเติบโตมากขึ้น จากปัจจุบันมีรายได้ 10%"

        ซึ่งรถไฟฟ้าเตรียมเงินลงทุนกว่า 6 หมื่นล้านบาท เข้าร่วมประมูลรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) และสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) รวมถึงจัดหาระบบและเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวต่อขยาย 2 เส้นทางจากหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และแบริ่ง-สมุทรปราการ จะเป็นโครงข่ายต่อเชื่อมกับรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) รับจ้างเดินรถให้กรุงเทพมหานคร (กทม.)
 
 
 

        ส่วนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จะลงทุนประมาณ 400-500 ล้านบาท พัฒนาโครงการเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์กว่า 100 ห้องในโครงการธนาซิตี้ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ บนถนนบางนา-ตราด กม.14 ยังมีที่ดินเหลือ 300 ไร่ ขณะนี้เริ่มก่อสร้างแล้ว จะแล้วเสร็จปลายปี 2560 รองรับลูกค้าจากไต้หวัน จีน และญี่ปุ่น ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมโซนตะวันออก ภายในโครงการจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่บริษัทได้ปรับปรุงสปอร์ตคลับไปก่อนหน้านี้

        นอกจากนี้จะลงทุนโครงการคอนโดมิเนียม ภายใต้บริษัท บีทีเอส แสนสิริ โฮลดิ้ง มีข้อตกลงร่วมกับ บมจ.แสนสิริ จะพัฒนาคอนโดมิเนียมแบรนด์ "เดอะไลน์" 25 โครงการ มูลค่าร่วม 1 แสนล้านบาทใน 5 ปี ซึ่งปีนี้มีแผนเปิดขาย 5 โครงการ มูลค่ากว่า 2.5 หมื่นล้านบาท อาทิ เดอะไลน์ วงศ์สว่าง เดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค ซึ่งแสนสิริจะเป็นคนออกแบบพัฒนาและการขายโครงการ

        "เดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค เป็นคอนโดฯในแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว ติดกับคอนโดฯแอ็บสแตร็กส์ ที่ซื้ออาคารเก่าของแนเชอรัลพาร์ค (N-PARK) 3 ตึก พื้นที่ 21 ไร่มาพัฒนา ซึ่งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เปิดขายตึกแรก 1,012 ยูนิต เหลืออีก 2 ตึก ซึ่งแสนสิริจะทุบทิ้งและดีไซน์แบบห้องใหม่ ให้ทันสมัย"

        ขณะที่ที่ดินใกล้บีทีเอส สถานีหมอชิต 21 ไร่ ปีที่ผ่านมานำที่ดิน 5 ไร่ พัฒนาคอนโดฯเดอะไลน์ จตุจักร-หมอชิต สูง 43 ชั้น 841 ยูนิต มูลค่า 5,700 ล้านบาท ล่าสุดจะนำที่ดินด้านข้าง 11 ไร่ พัฒนาอาคารสำนักงาน มูลค่า 8,000 ล้านบาท โดยบีทีเอสจะลงทุนเอง

 

        อีกทั้งจะนำที่ดินติดบีทีเอส สถานีพญาไท 5 ไร่ พัฒนาโครงการมิกซ์ยูสมีโรงแรมและอาคารสำนักงาน กำลังขออนุมัติรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) มูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท เป็นการร่วมมือทางธุรกิจกับ บมจ.ยู ซิตี้ (U) หรือเอ็น-พาร์คเดิมในสัดส่วน 35% 


        นายกวินกล่าวว่า นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับ บมจ.แกรนด์ คาแนล แลนด์ หรือจีแลนด์ สัดส่วน 50 : 50 ซื้อที่ดิน 38 ไร่ บริเวณโครงการบางกอกโดมเดิม ตรงข้ามแดนเนรมิต มีแผนจะนำมาพัฒนาโครงการและตัดขายบางส่วน อยู่ระหว่างคิดรูปแบบโครงการ อาจจะเป็นโครงการมิกซ์ยูสคล้ายกับโครงการแกรนด์ สแควร์ พระราม 9

        ด้านบัตรแรบบิท ดำเนินการโดย บจ.บีเอสเอส โฮลดิ้งส์ ปีนี้จะเป็นธุรกิจเติบโตมากที่สุดถึง 50% หลังขยายพันธมิตรเพิ่มขึ้น ล่าสุดเข้าร่วมลงทุนกับบริษัท ไลน์ บิซ พลัส หรือ Line Pay สัดส่วน 50 : 50 จากทั้งหมด 1,500 ล้านบาท ในบริการแรบบิทไลน์เปย์ ซึ่งไตรมาส 4 นี้จะเปิดบริการทั่วประเทศ

        "เราลงทุน 750 ล้านบาท เพื่อขยายฐานบัตรแรบบิทไปต่างจังหวัดเพิ่ม จากปัจจุบันมีสมาชิกบัตร 5 ล้านใบ และให้บริการเฉพาะกรุงเทพฯ ตั้งเป้าปี′61 จะมีสมาชิก 10 ล้านคน และกำลังมองหาพันธมิตรเพิ่มในส่วนของรีเทล"

        โดยผู้ใช้บริการแรบบิทไลน์เปย์จะมีความสะดวกสบายจากระบบชำระเงินผ่านร้านค้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์ต่อไปไม่ต้องพกเงินสดสามารถใช้บัตรนี้ขึ้นรถไฟฟ้าซื้อของต่อไปจะใช้ร่วมกับระบบขนส่งอื่นๆได้ด้วยเนื่องจากบริษัทจะเข้าร่วมระบบตั๋วร่วมของรัฐบาลจะเริ่มใช้เดือนส.ค.นี้ ขณะเดียวกันลูกค้าคอนโดฯเดอะไลน์ สามารถใช้บัตรแรบบิทเป็นคีย์การ์ดเข้าใช้บริการในโครงการได้ จะเริ่มที่เดอะไลน์ สุขุมวิท 71 และเดอะไลน์ หมอชิต-จตุจักร ในปีหน้า

        แผนร่วมทุนบีทีเอส-แสนสิริ พัฒนาคอนโดฯแบรนด์ เดอะไลน์ 6 โครงการ ได้แก่ เดอะไลน์ สุขุมวิท 71 มูลค่า 2,000 ล้านบาท พื้นที่ 1 ไร่เศษ สูง 28 ชั้น 291 ยูนิต, เดอะไลน์ จตุจักร-หมอชิต มูลค่า 5,700 ล้านบาท พื้นที่ 5 ไร่ สูง 43 ชั้น 841 ยูนิต, เดอะไลน์ ราชเทวี มูลค่า 2,800 ล้านบาท พื้นที่ 1 ไร่เศษ สูง 38 ชั้น 231 ยูนิต, เดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค มูลค่า 3,500 ล้านบาท พื้นที่ 2 ไร่เศษ สูง 33 ชั้น 855 ยูนิต, เดอะไลน์ วงศ์สว่าง มูลค่า 5,100 ล้านบาท พื้นที่ 6 ไร่ สูง 36 ชั้น 1,287 ยูนิต และเดอะไลน์ เพชรบุรี 18

 
ที่มา :  ประชาชาติธุรกิจ
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555

ที่เดินเข้าไปกินเทมปุระร้านนี้เพราะสะดุดกับคำว่า ‘เมนไทโกะ’ ไม่อั้น!

เราก็ชอบซะด้วย เลยเข้าไปลอง ซึ่งเทมปุระเองก็อร่อยมากด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com